1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
 1. oplot1x

  oplot1x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.028
  Đã được thích:
  84
  Nó còn ngu hơn nữa khi nói Khmer Đỏ là cộng sản :)) bởi vậy mới nói rồ Mỹ thường 1-2 câu là biết vì độ ngu của chúng ko có giới hạn

  Ý của nó là chửi VN chửi kháy chửi đểu VN thông qua Khmer Đỏ, 1 con chó sủa càng theo những luận điệu của media xưa cũ của phương tây chống +

  Pol Pot Was Not and Is Not A Communist

  https://espressostalinist.com/2011/10/27/pol-pot-was-not-and-is-not-a-communist/

  The Pol Pot regime and the Khmer Rouge were not a communist movement, despite their claims, but a peasant revolutionary movement. This is clear from an examination of their strategy and tactics, from their disdain for cities, from their romanticized picture of the peasantry and lack of concern with the working class. Although they didn’t talk much about their ideology, from their actions it is possible to get an overall view of their outlook and guiding ideas.

  https://www.marxists.org/history/erol/ncm-7/mlp-kamp.htm
  Lần cập nhật cuối: 20/01/2019
 2. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.098
  Đã được thích:
  7.061
  Xe tăng TQ mà bọn Khmer đỏ 'chiếm được' từ tay quân chính quyền và đội ngũ chuyên gia Việt Nam (theo kịch bản của Tàu Con).


  [​IMG]

  Gián điệp Mỹ tây tuyên truyền sai sự thật để phá hoại danh dự TQ. Bôi nhọ Bắc Kinh là loại hai mang khốn nạn. Trước mặt thì hồ hở đề nghị rút quân để bình thường hoá. Sau Lưng thì dúi vũ kh1i vào tay Khmer đỏ để chúng nó tiếp tục giết người.


  [​IMG]
 3. oplot1x

  oplot1x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.028
  Đã được thích:
  84
  Khmer Đỏ ở đâu khi VN đánh sang,
  ở Thái,
  Thái là đệ ai, đệ Mỹ,
  Thái cũng từng mua vũ khí TQ bao gồm xe tank TQ
  Mồm pet Mỹ thì biết cc gì, cái tên lực lượng rồ Mỹ chống VN còn ko biết, Khmer Đỏ thì phán nó theo +S

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Báo Mỹ viết về việc Khmer Đỏ dùng AT từ Phương Tây

  New Straits Times: Khmer Rouge using Missiles made in West, March, 12. 1994

  https://en.wikipedia.org/wiki/Armbrust

  Báo Cam

  When Khmer Rouge guerrillas recaptured their northern bases around Anlong Veng on Feb 24, they destroyed two government T-54 Soviet main battle tanks during the counterattack. While in itself not seemingly unusual, the fact that the guerrillas used a sophisticated German-made anti-tank missile to accomplish the task was.

  https://www.phnompenhpost.com/national/tank-kills-highlight-rcaf-infighting


  [​IMG]
  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 20/01/2019
 4. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.098
  Đã được thích:
  7.061
  Chiến trường Cam không có tù binh. Hoặc là lết trở về cùng đơn vị, hoặc là nằm lại vĩnh viễn trên đất bạn. Sự tàn độc của Khmer đỏ là nỗi ám ảnh không thể quên của anh em lính tình nguyện. Nhưng vì đại cục, vì sự nghiệp CM, những người lính thẳng thắn, bộc trực ấy vẫn chưa thể nêu đích danh kẻ chủ mưu sau màn. Vậy là lũ chó đẻ Việt gian có đất dụng võ, tha hồ khua môi múa mép. Lếu láo rằng TQ chỉ là đồng mưu, không phải chủ mưu. Thật chó đẻ.

  https://baomoi.com/khuc-tuong-niem-o-pailin/c/10125267.epi

  Hình như cảm giác rờn rợn của mìn vẫn còn ám ảnh. Cuộc chiến ở Campuchia, ở góc độ vũ khí, là cuộc chiến sử dụng mìn nhiều nhất. Những quả mìn K58, KP2, 652A, 652B được sản xuất từ nước viện trợ cho bọn Khmer Đỏ có độ sát thương và tính chất sát thương cực kỳ tàn nhẫn.

  Trên đường trở về, nguyên trung đoàn trưởng Trung đoàn 812 Nguyễn Hữu Bằng nói rằng ông đọc và biết về nhiều cuộc chiến tranh trên thế giới. Tuy nhiên, chưa có cuộc chiến nào như cuộc chiến này: Không có tù binh nào của Việt Nam được phía Pol Pot trao trả. Trong khi đó, ta bắt hàng ngàn tù binh và đối xử rất nhân đạo, cho họ về làm dân, cấp ruộng cho họ cày cấy. Chỉ một khía cạnh ấy thôi, đủ hiểu chế độ diệt chủng của Pol Pot khủng khiếp như thế nào.
  duoianhquanki, tttoanphdo thích bài này.
 5. oplot1x

  oplot1x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.028
  Đã được thích:
  84
  Rồ Mỹ còn quên ghi chú là SAS giúp đào tạo, viện trợ vũ khí cho Khmer Đỏ đánh du kích phá VN nữa

  Việc huấn luyện ở Campuchia đã trở thành riêng của Anh sau khi vụ “Irangate”, vụ vũ khí đổi con tin, vỡ lở ra ở Washington vào năm 1986. Nếu Quốc Hội biết được chuyện người Mỹ có dính dáng đến chương trình huấn luyện bí mật ở Đông Dương, chưa nói đến việc đó là huấn luyện cho lực lượng Polpot”, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho O’Dwyer- Russell cho biết, “Cái bong bóng đó chắc đã bay ngay lên. Đó là một trong những vụ dàn dựng ăn ý cổ điển giữa Thatcher và Reagan”. Hơn nữa, Margaret Thatcher đã vuột miệng, trước sự kinh ngạc của Bộ Ngoại giao, rằng “những người ôn hòa hơn trong lực lượng Khmer Đỏ sẽ phải đóng vai trò nào đó trong chính phủ tương lai”. Vào 1991, tôi phỏng vấn một thành viên của Đội “R” (đội dự bị) của SAS, một người đã từng phục vụ ở vùng biên giới. “Chúng tôi đã huấn luyện Khmer Đỏ về rất nhiều những nội dung kỹ thuật — rất nhiều về mìn,” anh ta nói. “Chúng tôi đã sử dụng mìn nguyên thủy đến từ Kho Đạn dược Hoàng gia ở nước Anh, đi qua đường Ai-cập để đổi nhãn mác… Chúng tôi thậm chí còn huấn luyện họ về tâm lý. Lúc đầu, họ muốn đi vào làng để chém người thôi. Chúng tôi đã bảo họ cách làm sao để cảm thấy thư thái hơn…”

  Bộ Ngoại giao đã phản ứng trước những thông tin này bằng cách nói láo. “Nước Anh không có một sự giúp đỡ quân sự dưới bất kỳ hình thức nào cho các đảng phái ở Campuchia”, một nghị viên phát biểu. Thủ tướng Anh lúc đó, Thatcher, viết cho Neil Kinnock, “Tôi xác nhận rằng không có sự liên can nào giữa chính phủ Anh dưới bất kỳ hình thức nào tới việc huấn luyện, trang bị hay hợp tác với Khmer Đỏ hay những nhóm đồng minh với họ.” Vào 25 tháng Sáu, 1991, sau hai năm chối quanh, chính phủ cuối cùng cũng phải thừa nhận rằng SAS đã bí mật huấn luyện “quân kháng chiến” từ 1983. Một tường trình bởi Asia Watch đã mô tả chi tiết: SAS đã dạy “cách sử dụng những thiết bị nổ tự tạo, bẫy và chế tác, sử dụng những thiết bị kích nổ chậm”. Tác giả của bản tường trình, Rae McGrath (người cùng đoạt Giải thưởng Nobel Hoà bình từ cuộc vận động quốc tế về mìn), viết trên tờ Guardian rằng “Việc huấn luyện của SAS là một chính sách phạm tội vô trách nhiệm và đê tiện”.

  Khi cuối cùng, một “lực lượng gìn giữ hoà bình” của Liên Hợp Quốc cũng đã đặt chân đến ở Campuchia vào 1992, bản hiệp ước bán linh hồn cho ác quỉ đã lộ rõ hơn bao giờ hết. Được gọi đơn thuần nhẹ nhàng là một “thành phần trong cuộc chiến”, Khmer Đỏ được chào đón quay trở lại Phnom Penh bởi viên chức của Liên Hợp Quốc, nếu không phải là bởi người dân. Một chính khách phương tây, người đã giành công kiến tạo “tiến trình hoà bình”, Gareth Evans (ngoại trưởng Úc lúc đó), lên tiếng trước bằng việc yêu cầu nên có một cách tiếp cận “vô tư” đối với Khmer Đỏ và đặt ra câu hỏi rằng liệu gọi việc họ làm là diệt chủng có phải đã tạo ra “một viên đá cản đường rõ ràng” không.

  Khieu Samphan, thủ tướng của Polpot trong thời gian những năm diệt chủng, tiếp nhận dàn chào của quân đội Liên Hợp Quốc với người chỉ huy của họ, tướng người Australia John Sanderson, đứng bên cạnh ông ta. Eric Falt, người phát ngôn của Liên Hợp Quốc ở Campuchia, nói với tôi: “Mục tiêu của tiến trình hoà bình là cho phép [Khmer Đỏ] gầy dựng lại tiếng tăm.”

  Hệ quả của việc nhúng tay vào của UN là việc tách ra không chính thức ít nhất một phần tư Campuchia cho Khmer Đỏ (theo bản đồ quân sự của Liên Hợp Quốc), cùng sự tiếp tục của một cuộc nội chiến âm ỉ và cuộc bầu cử của một chính phủ bị chia rẽ hết thuốc chữa giữa “hai thủ tướng” Hun Sen và Norodom Ranariddh.

  Luật sư Campuchia bảo vệ Ta Mok, người lãnh đạo quân Khmer Đỏ bị bắt năm ngoái, đã nói: “Mọi người ngoại quốc liên quan phải được gọi ra trước tòa án, và sẽ không có những ngoại lệ… Madeleine Albright, Margaret Thatcher, Henry Kissinger, Jimmy Carter, Ronald Reagan và George Bush… Chúng tôi sẽ mời họ tới để nói cho thế giới biết rằng tại sao họ đã hỗ trợ cho Khmer Đỏ”.

  http://tinnhanh10s.com/anh-da-giup-che-khmer-chong-viet-nam-nhu-nao/
 6. Electoker

  Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/11/2016
  Bài viết:
  1.618
  Đã được thích:
  328
  Henry Kissinger là ông nội của tầu ghẻ mà dám đem xét xử à.
 7. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.098
  Đã được thích:
  7.061
  Năm 88 sau khi xác định chắc chắn VN muốn bình thường hoá quan hệ, TQ đã triệu tập Polpot và ban lãnh đạo Khmer đỏ sang Bắc Kinh để thống nhất phương án 'vừa đánh vừa đàm'. Gia tăng viện trợ ồ ạt cho Khmer đỏ một cú chót, kể cả vũ khi nặng như xe tăng.
  https://www.nytimes.com/1990/05/01/world/us-says-china-sent-large-arms-supplies-to-khmer-rouge.html
  May 1, 1990 - In defiance of numerous requests from the Bush Administration, China has recently sent large new shipments of weapons to Khmer Rouge


  TQ treo củ cà rốt bình thường hoá quan hệ, ép VN phải rút quân, không được trợ giúp cho chính quyền Phnom-penh. Khmer đỏ tổ chức tấn công nổi dậy khắc nước, chiếm đất giành dân để tạo thế đứng khi đàm phán. Bọn Khmer đỏ, vũ khí đầy đủ. Tưởng rằng chiến thắng không còn xa:
  https://natethayer.typepad.com/blog...y-strong-backing-by-china-by-nate-thayer.html
  Khmer Rouge smell victory
  Cambodian rebels enjoy strong backing by China

  In their jungle command posts, senior Khmer Rouge commanders said recently they were stepping up the fight to force the Vietnamese-backed government into political concessions. "The Khmer Rouge have everything they want from China. They don't need any more guns or money," said Col. Khan Savoeun, a commander of Sihanouk's army. "U.S. support for the non-Communists is very important psychologically for the non-Communist resistance. But it means nothing to the Khmer Rouge."  Tình hình nước bạn chuyển biến rất xấu. VN phải cố gắng duy trì một lực lượng chuyên gia ở Campuchia, hứng chịu đạn, mìn của TQ để bảo vệ thành quả CM mười năm trên đất bạn. Hồi ký của cựu đại sứ Huỳnh Anh Dũng:
  "Trên chiến trường CPC, sau khi VN rút quân vào cuối tháng 9/1989, ngày 22/10/1989, bọn Pol Pot phản công đánh chiếm thị trấn Pailin và uy hiếp thị xã Battambang. Ngày 26/10, CPC yêu cầu ta chi viện. Đ/c Lê Đức Anh sang CPC xem xét tình hình. Ngày 29/10/1989, ta đưa lực lượng đặc biệt lên Battambang cả bằng không quân và đường bộ để hỗ trợ cho CPC gồm 3 trung đoàn (E9 của F339, El của F330 và E20 của F4) do đ/c Sáu Phú, Phó Tư lệnh Quân khu 9 chỉ huy. Ngày 11/1/1990, Heng Somrin có công hàm khẩn gửi đ/c Nguyễn Văn Linh, đề nghị hoãn rút lực lượng đặc biệt ở Battambang và yêu cầu gửi thêm lực lượng bảo vệ Sisophon và Sam Rong. Ta không đáp ứng, ngày 15/1/1990, đ/c Đoàn Khuê lên CPC bàn với Bộ Quốc phòng CPC: ta rút lực lượng đặc biệt, ngoài số 1.265 chuyên gia và nhân viên kỹ thuật, ta đưa một bộ phận lực lượng đặc biệt này vào số chuyên gia, tăng số chuyên gia lên gấp đôi..."


  Biết rất rõ tư cách đê tiện của bọn bành trướng Bắc Kinh, nên tài liệu học tập nghị quyết TW 13 (5/1988) nhấn mạnh:
  "Phấn đấu bình thường hóa quan hệ với TQ là một quá trình đấu tranh gay go, phức tạp, đòi hỏi có thời gian. Sau khi bình thường hóa, quan hệ 2 nước khó trở lại ngay như những năm 50, 60. Cuộc đấu tranh tiếp tục dưới nhiều hình thức khác, không như tình trạng đối đầu như hiện nay... Chúng ta phải luôn luôn cảnh giác, chuẩn bị tốt về mọi mặt khi bước vào cuộc đấu tranh mới, làm thất bại mọi âm mưu và thủ đoạn xấu hòng làm suy yếu ta, "diễn biến hòa bình", chia rẽ, phá hoại nội bộ, chia rẽ 3 nước VN, Lào, CPC".
  Cần phòng ngừa, khắc phục những tư tưởng lệch lạc: chỉ thấy giới hạn TQ là bá quyền, không thấy TQ là XHCN hoặc chỉ thấy TQ là nước XHCN mà không thấy bá quyền, bành trướng.

  Không thể tưởng tượng được hoà bình thật sự chỉ mới hơn 20 năm mà đất nước này sinh ra loại việt gian chó má. Đi bao biện, đánh đồng âm mưu, tội ác của TQ ở Campuchia thành hành vi 'bị lừa bịp', TQ đã 'đã xám hối, ăn năn' và tăng cường xâm nhập tạo ảnh hưởng ở Campuchia để bù đắp tội ác năm xưa. Một thằ.ng chó đẻ.
  tttoanduoianhquanki thích bài này.
 8. oplot1x

  oplot1x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.028
  Đã được thích:
  84
  Trong khi cả nước hòa vào niềm vui chung của dân tộc khi đội tuyển bóng đá quốc gia VN dành thắng lợi oanh liệt trước đội tuyển Jodarn, vốn là 1 con chó săn của đế quốc Mỹ

  Thì bọn chó mỹ 3 que cảm thấy lạc lõng, cay cú, cảm thấy dân vn đi bão tung bay lá cờ chxhcnvn tức ói máu kkk, nên chúng lên mạng sủa những thứ đã xưa cũ, não bộ của chúng chỉ sống ở thời quá khứ, cũng như chúng hẳng năm kỉ niệm ngày quốc hận gì đó của chúng ở cali, hòng đánh lạc hướng dư luận, nhưng mà đâu có được bao nhiêu tiền của của bọn Việt Tân đổ về VN chống phá VN, được Mỹ tài trợ cũng đổ sông đổ biển sau mỗi lần VN dành chiến thắng kkkk

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  --- Gộp bài viết: 20/01/2019, Bài cũ từ: 20/01/2019 ---
  Tin vui thêm đội tuyển quốc gia Trung Quốc cũng đã dành thắng lợi trước đội tuyển chó săn của Mỹ là Thái Lan, xin chúc mừng 1 lần nữa thắng lợi của đội tuyển quốc gia TQ, cả 2 đội XHCN đều bước vào vòng 4 kết quá tuyệt vời

  'Việt Nam hạ Jordan, Thái Lan thua thảm Trung Quốc - cả tỷ người vui chỉ có 1 nhúm bọn anti chủ nghĩa xã hội là buồn thôi kkk

  [​IMG][​IMG][​IMG]
  [​IMG]

  https://saostar.vn/the-thao/viet-nam-ha-jordan-thai-lan-thua-tham-trung-quoc-4473629.html
  Lần cập nhật cuối: 20/01/2019
 9. duoianhquanki

  duoianhquanki Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/01/2018
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  128
  Cái đ ịt cmn con chó oplot nó đăng đội tuyển VN thắng được rồi nó còn cố tình đăng chó tàu vào nữa làm cc gì vậy chúc mừng bố tàu của nó à đúng là súc nô mà , đ ịt mẹ nó lộ rõ bấn chất súc nô Việt gian , đúng là rác rưởi thua súc sinh là có thật .
  Electoker thích bài này.
 10. Electoker

  Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/11/2016
  Bài viết:
  1.618
  Đã được thích:
  328
  So với VN đá thì thằng tầu đá như c ứt.
  duoianhquanki thích bài này.

Chia sẻ trang này