1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ba lô lang thang trên đất Nhật

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi danngoc, 02/01/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. danngoc

    danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2004
    Bài viết:
    3.760
    Đã được thích:
    1.330
    Tối đến, 6h xuống nhà đi ăn tối với hai cô bạn Nhật: Mikako và Sugiyama.
    Từ chỗ ở là Washington Hotel ở khu Namba tới phố đi bộ Dotombori (bori nghĩa là con đường) rất gần. Phố Dotombori vốn là khu ăn chơi nổi tiếng của Osaka từ thời Edo.
    [​IMG]
    Hai cô bạn rủ đi ăn món bánh chiên Okonomiyaki. Đây là một dạng pizza được Nhật hóa, ăn khá ngon với các lọai tương Nhật, phômai bột và một mực khô bào mỏng như giấy rắc lên trên.
    [​IMG]
  2. danngoc

    danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2004
    Bài viết:
    3.760
    Đã được thích:
    1.330
    [​IMG]
    Dotombori
    [​IMG]
    Các trụ đèn bằng nhựa dẻo để thanh niên có thể ngồi lên chơi mà không gãy.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Nắp cống của Osaka
  3. vespa1980

    vespa1980 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2004
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    0
    Hi anh DANNGOC,
    Đã biết anh từ topic về CAMPUCHIA nay lại thấy anh mở topic về NHẬT BỔN em xin lên đóng góp tý chút. Cảm xúc 2 tháng trời trên xứ sở Phù tang thì đã nguội rồi nhưng cái lòng, cái tâm thì vẫn quyến luyến lắm!
    Em có cái phóng sự ảnh về chuyến đi PHÚ SĨ, mời anh ghé qua chơi http://ttvnol.com/f_233/560522/trang-3.ttvn.
    Còn bây giờ xin kể về chuyến KYOTO cực kỳ thú vị.
    Lang thang trong chợ đồ cũ gần khu ĐỀN VÀNG (bán đủ thứ trên trời dưới biển cũ rích cả 60 năm), em vớ được bộ quân phục, trông kinh phết :
    [​IMG]
    Trong khu GION, nơi tập trung tửu quán, khu ăn chơi...Bắt gặp một MAIKO (GHEISA in training)
    [​IMG]
    Hic buồn ngủ roài. Mai kể tiếp bác DANNGOC nhé...
    Được vespa1980 sửa chữa / chuyển vào 01:23 ngày 06/01/2006
  4. zal

    zal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2004
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Không biết là anh ''''dan'''' hay chị ''''ngoc'''' đang type đấy, cơ mà bốt ảnh to hơn chút xem cho phê anh chị ơi...
  5. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    Bài viết hay lắm , bạn cố gắng thêm nhiều chi tiết đời thường và kinh nghiệm riêng trong việc dùng tiền hay thẻ bên Japan lên đây .
    Cái sân bay trên biển nếu có hình mới thì post lên , sân bay này đang xây thêm một cái thứ hai đó .
  6. danngoc

    danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2004
    Bài viết:
    3.760
    Đã được thích:
    1.330
    Tiền thì bên Nhật chỉ dùng cash, ít dùng thẻ. Tôi mang USD qua cũng phải đổi ra tiền mặt. Không có gì đặc biệt. Thôi kể tiếp nhé:
    NGÀY THỨ HAI: OSAKA
    Tới Đai học Kinki dự hội thảo. Kinki là tên một vùng của nước Nhật có từ thời cổ, gần Osaka ngày nay.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Hàng lang cũng là không gian trưng bày các sản phẩm nghiên cứu của sinh viên
    [​IMG]
    Được danngoc sửa chữa / chuyển vào 23:40 ngày 06/01/2006
  7. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    Phiền và hơi vô lý nhỉ , LVH được người bạn "tặng ưu đãi"cho một thẻ JCP còn giá trị và số dư khoảng 16.000 Y , tháng 8 nếu " được duyệt" qua Osaka Nhật thì sẽ dùng , nhưng nghe bạn nói đâm hoang mang .
    Bạn có thể kể sơ về khách sạn ở Osaka ? "Tò vò ngủ" giá rẻ bên đó ?
  8. danngoc

    danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2004
    Bài viết:
    3.760
    Đã được thích:
    1.330

    [/quote]
    Phiền và hơi vô lý nhỉ , LVH được người bạn "tặng ưu đãi"cho một thẻ JCP còn giá trị và số dư khoảng 16.000 Y , tháng 8 nếu " được duyệt" qua Osaka Nhật thì sẽ dùng , nhưng nghe bạn nói đâm hoang mang .
    Bạn có thể kể sơ về khách sạn ở Osaka ? "Tò vò ngủ" giá rẻ bên đó ?
    [/quote]
    Trời ơi sao bác không nói sớm. Nếu vậy lại khác. Tóm lại bạn có thể dùng cả cash và card ở Nhật. Nhưng tôi thấy họ dùng cash nhiều. 10.000 yen ở Nhật gọi là 1 măng, tức 1 vạn. Với 1,6 măng như bạn nói, ta có thể dùng trong 3-4 ngày.
    Khách sạn ở Osaka bọn tớ được tài trợ trong 3 ngày, nên không để ý lắm. Hình như khỏang 1 măng 1 ngày (3 sao hay sao đó). Sau đó bọn tớ ở phòng trọ. Phần nói về phòng trọ, tớ sẽ post tiếp ở các bài sau, bạn chờ nhé. Bọn tớ ở khỏang 1600 yen/ 1 đêm, cũng khá thỏai mái.
  9. nhojp

    nhojp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2005
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Trời ơi, em từng qua một số chỗ bác đã đi qua, bác làm em nhớ Nhật quá đi mất
  10. danngoc

    danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2004
    Bài viết:
    3.760
    Đã được thích:
    1.330
    OSAKA-JO:
    -Thời kỳ Toyotomi: Mùa thu năm 1496, tu sĩ Rennyo thuộc Phật phái Jodo-shinshu xây một tu viện Phật giáo gần nơi ngày nay là lâu đài Osaka. Tu viện phát triển thành một ngôi chùa lớn có tên là Osaka Hongan-ji (Ishiyama Hongan-ji). Chùa này tạo một ảnh hưởng lớn trên khắp đất nước trong suốt thời kỳ chiến tranh liên miên giữa các lãnh chúa. Tuy nhiên, tới năm 1580, Chùa Osaka Hongan-ji, rơi vào tay lãnh chúa Nobunaga Oda, người từ nay thâu tóm quyền hành. Nhưng chỉ 2 năm sau, sau khi bị người tùy tùng của mình là Mitsuhide Akechi tấn công, Nobunaga đã tự sát tại Chùa Honnoji ở Kyoto (những sự kiện này được gọi tên là "Cuộc biến loạn Honno-ji"). Hideyoshi Toyotomi lên kế tục Nobunaga trong sự nghiệp thống nhất toàn đất nước, và giành quyền thống lãnh Osaka. Năm 1583, Hideyoshi bắt đầu xây một lâu đài cỡ lớn trên khu đất cũ của Hongan-ji, cho ra đời lâu đài tuyệt vời Osaka. Tuy nhiên, trong Cuộc chiến Mùa hè năm 1615, khỏang 17 năm sau khi Hideyoshi chết, lâu đài Osaka đã bi thiêu rụi hoàn toàn do hỏa họan.
    - Được xây lại thời Shogun Tokugawa: Sau Cuộc chiến Mùa hè, Tadaakira Matsudaira chiếm giữ Osaka một thời gian. Và rồi Shogun Hidetada Tokugawa đặt Osaka dưới sự điều hành trực tiếp của chính phủ, và ông bắt tay vào xây lại lâu đài Osaka năm 1620, việc xây dựng hoàn tất năm 1629.
    Chỉ 36 năm sau, ngôi tháp chính bị sét đánh trúng và thiêu rụi. Tháp chính không được xây lại trong thời kỳ Edo (thời kỳ thị dân - LTD). Trong thời kỳ cuối của Chế độ Tokugawa, tiền quyên góp của thị dân Osaka và vùng lân cận đã giúp thực hiện nhiều dự án quy mô lớn như xây lại tháp tamon (nằm cạnh Cổng Ote-mon). Tuy thế vẫn còn nhiều công trình trong lâu đài Osaka về sau bị lửa thiêu rụi cho tới thời kỳ Phục hồi quyền lực quân chủ.
    - Tháp chính được xây lại dưới thời kỳ Showa (Chiêu Hòa): năm 1931, Tháp chính được xây lại theo ý nguyện của các công dân Osaka. Làm bằng khung bê tông cốt thép và cao 55 mét, Ngôi tháp chính này đã chịu qua được những đợt không kích ác liệt trong Thế Chiến 2 (do ở quanh đây có nhiều công trình và vị trí quân sự). Nhưng dù hầu hết các công trình khác của lâu đài đều bị phá hủy, ngôi Tháp chính đã may mắn không bị hư hại. Sau chiến tranh, lâu đài Osaka từ năm 1948 đã bắt đầu một thời kỳ mới với chức năng "Địa điểm công viên lịch sử". Ngôi Tháp chính được mở cửa trở lại cho công cộng, các công việc sửa chữa các công trình còn lại được tiến hành, và một bảo tàng mới được bố trí bên trong tháp.
    - Những sửa chữa lớn thời kỳ Heisei: giữ vai trò là một di sản lịch sử văn hóa quan trọng nhất của Osaka, lâu đài Osaka đã duy trì một mối quan hệ mật thiết với cư dân và khách đến thăm. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng suốt hơn 60 năm qua. Những sửa chữa quy mô lớn cuối cùng được kết thúc năm 1997. Vẻ ngoài tuyệt đẹp theo nguyên mẫu của lâu đài, với những bức tường trắng và thếp vàng, được gia cố thêm, sửa lại những bộ phận trang trí, và lợp lại những vẩy vàng. Ngôi Tháp chính được củng cố để có thể chịu được động đất mạnh 7 độ. Hơn nữa, một thang máy được gắn để cho phép người đi xe lăn có thể lên được đài quan sát phía trên cùng. Nội thất tháp được sửa thành một bảo tàng gồm nhiều gian thú vị.

    Giờ mở cửa: 9h sáng tới 5h chiều
    Giá vé: 600 yen. Học sinh và trẻ em từ cấp 3 trở xuống được vào miễn phí.
    Khi vứa tới Osaka-jo, cả hai mệt quá, vào chân lâu đài là lăn ra ghế đá ngủ khò 30 phút, lúc tỉnh thấy ông già Nhật nhìn mình như nhìn đười ươi.
    Được danngoc sửa chữa / chuyển vào 22:57 ngày 07/01/2006

Chia sẻ trang này