1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. zzsubmarinezz

    zzsubmarinezz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/04/2012
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    63
    + Nói dối là thằng Tàu nó vốn học Đức mà: "Nếu cứ nói dối nhiều lần... và cứ nói thật to.. thì lâu dần người ta sẽ tin vào điều đó". Chỉ tiếc rằng trong thời buổi "thông tin tìm đâu cũng thấy"... sẽ có ít người tin vào những "bài" đấy nữa
    + Cái cuối cùng thì "chuẩn như Lê Duẩn", hồi xưa khi bác Duẩn và bác Trường Chinh khi gặp Mao chổi xể đã sớm nhận ra điều này rồi... vì vậy Mao dù có muốn làm "chủ tịch hội nông dân Đông Nam Á"... mà muôn đời cũng không được :))
  2. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    với tầm ấy thì bác cũng phải tầm 57 tuổi bằng tuổi bố em rồi=))
  3. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    TQ dường như đã có động thái hạ ván bài vấn đề cái gọi là Tam Sa rất phi pháp của mình.
    Cách thức của TQ đang làm rối trí các "đối tác khó chịu" ở ĐNA, họ chủ động công, thủ và tung hỏa mù hư hư thật giả lẫn lộn.
    Ví dụ vừa qua tại Diễn đàn Việt Nam - Trung Quốc đối thoại chiến lược quốc phòng trong đó khẳng định với các nước trên thế giới về quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam, Trung Quốc mặc dù có những bất đồng trên biển, chống lại những luận điệu xuyên tạc lợi dụng chia rẽ hai nước...Thế nhưng Tập đoàn dầu khí TQ vẫn tiếp tục mời thầu trong thềm lục địa Việt nam, rồi lập trường của nhà cầm quyền TQ khi đối thoại với ngoại trưởng Mỹ trong chuyến thăm mới đây là không chấp nhận đa phương trong tranh chấp và tuyên bố có chủ quyền không tranh cãi...với QĐ HS, TS của Việt nam!?[r37)].
    Như vậy đã rõ ràng TQ đang nói không đi đôi với làm và làm ngơ trách nhiệm với cam kết "hoà bình" của mình. Một hình thái chiến lược tiếp cận và thôn tính biển Đông theo kiểu người có đa nhân cách, vừa thể hiện lập trường quang minh chính đại, vừa giở thủ đoạn võ biền. Chiến thuật của họ không do bột phát mà là một thiên trường đoạn kinh kịch bất tận làm cho đối phương mệt mỏi, mất cảnh giác, thế là ra đòn hạ thủ đối phương để phục vụ giấc mộng nước lớn bá quyền [:D]
  4. illy

    illy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/05/2004
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    0
  5. Rains2009

    Rains2009 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/06/2010
    Bài viết:
    717
    Đã được thích:
    9
    Xóa
  6. Dong_Phuong_Hong

    Dong_Phuong_Hong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/08/2012
    Bài viết:
    289
    Đã được thích:
    0
    Lãnh đạo Trung Quốc ‘cảm ơn' Campuchia
    Cập nhật lúc :11:11 AM, 05/09/2012
    Thủ tướng Trung Quốc cảm ơn Campuchia vì sự ủng hộ của nước này giành cho Trung Quốc.
    (ĐVO) Xinhua cho biết Thủ tướng Ôn Gia Bảo cảm ơn Campuchia vì “vai trò quan trọng của nước này trong việc giữ được hòa khí trong mối quan hệ giữa Trung Quốc và các nước ASEAN”.

    Trong cuộc gặp hôm 4/9, Thủ tướng Ôn Gia Bảo hứa với thủ tướng Hun Sen sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác với Campuchia.
    Trước đó, Philippines buộc tội Campuchia, cố tình ngăn chặn mọi ý kiến có liên quan đến tình hình biển Đông.


    Cam nợ máu Trung nhiều lắm, nhưng Trung cũng nợ Cam nhiều lắm đó là ko cứu được hệ thống CNXH ở Cam, tại ai do ai và vì ai chắc ai ai cũng rõ :-w
  7. zzsubmarinezz

    zzsubmarinezz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/04/2012
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    63
    Lê Duẩn và Trung Quốc

    http://www.tranhchapbiendong.com/ITN-040912-VN-CT-Tong_bi_thu_Le_Duan.doc
  8. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Khi Đài Loan không còn là ẩn số

    nguồn : http://tuanvietnam.net/2012-09-05-khi-dai-loan-khong-con-la-an-so

    Những động thái gần đây của Đài Loan tại biển Đông, đặc biệt là trên đảo Ba Bình - đảo lớn nhất tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam - đang khiến cho tình hình tranh chấp trong khu vực thêm căng thăng và phức tạp.

    [​IMG]

    Gần đây, chính quyền Trung Quốc đã đưa ra lời đề nghị cùng hợp tác với Đài Loan trong vấn đề cùng chung tay bảo vệ nguồn tài nguyên và những lợi ích mà hai bên đang cùng chia sẻ tại biển Đông. Kế hoạch này bao gồm từ hợp tác khai thác ngư nghiệp, khai thác dầu khí cho đến liên kết trên lĩnh vực quân sự, giữa lực lượng Quân giải phóng nhân dân Trung Hoa đóng tại Hoàng Sa và Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Đài Loan đang đồn trú tại đảo Ba Bình. Tuy nhiên, Đài Loan cần lưu ý thực tế rằng mình vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào người đồng minh Hoa Kỳ. Không những thế, vấn đề chủ quyền giữa Đài Loan và Trung Quốc đại lục vẫn chưa bao giờ chấm dứt căng thẳng. Một quyết định cam kết hợp tác công khai với Trung Quốc về vấn đề tranh chấp chủ quyền tại biển Đông sẽ là sự "tự sát chính trị" đối với ông Mã Anh Cửu.

    bọn này đang định tính bài . một giọt máu đào hơn ao nước lã chăng . liệu mã anh cửu có giám làm không:-w
  9. HSD2010

    HSD2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2012
    Bài viết:
    1.734
    Đã được thích:
    4
    Trung Quốc phạm sai lầm khi chia rẽ khối ASEAN

    Một bài báo rất đáng chú ý trên tờ New York Times [1] đã trích dẫn nhận xét của viên chức ngoại giao dấu tên ở vùng Đông Nam Á: “Âm mưu chia rẽ ASEAN của Bắc Kinh cuối cùng sẽ bị phản tác dụng vì càng thúc giục các nước nhỏ tại Á Châu xích lại gần hơn với Mỹ”.

    Nội dung chính của bài viết nhằm tường thuật các lời lẽ mạt sát của báo chí Hoa Lục đối với Ngoại trưởng Hillary Clinton trước ngày bà đến Bắc Kinh vào tuần này (sau khi đã viếng thăm Indonesia cùng các đảo quốc Thái Bình Dương), đồng thời cảnh cáo Hoa Kỳ không nên lợi dụng tranh chấp Biển Đông để kéo bè phái bao vây Trung Quốc.
    Chỉ hai ngày trước đây, Thủ tướng Ôn Giao Bảo đã ngỏ lời cảm ơn Cam Bốt ủng hộ Bắc Kinh trong hồ sơ Biển Đông và hứa hẹn sẽ hỗ trợ hào phóng về kinh tế. Cung cách lộ liễu này chỉ nhằm mục đích xách động tình trạng chia rẻ trong ASEAN kể từ khi Phnom Penh – với vai trò Chủ tịch Hiệp hội – đã ngăn cản một bản Thông cáo chung với nội dung đề cập đến các tranh chấp biển đảo.

    Trung Quốc hiện áp dụng lại kế Liên hoành trong thời Chiến Quốc nhằm chia rẻ và bắt các nước láng giềng khuất phục, nhưng vì quá chủ quan nên Bắc Kinh đã học sai kinh nghiệm của lịch sử. Lề lối hống hách, đe doạ các lân bang y như thói của nước Tần lang sói 2000 năm trước nhưng lại hoàn toàn đi ngược với trào lưu của thế kỷ thứ 21 trong đó thông tin đã nâng cao ý thức và sự liên kết của các dân tộc chống lại mọi chủ nghĩa độc tôn và ý đồ thống trị.

    Nhân vật bị Hoa Lục chỉ trích tức Ngoại trưởng Hillary Clinton lại chủ trương dùng quyền lực khôn ngoan (“smart power”) nhằm cũng cố vai trò lãnh đạo của Mỹ [4]. Một cách tổng quát, quyền lực khôn ngoan được xây dựng trên căn bản hợp tác giữa các quốc gia cùng những cơ quan phi chính phủ để luật pháp và các quy tắc quốc tế được tôn trọng và áp dụng khi cần giải quyết những vấn đề trên thế giới; nhưng đồng thời vẫn duy trì sức mạnh quân sự để hổ trợ khi cần thiết.

    Kết quả thấy rõ là Trung Quốc càng hung hăng thì càng bị cô lập. Những quốc gia như Iran, Bắc Hàn hợp tác với Hoa Lục thuần tuý vì tham vọng riêng tư để bảo vệ ngôi vị của giai cấp cầm quyền chớ không hề chia xẻ một giá trị tinh thần hay phản ảnh một ước muốn nào trong quần chúng.
    Trái lại Hoa Kỳ hiện bỏ vốn rất ít tại Đông Á nhưng thu lợi lại rất nhiều: một mặt nhờ vào tinh thần chống chủ nghĩa bành trướng của Trung Quốc; mặt khác dựa trên sức mạnh đang lên về kinh tế và quân sự của khu vực khiến nhiều quốc gia tìm sự hổ trợ nhưng vẫn muốn giữ tính độc lập để không bị lôi kéo về một phía. Điều này phù hợp với các giới hạn tài chính khiến Mỹ không thể lao vào một cuộc chạy đua vũ trang mới vô cùng tốn kém ở Thái Bình Dương [5].

    Một liên minh chính thức dù chưa thành hình nhưng đã có trên thực tế. Mọi động thái quân sự nhỏ nào tại Đông Á cũng sẽ gây nên cơn địa chấn khắp vùng Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, khi đó Bắc Kinh sẽ phải đối phó với việc tăng cường quân sự từ nhiều phía gồm Ấn Độ, Singapore, Nam Dương, Mã Lai, Phi Luật Tân, Việt Nam, Đài Loan, Nam Hàn, Nhật Bản, Úc và Hoa Kỳ.

    Quyền lực mềm của Trung Quốc là sức mạnh kinh tế và mậu dịch. Các nước đều ý thức điều này có thể là cơ hội hay hiểm hoạ tuỳ theo cung cách ứng xử của Bắc Kinh, nhưng cho đến nay vẫn chưa có biện pháp nào đối phó hữu hiệu. TPP (Trans Pacific Partnership, hay Hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương) là một sáng kiến của Hoa Kỳ nhưng việc thực hiện sẽ vô cùng khó khăn vì trình độ và quyền lợi chênh lệch rất nhiều giữa ngay chính các quốc gia trong khu vực.

    Trào lưu mà Trung Quốc lo sợ nhất và tìm mọi cách ngăn cản trong nước và ngay cả ở vài quốc gia lân bang là làn sóng dân chủ và nhân quyền vốn đi đôi với đà phát triển của công nghệ thông tin. Ngược lại chính lập trường này càng khiến Bắc Kinh bị cô lập với quốc tế và chính dân chúng trong nước vì làm lộ rõ chủ nghĩa duy lợi (mercantilism), bám víu quyền lực mà không đề cao được một giá trị tinh thần nào cho nhân loại.
    Như nước Tần lang sói 2000 năm trước, Trung Quốc hiện là một con hổ cô độc – nhưng không phải là kém phần hung dữ.

    Đoàn Hưng Quốc
  10. boyhn77

    boyhn77 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/07/2008
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    52
    Bản chất đế quốc vẫn luôn tồn tại trong tư duy của các đời lãnh đạo TQ.THời phong kiến các triều đại TQ luôn muốn xâm lược thôn tính dải đất phía nam của Việt nam.Ngày nay khi các lợi ích về địa lý, chính trị và kính tế của Biển Đông khiến cho TQ càng tham vọng thôn tính Biển ĐÔng nói đúng hơn là muốn xâm lược vùng Biển Đảo phân định rõ ràng theo luật Biển quốc tế.Xét về mọi yếu tố lịch sử cũng như luật quốc tế về Biển rõ ràng TQ chẳng có chủ quyền gì các vùng Biển Đảo cách đảo Hải Nam 100 hải lý.NHưng cậy sức mạnh đang lên về kinh tế quân sự hơn bao giờ hết TQ vẫn nuôi âm mưu xâm lược Biển Đông.
    Tuy cùng thể chế XHCN giống nhau miệng nói láng giềng hữu nghị, hữu hảo nhưng TQ luôn chỉ muốn bóp chết VN.TQ mãi mãi là kẻ thù truyền kiếp của VN.Chúng ta dạy con cháu có làm ăn với người TQ hãy luôn đề phòng họ trên mọi phương diện hiện nay TQ TQ luôn phá hoại nền kinh tế vN mà rõ ràng chính phủ họ gián tiếp làm việc này.Làm tiền đồng giả như thật chỉ có bàn tay chính phủ TQ mới làm được .Tất cả các sản phẩm xuất xứ từ TQ đều có nguy cơ mang bệnh phá hoại giống nòi.Ra sức thu mua mọi tài nguyên của VN để khiến VN kiệt quệ nguồn tài nguyên về lâu dài các doanh nghiệp trong nước sẽ ko có nguyên liệu sản xuất.
    Trung quốc ko bao giờ là người bạn tốt láng giềng tốt với VN.Ông cha ta đã truyền dạy con cháu luôn cảnh giác với người phương Bắc họ luôn thâm hiểm.
    Hoàng sa rơi vào tay bọn Hán cẩu sẽ rất khó lấy lại những gi chúng ta đang giữ cố mã giữ nếu giặc dùng quân sự để xâm lược chúng ta cũng phải hi sinh đến giọt máu cuối cùng mà giữ Biển giữ đảo.Hai tiền đồn trấn giữ Biển đông đã mất một nếu mất nốt chúng ta sẽ có lỗi với tổ tiên và con cháu sau này.

Chia sẻ trang này