1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. metal98

  metal98 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/05/2014
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  131
  nó chỉ rút 981 hay phải rút cả cái Nam Hải 9 nữa nhỉ? nếu bão đổi hướng chuyển lên phía Bắc thì con Nam Hải 9 hoàn toàn có thể giữ nguyên vị trí và di chuyển xuống vào vùng biển của ta?
 2. assassin14

  assassin14 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  27/02/2004
  Bài viết:
  853
  Đã được thích:
  13
  Chỉ trông chờ vào mưa bão thế này thì khi nào hết bão nó lại ra tiếp, mỗi năm ra vài lần, mỗi lần vài tháng. Riết rồi trụ lại luôn.
 3. thanhluan710

  thanhluan710 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/02/2009
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  70
  Cấp 12 thì đến tàu sân bay nó cũng phải chạy chứ dại gì mà ở đấy "chống bão" à bác. Nói chung vụ này nó chuẩn bị từ lâu rồi, và không đơn giản như mấy bác trước có ý kiên cho rằng có bão hay vì "sự cố kỹ thuật" và nó kéo giàn khoan về => Hòa cả làng. Vụ này chắc không vậy đâu.
  kysurua thích bài này.
 4. fatgrandduke

  fatgrandduke Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  11/05/2014
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  13
  Trung Quốc lại tuyên bố ngang ngược trên biển Đông

  TTO - Ngày 15-7, Trung Quốc một lần nữa thể hiện thái độ khiêu khích khi lớn tiếng đòi các nước khu vực lập tức rút khỏi các đảo trên biển Đông.
  [​IMG]
  Tàu Trung Quốc dùng vòi rồng tấn công tàu Việt Nam trên biển Đông - Ảnh: AP

  Theo Hãng tin Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đòi các nước “lập tức rút nhân sự và thiết bị ra khỏi các đảo của Trung Quốc bị chiếm đóng bất hợp pháp”. “Điều đáng tiếc là một số nước đã tăng cường sự hiện diện bất hợp pháp thông qua hoạt động xây dựng và chạy đua vũ trang” - Bộ Ngoại giao Trung Quốc lớn giọng.

  Bắc Kinh đe dọa “sẽ quyết tâm bảo vệ chủ quyền và quyền hàng hải”, đồng thời nhắc lại lập luận cũ rích là sẽ chỉ giải quyết tranh chấp trên cơ sở “tôn trọng sự thật lịch sử” và luật pháp quốc tế.

  Hồi đầu tuần, ông Michael Fuchs, phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ, khẳng định các hành vi gây hấn và đơn phương của Trung Quốc khiến cộng đồng quốc tế đặt câu hỏi phải chăng Bắc Kinh không muốn tuân thủ luật pháp quốc tế.

  Phản ứng lại, Bộ Ngoại giao Trung Quốc lớn lối yêu cầu “các nước ngoài khu vực giữ vị thế trung lập”. Dù Trung Quốc liên tục có những hành vi gây hấn trên biển Đông, Bắc Kinh vẫn khẳng định một cách gian dối rằng nước này tuân thủ Tuyên bố về ứng xử của các bên trên biển Đông (DOC).

  Bất chấp chiến lược tuyên truyền dối trá của Trung Quốc, dư luận quốc tế tỏ ra đặc biệt quan ngại về các hành vi hiếu chiến của Bắc Kinh. Khảo sát của Viện Nghiên cứu Pew mới đây cho thấy phần lớn người dân châu Á lo ngại Trung Quốc sẽ gây chiến. Cùng ngày, tạp chí The Diplomat đăng bài viết khẳng định chính các hành vi của Trung Quốc là nguyên nhân gây bất ổn ở châu Á.

  Cựu đại sứ Mỹ tại Ngân hàng Phát triển châu Á Curtis Chin bày tỏ lo ngại Trung Quốc đang biến thành một nước quân phiệt tương tự Nhật trước và trong Thế chiến II, dù Bắc Kinh luôn lớn tiếng chỉ trích Tokyo.

  SƠN HÀ
  http://tuoitre.vn/The-gioi/618028/trung-quoc-lai-tuyen-bo-ngang-nguoc-tren-bien-dong.html


  á đù, mấy cái con cờ hó này.
 5. uman

  uman Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  24/05/2004
  Bài viết:
  955
  Đã được thích:
  826
  Khiêu khích để tạo cớ tấn công chiếm đảo không thành, bây giờ tq đang chuẩn bị dư luận để tấn công quân sự trực tiếp lên các đảo, sau khi xây dựng xong vị trí đầu cầu tại Gạc Ma đã chiếm của Việt Nam?
  Đến nước ấy thì dù không muốn, Việt Nam cũng bắt buộc phải nổ súng tự vệ. Ai dám chắc rằng chiến tranh sẽ chỉ xảy ra trên biển?
  CAITHUOCKHONGDUOCAlalala thích bài này.
 6. Malogs

  Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2008
  Bài viết:
  9.892
  Đã được thích:
  3.045
  Năm 54, đâu ai nghĩ chúng ta sẽ bị chia cắt tới 30 năm.
  Năm 75, đâu ai nghĩ sẽ thống nhất sớm vậy.
  Năm 79, đâu ai ngờ polpot và tàu đâm ta suýt chết
  Năm 88, đâu dám nghĩ máu loang cả trường sa.

  Mọi chuyện đều có thể xảy ra vào lúc bất ngờ nhất mà không ai dám nghĩ, mọi chuyện ở đời có cái nào đúng như dự tính đâu.
  yetkieu, 102dk, cuchuoi_kt11510 người khác thích bài này.
 7. divenoi_xalam

  divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/06/2012
  Bài viết:
  2.635
  Đã được thích:
  2.230
  Nó bắt 2 tàu ngư dân ta hiện đang ở Tam Á (khả năng cao là bắt giữ không lý do),BNG đang túc trực bảo hộ công dân và tàu giả dạng của cẩu vừa mới đâm toạc mũi 1 tàu của ta hiện đã về bờ sáng nay...:mad: vi-éo ghi lại toàn cảnh luôn...:confused:
  su_30 thích bài này.
 8. truonghuyenquan

  truonghuyenquan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2014
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  288
  Dân đen như tụi em chắc cứ chuẩn bị những thứ mình có thể, tinh thần, vật chất...
  usadok, Malogsuman thích bài này.
 9. hanhgl

  hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/02/2010
  Bài viết:
  1.771
  Đã được thích:
  941
  VTV mới đưa tin cả 13 thuyền viên đều đã được trả về trên tàu Quảng Bình, tàu Quảng Ngãi thì bị tịch thu...Có cả clip tàu cá TQ đâm thẳng mũi tàu cá VN mịa tức lộn cả gan ruột. Xâu chuỗi tình hình nhiều năm qua đến hôm nay xem ra TQ không đơn giản là lấn ép đối phương nữa mà chúng đã tỏ thái độ sử dụng bạo lực dọn đường cho chiến tranh. Hết sức cảnh giác và sẵn sàng viết tiếp sử ca thôi các cụ ạ. :cool:
  yetkieu, 102dk, canviet681 người khác thích bài này.
 10. luvcb125t

  luvcb125t Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  15/08/2009
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  43
  Trong tình thế căng thẳng như bây giờ mà các bác IQ cao vẫn không tìm ra PA nào khả dĩ để bảo vệ ngư dân và phương tiện nhễ! Cứ để tụi cướp biển lộng hành thế này, thậm chí mắng nó một câu cũng không dám, sự đời nhiễu nhương thế????
  bao209canviet68 thích bài này.

Chia sẻ trang này