1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. binh bk

    binh bk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2014
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    16
    Một trong bốn tọa độ của tàu Nanhai 503

    [​IMG]
  2. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.996
    Đã được thích:
    29.085
    Ờ đúng roài. Tới đó ta đi bộ và đốt đuốc tre dầu mè để cầm cự. Cho nên tớ khuyên toàn dân nên tích trữ đèn cầy (nến) và gạo, muối để phòng chiến tranh giống như năm nào đồng bào ta thi nhau tích trữ phòng tận thế vậy á =))
  3. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Ông hư cấu rằng "Trung Quốc chắc chắn sẽ đánh Việt Nam", thế thì đặt ra cái số (1)... chi nữa.
    TQ có thể đánh VN, nhưng đánh bằng cứ giá nào như ông chém thì rất vớ vẩn.

    Nó cũng từa từa như ông Hoàng chém gió rằng Nga phải xâm lược Ủkraine bằng mọi giá vì Putin quá nhục nhã và điên cuồng sau những gì xảy ra tại Ukraine ....
    beta22 thích bài này.
  4. nguhayuo

    nguhayuo Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/03/2010
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    732
    Lão cố tình nhầm đấy à, khu vực vùng biên của TQ tuyền là các tỉnh tự trị vốn mang sẵn trong người mầm mống ly khai. Hơn nữa lại có tương đồng về dân tộc, lịch sử và văn hóa với các dân tộc thiểu số của láng giềng nên TQ sợ ly khai hơn nhiều. Ly khai ở khu vực này thì 100% được nuôi bởi HK.
    beta22 thích bài này.
  5. danny96

    danny96 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/07/2007
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    208
    Thấy bạn chê TPP và dẫn giải vào wto bị thua thiệt.
    bạn có biết liên hiêp quốc có bao nhiêu nước chưa?
    WTO hiên có bao nhiêu thành viên và quan sát viên?
    Còn bao nhiêu nươc chưa vào WTO và trình độ của các nước đó?
    nhà nước nỗ lực rất nhiều mới vào đuọc Wto , và cũng cố gắng đàm phán rất nhiều để đạt thoả thuận TPp, đừng lặp lại của ai đó nhé
    Hỏi giáo sư google thêm nhé
  6. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Kiếm thường có 2 lưỡi, chém qua trái ngọt sớt, chém qua phải cũng ngọt lịm. Dân tộc vùng biên tây bắc, không phải người hán, cũng chẳng phải người kinh. Mối nguy cơ của TQ, cũng có thể là mối nguy cơ của VN. Quan trọng là ai có tiền, ai dân vận giỏi để mua lòng người.

    Chuyện tây bắc thì bọn TQ có thể trả tiền cao cho 1 số người dân tộc liều lĩnh vác súng vào rừng làm phỉ. Lại dụng địa thế biên giới phức tạp lén lút tuồn vũ khí, biệt kích vào giúp đỡ. Bị bắt, bị vạch trần thì lại giở trò giả điên của Putin, dân đi du lịch, lính đi lạc .v..v. Nước lớn, nói sao cũng có lý. Nếu như Mỹ không đứng về phía VN thì khỏi hy vọng có chuyện bao vây trừng phạt kinh tế này kia luôn.

    Tây bắc trở thành nơi để đấu xem ai giàu hơn, ai bền gan hơn. Phá 1 hồi cũng mệt mỏi lắm chứ không đùa được.
    --- Gộp bài viết: 08/06/2015, Bài cũ từ: 08/06/2015 ---
    Vâng, thánh tài. Chỉ mình thánh biết là TQ có vũ khí bí mật đặc biệt, một khi sử dụng thì toàn bộ đất nước VN đều trở thành ngớ ngẩn, ngu si. Không biết nhập xăng dầu về nữa, xài hết dự trữ thì đốt đuốc soi đường đi bộ như lời thánh dạy.
  7. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    anh chàng này nhiễm phim nặng rồi. Vùng Tây Bắc dân tộc còn thù Trung Quốc hơn người kinh mình nhiều, thổ phỉ là chuyện của ngày xưa còn bây giò bộ đội biên phòng cắm chốt đầy bản ngày ngày tuyên truyền, bạn tôi đi Tây bắc về cho biết: nhà ai cũng thờ Bác_Hồ ngày lễ tết quốc khánh nhà ai cũng treo cờ không có hời hợt như ở vùng đồng bằng, dân chúng cực kỳ ghét đồ Trung Quốc và ý thức dân tộc rất cao. Mà vùng Tây Bắc ít giáp Trung Quốc mà chủ yếu giáp Lào nhiều.
    nếu nói về ly khai Trung Quốc mới là thằng sợ. 4 vùng tự trị của nó thằng nào cũng có mầm mống ly khai, chính sách dân tộc của nó không tốt và tư tưởng người Hán là cao coi thường các dân tộc khác vẫn rất nặng nề, bất bìnhd dẳng và sự chênh lệch kịnh tế giửa vùng đồng bằng thành thị sát biển và 1 nưả nước Trung Quốc vùng sa mạc núi và nông thôn là rất khủng khiếp, những dân tộc thiểu số ở 4 khu vực tự trị luôn bị bóp nghẹt các quyền công dân, chưa kể độ hống hách tàn bạo và tham nhũng bóc lột nhân dân thì quan chức Việt nam phải gọi quan chức Trung Quốc là cụ
    Tifavn, karate_hn, beta222 người khác thích bài này.
  8. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Mình viết là nguy cơ cháy nổ. Có cháy hay không, cháy lớn đến đâu thì khó nói.

    Bạn trình bày là những việc làm dân vận của Đảng từ TW đến cơ sở để bảo đảm không xảy ra cháy nổ. Bảo đảm là 1 chuyện, xảy ra cháy nổ hay không cũng là chuyện khó nói.

    Tây bắc gần đây cũng từng xảy ra vài vụ manh động, không quá lớn nhưng cũng chẳng phải là chuyện nhỏ, ruồi mỗi gì mà ở đó tự tin, an tâm đến như bạn viết ở trên.
  9. kotus

    kotus Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2004
    Bài viết:
    1.841
    Đã được thích:
    3.199
    Biên giới phức tạp chứ không đơn giản 1 chiều đâu. Đúng là có nhiều chỗ dân nó theo tq hay theo Việt Nam cũng thế, có những chỗ thì chống tq kinh lắm. Ngay quốc lộ 4D đi ngược lên 1 chút (phố Cáo, phố Bảng) nhiều nhà họ thích nói chuyện với ngưới tq hơn người Việt Nam đấy. Mà biên giới phía bắc cũng có CIA chống phá chứ cũng không chỉ có thám báo tq đâu. Năm 2010 em có lên bản Chảng Phàng Trên, ngay chân dãy Hoảng Liên Sơn ở Phong Thổ Lai Châu chơi, gặp mấy bác cựu chiến binh chống tq ở đấy, uông ruợu với nhau cả đêm, thấy bản đấy ổn lắm, thế mà mấy năm sau nghe đồn cả bản đấy đã vào đạo tin lành rồi, mà có khách lạ là không tiếp. Nghe người đi sau kể thôi, chứ em cũng chưa có thời gian quay lại. Mà vụ Tà Phìn (ngay sát Sapa) chống chính quyền cũng nghe là do CIA chứ không phải do tq đâu.
    Tifavn, maison2510, beta222 người khác thích bài này.
  10. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    bạo động bất cứ nơi nào cũng có thể xảy ra. dân ở đâu vui tính cũng có thể manh động. Quan trọng là khả năng để Trung Quốc lợi đụng dến đâu và khả năng ưng phó của Việt nam đến đâu, có thể bùng phát thành ly khai và nội chiến như các quốc gia khác không. Chuyện đó là cực thấp.
    cũng như nếu có chiến tranh mấy cậu vui tính ở đây dự đoán ta không chịu được tháng thậm chí là 2 tuần và ta sẽ phải đốt đuốc đi bộ để cầm cự. Đúng là chửi tụi nó thì bị thằng Mod doạ treo giò mà không chửi thì tức không chịu được.
    giới trẻ vịt dốt sử quả là chính xác và điều đó thể hiện trên này. cách đây hơn 50 năm chứ mấy, lúc đó thằng Mỹ còn mạnh hơn Trung Quốc bây gio nhiều nó doạ cho cả Hà Nội thành đồ đá mà Hà Nội có sao đâu? lúc đó vẫn có điện bình thường, xăng vẫn dư sức cấp cho miền nam đánh Mỹ, xe đường Trường Sơn vãn chạy bon bon. Mà thằng Mỹ đánh liên tục trong hơn chục năm vẫn thắng được. bây giờ 50 chục năm trôi qua kinh tế chính trị tiềm lực quốc phòng tăng hơn xưa rất nhiều. Vũ khí trang bị khủng kiểu gì cũng có trừ thằng Nuc vậy mà các con giời nói ta chịu không nổi nếu thằng Trung đánh trong 2 tháng, đúng là không còn dùng từ gì để nói
    shenlong1102beta22 thích bài này.

Chia sẻ trang này