1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các bác quên mật khẩu hay quên email thì làm như sau để lấy mật khẩu mới hoặc đổi email đã đăng ký tài khoản nhé. Xem chi tiết các bác xem tại đây.
  3. BQT xin thông báo: Hiện tại một số hệ thống dịch vụ của diễn đàn đang gặp sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục lại hệ thống trong thời gian sớm nhất. BQT thành thật xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này.
  4. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bác nào biết cách nấu món ba ba om chuối đậu chỉ em với ạ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Vn_Sakura, 01/05/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Vn_Sakura

    Vn_Sakura Thành viên mới

    Bác nào biết cách nấu món ba ba om chuối đậu chỉ em với ạ?

    Chẳng là chiều mai SN chồng iu rồi, anh ý lại thích món ba ba om chuối đậu mà em cóc bít nấu. Bác nào bít cách nấu hay link hướng dẫn chỉ em mí. Em tìm suốt từ trưa đến giờ mà k được, bực mình quá.

    Em cảm ơn nhiều ạ!
  2. linhkhue

    linhkhue Thành viên mới Đang bị khóa

    Thứ nhất : Lừa con baba đó chui đầu ra và dùng dây thòng lọng thắt cổ nó .
    Đừng có động tay vào đó nhé chỉ buộc trước cái dây thành hình vòng tròn thôi treo trước chỗ nó chui đầu ra .
    Nếu động tay vào nó cắt đứt tay đấy ...sự thật 100%

    Thứ hai:
    Cắt tiết ba ba dùng dao nhọn đâm từ dưới ngực lên .
    Muốn cắt tiết ba ba ngon thì phải dùng cả rượu và gừng để tẩy mùi hôi nữa của thịt ba ba nữa.
    Sau đó thái miếng ướp vuông 3x3 ướp thịt với gia vi + (mẻ + nghệ lọc ) đầu hành trắng băm nhuyễn hoặc hành khô nướng vàng bóc vỏ băm nhuyễn .
    Chuối xanh :
    Tước vỏ thái miếng con chì không biết thái miếng con chì thì thái vát rồi ngâm vào chậu nước có pha chút dấm
    Đậu phụ nướng hoặc xắt nhỏ rán dòn .
    Rau gồm có
    Tía tô , hành lá , ngò gai ( mùi Tầu ) lá lốt .
    .
    Chảo mỡ nóng phi thơm hành khô băm nhuyễn sau đó cho thịt Ba ba vào đảo cho săn , tiếp đó đổ nước dùng ( ngon có thể dùng nước xương ) nếu không dùng nước lã khoảng 2 bát tô vào sau đó đun sâm sấp
    Trước khi bắc ra ăn cho đậu phụ , cho các loại rau thái nhuyễn vào và ớt tươi xắt miếng nhỏ .
    Bọn chị ngày xưa học ở lớp cô giáo dạy món
    Ốc nấu giả ba ba ngon lắm
    Vị cũng y chang luôn chẳng khác gì ?
    Dĩ nhiên thịt ốc không béo ngon như thịt ba ba nhưng được cái rất rẻ .
    Ba ba ..thì zai chị thích món chân ba ba rang muối hơn..sành ăn lắm . Hơn là món ba ba nấu chuối đậu phụ
    Làm như thế cũng đỡ phí

    Lời khuyên chân thành là chưa từng làm thịt ba ba lần nào đừng dại nhé
    Chị cũng phải 5-7 lần mới quen đấy cái khoản thòng lọng cổ nó
    Nhưng mà lâu rồi không làm , thích ăn zai rủ đi ăn ...nên chẳng biết còn thắt cổ nó tốt hay không
    Được linhkhue sửa chữa / chuyển vào 17:14 ngày 01/05/2009
  3. changchaithonque

    changchaithonque Thành viên mới

    Hồi xưa minh flàm món này suốt.Nếu chưa làm lần nào thì chắc chắn là không ngon đâu.Bạn gọi mình đến mình làm cho đảm bảo cực ngon .Thế mà!
  4. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Ủa, chuối xanh làm rồi thì đểlàm gì vậy? Để trang trí trên đĩa rồi để baba phải không vậy ta?
  5. rainkute

    rainkute Thành viên mới

    Ôi nghĩ lại thèm!chẹp!Àh mà tớ search đc cái này,bạn mua ba ba thì đọc kỹ kỹ nhé!nhớ tuyệt đối ko mua baba đã chết nhé!
    http://www.baba.com.vn/chitiethoidap.php?id=65&NN=vn
    Còn đây là cách làm:
    Trước hết, cần cảnh giác là ba ba rất dữ, cắn rất đau và ngậm luôn da thịt kẻ dám ?oxúc phạm? mình. Do đó khi mua ba ba về, để trong xô hay nồi có thành cao, khi làm thịt lật ngửa lên rồi bợ ra. Máu ba ba rất nhiều, muốn cho thịt trắng hoặc lấy huyết pha rượu thì đè ngửa ra, dùng dao nhọn đâm dưới bụng ngược lên. Sau đó để vào thau, nấu nước sôi chế đều cho sạch lớp nhờn và dễ cạo sạch lớp da ngoài cùng. Mổ ba ba không khéo sẽ bầy nhầy vì bộ lòng của nó chiếm hơn phân nửa trọng lượng, phải mổ đằng lưng. Mai ba ba có lớp rìa mềm ăn rất giòn giống như gân bò, nhưng càng vào giữa càng cứng. Vào những ngày cuối năm, ba ba còn ôm trứng, do đó càng phải khéo. Bỏ ba ba vào nước rửa sạch, lấy mật để riêng, nếu làm các món hấp, nướng thì để nguyên, với xào lăn, canh chua, lẩu thì phải chặt ra từng miếng!
    Baba om chuối đậu:
    -Thịt baba chặt miếng vừa ăn, ướp mẻ, mắm tôm, nghê.
    -Chuối xanh thái con chì
    -Đậu cắt miếng vuông, rán vàng
    -Thịt ba chỉ thái con chì
    Hành, tía tô, lá lốt rửa sạch, thái chỉ.
    -Chảo nóng, phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn, cho thịt baba vào xào săn, trút ra để riêng.
    -Xào chuối& thịt ba chỉ cùng gia vị cho ngấm. Thêm nước vào xong chuối, nêm vừa ăn, đun sôi, cho thịt ba ba, đậu, mẻ lọc vào om nhỏ lủa.
    Khi ăn, múc vào nồi lẩu, rắc hành, tía tô, lá lốt lên trên, làm nóng trên bếp gas hoặc bếp từ, ăn cùng bún rối.
    Tớ ko biết làm,tìm hộ bạn thôi!chúc ngày sinh nhật của chồng bạn vui vẻ!
  6. Vn_Sakura

    Vn_Sakura Thành viên mới

    dạ vầng, sáng nay đi chợ mua 1 đống gia vị rồi ạ. Còn baba có người làm rùi em chỉ nấu lên thôi . Chứ cắt tiết làm thịt là em sợ lắm.
    Em cảm ơn các bác nhìu nha!
  7. vanblueduncan

    vanblueduncan Thành viên mới

    èo, chiều nay nhà em làm món đóa
  8. Vn_Sakura

    Vn_Sakura Thành viên mới

    Cảm ơn cả nhà ạ. Hôm nay Sn chồng em hơi bị vui. Cả khách cả nhà chẵn 20 người k kể trẻ con. Vui lắm ạ. Hơi mệt một tí nhưng mà hạnh phúc nhất là lúc mọi nguoi về hết, Hipi nhà em thỏ thẻ mí vợ : Cảm ơn vợ iu nhé, hôm nay vợ làm anh mát cả mặt

Chia sẻ trang này