1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. sinbadvking

    sinbadvking Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2014
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    660
    Ơ thì ta bảo Ngố nó bán cho con KH 31 AM, cụ @ducanh123hg bảo là vịt nhà ta đặt được mà, Bắn từ tầm gần gấp 3 tên lả Essm của nó, cứ 2 em MK2 1 con Type 053, đảm bảo với cụ là ra em nào chít em đoá, đúng là ko cần dùng klub- S đâu cụ @thienvutb20 nhờ!
    Cơ mà ngại mấy con Gripen phết đấy hihi! có khi phải cho S 300 ra Phú Quốc lập ô PK =)) !
  2. ducanh123hg

    ducanh123hg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Bài viết:
    1.780
    Đã được thích:
    1.032
    mấy nữa em vác MIG35 về bắn cho GRIPEN lòi họng :-D
    hình như mấy con GRIPEN của Gay đang nằm đất thì phải, bố khỉ, mua 12 con kêu tiến lên số 1 ĐNA, SINGAPORE chắc nó cừoi vỡ bụng
    MafiaMichelHung, Connuocvietthienvutb20 thích bài này.
  3. TechNip05

    TechNip05 Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/06/2015
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    65
    Miệng vẫn cười tươi nhưng lại thủ dao sau đít. Sau vụ này có khi Thái dúi lại nhẩy cẫng lên là em chả làm gì mà tự dưng có thằng Nào nó táng em sưng cả mặt cho mà xem.
  4. gmlp

    gmlp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2014
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    31
    Thắc mắc cái là đã có cái nào gọi là 'Hiệp định phân định vịnh Thái Lan' chưa các cụ? Như kiểu ta làm với Tàu ở vịnh Bắc Bộ ấy.
  5. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Sau vụ này 2 cụ Cờ vàng và tiêm vào kích rút kinh nghiệm sâu sắc nhóe. Trên này còn mỗi 2 cụ dám tuyên bố làm trong lực lượng sức mạnh của nhà nước. 2 cụ đại diện cho nhà nước chém gió với dân đen nên chém có bài bản tí. Cần hở thì hở, không hở thì lờ đi. Không nên sa đà vào định hướng dư luận kiểu cổ làm mất lòng tin quần chúng.

    Dù sao 2 cụ cũng dám lên đây nhận khuyết điểm chứ không chạy mất dép. Ghi nhận tinh thần cầu thị, không loanh quanh chối tội của 2 cụ. Chắc rằng sau này level của 2 cụ sẽ còn tiến xa trên phong trường.
  6. ducanh123hg

    ducanh123hg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Bài viết:
    1.780
    Đã được thích:
    1.032
    :-D:-D
    Em cũng không rõ vì sao 2 cụ ấy lại post lệch, do chỉ thị chăng vì ttvnol tuy mạnh nhưng cũng không phải là báo
    Em thì cho là tay cờ đỏ ít khi dám chém lung tung lắm vì mấy tin cụ ấy đưa đều chuẩn cả, tiêu biểu là vụ cụ ấy kêu nhà ta tàu bay gì cũng mua tất từ mig29k, su30sm đến su35 với mig35 và su mig gen5 :-D
  7. hoadaols

    hoadaols Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    203
    Cảnh sát biển Thái Lan lên tiếng vụ xả súng bắn chết ngư dân Việt Nam
    Lực lượng cảnh sát biển Thái Lan chính thức thừa nhận đã nổ súng bắn tàu cá Việt Nam trong khi chặn một tàu khác trong vùng biển gần Malaysia hồi tuần rồi, vụ việc khiến một ngư dân Việt Nam thiệt mạng và hai người khác bị thương, theo Reuters.

    [​IMG]
    Vết đạn bắn thủng tàu của anh Huỳnh Văn Tửng - Ảnh: Đ.Tuyển


    Thiếu tướng Grittapol Yeesakhorn, người đứng đầu lực lượng cảnh sát biển Thái Lan, ngày 16.9 cho biết ông không nắm được con số thương vong và cảnh sát biển Thái Lan phải phòng vệ khi tàu của họ bị bao vây bởi những tàu cá Việt Nam “gây hấn cố đâm vào tàu của họ” vào ngày 11.9, theo Reuters.

    Cảnh sát Thái Lan cho hay một sĩ quan cảnh sát biển Thái lên một tàu cá Việt Nam bị mắc cạn do hỏng động cơ trước khi các tàu cá Việt Nam khác đến hỗ trợ tại khu vực cách tỉnh Narathiwat 40km về phía nam, gần Malaysia.
    “Chúng tôi không có ý định giết chết bất kỳ ai. Chúng tôi chỉ bắn cảnh cáo, ở vị trí cách các tàu Việt Nam khoảng 100m. Chúng tôi chỉ nhắm bắn vào đầu tàu”, ông Yeesakhorn cho Reuters biết.

    “Tàu cá Việt Nam xâm phạm vùng biển Thái Lan, cảnh sát phải bắt giữ họ”, ông Yeesakhorn cho biết thêm.

    Có vẻ như trái ngược hoàn toàn với lời ông Thiếu tướng Grittapol Yeesakhorn, người đứng đầu lực lượng cảnh sát biển Thái Lan nới với Reuters, anh Anh Chao Văn Sáng (37 tuổi, ngụ xã Hoà Mỹ, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) cháu anh Ngô Văn Sinh (nạn nhân bị lực lượng Thái Lan xả súng bắn chết) nói với Thanh Niên Online rằng: “Khi tôi đang nấu cơm phía sau thì cậu Sinh la lớn, có ca nô rượt bắn. Rồi ổng biểu tôi tháo bình ga và kêu những người khác núp xuống boong trốn để một mình ổng đứng trên ca bin lái”.

    Kết quả thảm khốc mà anh Sáng thuật lại là: "Tôi trèo lên trên ca bin thì thấy cậu bị bắn quá thảm. Toàn bộ hàm, khuôn mặt từ hốc mắt trở xuống của cậu Sinh đã bị bắn nát. Cánh tay trái cũng bị bắn gãy đôi…."

    [​IMG]
    Đầu đạn thu lượm được trên tàu của tài công Huỳnh Văn Tửng - Ảnh: Đ.Tuyển


    Như chúng tôi đã thông tin, những ngư dân Việt Nam thoát nạn khỏi vụ xả súng nói trên kể lại rằng: vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 11.9, khi tàu KG - 49059 do anh Ngô Văn Sinh (ngư dân thiệt mạng trong vụ nổ súng) làm tài công đang đánh bắt trong vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam, Malaysia và Thái Lan thì bất ngờ bị một ca nô có trang bị súng máy rượt theo, lúc này trên tàu có 11 người.

    Chiếc tàu do anh Sinh cầm lái có số hiệu KG - 49059 đã cố gắng tăng tốc ráng vượt qua làn đạn từ chiếc ca nô nhưng không kịp.

    Cũng theo anh Sáng, ngoài tàu của anh, khi xảy ra vụ xả súng còn có khoảng 5 chiếc tàu khác đang đánh bắt cùng vùng biển cũng bị tấn công.

    Trong số các tàu cá bị tấn công, chiếc tàu đánh cặp chung với tàu anh Sinh cầm lái đã chạy thoát; 2 chiếc tàu khác cũng bị bắn nhưng cũng kịp chạy về hướng nhà gian DK1/10; còn lại có ít nhất 2 tàu đã bị bắt lại.

    Nói với Reuters, Thiếu tướng Grittapol Yeesakhorn cho rằng: rượt đuổi tàu cá Việt Nam, tàu cảnh sát biển Thái Lan còn phát loa cảnh báo: “Tàu Việt Nam phải dừng lại, nếu không chúng tôi sẽ bắn chết các người”.

    Từng bị bắt làm con tin, chứng kiến từ đầu đến cuối vụ xả súng, lời kể của tài công Huỳnh Văn Tửng (trú xã Vĩnh Hoà Hiệp, huyện Châu Thành, Kiên Giang) cho biết: vụ truy sát xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 ngày 11.9, khi tàu của anh (số hiệu KG – 94005) do anh cầm lái cùng tàu KG - 9376 đang đánh bắt ở khu vực biển giáp ranh 3 nước Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

    Bất ngờ một ca nô sắt dài khoảng 12 - 13m cắm cờ Thái Lan, chở 10 người, rượt theo tàu anh Tửng lái, trên ca nô có trang bị súng máy.

    “Khi thấy tàu KG 94812 và KG 94811, chiếc ca nô lao về phía họ bắn xối xả. Tàu KG 94812 đã nhanh chóng chạy thoát, còn chiếc KG 94811 bị bắn vào ca bin khiến tài công bị thương nhưng người cầm lái vẫn cố điều khiển con tàu chạy thoát về phía nhà giàn DK1/10 của mình”. Đây chính là chiếc tàu do tài công Nguyễn Hùng Cường điều khiển. Anh Cường bị đạn bắn gẫy đùi.

    [​IMG]
    Du khách Mỹ tố bị hiếp dâm tập thể tại Ấn Độ

    Vntinnhanh.vn - Nữ du khách người Mỹ khai nhận bị 2 người đàn ông tấn công và cưỡng bức. Tuy nhiên lời khai của nạn nhân có nhiều điểm mâu thuẫn.

    Anh Tửng kể tiếp, khi rượt đuổi hàng chục hải lý nên các tàu đã vào sau hải phận Việt Nam nên ca nô lạ không dám rượt tiếp.

    Tuy nhiên, khi quay trở ra, chiếc ca nô bắt gặp và rượt theo cặp tàu KG 94059 do anh Ngô Văn Sinh làm tài công và KG 94058 chạy chung cặp với tàu anh Sinh.

    “Biển hôm đó êm nên họ đã áp sát rất nhanh và gần như đối đầu với tàu KG 94059. Chiếc ca nô tiếp tục áp sát bên hông tàu KG 94059 rất gần rồi lia đạn vào ca bin. Khi thấy anh Sinh gục xuống... Chiếc tàu mất lái quay vòng vòng thì họ mới bỏ đi... Còn tôi thì sợ hãi đến cùng cực”.

    Anh Tửng cũng cho biết, chính mắt anh đã thấy chiếc ca nô lạ bắn hết 5 thùng chứa băng đạn, bên ngoài ghi “100 C50”.

    Chiều nay Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ tổ chức cuộc họp báo thường kỳ, Thanh Niên Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc.

    Chúng tôi không có ý định giết chết bất kỳ ai. Chúng tôi chỉ bắn cảnh cáo, ở vị trí cách các tàu Việt Nam khoảng 100m. Chúng tôi chỉ nhắm bắn vào đầu tàu

    Tướng Yeesakhorn nói với Reuters


    >> "Hành động xả súng tấn công ngư dân là vô nhân đạo, phạm pháp"
    >> Hàng loạt vết đạn trên con tàu bị nhóm đi canô xả súng
    >>
    Tàu vũ trang nước ngoài nã đạn tàn bạo vào tàu cá Việt Nam
    >>Cướpbiển tấn công, 2 tài công chết và bị thương

    Theo Phúc Duy (Thanh Niên Online)
    http://docbao.vn/tin-tuc/17-09-2015...-xa-sung-ban-chet-ngu-dan-Viet-Nam/29/317966/
  8. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    xời ngay từ lúc em nghe ngư dân nói đạn C50 là em đã biết tụi chấp pháp nước ngoài làm rồi :))
  9. MafiaMichelHung

    MafiaMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    93
    lúc ông quân đội Thái làm chính quyền và thường xuyên quan hệ với khựa là tôi biết chúng ta gặp nhiều khó rồi và ngay cả Mỹ cũng không ủng hộ nội các hiện giờ của Thái hi vọng đến thời gian bầu cử người mới lên thì mối quan hệ Vietnam Thailand đẹp hơn =))=))=))
  10. dohuuhang1976

    dohuuhang1976 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2015
    Bài viết:
    838
    Đã được thích:
    1.731
    Thái bắn ngư dân mình là ko chấp nhận đc. Nhưng cũng cần phải xem lại dân mình nữa. Sợ là quen kiểu đú với CSGT trên bộ quen rồi nên đã vi phạm biển nó lại còn đú nữa. Dân mình ko phải dạng vừa đâu.

Chia sẻ trang này