1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tiemkich

    tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2015
    Bài viết:
    4.409
    Đã được thích:
    5.486
    Pháp nó có bán aster30 cho ta đâu mà ngon, hơn nữa Aster lại không tương thích với vũ khí hệ nga, còn S400 bản hải quân thì đang được nga nâng cấp rồi, và cũng được phép bán cho đối tác quen thuộc
    Lần cập nhật cuối: 20/11/2015
    blancer, TRANGBAOLINHsubasa2015 thích bài này.
  2. ducanh123hg

    ducanh123hg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Bài viết:
    1.780
    Đã được thích:
    1.032
    FREMM cụ lại đòi vác REDUT lên à ^:)^^:)^^:)^
    trước Pháp nó chào ta cái SAMP/T đấy, nó không bán ASTER-30 kèm thì ta xem xét làm chi
    hay ta qua Mỹ hỏi mua cái SM6 của nó nhỉ? vừa gỡ cấm vận rồi đấy :-D
  3. tiemkich

    tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2015
    Bài viết:
    4.409
    Đã được thích:
    5.486
    Vụ FREMM bị dẹp rồi bác không biết ah, còn trước nó chào SamP/T cho ta nhưng không có aster30 tầm xa bác ah, nên ta cũng hủy samp/t luôn, mà từ Su35 lại sang tên lửa rồi, hey
  4. ducanh123hg

    ducanh123hg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Bài viết:
    1.780
    Đã được thích:
    1.032
    cụ nghe từ đâu ra quả FREMM bị hủy đấy???
    mà thôi, hủy cha nó luôn cũng được, dính vào hàng Phớp tớ thấy cũng chả yên tâm nữa
    cụ đi mua con này cho tớ
    [​IMG]
    bảo mụ Đức gắn cho ta 16 quả NSM bản 290km ấy, đằng trước ta làm 1 quả pháo hạm 127mm hàng ý và 1 bệ searam 21 quả, thằng Mẽo nó ok roài đấy
    khoản phòng không thì bảo nó gắn cho 64 bệ vls gì đó, con này to tướng nên gắn 32 bệ thì hơi ít, nếu Pháp không chịu bán ASTER-30 thì dẹp, qua Mỹ hỏi mua luôn đám SM-6 240km ấy cho mụ Pháp bớt chảnh :-D
    trực thăng thì thay vì vác 2 cái NH90 đắt lòi kèn, ta vác 1 cái mèo hoang là đủ rồi
    nguyenhuy10000TRANGBAOLINH thích bài này.
  5. divenoi_xalam

    divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2012
    Bài viết:
    2.635
    Đã được thích:
    2.230
    Malaysia cho hải quân Trung Quốc sử dụng cảng gần Trường Sa
    [​IMG]

    Tàu khu trục Mỹ ghé cảng Kota Kinabalu gần quần đảo Trường Sa. Malaysia sẽ cho hải quân Trung Quốc sử dụng cảng này làm điểm dừng chân để tiếp tế nhiên liệu - Ảnh: Reuters

    Malaysia cho phép hải quân Trung Quốc sử dụng cảng Kota Kinabalu làm điểm dừng chân, một động thái dung hòa quan hệ trong khi Bắc Kinh muốn xây dựng căn cứ như đã làm ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

    Malaysia và Trung Quốc đã đồng ý bằng một thỏa thuận cho phép hải quân Trung Quốc sử dụng cảng Kota Kinabalu ở đảo Borneo gần với Philippines và quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
    Thỏa thuận được 2 nước thực hiện khi đô đốc Wu Shengli, Tư lệnh Hải quân Trung Quốc thăm Malaysia hồi tuần trước, theo South China Morning Post hôm 20.11 dẫn lại nguồn từ tạp chí National Interest của Mỹ. Tàu chiến Trung Quốc được phép sử dụng cảng Kota Kinabalu như điểm dừng chân để tiếp tế nhiên liệu.
    Phát triển nhiều cảng thành điểm cung ứng trong một hải trình dài là kế hoạch dài hạn của hải quân Trung Quốc, đặc biệt là ở khu vực Biển Đông, ông Ni Lexiong, nhà phân tích quân sự ở Thượng Hải, Trung Quốc nhận định, theo South China Morning Post.
    Kế hoạch này của Bắc Kinh có tham vọng lớn hơn là xây dựng căn cứ hải quân ở những cảng như Trung Quốc đang làm trên những đảo nhân tạo xây dựng phi pháp ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Bắc Kinh cũng muốn sử dụng cảng của nước khác để thực hiện mục tiêu chiến lược của mình.
    Chưa rõ kế hoạch sử dụng cụ thể của Trung Quốc đối với cảng Kota Kinabalu được Malaysia cho phép này. Malaysia có tranh chấp chủ quyền lãnh hải ở Biển Đông. Tuy nhiên, theo giáo sư Hoo Tiang Boon của trường đại học kỹ thuật Nanyang, Singapore thì Malaysia ngại đối đầu trực tiếp với Trung Quốc, khác với Philippines và Việt Nam.
    “Người Malaysia còn thận trọong trong việc đối mặt với người Trung Quốc về vấn đề này (tranh chấp ở Biển Đông)”, ông Hoo nhận xét. Theo ông, Malaysia tránh đối đầu ngay cả khi Kuala Lumpur không hài lòng với Bắc Kinh trong chuyện hải quân và cảnh sát biển Trung Quốc xâm phạm lãnh hải của Malaysia ở bãi cạn James và Luconia; và cả chuyện ngư dân Malaysia bị ngư dân Trung Quốc chèn ép, đánh bắt cá ở khu vực vùng biển của Malaysia.
    [​IMG]
    Tàu khu trục USS Lassen của Mỹ thao tác cứu hộ cứu nạn trên Biển Đông sau khi tuần tra qua khu vực Đá Xu Bi ngày 27.10 - Ảnh: Reuters
    Liên quan đến việc sử dụng cảng, ông Hoo nhận định điều đó không có nghĩa hải quân Trung Quốc sẽ được phép biến nó thành căn cứ quân sự của mình như tham vọng của Bắc Kinh. “Đó là động thái dung hòa (của Malaysia) khi cảng này từng mở cửa cho hải quân các siêu cường khác như Mỹ và Pháp ghé qua”, ông Hoo phân tích.
    Trong khi đó, chuyên gia Trung Quốc, ông Ni cho rằng người Mỹ hẳn sẽ không hài lòng khi Kuala Lumpur cho Bắc Kinh sử dụng cảng Kota Kinabalu, nơi mà tàu khu trục mang tên lửa dẫn dường USS Lassen của Mỹ từng ghé đến sau khi đã thực hiện tuần tra ở Đá Xu Bi thuộc quần đảo Trường Sa hồi tháng 10.2015.
    Minh Quang

    http://thanhnien.vn/the-gioi/malaysia-cho-hai-quan-trung-quoc-su-dung-cang-gan-truong-sa-637023.html
  6. tiemkich

    tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2015
    Bài viết:
    4.409
    Đã được thích:
    5.486
    Sau vụ Mh370 thì cả asean đều biết mã thân khựa rồi, sau khi khựa có Su35 có thể mã sẽ mua Su35; để xem mã và khựa ai đem Su35 ra bể Đông trước
    Takamiya thích bài này.
  7. ducanh123hg

    ducanh123hg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Bài viết:
    1.780
    Đã được thích:
    1.032
    Vòng vây càng ngày càng căng nhỉ?
    Cam, thái dúi rồi mã, thằng khựa thâm thật
    Vụ tiêm kích 4++ lần này ta không chạy theo mã, khựa nữa, ta cần 1 thứ khác biệt
    Cụ xúi các cốp mua con f15sv đi, mod từ con f15se ý :-D
    Mã, indo, khựa đều có chả nhẽ ta tự bằng lòng với 4+ :-D
    nguyenhuy10000Takamiya thích bài này.
  8. tiemkich

    tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2015
    Bài viết:
    4.409
    Đã được thích:
    5.486
    Có hợp đồng với sing là khi có biến sing sẽ choCó hợp đồng với sing là khi có biến sing sẽ cho không quân tham gia, sắp tới có lẽ F15sg với F16e của sing sẽ đến nhà ta chơi, nên không cần mua hàng mỹ mà ta vẫn có đồ mỹ để răn đe
    Takamiya thích bài này.
  9. Takamiya

    Takamiya Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2007
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    50
    Rafale đi chứ nhỉ hehe :)
  10. ducanh123hg

    ducanh123hg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Bài viết:
    1.780
    Đã được thích:
    1.032
    Giời ạ, của nhà để đảm bảo yên tâm khi có biến chứ cứ chờ đợi đối tác nói thẳng ra là tớ chả yên tâm
    thằng mỹ nó đã gỡ đồ sát thương hải quân thì không quân sẽ chỉ trong nay mai
    Nếu nó hỗ trợ tài chính và để cho ta giá hợp lý thì có thể xoay 1 ít f16 và thậm chí là cả f15
    Tình hình biến động nhiều, các hợp đồng mà cụ soi được nó sẽ còn biến động nữa kia chứ nó không đứng im trong 10 năm đâu nhé

Chia sẻ trang này