1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.231
    Đã được thích:
    2.113
    Làm gì thì làm sự ứng xử lịch sự với nhau là rất quan trọng của mỗi một con người. khi tranh luận với nhau thì lấy tri thức làm chủ đạo của cuộc tranh luận chứ không phải là chửi người khác ngu dốt rồi tự nâng mình là thông minh.
    Còn việc Vinh danh người nào thì phải nêu lý do để vinh danh, hoặc chê bai thì cũng phải có lý do để bác bỏ. để cho mọi người cùng hiểu được và đồng ý với việc làm hoặc là ý kiến của mình. chứ không phải là nhìn , suy nghĩ theo cảm tính.
    Mong các bác tranh luận có chiều sâu. cảm ơn các bác.
    usadok, VN_999, meiji2061 người khác thích bài này.
  2. uman

    uman Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    955
    Đã được thích:
    826
    Chính thể VNCH dù "hợp pháp" hay "không hợp pháp" theo cách các bác tranh luận trong diễn đàn, nhưng rõ ràng là trong thời gian 1954-1975 là có "danh chính" là quản lý, thực hiện quyền chủ quyền đối với tất cả các đảo, bãi đá nằm về phía Nam vĩ tuyến 17 theo Hiệp định Giơ ne vơ 1954 mà chính tq ép chúng ta phải đặt bút ký. Riêng đảo Ba Bình thì quân Tàu Tưởng chỉ có nhiệm vụ "giải giáp" quân Nhật theo ủy quyền của Đồng Minh sau WWII - việc ở lại chiếm giữ là phi pháp, không có cơ sở pháp lý nào. Tạm thời chắc VN nên tập trung phòng chống bọn bành trướng Bắc Kinh, phá âm mưu xâm lược của chúng. Cũng như vậy, VN chắc nên đàm phán với Phi, Mã Lai để dứt điểm các đảo mà mỗi bên sở hữu để tập trung chống tq xâm lược.
    Vậy, mong các bác bình tĩnh tranh luận, tránh đả kích cá nhân. Theo thiển ý của tôi, diễn đàn được lập ra để trao đổi, thông báo, chia sẻ các tin tức, nếu được, hiến kế giữ vững chủ quyền biển đảo. Làm cho diễn đàn loạn xà ngầu với các chửi bới lẫn nhau, đả kích cá nhân mà xa rời mục đích chính - đó chẳng phải là âm mưu của kẻ thù Việt Nam sao?
    VN_999 thích bài này.
  3. atlas02

    atlas02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/10/2011
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    843
    ra trước thế giới chỉ có một quốc gia mới có quyền quản lý và tuyên bố chủ quyền đối với một đảo, quần đảo hay một vùng lãnh thổ. bây giờ nếu ta thừa nhận VNCH quản lý và thực hiện chủ quyền quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với 2 quần đảo này, ta buộc lòng phải công nhận nó là một quốc gia.
  4. MinhTuan6

    MinhTuan6 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/07/2012
    Bài viết:
    937
    Đã được thích:
    403
    Đệt giờ cứ cãi nhau cái VNCH có hợp pháp hay ko làm kẹc gì nhỉ, nó có còn tồn tại nữa đâu, nếu nó là hợp pháp mà VN ta có tiếng nói trong việc giành chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa thì cứ cho là nó hợp pháp, có mất cái kẹc gì đâu
  5. uman

    uman Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    955
    Đã được thích:
    826
    Không, bạn ạ. Vì Hiệp định Giơ ne vơ quy định chỉ là chính quyền chuyển tiếp của "miền" phía Nam vĩ tuyến 17, nghĩa là tạm thời. Mà như vậy nó vẫn chính danh quản lý lãnh thổ, cương vực ấy. Chỉ có chuyện là quá trình "tạm thời" đó bị méo mó do sự can thiệp, phá hoại của Mỹ nên đã kéo dài thêm 21 năm nữa, cho tới khi đất nước thực sự thống nhất.
  6. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Anh nói cho chú mày biết trước là chính quyền VNCH nó được đỡ đầu nhưng nó lại là phạm pháp theo Geneva đấy nhé. Đừng tưởng thằng TQ nó ngu mà vội nhảy cẫng lên. Nó có tham gia đấy. Đồ con bò.

    Anh nói rồi, đơn giản nhất chứng minh là nó dùng thủ đoạn lừa gạt mình thôi. Nếu muốn nói cụ Đồng thơ ngây. Còn đơn giản hơn nữa là chứng minh nó ngụy tạo bằng chứng. Phát biểu của Chu Ân Lai cũng là thứ ngụy tạo.
    illusion72binhnt01 thích bài này.
  7. meiji206

    meiji206 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/10/2010
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    5
    Nhưng VN và TQ có tham gia công ước đó ko bác?
    102dk thích bài này.
  8. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.231
    Đã được thích:
    2.113
    Khi công nhận VNCH là một quốc gia thì sẽ có nhiều người khó chấp nhận, vỳ nếu công nhận nó là một quốc gia thì chúng ta đi xâm lược VNCH à.và con cháu của những người làm trong chế độ đó sẽ phản ứng ra sao? nói tóm lại trong cái này cái gây cho con cháu nhiều Giấy mực và tốn công nhất là cái CH 58. nếu thế thì các bác vào đây xem cuộc tranh luận và hãy nhớ mình là một người lịch sự khi vô nhà người ta .
    https://www.facebook.com/photo.php?...0688796611&type=1&theater&notif_t=photo_reply
  9. atlas02

    atlas02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/10/2011
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    843
    đó là cách giải thích của ta trước đây nhưng bây giờ tôi dùng chử buộc lòng vì một lý lẽ đơn giản nếu ta không công nhận nó là một quốc gia, ra trước thế giới ta sẽ mất chủ quyền trên hai quần đảo vì đảo này không do một quốc gia quản lý nó sẽ là đảo vô chủ. mà là đảo vô chủ quốc gia nào nhanh tay tuyên bố chủ quyền trước và chiếm trước nó sẽ thuộc về quốc gia đó.
    khi trung quốc chiếm Hoàng Sa năm 1974 bộ ngoại giao của Việt nam Cộng hòa gởi phản đối lên liên hiệp quốc. nếu ta không công nhận chính phủ quốc gia này vậy lời phản đối này thành vô hiệu và ta sẽ mất vĩnh viễn quần đão hoàng sa
    hoangdang_hm thích bài này.
  10. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Anh thấy mày tội bỏ mẹ đi được. Ăn rồi toàn ngồi nhát ma liệt sĩ :)

    Đến cái Hiệp định Geneva còn chưa đọc. Nói xiên nói quàng chủ quyền. Mất với chả còn.

    Xuống. Hết thời gian tham luận rồi.

Chia sẻ trang này