1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Ho_Chu_1958

    Ho_Chu_1958 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/07/2012
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Liên Xô là nước nào vậy đồng chí ?? tôi chỉ biết đó là cái thể chế đã cáo chung từ lâu lắc lâu lơ rồi đồng chí ạ, cái chế độ phản dân hại nước bôi nhọ danh dự của XHCN thì chết ko được chính dân tộc mình (Nga) thuơng sót quả là đáng lắm, đâu như Trung Hoa XHCN trường tồn vĩnh hằng :)
  2. lytramphong6789

    lytramphong6789 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2012
    Bài viết:
    609
    Đã được thích:
    8
    Thằng HoChu này, ở đâu có chữ Tàu là nó lao vào như cho vớ đc ***. Ngày xưa VNCH định ngửa lol cho nó hấp diêm mà nó ko thèm nên bây giờ mày thù, đi châm đểu để bọn anh trả thù hộ ak. Mày loby mấy anh NGhị nên cờ hoa cung cấp cho anh tí đồ, có gì bọn anh lôi ra dùng. OH bà má
  3. superduck1102

    superduck1102 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2012
    Bài viết:
    1.381
    Đã được thích:
    1
    Sao các bác cứ thích vật nhau làm gì nhỉ, để nó tự nói tự nghe chán thì nó sẽ dừng thôi
  4. thanhvu1990

    thanhvu1990 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2012
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    chờ mod xử lí thôi. nghe bọn này nói chán òm. chả dc tí thông tin nào có ích cả. toàn thứ vớ vẩn
  5. guest090

    guest090 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/11/2011
    Bài viết:
    906
    Đã được thích:
    0
    Nếu Mod hay Admin bận quá có thể setting cho em làm mod, em luôn online, em sẽ dẹp cái mớ bòng bong bên trên.
  6. khongthudao

    khongthudao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    804
    Đã được thích:
    1
    Một tàu cá bị Trung Quốc đập phá tài sản

    (NLĐO) - Sau khi đập phá tài sản, vứt ngư cụ xuống biển, lực lượng kiểm ngư Trung Quốc còn dọa nạt, xua đuổi ngư dân Việt Nam.
    Sáng 3-8, Trung tá Nguyễn Văn Thanh, Đồn phó Đồn Biên phòng 328 (huyện Lý Sơn – Quảng Ngãi), cho biết chiều 28-7, khi đang tham gia khai thác rau câu tại vùng biển Hoàng Sa, tàu cá QNg 66379 TS do anh Phạm Văn Quy (27 tuổi, ngụ xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) làm chủ, ông Phạm Văn Quân (39 tuổi, ngụ xã An Vĩnh) làm thuyền trưởng, trên tàu có 6 ngư dân, đã bị tàu của lực lượng kiểm ngư Trung Quốc ngăn cản và đập phá toàn bộ tài sản cùng ngư cụ.

    Tàu cá QNg 66379 TS rời đảo Lý Sơn ra khai thác rau câu tại vùng biển Hoàng Sa vào ngày 13-7. Vì lo sợ bị bắt giữ, tịch thu tài sản nên tàu QNg 66379 TS đã về đảo Lý Sơn vào chiều 31-7.

    http://nld.com.vn/20120803043233172p0c1002/mot-tau-ca-bi-trung-quoc-dap-pha-tai-san.htm
  7. zzsubmarinezz

    zzsubmarinezz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/04/2012
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    63
    TQ giăng dây chắn tàu ở Biển Đông

    Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cho hay, các tàu cá Trung Quốc đã rời bãi cạn Panatag (tên quốc tế là Scarborough) ở Biển Đông, nhưng giăng dây thừng chắn lối vào đầm phá bãi cạn để ngăn chặn các tàu cá khác... ^:)^

    http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/83354/tq-giang-day-chan-tau-o-bien-dong.html
  8. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    Phi muốn mua luôn tàu 3000T nè các bác
    'Philippines mua tàu Italy phục vụ chiến tranh'

    Theo đài ABS-CBNnew, Bộ Quốc phòng Philippines đã quyết định mua hai khinh hạm lớp Maestrale đã qua sử dụng của Italy.
    (ĐVO) Hôm 2/8, Bộ trưởng Quốc phòng Voltaire Gazmin tuyên bố, Hải quân Philippines sẽ mua hai tàu chiến lớp Masetrale được trang bị vũ khí phòng không và chống ngầm với tổng trị giá 280 triệu USD.

    “Bước đi trên là một phần của chương trình hiện đại hóa lực lượng vũ trang”, Bộ trưởng Voltaire Gazmin phát biểu tại trại Aguinaldo.

    “Tàu hộ vệ này có khả năng phòng không, chống hạm, chống ngầm. Những chiếc tàu mà chúng ta sẽ mua thực sự dành để phục vụ chiến tranh”, ông Voltaire Gazmin nói.

    Theo ông Voltaire, Hải quân Philippines đang chờ sự phê duyệt hợp đồng (được mong đợi sẽ ký kết tháng 1/2013).

    Dự kiến con tàu được chuyển giao vào tháng 11/2013 sau khi tân trang.

    Hai khinh hạm Maestrale được đưa vào phục vụ trong Hải quân Italy từ những năm 1980.

    [​IMG] Khinh hạm Maestrale với khả năng tác chiến chống ngầm, chống hạm, phòng không tương đối mạnh sẽ nâng cao đáng kể sức mạnh của Hải quân Philippines.

    “Những chiếc tàu này sẽ có ích bởi chúng sẽ giúp chúng tôi có được một thế phòng thủ rất tốt. Chúng sẽ giúp bảo vệ lãnh thổ chúng tôi”, ông Voltaire nhấn mạnh.

    Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Fernando Manalo cho biết, trong tháng 8/2012, một hợp đồng mua 10 trực thăng tấn công từ Eurocopter trị giá 77 triệu USD có thể được ký kết. Số trực thăng này sẽ chuyển giao ngay trong năm 2012 nếu hợp đồng được “bật đèn xanh”.

    Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Philippines đang để ý tới máy bay huấn luyện chiến đấu siêu âm KAI T-50 của Hàn Quốc.

    Theo Thứ trưởng Malano, chính phủ Philippines đã nhận được những lời để nghị mua KAI T-50.

    “Chúng tôi đang tìm kiếm những lựa chọn khác nhau cho máy bay chiến đấu, dựa trên những đánh giá của chúng tôi, T-50 của Hàn Quốc là thuận lợi nhất giúp chúng tôi xem xét kiểm soát tình hình biển Tây (cách Philippines gọi tên biển Đông) và hơn hết là có giá cả phải chăng”, ông Malano nói.

    Tuy nhiên, việc mua KAI T-50 sẽ phải phụ thuộc vào luật hiện đại hóa đang được Quốc hội Philippines thảo luận.
    Khinh hạm lớp Maestrale có lượng giãn nước tới 3.100 tấn, dài 122,7m. Tàu được thiết kế cho vai trò chủ yếu chống ngầm nhưng vẫn có khả năng phòng không và chống hạm khá mạnh.

    Lớp Maestrale trang bị: Tổ hợp tên lửa đối hạm TESEO Mk-2 (4 quả), tổ hợp phòng không tầm trung Aspide, pháo hạm 127mm, hai pháo phòng không DARDO 40mm 2 nòng, 2 máy phóng ngư lôi cỡ 533mm, 2 máy phóng ngư lôi cỡ 324mm. Maestrale có khả năng mang tới hai trực thăng.

  9. MrKhuKhoam

    MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2011
    Bài viết:
    4.334
    Đã được thích:
    1.180
  10. ALPHA3

    ALPHA3 Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    26.328
    Đã được thích:
    4.538
    Các bác sao không có ý thức vậy? Sao cứ thích rúc đầu vào rác và vật nhau với loài vật thế? Tpic này và cả diễn đàn này cần những người có ý thức. Các bác có hiểu không????

Chia sẻ trang này