1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bắc Âu với Việt Nam. Một số đề xuất mới

Chủ đề trong 'Bắc Âu' bởi pna, 30/08/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nbl79

  nbl79 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2004
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0

  Xin chào tất cả anh chị em khối cộng đồng Bắc Âu!
  Hiện tôi đang làm một bản Survey về Lụa tơ tằm của việt nam tại Thuỷ Điển. Tôi nhận thấy sẽ gặp nhiều khó khăn và mong nhận được sự hưởng ứng và giúp đỡ của cộng đồng.
  Tôi xin chân thành cảm ơn và xin thứ lỗi nếu vi phạm điều lệ của TTVNOL.
  Rất mong tin bạn
  NBL79
  Survey is coming soon. Wait for a while.
  Thankx
  Được boxwehn sửa chữa / chuyển vào 21:48 ngày 13/12/2005
 2. nbl79

  nbl79 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2004
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
 3. nbl79

  nbl79 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2004
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
 4. nbl79

  nbl79 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2004
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Tôi rất mong nhận được ý kiến của các bạn
  Xin cảm ơn!
  NBL79
  Tel : 0735813145
  E-Post : vsilkits@gmail.com
 5. YVW

  YVW Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/05/2005
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Survey hơi giống kiểu thi tìm hiểu có thưởng ở Việt Nam nhỉ . Bạn ở Thuỵ Điển học ngành gì đấy ?
 6. nbl79

  nbl79 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2004
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Bà con làng xóm ơiiiiiiiiiiiiiiiii
  Cho xin tí ý kiến đi nào, đợi hoài đợi hoài đợi hoài.
 7. lanhchanh

  lanhchanh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/07/2002
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Bạn có thể upload survey file lên đây hoặc làm thế nào để mình có thể đọc được không? Mình cũng muốn trả lời giúp bạn nhưng mà không đọc được nổi .
  Mà địa chỉ cửa hàng ở đâu vậy. Nếu ở Stockholm thì hôm nào rẽ qua ngó nghiêng một tí.
  PS: Kinh nghiệm đi làm survey của tớ là xin email của tất cả những đối tượng mà mình cần tìm hiểu rồi gửi vào hòm thư của họ, lúc đấy thì hy vọng trả lời chiếm khoảng 3 đến 4% .
 8. boxwehn

  boxwehn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/07/2004
  Bài viết:
  882
  Đã được thích:
  0
  Bài viết của @JackNguyen
  Gửi hình ảnh về Việt Nam nhanh nhất.
  Chúng tôi sẽ rửa ảnh của bạn tại phòng Lab chuyên nghiệp và gửi đến tận tay người thân của bạn ở Việt Nam. Chỉ sau 3 ngày, ảnh chụp sẽ đến tay người nhận. Chi phí rẻ hơn nếu bạn gửi từ Mỹ.
  Fastest way sending your photos to your VietNam relatives
  We develop your photos in our Professional Labs and within 03 working days your relatives, who live in Viet Nam, will receive these photos. This is faster and cheaper than sending from US
  http://photo.baodulich.com
  Liên hệ: sales@baodulich.com hoặc gọi số (84-8) 957 2059 gặp Ms.Nga
 9. boxwehn

  boxwehn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/07/2004
  Bài viết:
  882
  Đã được thích:
  0
  Bài viết của @traitimtinhnguyen
  Mời các bạn kích vào link sau để đọc nội dung
  http://www.taytrongtay.net/modules.php?name=News&file=article&sid=26
  Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn trong box
 10. jessicadtt

  jessicadtt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/08/2004
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Chào tất cả các bạn, xin lỗi do bận công việc kinh doanh riêng nên mình không có thời gian vào thăm box , cám ơn các bạn đã gửi thư cho mình, mình đã trả lời riêng cho từng bạn những vấn đề private. Sau đây là mình xin trả lời những câu hỏi chung của các bạn ở ngoài box để tất cả chúng ta cùng nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm với nhau:
  Những vấn đề quan tâm lớn nhất của mọi người là làm sao hàng hoá vào được Châu Âu, đặc biệt là các nước Bắc Âu. Mình xin đính kèm bản thuế quan để các bạn nghiên cứu ( Xem file đính kèm)
  Thật ra, trong thời gian qua mặc dù các công ty VN đã rất nhiều nỗ lực để vào thị trường này nhưng hầu hết đều không đủ tiêu chuẩn. Ngoài tiêu chuẩn về ISO là chất lượng và môi trường, họ còn có yêu cầu về HACCP, giấy phép hạn ngạch và số tiêu chuẩn khác mà VN không thể đạt được.
  Do vậy hầu hết hàng hoá VN vào các nước Châu Âu đặc biệt là khu vực Bắc Âu phải qua một nước thứ ba đó là: Thái Lan, Ấn Độ, Mã lai...Mặc dù mình đã cố gắng làm thẳng với họ nhưng sự thật mà nói mình không đạt được sự tin tưởng của họ.
  VD: hàng rau sạch mình bán qua đường hàng không mặc dù là gởi thẳng từ Sài Gòn đến Nauy và Thuỵ Điển, được bán ở các siêu thị và các Asia mall đều mang mác nhãn của Thái Lan,và trên mặt giấy tờ XK cũng là của 1 công ty Thái lan.
  Hàng gốm sứ của ta được chuộng ở các nước Đông Âu Tây Âu nhưng đều qua công ty nhập khẩu của Malay và India. MỘt khách hàng Bỉ từng nhập trực tiếp từ VN thời gian trước đây đã từ chối thẳng với mình khi mình mời nhập hàng nội thất từ VN rằng các loại sơn mài gồm sứ bị bung nứt vì không phù hợp với tiêu chuẩn xứ lạnh...
  Hàng quần áo, nữ trang , giày davào các store ở Milan( ý) , Paris ( Pháp) thì phải nằm dưới tầm kiểm soát của các Việt kiều Úc , thương gia Ấn , Trung quốc, Đài loan hay Thái lan.
  Cà phê, tiêu, điều nhân,... bán chạy ở các thi trường Thuỵ sỹ , Đức, Áo, Úc, thì bị hiện tượng đội giá, thất tín chậm giao hàng khi thị trường biến động, tiêu chuẩn vê sinh thì bấp bênh...
  Tóm lại, tất cả đều phải nhờ nhãn mác của một nước thứ ba...
  Dẫu sao thì tình hình hiệnnay cũng đã khả quan hơn và hi vọng vào tháng 10 khi chúng ta vào WTO các hiện tượng đi vòng không còn nữa.
  Trong kế hoạch của mình thì mình thích có một cái gì rất riêng của mình tại thị trường này, đại loại như mội little saigon chẳng hạn..thì đó là một sự thử thách không nhỏ vì trong buôn bán uy tín là hàng đầu thì VN mình lại không có, người Việt lại không mấy ai có tinh thần công đồng như các nước khác.
  Thử đi một vòng Trung Quốc thì biết , ngoài các nơi tp lơnnhứ Bắc Kinh Thượng Hai, Thẩm Quyến, các tỉnh xa xôi hẻo lánh cũng rất giữ uy tín khi buôn bán, mắc dù đời sống họ khó khăn và đông dân hơn mình..nhưng khi bán hàng loại nào có giá của loại đó, không giống người VN mình hàng loại 2 nói hàng loại 1 chỉ vì tham một chút lời nhỏ.
  Về kinh tế du lịch cũng thế, khách hàng mua Tour về VN, đã đặt tour cả tháng rưỡi hai tháng trước đó, nhưng khi về đến Hà NỘi văn phòng du lịch ở đó mới chuẩn bị đi mua vé xe lửa cho khách đi Sapa, do trễ nên hết chỗ đành phải chờ cả tiếng sau...các dịch vụ thì đổi đi đổi lại, người bán thì thách lên thách xuống. Pó tay..Tây rất ghét chuyện nói đi nói lại, giá cao hay thấp chỉ nói một lần mà thôi.
  Trong hầu hết các thư các bạn gởi đến mình đều hỏi duy nhất 1 câu là làm sao mà hàng hoá vào được thị trường Châu Âu? Mình xin trả lời : muốn vào được thị trường này thì phải có uy tín, phong cách, trình độ, hiểu biết văn hoá và tự trong. Uy tín trong từng thư tín, trả lời, làm việc theo đúng sức và khả năng của mình, tôn trọng đối tác..
  VD:
  1- PHong cách:một khách Dan mach đến 1 công ty có uy tín, mọi việc đều hài lòng về chất lượng, giá cả nhưng đột nhiên ông giám đốc có đt dd khi khách đang bàn bạc các điều khoản hợp đồng, và ông giám đốc điềm nhiên tiếp điện thoại ..và kết qủa là đơn đặt hàng bị mất chỉ vì một cú điện thoại vu vơ. Lẽ ra ông giám đốc phải off phone khi vào phòng họp, hoặc tế nhị cáo lỗi ra ngoài nói chuyện.
  2- Trình độ, hiểu biết văn hoá: các thị trường châu âu đặc biệt thường mua bán trao đổi online, hoặc qua các hội chợ , các kênh phân phối tập đoàn hay nhờ qua các văn phòng thương mại..người VN mình chỉ chủ yếu đánh lẻ cò con, hoặc theo cách cưỡi ngựa xem hoa, không có mẫu mã, brochure ân tượng, chuẩn bị nghiên cứu trước đối tác mình gặp nên dù có bỏ tiền túi qua tận bên này, dạo khắp các nơi chốn, vẫn chỉ kiếm được một vài hợp đồng nhỏ hoặc về tay không hay tìm được một vài mối chợ trời ở các chợ mở không chính thức của người du cư vào.
  Đó là một số VD điển hình mà mình đã gặp qua đem ra trao đổi mong đóng góp một số kinh nghiệm vào đề tài này. Hi vọng chúng ta sẽ tìm ra những cái hay của riêng mình để có được chỗ đứng vững vàng trong thị trường này khi VN vào được WTO.
  Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn.
  Chúc thành công và hạnh phúc.
  Người Trung Quốc sợ người Nhật vì người Nhật không nói mà làm. Người Nhật sợ người Trung Quốc vì đã nói là làm.
  Nhưng ai cũng sợ người Việt Nam vì nói một đàng làm một nẻo...."pótay""
  Được boxwehn sửa chữa / chuyển vào 12:01 ngày 11/07/2006

Chia sẻ trang này