1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 2):
 2. wang_pro
 1. UglyWar

  UglyWar Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/05/2014
  Bài viết:
  604
  Đã được thích:
  488
  Thế mà Mỹ không mời được cả hạm đội của tq sang rồi đánh chìm luôn nhỉ
 2. ninjavn2007

  ninjavn2007 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/12/2007
  Bài viết:
  853
  Đã được thích:
  219
 3. canviet86

  canviet86 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2014
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy Việt Nam giống như cô thiếu nữ, tàu giống như thằng côn đồ, yêu nhau nên bỏ thành phố ra bãi rác sống, nó đánh đập tàn nhẫn nhưng vì mình kết duyên vơii nó nên phải chấp nhận, dạo này nó đánh mình dã man, mình định cho ra toà li dị, bỏ về thành phố chơi với anh Mỹ, anh Nhật(kết bạn thôi nha) nhưng thằng côn đồ nó bảo về là nó tung clip, ảnh ... ra ngay nên đành câm nín cho nó đánh đập, thỉnh thoảng cú quá ra ngoài sân la hét tí , ai nghe được thì nghe.
  Sống ngày nào tốt ngày nấy thôi
 4. Boeing01

  Boeing01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/03/2008
  Bài viết:
  1.480
  Đã được thích:
  788
  Cái này em đã thử làm
  Kết quả mỹ mãn
  Chỉ mỗi tội nếu mà mình không có hỗ trợ từ anh em thì ăn đủ
  Đánh hàng ra Hà Nội tiền xin đểu và tiền luật lá cũng đắt ngang với bán lẻ ngoài chợ rồi
 5. Boeing01

  Boeing01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/03/2008
  Bài viết:
  1.480
  Đã được thích:
  788
  Thôi, lo làm ăn đi cụ
  Khác đíu cái thằng chăn cừu giả vờ hô chó sói
  Đến khi sói nó đến thật thì gọi đíu ai đến cả
  Nhật bỏ đi rồi, Mỹ cũng quay lưng rồi, Nga thì đêch lên tiếng, Ấn im lặng
  Ông Lý Quang Diệu đã nói một câu rất ngắn gọn là " quên họ đi"
  Mấy hôm nay có mốt 5 vũ khí thằng ABC làm TQ sợ chết khiếp
  Đọc mà sặc cả cơm, tự sướng cũng không biết đường
  Giờ bắt đầu chiến dịch Trung Quôc đóng cửa khẩu, GDP Việt Nam tụt 10%
  Đíu hiểu cái thằng Lâm nó nặn đâu ra con số trên, cũng đíu hiểu cái thằng lều báo tư duy lớp mấy mà viết bài đó
  Nếu mà thằng Lâm này cá với em em sẽ cá là TQ đóng cửa biên giới GDP Việt Nam vẫn sẽ tăng trưởng đều đặn.
  Chỉ có túi tiền bọn quan chức sâu mọt vơi đi 10% thôi
  karate_hn, cattrang08, kisurua6 người khác thích bài này.
 6. UglyWar

  UglyWar Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/05/2014
  Bài viết:
  604
  Đã được thích:
  488
  Đóng cửa biên giới. thoát ra khỏi ảnh hưởng của tq. Đã đến lúc người dân được sáng mắt rồi. Việt Nam khủng hoảng thì cũng sẽ qua. Thoát ra ảnh hưởng của tq thì sản xuất phải phát triển để thay thế cho hàng hóa tq. Hàng hóa trong nước tập trung cho thị trường trong nước. Đó chỉ là vấn đề thời gian, tại sao không chủ động?
  karate_hn thích bài này.
 7. hanhgl

  hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/02/2010
  Bài viết:
  1.771
  Đã được thích:
  941
  Sự ngạo mạn nguy hiểm của Trung Quốc

  Nhà báo, nhà bình luận người Hong Kong (Trung Quốc) Philip Bowring viết như trên trong bài “Sự ngạo mạn nguy hiểm của Trung Quốc trên biển Đông” đăng trên báo South China Morning Post của Hong Hong....
  Hành vi đối đầu với các quốc gia láng giềng ở Đông Nam Á hiện nay của Trung Quốc là sự hiếu chiến, ngạo mạn, sặc mùi chủ nghĩa sô vanh và vị chủng. Chẳng phải đó là biểu hiện của niềm tự hào dân tộc, mà còn biến chủ nghĩa yêu nước thành một thứ xấu xa.
  Bài báo viết: Bắc Kinh không chỉ “nhe nanh” bành trướng với Việt Nam và Philippines, giờ họ cũng đã đẩy Indonesia từ vị trí như một điều phối viên giữa Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á thành đối thủ.

  Hai lần trong các tháng gần đây, Indonesia cáo buộc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trên một phần bán đảo Natura của họ. Làm sao có thể gọi là một sự “trỗi dậy hòa bình” khi quấy rối cả những nước láng giềng với dân số hơn 400 triệu?

  Tất cả tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đều gói trong đường 9 đoạn phi lý, mở rộng hơn 1.000 hải lý từ bờ biển Quảng Đông và Hải Nam tới gần Borneo, hòn đảo mà Malaysia, Indonesia và Bruinei chia sẻ, và bao trùm gần hết vùng biển giữa Việt Nam và Philippines. Tuyên bố của Trung Quốc chiếm hơn 90% biển Đông, cho dù Trung Quốc (tính cả Đài Loan) cũng chỉ có 20% bờ biển.


  [​IMG]

  Những tuyên bố này đều bị Bắc Kinh viện dẫn lịch sử theo cách bỏ qua sự tồn tại của những dân tộc khác cũng như lịch sử đi biển và giao thương cách đây 2.000 năm của họ, trước khi có giao thương với Trung Quốc ở biển Đông và xa hơn nữa.

  Hạ nghị sĩ Mỹ Jason Chaffets ngày 16/5 (giờ Mỹ) ra tuyên bố khẳng định, việc Trung Quốc đặt giàn khoan vào vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa gây quan ngại sâu sắc. “Khi đến thăm khu vực này gần đây, tôi biết được rằng, người dân Việt Nam khao khát điều cơ bản mà hầu như tất cả mọi người mong ước, đó là sống trong hòa bình và thịnh vượng, với sự tôn trọng các nước láng giềng. Tôi tin rằng, Mỹ cần cố gắng để xứng đáng với vai trò lãnh đạo lịch sử trong khu vực, nhằm bảo đảm những nguyện ước này cho cả nhân dân Mỹ và nhân dân châu Á - Thái Bình Dương”, ông Jason viết.

  Trong vụ việc với Việt Nam hiện nay, Trung Quốc lấy cớ quần đảo Hoàng Sa mà họ đang chiếm đóng gần với vị trí mà Bắc Kinh đặt giàn khoan dầu hơn Việt Nam. Nhưng cả hai nước vẫn đang tranh chấp quần đảo này, sau khi Trung Quốc vô cớ xâm chiếm Hoàng Sa năm 1974. Vì vậy, Trung Quốc không có lý gì đòi vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ Hoàng Sa.

  Đối với các bãi cạn ngoài khơi Philippines, tuyên bố của Trung Quốc dựa trên một mớ lịch sử và thực tế rằng, họ tuyên bố chủ quyền trước. Đây là lý lẽ quá yếu vì Trung Quốc không hiện diện trên các bãi cạn này liên tục, còn Philippines thừa hưởng hiệp ước giữa hai cường quốc thực dân phương Tây.

  Điều quá rõ ràng là những bãi cạn này và một số thực thể khác nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines và trong khu vực mà người dân nước này đã khai thác và đi biển từ lâu đời đến mức không có gì phải bàn cãi.

  Tâm lý coi thường dân tộc khác
  Thực tế là một số nhà nước ngày xưa thỉnh thoảng phải cống nạp cho Bắc Kinh. Cống nạp thực chất là một loại thuế mà các nhà nước thương mại phải trả để làm ăn với Trung Quốc. Nhưng điều đó không có nghĩa là Trung Quốc có chủ quyền với các vùng đất của những nhà nước này. Và nếu Trung Quốc hành xử như một đế quốc khu vực, chắc chắn khiến các nước nhỏ xung quanh lo ngại, chứ không phải cơ sở để Trung Quốc tuyên bố sở hữu hầu hết vùng biển Đông. Nếu không, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tuyên bố sở hữu cả Ai Cập, còn người Nga sở hữu cả Trung Á, bài báo viết.

  Theo nhà báo Bowring, một Trung Quốc hồi sinh đang muốn thể hiện sức mạnh cơ bắp và khẳng định ai là ông chủ trong khu vực, giống như những điều họ làm với Việt Nam vào năm 1979, và cũng để nhắc nhở Mỹ về điểm yếu của chính họ. Nhưng một nguyên nhân nữa là tâm lý không coi những dân tộc ngoại Hán là bình đẳng. Trung Quốc có lịch sử rất dài tự coi mình là ưu việt hơn, đặc biệt đối với những nước xung quanh. Niềm tin vào thuyết ưu sinh cùng nhu cầu bảo vệ và thúc đẩy đặc điểm gene của người Hán cực kỳ mạnh. Tư tưởng này bị lên án dưới thời kỳ Mao Trạch Đông, nhưng nay đang trở lại ở Trung Quốc đại lục.
  Theo South China Morning Post

  Chỉ có Ấn độ làm theo khựa là ngon lành cành đào, Ấn độ dương thuộc Ấn
  Í quên, nước Mỹ đương nhiên là chủ của Châu Mỹ:D:D
 8. Dendi

  Dendi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/05/2014
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  3
  kịch bản hoàn toàn giống 1979

  1/ Năm 1975, ngừng 1 phần viện trợ

  2/ Năm 1978 ngừng hoàn toàn viện trợ

  3/ 12/1978: tuyến xe lửa liên vận tới vn bị ngừng

  4/ 1/1979 đường bay bắc kinh-hà nội bị cắt

  5/ 17/2/1979 : chiến tranh xảy ra
 9. TechNip

  TechNip Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/05/2009
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  382
  Tiếp nhế
  Đâu là căn nguyên của mọi hành động quá khích đến khó hiểu của Trung Quốc như đe Việt Nam, doạ Ấn Độ, nhìn đểu Nga, thách thức Mỹ... Trước thềm đại hội Đảng một loạt các chân sút chính đột ngột rời sân là điềm báo của một cuộc đấu đá không khoan nhượng. Theo thông tin nội bộ thì Đào không có ý nhường ghế Quân Uỷ Trung Ương cho Bình, do lần đi rút quẻ ở Phật Sơn, thày phán rằng Bình mặt mẹt, mũi tẹt, mắt dẹt như hạt na, theo sách tướng số là tướng phá hoại. Điểm mạnh của Bình là ngoại giao, đặc biệt là ngoại giao nội bộ Đảng vì khi xưa hồi học trung học, môn văn là môn duy nhất mà Bình đạt điểm ưu. Có lần trong một tiệc thác loạn với gái tơ và ****** ở Thanh Đảo, lúc phê phê, trước mặt Đào và Cường, Bình có cao hứng tự so sánh mình với Trương Nghi, Tô Tần khi xưa khiến hai cụ lớn này nóng mắt. Nhưng giờ muốn hạ Bình cũng không được vì món ăn đã được set, Đào và Cường bèn quay sang nịnh Liệt để hợp sức chống Bình, do lúc đó quá say lại mải ôm một em hoa khôi Đại học nghệ thuật Bắc Kinh nên Liệt lỡ nhận lời. Sau nghe đàn em mật báo, Bình rất giận nhưng không đủ sức để solo với Liệt, nên xui đàn em dàn cảnh để hạ Lai vì Lai là đệ cứng của Liệt, người giúp Liệt mang tiền về quê Tứ Xuyên và Trùng Khánh để rửa bao năm qua. Chẳng ngờ Đào và Cường cũng không phải tay vừa, Lai bị cắt chức hôm trước thì hôm sau Viện Kiểm Sát, Toà án Nhân Dân Tối cao, mỗi địa chỉ nhận được hai bao tải bên trong là khoảng một tạ giấy bạc đỏ chót có hình Mao Chủ Xị, một con dao kèm một mẩu giấy ghi một bài thơ tứ tuyệt được cho rằng do chính Đào sáng tác dịch sang tiếng Việt như sau:

  "Đông phương rực lửa Long tranh đấu,
  Hổ kia thất thế hoá thành trâu,
  Công minh chính trực, tiền đầy túi,
  Theo tặc phản Vương hoạ mất đầu."

  Bài thơ rất ngắn nhưng đầy tính chất đao búa và đe doạ như kiểu tối hậu thư của giang hồ đất Cảng, ý nói rằng Long đang đấu đá, hổ Lai đã đứt cước và giờ đang chịu kiếp trâu chó, các vị làm sao thì làm, muốn tiền đầy túi thì theo Vương (Đào) còn muốn mất đầu thì theo tặc (Bình). Đọc xong các vị Thẩm phán mặt xanh như đít nhái điện gấp cho đàn em thư thư điều tra và cấp tốc huỷ chứng cớ. Thế tử Bạc Qua Qua vội vã sang Thuỵ Sỹ rút một va li ngoại tệ mạnh rồi bí mật về nước dưới tên giả nhằm chạy án cho bố mẹ. Liệt bị mất thằng đệ cứng điên cuồng như chó dại và dồn căm hờn lên Bình, xua quân, xua ngư dân xuống biển Đông thị uy, gây sự với Nhật và cứng với Mỹ, nhằm tạo ra càng nhiều rắc rối càng tốt để sau khi đăng quang Bình tha hồ mà giải quyết. Sau hội nghị Yalta Bắc Đới Hà, các bô lão đã kịch liệt chỉ trích bọn nhóc tì đít xanh Bình Đào Cường chơi trò trẻ trâu, đặc biệt là cụ Giang Trạch Dân mặt chuột tai dơi đã chì chiết rất gay gắt. Bộ tứ đại thiên vương Tập Hồ Ôn Lý lần đầu tỉên tan rã và công khai trở mặt sau bao năm tình thương mến thương. Tuy Bảo vẫn giữ thái độ trung lập, nhưng theo một số nguồn tin nội bộ từ nhà họ Ôn thì Bảo đứng về phe Đào, mặc dù không công khai chống Bình.
  Bình ái và Liệt dương đã đánh nhau như vậy còn hành động của chúng ta...
  Xưa Quản Trọng vốn là trưởng ban tham mưu nước Tề, nổi tiếng với sách lược không đánh mà thắng, Trọng cho dân dồn sức cấy lúa, mở mang đường sá, chiêu tập nhân tài và dùng vàng bạc để mua chuộc, chia rẽ các nước lân bang, sau mười năm thì nước Tề xưng bá. Trọng vốn là thằng nhát chết không muốn lĩnh ấn tiên phong ra trận nên mới nghĩ ra cách này, về sau ai cũng khen Trọng là người có tầm nhìn.
  Nước Việt Nam ta, nếu đem ra bàn cân với tàu thì khác nào thị Luyến đọ dáng với Ivan, tuy điều đó chưa hẳn đã quyết định thắng thua nhưng rõ ràng là chúng ta đang ở thế bất lợi. Đánh nhau là hạ sách, thượng sách là để nội bộ Trung Quốc tự cắn xé nhau. Lợi ích nhóm của nước tàu là rất lớn và không dễ gì dàn xếp, thực tế là trong lịch sử hiện đại Trung Quốc chưa bao giờ thành công trong việc dàn xếp chia chác lợi ích, luôn có một vài phe kém may mắn nào đó bị làm thịt để nuôi các phe khác.
  Từ thời Bình lên ngôi thì Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện mầm loạn, Bình tính sĩ diện, hay khoe chữ, tầm chương trích cú như thằng hủ nho nên các bô lão gốc bần nông Trung Quốc không ưa. Lý Khắc Cường là tay làm được việc, sau bị Bình hãm hại phải tự cung, quyền lực kinh tế xưa Cường nắm thì Bình dũng võ bẩn đoạt lại, ba chân đế của quyền lực kinh tế, quân đội và công an Bình đều giành hết. Bình được phe tài phiệt miền Nam ủng hộ, phe này sẵn sàng chi rất thoáng tay để đẩy Bình lên cao.
  Chuyện lùm xùm giữa Bình và Cường mấy đận đã ầm ĩ bên đất tàu, Cường vốn đi lên từ cây mía, thủa thiếu thời đã bốc ***, gánh rau, tuốt lúa ngoài nông trường trong khi Bình ăn sung mặc sướng, mặc dù hai thằng đều là con cán bộ cấp cao. Bình có lần chửi Cường sau lưng là thằng điểu ti - lu dơ kém cỏi. Ngặt vì Cường là ******** anal của Đào nên Bình không dám đào tận gốc trốc tận rễ như đã làm với Khang.
  Khang trùm mật vụ sau lần noi gương Xít ta lin diệt Triotsky, ba lần ám sát Bình không thành thì đã được coi là người thiên cổ. Nếu không có bọn Hồ Cẩm Đào xin cho thì chắc giờ đã được cấp một suất ở nghĩa trang Bát Bảo Sơn.
  Hổ chết còn da, Bạc Hy Lai tạm thời lui về khám Tần Thành làm bạn với cai ngục và bốn bức tường, nhưng phe cánh từ trung ương đến địa phương còn nhiều không đếm xuể, bọn Chí Hiến chỉ là lực lượng công khai, phe Giang Trạch Dân cũng bắt đầu thấy nhột gáy, Giang Chí Thành là cháu nội cụ Dân có tài sản nhiều gấp rưỡi Khang đang run như cáy xé khi bị Bình đưa vào tầm ngắm. Thành là thằng nhãi ranh tiến thân nhờ bóng ông nội chứ rất bất tài vô tướng, bạn học bên Mỹ kể rằng hồi còn học đại học mỗi lần thi Thành đều kẹp một tấm séc 5 chữ số vào tờ giấy trắng rồi đem nộp, Thành biết ăn biết chơi, tuy tư chất đần độn nhưng không đến mức hư hỏng, nghiện ngập.
  Đào và Bảo tuy đã về vui thú điền viên nhưng các công ty con cháu đang kiếm chác rất tốt, phe Đào Bảo là phe ăn theo ngành khai thác tài nguyên nội địa, đây là ngành mà Bình muốn hạn chế, chắc chắn cặp đôi hoàn hảo này sẽ tìm cách diệt Bình.
  Bức tranh chính trị Trung Quốc hiện nay có thể so sánh với giai đoạn cuối thời Chiến Quốc, Bình đang nổi lên như một Doanh Chính của thế kỷ 21, người duy nhất có thể tạo nên một bước ngoặt lịch sử, các phe cánh quyền lực cũ sẽ cố gắng hết sức để ngăn cản Bình thiết lập trật tự mới - trật tự sẽ khiến lũ ăn bám kia treo niêu đến thối mồm. Bình có tài, có lực lượng ủng hộ mạnh nhưng lại thiếu đức, những người làm chính trị quá tàn nhẫn sẽ không thể bền lâu. Dự đoán của mình là trong tương lai không xa, Bình sẽ bị hạ bệ và Trung Quốc sẽ rơi vào một giai đoạn xâu xé khủng khiếp như thời Tam Cuốc.
  Sẽ còn nhiều biến động hay ho trong nội bộ nước Trung Hoa trong thời gian tới, kết quả của cuộc so găng Việt Trung sẽ không được quyết định bởi ưu thế hải quân hay không quân, mà là cuộc đấu trí giữa Hoa Nam tình báo và Tổng cục 2.
 10. binhnt01

  binhnt01 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/06/2014
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Cũng hiểu được đôi chút
  cảm ơn bạn!

Chia sẻ trang này