1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. hoanghoa00

  hoanghoa00 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/04/2015
  Bài viết:
  1.074
  Đã được thích:
  474
  Gần đây có vẻ như khựa tiếp tục tăng cường tấn công trên các mặt trận Kinh tế - TM - Địa chính trị.
  Có lẽ sau cuộc họp tại Bắc Đới hà , giới chóp bu khựa đã thống nhất quyết sách " tiếp tục kiên trì với đường lối mà cu Tập đã vạch ra " dù rằng sức ép bên ngoài rất lớn.
  Cũng đơn giản là dừng lại và thoái lui .... đồng nghĩa với thất bại .
  Lãnh đạo chóp bu là vậy , còn bên dưới thấy rõ cái phi lý cũng buộc phải làm , nên có vẻ miễn cưỡng.
  Cho nên hành xử của khựa ở BĐ .... phần nào thấy được điều này
  Lần cập nhật cuối: 24/08/2019
 2. KhanhHaiDuong

  KhanhHaiDuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/11/2015
  Bài viết:
  664
  Đã được thích:
  101
  Mỹ áp 550 tỷ:drm:drm:drm:drm:drm:drm:drm:drm
 3. Lenam098

  Lenam098 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2015
  Bài viết:
  1.544
  Đã được thích:
  1.342
  Nhiều cụ mong TQ bị Mỹ dập vùi và nội bộ họ bất ổn để hả hê. Kịch bản sẽ không như các lão nghĩ đâu.
  TQ gặp nhiều vấn đề đối nội, thì sẽ chuyển lửa ra ngoài, đó là cách cổ hủ nhưng hiệu quả để người dân nước đó quên đi các bất đồng trong nước và đoàn kết lại.
  TQ gặp vấn đề với Mỹ, hoặc cũng có thể họ khích 1 chút để dử Trump ra đòn. Mỹ sắp hết đòn kinh tế. Họ không thể đánh thuế mãi dc. TQ không phải kẻ ngơ ngáo, tuy nhiên họ lâu lâu mới ra 1 đòn và thường ở vai nạn nhân, cái đó hơi bất thường, không thằng khôn lỏi nào ứng phó ngu ngốc như vậy, trong khi chính quyền của Trung Nam Hải vô cùng khôn khéo và tinh ma.
  Mỹ cũng không phải hết cách. Không phải tự nhiên vùng Vịnh bất ổn, không phải tự dưng Hồng Kông bất ổn và TQ chửi xoáy Mỹ chứ không phải Anh.
  Mỹ thừa sức và thừa kinh nghiệm trong những việc như thế. Trung Quốc quá tham lam trong khi họ chưa đủ thời gian để hội đủ năng lực kiểm soát, cứ như một ông mới phất lên và vung tiền mở lắm cửa hàng, đồng thời tuyên chiến với các đối thủ sừng sỏ nhất, lại chơi đểu.
  Vùng Vịnh là 1 ví dụ. Tại sao nó liên quan đến TQ? Đây là tuyến vận tải huyết mạch, cũng là nơi cả thế giới cần để có dầu.
  Vận tải và dầu, đó là 2 điểm yếu chết người của TQ. Ngoài ra tàu chiến của họ cần lui tới 2 chỗ, 1 là Châu Phi và Châu Âu, 2 là Biển Đông.
  Châu Phi là nơi TQ đầu tư rất lớn để thao túng. Tuyến đường biển vùng Vịnh có vấn đề, họ sẽ mất chỗ, nguy cơ sẽ tăng thêm nếu Mỹ cho các nước châu Phi thấy dã tâm của họ và vung tiền thế chỗ.
  Vùng Vịnh căng thẳng, nhu cầu năng lượng lớn, TQ sẽ tìm lối thoát ở Biển Đông. Biển Đông sẽ nóng hơn, điển hình là bãi Tư Chính 60 ngày qua.
  Biển Đông cũng là nơi ASEANphân hoá. Mỹ đang tìm cách để các nước Đông Nam Á ra khỏi TQ, Biển Đông là 1 đề tài dễ dàng để can thiệp. Còn Hồng Kông và Đài Loan, là để phân mảnh lực lượng của TQ. Kasmir ở Ấn Độ cũng thế. Nguy cơ Nga triển khai đầu đạn hạt nhân mới do thoả thuận với Mỹ đổ vỡ cũng thế. Các vụ lùm xùm có điểm gì chung? Chúng đều bao quanh TQ ở 4 hướng.
  Mỹ sẽ không để xảy ra chiến tranh với Iran ở Vùng Vịnh, và với TQ ở Biển Đông, nhưng nguy cơ với chúng ta sẽ tăng lên. Đặc biệt là khi các doanh nghiệp tháo chạy khỏi TQ. Chúng ta khi đó sẽ vừa trở thành các đối thủ về chính trị và cả về quân sự với TQ.
  Nguy cơ mất cân bằng ảnh hưởng địa chính trị sẽ đe doạ chúng ta và các sức ép sẽ lớn hơn nhiều. Nhất là với 1 cường quốc hạng trung như Việt Nam.
  Tớ biết các con giời ở đây có nhiều thần dân com com, các cụ hãy bớt ảo tưởng 1 chút và nên tập trung vào thực tế. Thẩm du k làm nên chiến thắng
 4. yetkieu

  yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/01/2013
  Bài viết:
  1.938
  Đã được thích:
  517
  Tất cả các cuộc chiến TM, thuế quan, dân chủ, chạy đua vũ trang, chạy đua ảnh hưởng khu vực, tất cả đều không làm tq chết mà nó chỉ là khúc dạo đầu cho một cuộc chiến tổng lực là.... Tài chính
  Cái hay của thằng Mỹ dùng tiền của cả thế giới điều chỉnh theo ý của nó. Còn trung quốc dùng tiền của mình điều chỉnh theo "ý" của cả thế giới
 5. hoanghoa00

  hoanghoa00 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/04/2015
  Bài viết:
  1.074
  Đã được thích:
  474
  Lenam098 ... có thể là cấp trên trực tiếp của thằng rugi nha lão ....
 6. TLJacqueline

  TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2008
  Bài viết:
  1.696
  Đã được thích:
  732
  TG giờ đâu phải thời tiền sử đâu mà đòi đập ai là đập (trừ thằng trùm TG). Xâm lược (nếu muốn chuyển) VN (chơi nhỏ VN đâu có ngán) Mỹ và "anh em" bu lại cấm vận thì càng loạn hơn thì có.
 7. hoanghoa00

  hoanghoa00 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/04/2015
  Bài viết:
  1.074
  Đã được thích:
  474
 8. AUDISUVQ3

  AUDISUVQ3 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/10/2016
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  519
  Em lạy cụ, cụ mới là thẩm du tinh thần ấy. Em xin khong nói rộng, chỉ xoay quanh vấn đề Biển Đông

  Chẳng ai ảo tưởng hay mong chiến tranh với Trung Quốc cả. Vì có đánh nhau, ta chắc chắn không thể thắng một Trung Quốc quá mạnh. Nhưng khong thể không đấu tranh với họ. Còn có luật pháp quốc tế, còn có tổ chức quốc tế....Không làm gì hết và tự ru ngủ bằng thuyết âm mưu Mỹ - Trung áp vào cho tình hình Viêt Nam thì thật là ngu muội.

  Vì thật ra Việt Nam đâu có là đồng minh với thế lực chống Trung Quốc, mà nếu có điều đó thì là hệ quả cách đối xử của Trung Quốc với Việt Nam, cụ thể là cách ép buộc ngang ngược của họ tại Biển Đông.

  Việt Nam đã tốn bao nhiêu tiền để bồi thường cho các nhà đầu tư khai thác buộc phải ngưng thăm dò, khai thác vì sự ngang ngược của Trung Quốc? Tự mình, Viêt Nam cũng buộc phải chống lại điều đó thôi cụ.

  - ASEAN là một tập thể các quốc gia không liên kết thì làm gì có chuyện ra hay không ra khỏi Trung Quốc.

  - Còn vấn đề mất đoàn kết, đối nội TQ mà nổi lên gần đây là dân HongKong. Thực sự một sô học giả từ HongKong, một bộ phận dân HK có quan điểm rất trung dung đối với chủ quyền biển đông. Vì thế chuyển lửa ra ngoài cũng chẳng dập tắt nổi bất ổn ở đó. Cái mà dân Hong Kong quan tâm là họ Tập dối xử thế nào với họ chứ ko phải hàng xóm.

  - Vấn đề Biển Đông, từ năm 1988 hay trước đó 1974. Trung Quốc cho thấy chưa bao giờ từ bỏ vũ lực để xâm lăng Việt Nam. Gần đây nhất, họ toan lập vũng nhận dạng phòng không toàn bộ Biển Đông. Hay gần hơn nữa, cùng lúc họ uy hiếp Việt Nam, Malaysia, Philippines...

  Nếu Trung Quốc muốn tự do hàng hải, họ có thể tự do, không ai uy hiếp họ cả. Vấn đề cốt lõi là họ muốn tự do khai thác, chiếm hữu toàn bộ vùng Biển Đông như là của Trung Quốc và các nước ASEAN, nước khác không phải Trung Quốc muốn khai thác, đi lại trong Biển Đông, phải chịu sự kiểm soat của Trung Quốc.

  Để thực hành điều này Trung Quốc đã làm gì? Gần chục năm, Trung Quốc khiêu khích ở Biển Nhật Bản để lấy kinh nghiệm Nhật để đối phó với ASEAN vùng Biển Đông.

  Câu mà người ta gán cho Trung Quốc tình hình hiện nay là “ cái gì của tao là của tao, cái gì của mày thì xài chung- what mine is mine, what yours we share”.

  Cụ hiểu chưa?
  Hector_S thích bài này.
 9. Lenam098

  Lenam098 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2015
  Bài viết:
  1.544
  Đã được thích:
  1.342
  Lão đang nói cái gì thế?
  --- Gộp bài viết: 24/08/2019, Bài cũ từ: 24/08/2019 ---
  Các cụ cứ chờ xem, kịch còn dài
 10. tdbang

  tdbang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/05/2009
  Bài viết:
  642
  Đã được thích:
  278
  +++++++++++++++++++

  "Xài chung" chỉ là luận điệu xảo trá của khựa để dụ khị mấy thằng ngu như Đu tè le của Phi.
  Mục tiêu cuối cùng của khựa vẫn là "của tao tất".

  Một khi đã chấp nhận cho khựa xài chung cái vốn là của mình, thì chẳng khác nào đã công nhận khựa có quyền sở hữu "cái gì của mày". Thế là đã trúng kế biến không thành có của khựa rồi còn gì!
  --- Gộp bài viết: 24/08/2019, Bài cũ từ: 24/08/2019 ---
  Cập nhật tin Biển Đông: Hải Dương 8 tiến gần bờ biển Việt Nam

  Cập nhật tin ở khu vực bãi Tư Chính, khuya 23/8/2019, ông Ryan Martinson, trường Cao đẳng Hải chiến Mỹ, cho biết: “Có vẻ như tàu Hải Dương Địa Chất 8 đang mở rộng tầm khảo sát đến một khu vực gần hơn với bờ biển Việt Nam. Đồ họa dưới đây cho thấy tất cả các hoạt động của nó kể từ ngày 13/8”.

  Có những thời điểm tàu Hải Dương Địa Chất 8 chỉ cách bờ biển Việt Nam 166,7 hải lý, nghĩa là khoảng 300km.


  Ryan Martinson

  @rdmartinson88

  ·
  13h

  Looks like the Haiyang Dizhi 8 is expanding its survey to an area much closer to Vietnam's coast. Graphic shows all operations since 13 August.


  [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 24/08/2019 ---
  Chiếc tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8 của Trung Quốc hôm nay, 24/08/2019, đã mở rộng hoạt động đến một khu vực gần bờ biển Việt Nam hơn, theo các dữ liệu của trang web Marine Traffic, chuyên theo dõi sự di chuyển của các tàu.

  Theo hãng tin Reuters, các dữ liệu này cho thấy là tàu Hải Dương 8 hôm nay tiếp tục khảo sát trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, với sự hộ tống của ít nhất 4 tàu và hiện đang ở một địa điểm chỉ cách đảo Phú Quý ( thuộc tỉnh Bình Thuận ) 102 km và chỉ cách bờ biển Phan Thiết 185 km.

  Cũng theo các dữ liệu của Marine Traffic, có ít nhất 2 tàu của Việt Nam đang bám sát tàu khảo sát của Trung Quốc.

  Bộ Ngoại Giao Việt Nam hiện chưa trả lời khi Reuters đề nghị cho biết phản ứng về hành động mới này của tàu Hải Dương Địa Chất 8.

Chia sẻ trang này