1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

 1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
 1. m-k

  m-k Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  16/03/2012
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  10
  Nghe đồn chủ nhật tới ở SG lại biểu tình . Lần này toàn danh gia vọng tộc :-bd
 2. withmefile3

  withmefile3 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/04/2011
  Bài viết:
  809
  Đã được thích:
  66
  Như lão Ngạn từng nói! Những lão già hết việc thích đánh giặc tưởng tượng !
  http://www.youtube.com/watch?v=kgi_R7IKjt4
  Nghe thì ông Ngạn nhiều câu cũng hơi..! Nhưng mà cũng nên xem để biết đình hình Cali!
 3. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.995
  Đã được thích:
  16.440
  rảnh nhỉ, suốt ngày đi bẩu tình, tốt nhất là mấy ku sv ở nhà, tập tạ, hít đất cho thân thể cường tráng, trước mắt thì ra đường gái nó thix :)) còn xa hơn thì khi đất nước có ra lệnh tổng động viên thì tất cả thanh niên đã sẵn sàng, go to the army now thôi, chứ ai đời sáng đi bẩu tình, chiều chơi game, tối lên mạng chém gió : "sáng nay anh rất chi là dũng cảm nhé bla bla bla" thế thì không phải là đối thủ của PLA rồi [-X[-X[-X
 4. Cuty1978

  Cuty1978 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  690
  Đã được thích:
  1
  Thiên bất dung gian
  Huỳnh Văn ÚcSáng sớm ngày 29/7/2012 đoàn tàu cá 30 chiếc của Trung Quốc
  đã trở về cảng Tam Á kết thúc hành trình 18 ngày đánh bắt trái phép
  tại đảo Chữ Thập và bãi Su Bi thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
  Kho chứa cá của các tàu đều trống rỗng. Nói chính xác hơn, có một ít san hô
  đào trộm được trong vùng biển gần đảo Pag-asa do Philippines kiểm soát.
  Vậy có thơ rằng:

  Đi đánh cá mà không có cá
  Thiên bất dung gian trơ cái mặt dày,
  Này ta bảo thật chúng mày
  Chớ tưởng mạnh mà làm điều càn rỡ.
  Lúc ra đi sao mà hùng hổ
  Lúc trở về như mưa ướt bánh đa,
  Đừng có hòng bắt cá ở Trường Sa
  Con cá cũng biết đường tránh giặc.
  Biển Đông đâu có phải ao nhà phương bắc
  Đừng có tham mà vào đấy múa may
  Thiên bất dung gian trơ cái mặt dày.
  VinaGeme xóa tên Hoàng sa ,Trường sa.
  nguồn:http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-...game-xoa-ten-hoang-sa-truong-sa-la-phan-quoc/
 5. MMichelHung

  MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/12/2009
  Bài viết:
  7.599
  Đã được thích:
  7
  9000 tàu cá Trung Quốc trưa nay sẽ đổ ra biển Đông đánh bắt trái phép

  Nhật báo Hải Nam ngày 1/8 đưa tin, 12h trưa nay 1/8 lệnh cấm đánh bắt cá trên biển Đông (phi pháp và vô hiệu) của Bắc Kinh sẽ hết hiệu lực, 8996 chiếc tàu cá Trung Quốc sẽ đồng loạt ra ngư trường trên biển Đông để đánh bắt trái phép, nơi phía Trung Quốc gọi là “ngư trường Tam Sa”.
  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/g...o-ra-bien-Dong-danh-bat-trai-phep/9005766.epi
  nó chơi kiểu này chắc biển Đông không còn 1 con cá nào lun:-L
 6. khongthudao

  khongthudao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  1
  Tờ Nhật báo Hải Nam ngày 1/8 đưa tin, 12h trưa nay 1/8 lệnh cấm đánh bắt cá trên biển Đông (phi pháp và vô hiệu) của Bắc Kinh sẽ hết hiệu lực, 8996 chiếc tàu cá Trung Quốc sẽ đồng loạt ra ngư trường trên biển Đông để đánh bắt trái phép, nơi phía Trung Quốc gọi là “ngư trường Tam Sa”. Hôm qua 31/7, rất nhiều tàu cá Hải Nam, Trung Quốc đã tụ tập về các cảng cá ở đảo Hải Nam, chuẩn bị xăng dầu, tích trữ lương thảo. Tổng cộng sẽ có 8994 tàu cá Hải Nam, Trung Quốc đồng loạt đổ ra biển Đông đánh bắt sau 12h trưa nay.

  [​IMG]

  http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Anh-9...huan-bi-do-ra-bien-Dong-trua-18/201766.gd?i=1

  Mịa...ở đây ra tới gần 9000 chiếc dữ vậy???
 7. superduck1102

  superduck1102 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/06/2012
  Bài viết:
  1.381
  Đã được thích:
  1
  bọn nó định vét sạch cá biển Đông à [r37)]
 8. H0nVjet

  H0nVjet Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  27/03/2010
  Bài viết:
  598
  Đã được thích:
  1
  Từ "Tàu lạ" -> "Phố lạ" nay đến "cỏ lạ" @-)
  Lạ nhỉ?!:))
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Ngày trước mới vào đây nhà em cũng dính quả lừa này rùi. Công nhận mấy cha này rảnh thật[:D]
 9. oanh89

  oanh89 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/03/2011
  Bài viết:
  990
  Đã được thích:
  141
  chính phủ CPC ngày càng ngã theo khựa : chết thật
  Philippines triệu đại sứ Campuchia vì nói càn
  Bộ trưởng Ngoại giao Philippines hôm 31-7 cho biết, chiều cùng ngày, Đại sứ Campuchia tại Philippines Hos Sereythonh bị triệu lên Bộ Ngoại giao để giải thích điều mà ông Sereythonh nói rằng, đằng sau lập trường thiếu linh hoạt và không thể thương lượng được của Philippines và Việt Nam về Biển Đông là chơi bẩn chính trị.
  Đây là lần thứ hai trong hai ngày liên tiếp Đại sứ Sereythonh bị Bộ Ngoại giao Philippines triệu lên. Với lần thứ nhất vào sáng 30-7, nhà ngoại giao Campuchia đã không có mặt với lý do sức khỏe.

  Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Albert del Rosario nói với báo chí rằng, Thứ trưởng Ngoại giao Philippines Erlinda Basilio muốn trực tiếp gặp Đại sứ Sereythonh để phản đối những điều ông viết gửi tới báo The Star của Philippines.

  Trong bài viết này, ông Sereythonh nói, Việt Nam và Philippines “đã muốn phá hoại và ăn cướp thông cáo chung Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 45, làm cho Hội nghị này thất bại trước mắt các bên đối thoại của ASEAN và cộng đồng quốc tế. Đó không phải là tinh thần đoàn kết và thống nhất thực sự của ASEAN”.

  Đại sứ Sereythonh còn viết: Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Rosario đã tuyên bố trong Hội nghị rằng tranh chấp song phương giữa Philippines và Trung Quốc là không thể bàn cãi và khăng khăng đòi điều này phải được nêu trong thông cáo chung.

  Đại sứ Campuchia kết luận rằng, Việt Nam và Philippines đòi tập thể ASEAN phải bảo vệ lợi ích quốc gia của hai nước này, thậm chí để ASEAN phải trả giá.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez nói: “Chúng tôi muốn đề nghị Đại sứ Campuchia Hos Sereythonh giải thích ý ông muốn nói gì khi cho rằng “lập trường không linh hoạt và không thể bàn cãi của hai nước ASEAN là chơi bẩn chính trị”.

  Phát ngôn viên Hernandez nói: Thật kỳ lạ, Campuchia chỉ định ra một ủy ban trong đó bao gồm cả Philippines và Việt Nam nhằm tạo sự đồng thuận đối với bản dự thảo cuối cùng về lập trường của ASEAN. Sau rất nhiều cuộc thảo luận, ít nhất 5 bản dự thảo cuối cùng đã đạt được sự đồng thuận. Ấy thế mà, bất kể thẩm quyền đã được trao cho ủy ban này, tất cả những bản dự thảo cuối cùng đều bị Ngoại trưởng Campuchia trong vai trò chủ tịch Hội nghị không thông qua.

  Ông Hernandez cho biết, sự thật là khi Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các hội nghị liên quan diễn ra ở Phnom Penh vừa qua, Đại sứ Sereythonh không tham dự, trong khi Thứ trưởng Ngoại giao Philippines Basilio dự đầy đủ các sự kiện nói trên.

  Bộ Ngoại giao Philippines cho biết, sẽ yêu cầu Đại sứ Sereythonh làm rõ các thông tin về những sự kiện mà ông viết trong bài báo gửi The Star được ông lấy từ đâu vì nhiều nội dung ông viết ra không phù hợp với hồ sơ của các Hội nghị ASEAN ở Phnom Penh vừa qua.

  Phát ngôn viên Hernandez nói: “Chúng tôi cũng có ý định chỉ rõ cho ông Đại sứ Hos Sereythonh vì sao Campuchia - nước chủ tịch luân phiên ASEAN - lại bị coi là thúc đẩy quá mức lợi ích của một nước không phải là thành viên ASEAN. Điều này rõ ràng là làm yếu đi lập trường của Philippines, Việt Nam và các thành viên khác của ASEAN”.

  Thứ trưởng Ngoại giao Philippines Basilio nói rằng, Philippines không thể im lặng trước việc Trung Quốc vi phạm trắng trợn chủ quyền của Philippines, bằng chứng mới đây nhất là việc Trung Quốc triển khai nhiều tàu thuyền đến khu vực tranh chấp và vùng biển của Philippines.

  Trong các hội nghị ASEAN vừa qua, Ngoại trưởng Philippines Rosario đưa ra thảo luận tình hình bãi cạn Scarborough dẫn đến việc đưa nội dung này vào dự thảo thông cáo chung. Tuy nhiên, nước chủ tịch luân phiên ASEAN năm nay là Campuchia luôn luôn bác bỏ mọi đoạn văn đề cập Scarborough.

  Về phát biểu của Phnom Penh tự nhận rằng lập trường của Campuchia đã được các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore và Brunei chia sẻ, ông Rosario nói: Quan điểm của Philippines đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều nước, trong đó có Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, và thậm chí cả Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuvan.

  Thứ trưởng Ngoại giao Philippines Basilio cũng bác bỏ điều nói rằng Philippines đã buộc tội Campuchia cố thỏa mãn ước nguyện của Trung Quốc bằng cách làm cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN không ra được thông cáo chung.

  “Chúng tôi không buộc tội Campuchia làm theo lệnh của Bắc Kinh, mà chọn cách giữ im lặng nhưng ở những nơi khác người ta lại không muốn im lặng”, Thứ trưởng Basilio cho biết.

  Nói chung, người ta tin rằng, Trung Quốc đã gây sức ép để Campuchia bác bỏ việc ra một bản thông cáo chung của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Phnom Penh vừa qua.
 10. guest090

  guest090 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/11/2011
  Bài viết:
  906
  Đã được thích:
  0
  9000 tàu cá này được xin trang bị vũ khí, 1 là đánh thẳng vào đất liền, 2 là vận chuyển vũ khí ra đảo.

Chia sẻ trang này