1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.996
    Đã được thích:
    29.085
    Đọc lại càng thấy cụ là tham miu trưởng trẻ con. Bảo đánh để tiêu diệt sinh lực và căn cứ HQ Việt. Mà hai thứ ấy bố trí ở đâu thì lại đek biết. Vậy thì đánh thế nào?

    Chém gió thì phải có đao pháp, đao thuật. Trẻ con mang cây gậy lên đây quơ loạn không được tính là chém gió nhé @atlas03
    --- Gộp bài viết: 07/06/2015, Bài cũ từ: 07/06/2015 ---
    Cái chuyện 2 tuần cố nâng lên 4 tuần này bàn nát bét trên này lâu rồi. Chỉ 2 tuần là đốt đuốc đi bộ hết
  2. dulichbenvung82

    dulichbenvung82 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    02/06/2015
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    40
    bác nói thế thôi.chứ tiềm lực kinh tế xứ mình mạnh lắm,đủ cầm cự 6 tháng phong tỏa.chả phải khơi khơi mà mấy sếp cố gắng kết thúc sớm đàm phán TPP.hơn nữa,truyền thống"đánh du kích" trong kinh tế.Vài hôm nửa em dẫn đoàn tụi nó đi về Sài Gòn,sẽ làm vài dòng phân tích để cho một số bạn hiểu vì sau tâm lý"Sính Mỹ" lại phát triển rất mạnh ở VN và phần nào đó Đông Nam Á.mong bác góp ý thêm
  3. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Xem cái clip thấy bọn Phi tự sướng cũng ghê thiệt ... :))
  4. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.996
    Đã được thích:
    29.085
    Thế để cầm cự thì cần những gì? Bao nhiêu để đủ 6 tháng vậy cụ?
  5. danny96

    danny96 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/07/2007
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    208
    Hi
    Còn tiếp , vì sao đánh đất liền
    Tiếp câu chuyện trên, xác định là dám đánh , dám gây chiến , khi nào là khi câi giá phải trả do phản úng Mỹ , EU, Asean, Nhật , Hàn nằm trong giới hạn chịu đựng được của Trung, Đánh như thế nào ,
    do mục tiêu
    1 - Phá hủy sinh lực hải quân nên chắc chắn phải là các căn cứ hải quân lớn : Hải Phòng, Đà nẵng, Sài Gòn, chứ các đảo thì chỉ 3-10 phút, nhà giàn vài phút, đột kích dàn khoan vài phút., bên cạnh đó là các sân bay ven biển, các kho hậu cần như xăng dầu.
    2 - Tạo tiếng vang răn đe đối nội Việt nên cần thương vong lớn nên mục tiệu là đất liền
    Diễn tiến có thể same same như đòn rổng, nhưng thông thường cần 1 vụ giống như Cheonan của Hàn quốc, sau đó vài ngày , tuần là đột kich như 2013 của Israel với Syria, ngọn lửa bùng lên thì xem thêm Đòn rông nhé,sau đó với ưu thế tàu mặt nước, Trung kiểm soát hoàn toàn b iển Đông, Liên hiệp quốc nhảy vào và trung gian hòa giải để bảo vệ tự do thương mai, Nhật , hàn , mỹ muốn mau im tiếng súng sẽ phải thỏa hiệp với Trung, bởi bây giờ cái giá phải trả của Mỹ vượt quá khả năng chịu đựng của nó và tất nhiên ép Việt ngồi vào bàn hòa đàm với miếng bánh bé tẹo . Trong lúc đó Trung nước rút ngoại giao trả giá cho sự im lăng Ấn bằng ngưng hỗ trợ Pakistan ..., Nhật Hoa đông , Úc lợi ích kinh tế ......rồi mọi việc sẽ đâu vào đó với lợi thế là của Trung
    Chắc hẳn nhiều bạn tai sẽ nóng , mặt sẽ đỏ vì Trung dám chiến với Việt, Trung sẽ chuốc lấy thảm bại, sẽ còn cái lai quần,( AQ), Trung thất bại như thế nào, bị cấm vận như thế nào thì chưa rõ nhé, nhưng việc chúng ta có thể thấy trước mắt là như thế
    Giỏi lắm là như cấm Nga, nhưng EU và Mỹ vẫn còn cần Trung nhiều lắm , hơn cả Nga nữa ,vậy cấm vận Trung bao lâu? Trung có khôn đốn như Việt như hồi giải quyết Polpot không, chắc là không, chỉ biết chắc Việt ta không thể ra ngoài trường sa được nữa.Các căn cú cơ sở hải quân xây dựng lại cơ bản mất từ 8-10 năm , với không ít khó khăn và vũ khí mới mua lại chưa chắc dễ dàng.
    Đây chỉ là 1 giả thuyết, bạn nào có giả thuyết khác thì cứ nêu lên, tôi không chém gió để lợi lộc gì.hoặc bạn phản bác ngược
    1) Trung không thể đánh Việt vì:....
    2) Trung không dám đánh vào đất liền vì:...
    3) Đánh sẽ còn cái lai quần vì.....
    Lần cập nhật cuối: 07/06/2015
  6. thachngn

    thachngn Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2005
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    6
    Bỏ qua bác danny gì gì đó, các cựu cho hỏi, nếu Mỹ đi vào vùng lãnh hải 12 hải lý tính từ các đảo hiện do TQ chiếm đóng trái phép của Việt Nam như lời Mác Kên nói, thì Việt Nam có lên tiếng phản đối Mỹ xâm phạm không ?
    beta22 thích bài này.
  7. hethong1

    hethong1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2008
    Bài viết:
    374
    Đã được thích:
    110
    Tiếng Việt viết sai chính tả còn bày đặt phân với chả tích. Tôi làm tôi ăn chứ liên quan mịa đến thằng Tây nào mà phải ở đó hà hít? Đâu có như ông. Quanh năm sống bằng tiền bo của Tây.
    Với vị trí của ông sẽ mong muốn Việt Nam có nhiều casio, nhiều hộp đêm nhiều gái để bọn nó sang ăn chơi. Tầm suy nghĩ của ông cũng chỉ đến được như vậy thôi. Trình ông cỡ nào bày đặt bàn chuyện đại sự quốc gia. Người thông minh nói có người nghe. Kẻ ngu thì càng nói người ta càng thấy ngu.
    Tôi giao cho ông 200 tỷ USD. Biệt phái ông sang Mỹ mua cho Việt Nam 1 tàu sân bay và các tàu bảo vệ. 12 tàu ngầm tiên tiến nhất. 120 máy bay F16 và 120 F35. 12 Hệ thống chống tên lửa đạn đạo. 12 hệ thống tên lửa xuyên lục địa có tầm bắn trên 10.000km.
    Lần đầu chỉ mua như thế thôi. Mua về xong nhớ báo cáo cho tôi và các anh em trên đây nhé.
    beta22 thích bài này.
  8. shinplumber

    shinplumber Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    149
    Không nói chuyện nhảm, chẳng buồn phân tích chuyện nhảm......sàm.
    kuyomuko thích bài này.
  9. Lenam098

    Lenam098 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2015
    Bài viết:
    1.606
    Đã được thích:
    1.371
    Cái
    đó còn tùy thuộc vào quan điểm nhà ta nữa, nhà ta có xem đó là "đảo" không.
    Nghe nói trên Quốc Hội còn cãi nhau ầm ầm quan điểm trên kia kìa.
    Mà quan trọng nhất là phản ứng quốc tế thé nào nếu ta cũng đòi chủ quyền 12 hải lý như TQ, cái 12 hải lý ấy có vẻ áp vào các đảo chìm ngoài đó không ổn đâu. Hơn nữa mình lên tiếng thì thằng TQ nó càng mừng, nó đang đợi có người công nhận cái "12 hải lý" đó đó
  10. truonghuyenquan

    truonghuyenquan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    288
    Về mặt quân sự quốc phòng thì em không dám nói là mình "cầm cự" được bao lâu. Nhưng về kinh tế. Nếu tính tiền tươi thì nhà nước ta luôn cố gắng giữ mức dự trữ ngoại tệ tầm 12 tuần nhập khẩu ( 3 tháng ). Các bác cứ tính nhập khẩu 1 năm mình nhiêu, rồi tính chắc cũng ra con số tương đối.
    Bác nào rành quân sự thì tính tiếp xem mình cần chi phí trong 1 tuần nếu oánh nhau.
    Còn về cái để ăn ( gạo :-D ) thì thôi, hàng nhà tự trồng, em không muốn tính >:)
    hiraly, dulichbenvung82sinbadvking thích bài này.

Chia sẻ trang này