1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bác nào biết về máy Máy tarô không giú em với!!!

Chủ đề trong 'Cơ khí - Tự động hoá' bởi simbian, 21/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. simbian

    simbian Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2005
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Bác nào biết về máy Máy tarô không giú em với!!!

    Em cần tarô rất nhiều lỗ M4 trên các bản Inox dày 3 ly. Em đã thử chế máy khoan bàn (down vận tốc xuống 40vòng phút rồi) nhưng vẫn hay gẫy mũi tarô ( chỉ được khoảng 30 lỗ thôi) mặc dù em dùng mũi tarô bằng thép gió rồi. Help me!!!!!!
  2. WJT

    WJT Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2005
    Bài viết:
    492
    Đã được thích:
    4
    Cơ bản là bạn phải dùng đầu kẹp tự lựa, chứ còn máy thì dùng máy khoan là OK rồi!
    WJT.
  3. wheel

    wheel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/02/2006
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Hiện nay, người ta thường dùng máy tarô để làm việc này. Kết cấu cũng tương tự máy khoan bàn, không cần đầu kẹp tự động như của WJT giới thiệu. Nguyên lý cơ bản là dùng ly hợp ma sát để truyền chuyển động quay, liên động với tay gạt kéo trục gá mũi ta rô đi xuống. Moment xoắn truyền qua mũi ta rô gần như tỷ lệ thuận với lực đè, rất khó gãy mũi.
    Giá máy mình không nhớ nhưng cũng xem xem máy khoan bàn hoặc hơn một chút thôi. Bạn cứ đến các cửa hàng bán các thiết bị nhỏ (máy khoan, máy mài, máy hàn, dụng cụ cho thợ sắt...) hỏi khắc biết.
    Vấn đề tarô bằng thép gió thì đương nhiên rồi. Nhưng có 3 điểm bạn cần lưu ý:
    1) Ta rô dùng cho máy khác tarô tay.
    2) Cùng là HSS nhưng chất lượng tuỳ theo hãng sản xuất ra nó. Theo mình, bạn nên dùng loại có chất lượng tương đối một chút (Japan, Taiwan...), không nên dùng hàng China. Tuy giá hơi đắt nhưng nhìn tổng thể là hiệu quả hơn.
    3) SUS (inox) là dạng vật liệu rất "khó chịu" khi tarô do độ bền cao hơn CT. Đặc biệt là độ dẻo rất cao, phoi bị dính rất dễ gãy, nhất là các mũi nhỏ như M4 trở xuống. Bạn có thể tăng đường kính lỗ khoan lên một chút (cái này không gọi là "ăn gian" vì thực tế, do độ dẻo cao, kim loại sẽ bị đùn lên bù lại) và yêu cầu người thợ phải thật cẩn thận khi thao tác.
  4. tuan_luuduc

    tuan_luuduc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2006
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    [máy taro bán sẵn có đầy, bác xuống bãi máy cú của công ty Phú Cường bán máy Nhật seconđhan.

Chia sẻ trang này