1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Cũng chả may mắn gì cả. KT của mình nó bết bát tứ phương, chỉ có vừa và nhỏ hướng tới siêu siêu nhỏ, vốn của Tàu cũng nhiều ở mảng vừa và nhỏ này, đã thế nó đầu tư là có thị trường của nó, nó rút vốn là mất cả vốn lẫn thị trường.

    Chuyện đánh nhau thì không nói nhiều.
    Nhưng về cơm áo gạo tiền thì nên hạch toán kỹ càng. Vốn của Tàu nó chỉ để kiếm cơm, nó chả phải để xâm lược hay chiếm đảo của mình đâu.
    karate_hn thích bài này.
  2. blog360

    blog360 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/08/2008
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    293
    TQ vừa kích hoạt chiến tranh tiền tệ thì xảy ra vụ nổ lớn tại Thiên Tân . Phải chăng đó là điềm báo-cảnh báo TQ ??

  3. kotus

    kotus Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2004
    Bài viết:
    1.841
    Đã được thích:
    3.199
  4. doc_hanh_dai_dao

    doc_hanh_dai_dao Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/08/2015
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    179
    bên soha lại bẩu vụ đầu tương đương 7tấn, vụ sau tương đương 46 tấn cơ :eek:
  5. truonghuyenquan

    truonghuyenquan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    288
    Thuyết âm mưu:
    1: Trung Quốc bị các phần tử khủng bố ( nghi ngờ những người Ngô Duy Nhĩ ) tấn công.
    2: Láng giềng thử xì gà nhưng bay lạc vô lãnh thổ Trung Quốc
    ps: chính quyền nó khôn đấy, cho dân chúng quen dần với tiếng nổ, kiểu "sống thử" ấy các bác nhể >:)>:)>:)
    dulichbenvung82 thích bài này.
  6. doc_hanh_dai_dao

    doc_hanh_dai_dao Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/08/2015
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    179
    nghi nghi cái cây 2.500km của bác Kuy :))
  7. codosaovang

    codosaovang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2015
    Bài viết:
    2.323
    Đã được thích:
    3.806
    nó nổ kho thuốc nổ ở gần cảng thôi, thiên tân cách bắc kinh khoảng 120 cây nên lần này tập cận bèo sẽ nhân đó mà có thêm nhiều quyền lợi để điều hành quân đội và công an hơn
    OnlySilverMoon, kuyomukotruonghuyenquan thích bài này.
  8. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.028
    Đã được thích:
    29.117
    Có thể nó cho tình báo chủ động kích nổ để dọn dẹp bộ máy nhà nước. Kho chuyên dụng chứa mấy thứ hàng đó rất khó có chuyện trữ nguyên khối đến trên 1tấn.
  9. son_ici

    son_ici Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2011
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    246
    Chả biết có thuyết âm mưu gì không chứ nhưng sáng nay nó đã phá giá lần thứ 3 đồng nội tệ. Lúc trước có cụ nói cái mốc 2020 hoặc không bao giờ. Bây giờ để ý lại thấy cũng đáng để suy nghĩ lắm chứ
  10. divenoi_xalam

    divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2012
    Bài viết:
    2.635
    Đã được thích:
    2.230
    Thằng tầu vừa tuyên bố nó chấp tất cả bố con thằng nào có ý định nhào vô kiếm cơm \:D/

    Trung Quốc nói không có tự do hàng hải cho tàu chiến nước ngoài ở Biển Đông

    (TNO) Đại sứ Trung Quốc tại Philippines khẳng định Bắc Kinh không cho phép bất kỳ nước nào, kể cả Mỹ, đưa tàu chiến hay máy bay quân sự vào Biển Đông và ngang ngược tuyên bố đó là "lãnh hải của Trung Quốc".

    [​IMG]
    Công trường xây dựng phi pháp của Trung Quốc trên Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - Ảnh minh họa: AFP
    Đại sứ Trung Quốc tại Philippines Triệu Giám Hoa hôm 11.8 tuyên bố rằng Trung Quốc tôn trọng tự do hàng hải ở Biển Đông nhưng không cho phép chính phủ nước ngoài can thiệp và đưa tàu chiến, máy bay quân sự xâm nhập vào cái mà Bắc Kinh ngang ngược tuyên bố là "lãnh hải của Trung Quốc", theo AP ngày 12.8.
    Đại sứ Trung Quốc ở Philippines nhắc đến sự kiện máy bay săn ngầm P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đụng độ với Hải quân Trung Quốc khi bay tuần tra ở Biển Đông hồi tháng 5.2015 cũng như phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry về tự do hàng hải ở Biển Đông ở Diễn đàn khu vực ASEAN tổ chức vừa qua tại Malaysia.
    Máy bay P-8A Poseidon ngày 20.5 xuất phát từ Philippines, bay qua các bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đang chiếm đóng và tiến hành xây dựng phi pháp tại đây. Hải quân Trung Quốc ngang ngược thách thức, 8 lần đưa ra cảnh báo xua đuổi chiếc P-8A Poseidon. Trung Quốc cho rằng Mỹ đã “xâm phạm vùng trời của Trung Quốc” ở Biển Đông.
    “Chúng tôi mới chỉ cảnh cáo thôi. Hãy cẩn thận, đừng có mà xâm nhập”, Đại sứ Triệu nói với các nhà báo bên lề một sự kiện ngoại giao tổ chức ở Manila tối 11.8, theo AP.
    Mỹ chưa bao giờ công nhận đòi hỏi chủ quyền nuốt trọn gần như cả Biển Đông của Trung Quốc, cũng như tuyên bố chủ quyền của những quốc gia khác, kể cả đồng minh Philippines.
    một đường băng trên Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - Ảnh: Reuters" style="color: rgb(1, 125, 197); display: block; position: relative;">[​IMG]
    Một nhân viên Hải quân Mỹ trên chiếc P-8A chỉ vào những công trình xây dựng phi pháp của Trung Quốc trên Đá Chữ Thập hiện trên màn hình. Trung Quốc đã xây dựng phi pháp
    một đường băng trên Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - Ảnh: Reuters
    “Tự do hàng hải không có nghĩa cho phép nước khác xâm nhập vùng trời, lãnh hải có chủ quyền. Không quốc gia nào được phép làm thế. Chúng tôi nói tự do hàng hải phải được giám sát theo luật quốc tế. Không có tự do cho tàu chiến và máy bay (quân sự)”, ông Triệu nói tiếp.
    Đại sứ Trung Quốc nhắc lại tuyên bố của Bắc Kinh rằng việc cải tạo đất để xây đảo nhân tạo ở Biển Đông đã chấm dứt và Trung Quốc "đang xây dựng cơ sở hạ tầng trên đó để phục vụ cho tự do hàng hải, công tác tìm kiếm, cứu hộ và nghiên cứu khoa học". Ngoài ra, ông ta còn cho rằng cơ sở “hạ tầng quốc phòng cần thiết” cũng được xây dựng tại các đảo trên.
    Viên đại sứ Trung Quốc ở Philippines còn đề cập đến dải phao “xác định chủ quyền của Trung Quốc” ở Biển Đông được ngư dân Philippines phát hiện và dẹp bỏ hồi tháng 7.2015. Ông ta nói rằng mình không biết những dải phao đó, và “Ngay cả ngư dân ở đó còn không biết nó xuất phát từ đâu”.
    Minh Quang

Chia sẻ trang này