1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bà con ơi! Trung Quốc cực lực phản đối Nhật Bản bắt giữ tàu cá và hành động của chúng ta !

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi stinky_jellyfish, 24/09/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. minhtu1988

  minhtu1988 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/06/2008
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Bao giờ ta làm được như người Nhật thì lúc đó hãy chê bai họ.Nhìn cách làm của họ và cảm thấy ức cho Biển Đông của ta.
 2. freekopf

  freekopf Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/01/2008
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Tôi không dám chắc là phần thắng về bên nào , nhưng đây rõ ràng đây là một cái tát nảy đom đóm mắt đối với nhật bản . Dân Nhật khoảng hơn 10 năm trở lại đây với việc khủng hoảng nền kinh tế thì họ còn khủng hoảng cả niềm tin , một dân tộc già cỗi , lòng tự hào dân tộc về một đế quốc Đông Á thời xưa cũng nhạt nhoà dần , kéo theo đó là mối bận tâm về chủ quyền lãnh thổ cũng không phải mối quan tâm chủ đạo của dân Nhật ngoài việc tìm được một việc làm phù hợp , tôi đồ rằng người Nhật trước đây còn quan tâm vấn đề làm sao để giảm tỉ lệ tự tử vì trầm uất do công việc căng thẳng hơn là tìm hiểu về mấy hòn đảo ở cực nam nhật bản xa lắc xa lơ . Nhưng sau việc này , một cái tát nảy đom đóm mắt đến từ anh láng giềng khổng lồ bên cạnh luôn mang nặng mối hận Nam Kinh trong bụng , thì tôi tin người Nhật sẽ thức tỉnh , lợi thế đang nghiêng về những người Nhật có tư tưởng dân tộc chủ nghĩa , muốn khôi phục lại một dân tộc nhật tự lực tự cường , nhưng cũng vẫn muốn dựa vào sự bảo trợ của Mĩ , vì Nhật chưa thể một mình đối chọi lại với Trung Quốc . Mỹ đã là đồng minh thân cận của Nhật hơn 60 năm nay , Nhật chưa thể một sớm một chiều từ mình đơn phương đối đầu với Trung Quốc . Trên các diễn đàn của Nhật gần đây , cũng như ở VN năm 2007 , tràn ngập khẩu hiệu hô hào bảo vệ đảo Senkaku , đồng thời yêu cầu chính quyền để nguyên căn cứ của Mỹ ở Okinawa . Có thể coi đây là một cột mốc đánh dấu sự chuyển biến chính sách về bảo vệ lãnh thổ của Nhật
 3. mig1000

  mig1000 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/06/2008
  Bài viết:
  1.770
  Đã được thích:
  2.587
  Sau thất bại thế chiến 2 thì người Nhật muốn chứng tỏ với thế giới rằng nước Nhật đã từ bỏ con đường phát xít. Vì vậy, trong những cuộc đụng độ nhỏ thì Nhật cũng thường xuyên muốn giải quyết theo phương pháp mềm. Hãy xem VN thì biết, sau chiến thắng 1975, chúng ta đánh cam và các nước đông nam á khá nghi kỵ VN, tuy nhiên từ khi hội nhập ASEAN đến nay, VN cũng tạo được niềm tin trong khối và trên thế giới là một nước hiền hòa, yêu hòa bình. Điều này rất có lợi trong tình hình mới (chúng ta bị thế giới cô lập hầu hết trong thời kỳ đánh cam là một bài học - mặc dù việc đánh cam là chính nghĩa). Quay lại bài của Nhật, người Nhật đã có sự chuẩn bị từ lâu, việc Nhật luôn luôn duy trì một lực lượng gọi là "phòng vệ" đủ để bảo vệ quyền lợi của mình đấy chứ không hề yếu, thời gian tới mọi người sẽ thấy Nhật làm gì với TQ, một điều chắc chắn là khối lượng đầu tư sẽ dần dần rút khỏi TQ và tìm vị trí khác mà VN là điểm đến đấy (đã rút dần khỏi TQ từ khoảng 5 năm nay rồi đấy).
  Đây, Nhật tăng cường rồi đây.

  [​IMG] Nhật cân nhắc tăng cường năng lực phòng vệ mặt đất
  Nhật Bản đang xem xét mở rộng Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) thêm 13.000 người lên 168.000 binh sĩ để tăng cường khả năng giải quyết tình hình an ninh ở Đông Á cùng thảm họa và khủng bố quốc tế, hãng tin Kyoko cho hay.
  http://118.70.125.223/LLMuctin/Quansu/THSK/1/default.html
  [r2)]
 4. kutonhuphjt

  kutonhuphjt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2009
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  nha` nha` chạy đua,người người chạy đua vũ trang mà bác.kể ra gã béo hàng xóm cung~ tốt thật[:P]
 5. arianespace

  arianespace Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  23/04/2009
  Bài viết:
  577
  Đã được thích:
  0
  Phải cho dân Nhật thấy nhục thì mới sáng mắt ra mà tỉnh ngủ...cho họ thấy là chỉ chỉ có chiến tranh mới giải quyết được các vấn nạn của người Nhật hiện nay (kinh tế trì trệ, dân số lão hoá, lười đẻ, tinh thần dân tộc tụt dốc)
  Càng lúc càng thấy mụ khọm Vanga phán như thần....
 6. hoanglanvu

  hoanglanvu Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  07/09/2008
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  1
  Riêng mình, mình thấy trong vụ nầy về thể diện thì Nhật Bản mất mặt thật. Hành động đầu voi đuôi chuột, bí quá phải thả người.
  Tuy nhiên cũng theo mình, kẻ bất lợi nhất phải kể đến TQ. Tuy thái độ hàm hồ đã đòi được người nhưng cũng từ thái độ đó cho thấy người TQ hiện nay đã hành xử không như bình thường nữa rồi. Hàng xóm, láng giềng đã phải cảnh giác lão béo mà mạnh nhà hàng xóm.
  Có vụ nầy cũng trách bà Hillary Clinton đã phát biểu tại Hà Nội làm lão hàng xóm giận dữ mất bình tĩnh. Mặt nạ đánh rơi lúc nào không hay!
 7. porthos

  porthos Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2004
  Bài viết:
  964
  Đã được thích:
  0
  Vụ này càng chứng tỏ chẳng có gì bất biến cả. Truyền thống vẻ vang oai hùng đến đâu mà hiện tại không có thực lực cũng vứt.

  Chẳng riêng gì Nhật. Quy luật sống quá lâu trong hòa bình sung túc đều trở nên suy đồi và hèn yếu. Dân du mục xâm lược TQ hưởng thụ được vài đời là suy thóai hết. Lính Bát kỳ dũng mãnh có vài vạn đánh cả TQ thì chỉ 50-60 năm sau con cháu tòan lũ chơi bời giương cây cung chả nổi. Bọn châu Âu kể cả Đức giờ cũng sợ chiến tranh bỏ bố. Mông cổ 1 thời vang bóng nay giương mắt ếch ra nhìn qua biên giới thấy dân Nội Mông đang bị dồn vào cảnh khốn cùng mà chẳng làm gì được.

  Xưa samurai muá gươm vù vù thì nay tòan gí mắt vào hentai với manga. Xưa đá đít Nga, hấp diêm Tàu, vật nhau ngang ngửa Mẽo mà nay có cái tàu đánh cá nó chủ động húc mà phải chịu thì hèn thật. Không đỡ được.
 8. NVHoang2000

  NVHoang2000 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/03/2002
  Bài viết:
  551
  Đã được thích:
  0
  Với khả năng Kinh Tế và khoa học công nghệ của mình, kể cả không có Mĩ bảo kê thì Trung Quốc cũng không thể làm gì Nhật Bủn 1 cách dễ dàng được. Nếu Nhật thực sự tập trung tiềm lực của mình vào phát triển quốc phòng cũng như công nghệ quốc phòng thì nó sẽ trở lại là con hổ của châu á thôi. Chứ không phải mèo như bây giờ.
 9. hoanglanvu

  hoanglanvu Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  07/09/2008
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  1
  Đồng ý với bác![r2)][r2)][r2)]
  Mình rất mong sự việc sẽ làm tỉnh con hổ Nhật! Một khi nó đã tỉnh thì nó là hổ thật chứ không phải là hổ chưa kiểm định như Tàu. Có một bài của một tác giả Tàu viết cách đây non tháng có kể về dẫn giải tù binh TQ của Nhật: Chỉ vài trăm thằng dẫn giải cả vạn tù binh![:D][:D][:D]
 10. arianespace

  arianespace Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  23/04/2009
  Bài viết:
  577
  Đã được thích:
  0
  Nó quen dí mắt vào hentai thật nhưng chỉ cần nhìn bom rơi đạn nổ vài lần thì cái dòng máu của chúng nó lại trỗi dậy cả thôi...
  Lúc trước dòng máu đó để dành cho chiến tranh, sau này để dành cho làm ăn kinh tế, lúc cần thì nó lại có thể chuyển sang chiến tranh được ngay thôi...
  Chỉ có VN dòng máu làm thì ít, nói phét thì nhiều như bác thì đời nào cũng có và mãi mãi không thay đổi...

Chia sẻ trang này