1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Australian Open (Tr5 ... 2006 ___Tr19 ... 2007___ Tr22 ... 2008___Tr40 ... 2009___Tr50 ... 2010__tr5

Chủ đề trong 'Tennis' bởi khongtenso0, 09/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. linh_chau

    linh_chau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2005
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    Men'''' s semifinalists :
    Roger Federer SUI (1) vs Nicolas Kiefer GER (21)
    David Nalbandian ARG (4) vs Marcos Baghdatis CYP
    Kiefer thắng không fair-play
    Có quá nhiều điều đáng nói sau chiến thắng 6-3, 0-6, 6-4, 6-7 (1-7), 8-6 của Nicolas Kiefer trước Sebastien Grosjean. Thành tích trên sân đấu của hạt giống số 21 người Đức mở ra một trang mới. Nhưng ác cảm về cách hành xử thiếu kiềm chế của anh cũng tăng thêm.
    Thế trận căng thẳng cộng thời tiết nóng nực ở Melbourne lại thêm cái đầu nóng của Kiefer tạo ra tình huống gây tranh cãi ở ván 12 set thứ năm. Tỷ số đang là 5-6, 40-30 và Grosjean nắm quyền giao bóng. Tay vợt 28 tuổi người Đức lỡ nhịp để đối thủ đến từ nước Pháp có cơ hội kết thúc ván này. Chán nản, Kiefer quăng vợt sang phần sân của Grosjean. Không ngờ, pha vô lê của Grosjean rúc lưới.
    Tranh cãi xảy ra. Tay vợt 27 tuổi người Pháp phàn nàn với cả trọng tài Carlos Bernardes và giám sát Mike Morrisey. Nhưng điểm số vẫn được tính cho Kiefer. Theo quy định của Liên đoàn Quần vợt quốc tế ITF, một tay vợt sẽ tự động bị mất điểm nếu ném vợt sang phần sân đối phương. Trường hợp vợt đi ra ngoài biên, trọng tài sẽ là người quyết định có phạt điểm hay không. Người phát ngôn của ITF dẫn lời Morrisey rằng hành động ném vợt của Kiefer không gây cản trở cho Grosjean.
    Khi được hỏi về động cơ chủ ý hay vô tình của hành động thiếu fair-play này, Kiefer phân trần "Không, hoàn toàn không. Chúng tôi là bạn tốt của nhau. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ rằng mình sẽ mất điểm. Đột nhiên tôi buông vợt. Tất nhiên, hành động đó không đẹp chút nào. Nhưng biết làm sao, tôi cũng là một con người. Chúng tôi đã giằng co suốt 4 tiếng rưỡi. Trời thì rất nóng". Hạt giống số 21 từng bị phạt 5.000 USD vì những hành động thiếu kiềm chế ở các vòng trước. Có khả năng anh sẽ còn chịu phạt tiếp sau khi bị nhắc nhở trong loạt tie-break set thứ tư.
    Gosjean có lý do để không đồng ý với sự bào chữa của đối thủ "Chẳng cần biết anh ấy nghĩ mình sẽ thắng hay mất điểm. Vấn đề là anh ấy không thể ném vợt như vậy. Từ "bạn" ở đây mang nghĩa rộng quá. Tôi thực sự thất vọng vì cách hành xử của anh ấy". Như vậy, qua 6 lần chạm trán, tỷ số đối đầu hai bên đã được san hoà 3-3. Cả 3 chiến thắng của Kiefer đều diễn ra trên mặt sân cứng.
    Chiếc vé vào bán kết đã được trao cho người thiếu kiềm chế hơn. Trận tứ kết đáng nhớ càng trở nên kỳ lạ khi tay vợt chiến thắng lại thua kém bại tướng của mình xét trên mọi chỉ số kỹ thuật. Kiefer mắc nhiều lỗi hơn Grosjean: lỗi kép giao bóng (9-2), lỗi tự đánh hỏng (67-55). Ngoài ra, tay vợt người Đức còn thua kém đối thủ người Pháp về số lần đánh thắng điểm (34-59), tổng điểm (160-169), giao bóng ăn điểm trực tiếp (4-12) và tỷ lệ giao bóng lần một chính xác (62%-64%). Kiefer là người chiến thắng - đương nhiên. Kiefer "xấu chơi" - không có gì phải bàn cãi. Và qua những thống kê kể trên, có thể khẳng định thêm rằng Kiefer là người may mắn hơn.
    Dù còn nhiều tranh cãi, tay vợt sắp bước sang "đầu băm" cũng tạo được bước đột phá trong sự nghiệp. Qua 35 lần tham dự các giải Grand Slam, cuối cùng Kiefer cũng có được lần đầu tiên vào dự bán kết.
    Thêm một chi tiết đáng nhớ, Kiefer và Grosjean vừa cùng nhau tạo nên trận đấu dài nhất tại Melbourne Park kể từ năm 1991. 15 năm trước, đàn anh đồng hương của Kiefer là Boris Becker và Omar Camporese từng thi gan marathon qua 5 giờ 11 phút.
    10 năm sau lần đăng quang của Becker, nước Đức đang dồn hy vọng vào Kiefer. Hạt giống số 21 cũng có cơ hội trả hận cho đồng hương Tommy Haas, bại tướng của Federer tại vòng 4. Nhưng quan trọng nhất, anh sẽ chiến đấu cho danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp. Kỳ vọng thật nhiều. Nhưng hy vọng đến đâu ? Sẽ không dễ để tìm câu trả lời...

    Được khongtenso0 sửa chữa / chuyển vào 00:09 ngày 27/01/2006
  2. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0
    Xem Federer đánh khâm phục bản lĩnh của anh chàng móm này quá. Nhất là set 3 bị Davydenko dẫn 5-3 và quyền giao bóng đang thuộc tay vợt người Nga, vậy mà Federer gỡ lại 6-6, trong lọat tiebreak bị dẫn 6-3 nhưng vẫn thắng ngược lại 9-7.
    Roger Federer SUI (1) - Nikolay Davydenko RUS (5) 6-4, 3-6, 7-6 (9-7), 7-6(7-5)
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  3. linh_chau

    linh_chau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2005
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    Xem ra còn mỗi David Nalbandian là còn có cơ đánh thắng Federer thôi.Lần trước(Master Cup) Móm thua 1 phần là do dính chấn thương,lần này chưa biết thế nào.Hình như cái cổ chân vẫn phải cuốn thì phải.
    Hi vọng sẽ có trận chung kết Roger Federer vs David Nalbandian
    C''mon David
  4. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0
    Head to head
    Roger Federer 7-3 Nicolas Kiefer
    [​IMG] [​IMG]
    2005 (US Open) Federer 64, 6 7, 6 3, 6 4
    2005 (ATP Masters) Federer 4 6, 6 4, 6 4
    2005 (Wimbledon) Federer 6 2, 6 7, 6 1, 7 5
    2005 (ATP Masters Series Indian Wells) Federer 6 4, 6 1
    2004 (Roland Garros) Federer 6 3, 6 4 , 7 6
    2003 (Halle) Federer 6 1, 6 3
    2002 (Halle) Kiefer 6 4, 4 6, 4 6
    2001 (Moscow) Kiefer 3 6, 6 1, 6 7
    2001 (Indian Wells TMS) Kiefer 6 3, 5 7, 1 6
    2000 (London) Federer 6 2 , 6 3
    DavidNalbandian 1-1 Marcos Baghdatis
    [​IMG] [​IMG]
    2005 (Basel) Baghdatis 2 6, 6 7
    2005 (Roland Garros) Nalbandian 0 6, 6 4, 6 4 , 6 4
  5. thequangnguyen

    thequangnguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/12/2002
    Bài viết:
    496
    Đã được thích:
    0
    Nếu gặp lại nhau 1 lần nữa, Nalbandian chắc ko có cơ hội. Lần này Federer sẽ ko sảy chân như lần trước, thực sự đẳng cấp và bản lĩnh vẫn còn có sự khác biệt.
    Được thequangnguyen sửa chữa / chuyển vào 22:56 ngày 25/01/2006
  6. hititlikefederer

    hititlikefederer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2004
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    0
    Aussie Open đến hồi gây cấn rồi đây, thế mà từ khi về nước đến giờ, bé a.a. lặn đâu mất tiêu. :( Thôi thì có ông tổng giám đốc nào muốn cá độ bạc triệu (US), thay mặt a.a., bước ra đây tôi tiếp chiêu. :) Tôi là tôi lúc nào cũng theo thằng Roger.
  7. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0
    Chung kết đôi nữ sẽ là đôi hạt giống số 1 Lisa Raymond (USA) và Samantha Stosur (AUS) gặp đôi hạng giống số 12 người Trung Quốc Zi Yan Jie Zheng
    [​IMG]
    [​IMG]
  8. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0
    Chung kết đôi nữ sẽ là đôi hạt giống số 1 : anh em sinh đôi người Mĩ Bob Bryan - Mike Bryan gặp đôi hạng giống số 7 Martin Damm (CZE) - Leander Paes (IND)

    [​IMG]
    [​IMG]
  9. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0
    Vừa xem xong trận Henin thắng Sharopova 2-1 (4-6, 6-1, 6-4). Hennin đánh hay quá, Masha có cố gắng nhưng vẫn bị lỗi nhiều quá (Masha có mấy quả chuyển sang tay trái đánh ăn điểm luôn, hôm nay để ý mới biết em này đánh được cả hai tay)
    [​IMG] [​IMG]
  10. vespanurse

    vespanurse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2004
    Bài viết:
    332
    Đã được thích:
    0
    Tiếc quá em không được xem LIVE cái mặt méo của "thằng bố" em Maria trông ntn nhỉ??? Để tối nay về xem lại vậy.
    Trận CK toàn Bỉ bị sập rồi...Em Kim vừa bỏ cuộc chắc là chấn thương( tại em xem bằng Livescore)
    Được vespanurse sửa chữa / chuyển vào 14:53 ngày 26/01/2006

Chia sẻ trang này