1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bà con giúp em với: Lắp đặt thêm 1 ổ cứng ?

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi anhppd, 27/02/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anhppd

    anhppd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Bà con giúp em với: Lắp đặt thêm 1 ổ cứng ?

    Em có PC sử dụng Mainboard Gigabyte GA-8IG1000MK (có IDE1, IDE2 và SATA0, SATA1) hiện đang xài 1HDD (cắm vào IDE1), nay em muốn lắp thêm 1HDD có chuẩn kết nối SATA. Các bác cho em hỏi phải thực hiện như thế nào và có sử dụng HDD có chuẩn SATA II được không ?
    Xin cám ơn các bác nhiều !
  2. newcomer2003

    newcomer2003 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/05/2003
    Bài viết:
    751
    Đã được thích:
    0
    SATA cơ bản dùng như IDE, không có gì khác biệt. Chỉ khác ở cáp cắm thôi. Cắm chuẩn cáp vào main và ổ cứng là OK.
  3. anhppd

    anhppd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bác quan tâm ! Ý em muốn hỏi là khi lắp vào thì 2 ổ cứng sẽ hoạt động như thế nào và cách set master, slave ?
  4. newcomer2003

    newcomer2003 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/05/2003
    Bài viết:
    751
    Đã được thích:
    0
    Ổ SATA chỉ có cáp cắm cho 1 ổ thôi. Bạn cứ cắm jump cho nó là master hay slave rồi lắp vào máy thôi. Mình đã dùng rồi nhưng không để ý đến jump, cứ cắm là chạy. Bạn thử đọc hướng dẫn kèm HDD để có thể biết chi tiết hơn.
  5. saythuoclao

    saythuoclao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    nói chung SATA và IDE là giống nhau .! bạn chỉ cần cắm jumper để ổ chủ la master là được.
  6. somuch_vimaru

    somuch_vimaru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/01/2006
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    0
    vô bios, táy máy 1 hồi ^_^
    em ko có điều kiện xài 2 ổ sata nên ko có dịp thử...
  7. wings

    wings Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    3.552
    Đã được thích:
    4
    @anhppd: bạn nhìn lên thân máy có chỉ dẫn cắm Jumper (1cái lẫy nhỏ được chèn vào các đầu chân nối cắm). Ổ cứng cũ của bạn đang để ở chế độ Master, vạy với ổ cứng mới này thì bạn cắm Jumper theo đúng chỉ dẫn trên Ổ cứng làm ổ Slave.
    [​IMG]
    Bạn không cần phải chỉnh sửa gì trong CMOS cả vì khi bạn để Jumper như thế main sẽ tự động nhận đâu là Master, đâu là Slave.
    Nhưng chỉ có điều ví dụ trên 2 ổ đĩa của bạn có 2 hệ điều hành khác nhau mà bạn muốn khởi động chạy Hệ điều hành của ổ đĩa mới thì bạn vào trong CMOS (bấm phím delete khi khởi động - tuỳ main) bạn tìm cái : Primary Boot (hay đại loại vậy) thì mặc định ổ đĩa Master là HDD0, ổ đĩa mới là HDD1. Bạn chỉ cần chọn Primary Boot là HDD1 là xong.(hay bạn có thể chọn CD-ROM, hay FDD,.....còn Secondary Boot thì bạn chọn HDD còn lại.
    thân
    WINGS
  8. anhppd

    anhppd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    -----------------------------
    Cảm ơn bác nhiều ! Em còn 1 thắc mắc nữa: Vậy thi tốc độ chuyển dữ liệu 2 ổ đĩa có khác nhau không ? (Vì hình như chuẩn SATA có tốc đọ cao hơn thì phải

Chia sẻ trang này