1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bắc Nam hội ngộ

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi KhongChieuThuc, 07/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lanhdienthusinh

    Lanhdienthusinh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/10/2001
    Bài viết:
    773
    Đã được thích:
    0
    là một người tham gia tương đối đầy đủ những cuộc nói chuyện với anh KCT. Lanhdienthusinh xin phát biểu một số cảm nghĩ cá nhân về hệ thống tập luyện võ thuật của anh KCT như sau :
    1. Những lý thuyết mà anh KCT trình bày vẫn nhằm mục đích tăng 3 vấn đề NHANH, MẠNH, CHUẪN , Những vấn đề mà người học võ thường quan tâm đến.
    2. Những phương pháp mà anh KCT trình bày là những phương pháp mới, Theo anh KCT là có khả năng phát triển nhanh khả năng NHanh, mạnh, chuẩn trong chiến đấu. Chứ không vất vả như các bài tập cổ truyền mà chúng ta đã gặp. Theo thiển ý của tôi những vấn đề đó được anh trình bày có khoa học và chứng minh bằng thực hành .
    3. Tất nhiên khi nhìn vào những bài tập của anh KCT, mọi người sẽ cảm thấy không có gì mới vì hầu hết những bài tập này đã được nhiều môn phái áp dụng . Nhưng khi tôi đến nhà anh và được anh nói về các yếu quyết của anh trong việc dùng lực, di chuyển, và phát triển tốc độ , thì tôi cho rằng đó là một nghiên cứu có tính khoa học. Ví dụ như một đòn bàng lòng, ai cũng biết là đòn đá ngang, co đầu gối bung ra. Nhưng để luyện tập đòn này đa' trúng và đá đau được người khác là cả vấn đề. Anh KCT giải quyết vấn đề đó theo phương pháp khoa học và áp dụng lý thuyết đó vào đòn đá để luyện tập nhanh, mạnh, chuẩn một cách nhanh chóng hơn so với các phương pháp cổ điển.
    Đây có thể coi là một bài tường thuật nhỏ, cũng như một vài cảm nghĩ lộn xộn của tôi. Theo tôi nghĩ những vấn đề mang tính đột phá thì rất đáng được lưu tâm. Những vấn đề mà anh KCT nói có thể không mới nhưng phương pháp mới mà anh nói có thể giúp chúng ta tăng trình độ trong một thời gian không nhiều thì rất đáng được lưu tâm.

    Rút gươm chém xuống nước, nước càng chảy
    Nâng chén tiêu sầu, sầu càng sầu
  2. blue_angel_new

    blue_angel_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    1.628
    Đã được thích:
    0
    cho em hỏi .. không chiêu thức ra đó có chụp hình và tập cùng huyền Thoại Võ Lâm hay Tiền Kỳ Anh ( tên Sơn ) không ạ ?? nếu có cho em xin hình nhá .,... em mún bít mẹt lão khỉ già nhà em
    Đừng bao giờ bỏ cuộc nếu anh vẫn có thể tiếp tục..Đừng bao giờ nói ko còn yêu nữa nếu như nước mắt em vẫn có thể giữ chân anh
  3. nguyenhoanghiep1985

    nguyenhoanghiep1985 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2003
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    Vô Phương Đỡ ơi, anh lonelymanus đã từng bảo em là không được post lung tung vào topic của anh, kẻo lại làm mất hoà khí giữa "cao thủ" hai miền Nam Bắc, thế mà chỉ không lên mạng một ngày, em đã thấy mọi người làm cái-điều-mà-ai-cũng-biết-là-điều-gì rồi đấy, tuy là chưa căng thẳng lắm, nhưng cũng không vui vẻ gì. Em thì chả hiểu gì về "nguyên lý võ thuật" của mấy anh cả, nên cũng chả biết nói gì cho xôm nhà xôm cửa. Nhưng mong mọi người "cùng cười lên, ha ha ha, cùng cười lên, ha ha ha, cùng cười lên cho rớt cái răng, răng rớt xuống..., ha ha ha". Toàn là anh em cùng chung sở thích không mừ, bỏ hết nhé...

    Tâm hồn phụ nữ là một thứ xa xỉ phẩm, vì thế đàn ông chẳng cần với làm gì cả !

  4. Vove

    Vove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.048
    Đã được thích:
    0
    Tôi không chê bác đâu vì tôi không có mặt ở "hiện trường" để biết rõ sự việc bắt đầu ra sao . Nhưng theo lời bác, thì rõ là bác dại . Ai đời đứng ra cho thiên hạ đá, mà đối phó cú đá theo lối đề nghị của họ . Kỹ thuật VX của bác đâu mà không đem ra xài, giờ là tui cũng đồng môn, cảm thấy quê lây (hehehe, cái nầy chọc tức, cho hăng tập lên thôi). Sở trường không dùng, mà theo người ta, chọi nhau bằng cái game của người ta thì uổng công bố mẹ cho đi học VX :-) Còn nếu như bác không thể dùng VX hay kỹ thuật của môn phái mình (trong trường hợp tôi nhầm, bác không học VX) thì nên xem lại cách mình tập, cách dạy của ông thầy của mình, etc..., có gì thì bỏ quách một phèo, tập lại căn bản từ đầu .
    Tôi không biết bác là ai trong hình, nhưng nhìn vào tất cả, anh chàng KCT đứng như thế thì bác phải biết những chuyện anh ta sắp làm, có thể làm rồi, lúc đó tự nhiên "tâm ứng thủ" thôi . Có lẽ bác và anh bạn bị khớp hay chưa có đủ kinh nghiệm thôi . Không lâu lắm đâu, cũng mới mấy năm trước, tôi cũng bị vài vố, vì cái tội thiệt tình, (thí dụ: thiên hạ bảo mầy làm thế nào trong VX cho cú đấm hay đá nầy, tôi trả lời, dạ, em làm vậy, và vừa đưa tay chầm chậm ra đã bị dọng cái rầm vào mặt, hehehe) cho nên giờ học khôn ra, thử tay thử chân, dù lúc nào cũng phải hoà nhã, kiểm soát chân tay của mình để tránh tổn thương, ta cũng phải đem đồ thiệt ra mà dùng :-) Nghĩ lại, cảm ơn cái thằng phải gió đó, vì nhờ nó mà tôi tiến một bước xa
    Thôi, chúc bác lần sau ngon lành hơn :-)
    Vui vẻ
  5. Vove

    Vove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.048
    Đã được thích:
    0
    Nhắc anh Không chiêu thức :-)
    Anh ra Hà nội, nếu được anh làm ơn nhậu với một chầu thịt chó rồi tả cho tui nghe, vì tui chưa biết Hà thành lẫn thịt chó và các món đặc sản khác . Hy vọng lời khẩn thiết yêu cầu nầy không làm anh bận tâm :-)
    Chuyện nữa, anh nếu được, hãy thử liên lạc, làm quen với môn sinh của phái Nhật Nam đi. Tôi muốn xem họ làm thế nào với các kỹ thuật đã phô diễn của anh , không biết có khác gì võ Bình Định, hay võ vườn hay không .
    Tôi hoan hô anh đã chịu chơi, đi ra tận ngoài đó . Quả là có cái tình với võ thuật :-) Khi về lại Saigon, thượng lộ bình an
    Vui vẻ
  6. daiviet999

    daiviet999 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    1
    tối nay tôi không phải đi làm cũng định ra chỗ KCT chơi nhưng chưa biết địa chỉ, có nhắn tin cho KCT lúc nửa đêm hôm qua nhưng chắc KCT chưa lên mạng nên không thấy trả lời, tôi thì chẳng thử tay với KCT được rồi nhưng có cậu em nó đang học NN nên nó muốn tìm hiểu thêm, hì tôi chỉ có thể uống rượu được thôi
    __________
    Quân bất kiến !
    Tuyệt học vô vi nhàn đạo nhân,
    Bất trừ vọng tưởng, bất cầu chân,
    Vô minh thực tánh tức Phật tánh,
    Ảo hoá không thân tức pháp thân.
    http://henho.info/forum/index.php
  7. daiviet999

    daiviet999 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    1
    Không gặp thì không biết, không đánh thì không quen câu này quả nhiên là rất hợp trong trường hợp này, Tối nay 10/7 Ngọc Hùng cùng với 3 bạn đang tập và dạy NN tới thăm KCT . Cảm nhận đầu tiên của mình KCT là một người dễ mến, dễ gần , nhiệt tình . Sau khi được xem và nghe các kỹ thuật mà KCT đề cập tới thấy rằng KCT đã nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật này khá công phu và đều dựa trên những gì có thể cân đong đo đếm được , và hiệu quả của nó thì theo mình là rất lớn nếu được nghiên cứu và phát triển sâu hơn, có thể nói KCT đã đem khoa học vào trong thực tế để đi đến một kết luận cho các kỹ thuật của mình là làm sao đạt hiệu quả cao nhất, an toàn nhất, dễ học và sử dụng nhất. Tất nhiên mình nói ở đây chỉ là những cái mình cảm nhận qua nghe và nhìn thôi vì mình cũng không đủ cam đảm để đứng lên để cảm nhận thực tế hehe xấu hổ thật nhưng mình nghĩ bạn nào cảm thấy không tin tưởng thì có thể thử qua hehe tuy rằng chẳng ai sứt mẻ gì vì KCT muốn đưa tới mọi người một phương pháp tập mới mà có hiệu quả cao mà thôi ( hì hì nói về thân thủ có lẽ KCT cao hơn nhưng người có mặt hôm đó nhiều ) các kỹ thuật xung lực, đoản đòn thì mình cũng đưa thân ra thử một lần nên ngán lắm rồi ( thực ra KCT chỉ chứng minh để mọi người thấy hiệu quả thôi chứ chẳng đến nỗi như lần mình thử hì ) nhưng ở đây KCT nêu ra phương pháp và nguyên lý của kỹ thuật đều dựa trên các tính toán khoa học tuy ràng mình chẳng thích gì cái công thức nhưng cái gì tốt thì ta phải bảo là nó tốt chứ nhỉ mà tốt thì tại sao lại không học nhỉ ? hì hì trước đây tuy rằng nếm qua cái này nhưng chỉ biết hậu quả nó gây ra sẽ có những cảm giác gì thôi chứ chẳng hiểu gì sất , tuy nghe KCT nói mình chưa nắm được hết nhưng cũng có thể nói là nắm được cái ý tưởng của KCT về cái này, chỉ có cái phần lỡ tấn, lỡ bộ thì vẫn còn mông lung lắm chưa hiểu gì sất hì hì , cái cách thức xuất thủ của KCT cũng độc đáo chẳng kém hehe ai thích thì cứ nếm đi hì mà thôi không nên nói nữa nói nhiều thì lại thành ra bốc phét nhỉ ai thích thì cứ tìm KCT mà tìm hiểu . Riêng mình thì thấy rằng nếu các kỹ thuật này được đem áp dụng thực tế thì hiệu quả rất cao ( còn tập được những gì KCT nói có nhanh hay không thì mình cũng chẳng dám đề cập đến nhưng KCT cho rằng nó nhanh hơn với lối tập thông thường đang được giảng dạy hiện nay rất nhiều ) . Tất nhiên các động tác được đưa ra để làm thì dụ thì nhìn cũng chẳng khác nhiều nhưng cách sử dụng các dụng lực thì sáng tạo hơn nhiều những cái mình đã biết qua ( hay là mình chưa được học hoặc nghe về cái này nên cảm thấy thế thì mình cũng chẳng biết nữa nhưng KCT đã cho thấy được hiệu quả của những cái đó ) hì vd như cái đá ngắn mà KCT dùng để đánh vào ống quyển hay vặn khớp đánh chân lên hạ bộ chẳng hạn. Nhưng cái cách dụng lực trong đòn đánh của KCT làm mình đặc biệt thích thú hihi nếu có thể nghiên cứu sâu hơn thì mình phải tập theo cái này mới được phòng khi mai lấy phải cô vợ có võ thì còn trị được hì hì .
    Vài dòng cảm xúc về buổi gặp mặt thực ra có nhiều cái muốn nói ra nhưng KCT cho là không nên phổ biến phòng xa cho những trường hợp được áp dụng vào mục đích xấu nên chẳng tiện đề cập. Chỉ tiếc là thời gian trôi mau quá mà KCT đề cập mãi đến một vấn đề thì cũng hết hứng nên cũng không được biết thêm nhiều. Đành vậy cơ duyên lần này chắc là chỉ được vậy, hi vọng sẽ còn lần sau.
    Không chối bỏ cũng không theo lối mòn
    Học mà không hiểu sao vậy nhỉ
    Học rồi đem dùng chẳng ra gì
    Chỉ tại vì ta không nghĩ suy
    __________
    Quân bất kiến !
    Tuyệt học vô vi nhàn đạo nhân,
    Bất trừ vọng tưởng, bất cầu chân,
    Vô minh thực tánh tức Phật tánh,
    Ảo hoá không thân tức pháp thân.
    http://henho.info/forum/index.php
    Được daiviet999 sửa chữa / chuyển vào 01:31 ngày 11/07/2003
  8. DHN

    DHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    876
    Đã được thích:
    0
    các em gái xê ra, lèm bèm cái giề, chốn đan ong đàn ang nói chuyện với nhau mà cứ loanh quanh làm giề ???
    ***** Judo khi sáng tạo ra các kỹ thuật, nguêyn lý mới khi còn rất trẻ nhỉ, nên việc KCT phát triển các bài tập mới, có thể tốt hơn những cái cỏ điển là hoàn toàn có thể làm được.
    Các ba''c rách việc, KCT mang đi show off thì lần sau chọn người mà nói chuyện chứ những người tập võ hay dạy võ có tư tưởng hay quan ddiểm đánh gía khác nhau.
    "ĐÀn gẩy tai trâu" thì đừng có trách con trâu không thích nghe đàn mà nên tự mắng mình là vi sao la.i bê đàn đi gẩy cho trâu nghe he he he
    Tớ dang ở 01 thành phố nhỏ cực đẹp, vừa đi cable car lên núi cao, sương mù tuyệt vời, ddang phê nên tán phét bỗ bã tí he he. Lên đó luyện công thì đã phải biết (KHoe tí he he)
    nothing is forever
  9. dungntqnvn

    dungntqnvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/06/2001
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Đề nghị LDTS xoá hết các bài có nội dung khiêu khích nhau đi, phạm lỗi rõ ràng thì phải rút thẻ phạt chứ, ko lẽ cứ để các bác ấy kê kích nhau mãi à, mất hết tinh thần của người học võ.
    Còn hôm qua tôi đã có thời gian gặp gỡ và trực tiếp tìm hiểu những ý tưởng của bác KCT, thì cái đọng lại trong tôi là ý tưởng của bác KCT hoàn toàn phù hợp với các môn võ hiện đại, bác đã lấy lý thuyết vật lý hiện đại vào để soi sáng các kỹ thuật võ thuật, cái này được các anh em rất tán thưởng, như các ví dụ về sự cảm nhận của mắt, các bài tập của chân với quả bóng tenis...các cú đá gần, xa. Có thể nói là đêm qua huynh đệ chúng ta đã có một đêm trao đổi rất thành công, mong rằng " lửa" trong bác tưởng chừng đã tắt, nhưng sau đêm qua đã được mồi lại sẽ tiếp tục cháy và cháy sáng hơn nữa.Vui vẻ.
  10. phucnguyen03

    phucnguyen03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/06/2003
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    "Đề nghị LDTS xoá hết các bài có nội dung khiêu khích nhau đi, phạm lỗi rõ ràng thì phải rút thẻ phạt chứ, ko lẽ cứ để các bác ấy kê kích nhau mãi à, mất hết tinh thần của người học võ."
    Okie, vừa định vào del mấy cái pót của mình đi thì bác nào đã xóa hộ roài, cám ơn nhé he`he` ...
    Nhân đây tôi cũng xin góp ý về cái cách dùng từ chưa được chuẩn của bác dungntqnvn, tôi chỉ bôi đậm thôi nhé, còn thế nào bác tự hiểu, kẻo ... he`he`...
    (Lưu bút: bên cái box thảo luận về VX cũng có nhiều sạn lắm, các bác cũng nên sàng sẩy bớt đi he`he` ...)
    Đi Sao Về Vậy
    Được phucnguyen03 sửa chữa / chuyển vào 15:19 ngày 11/07/2003

Chia sẻ trang này