1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bác nào dạy em làm bánh ngọt với !!!

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Andy_rock, 01/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. moitinhtrongsang17

    moitinhtrongsang17 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2003
    Bài viết:
    421
    Đã được thích:
    0
    Hhihi tớ dạo này hứng lên cũng hay làm bánh lắm, công thức thì cũng đại khía giống mấy bạn đã nêu ở trên. Tớ chỉ đưa thêm vài kinh nghiêm trong khi làm thôi :
    1/ Nếu muốn cho thêm nho, thì phải ngâm nho bằng nước ấm cho nở .... khoảng 30'''' đến 1h là được rùi

    2/ Bánh quá cứng có thể là do quá nhiều bột nở, hoặc quá ít . Hoặc do lòng trắng trứng đánh chưa bông .Bánh mềm hay không là do lòng trắng trứng đó bạn a. Khi làm tớ thường tách riêng lòng đỏ và lòng trắng , đánh riêng . lòng trằng trộn sau cung, nhớ đảo nhẹ tay , tránh làm vỡ bọt khí ===> đảo mạnh tay bánh thường ko mềm mại.
    (Thường thì dùng 5gr bột nở cho 200gr bột mì )
    To bạn buttercup : kem tươi không trực tiếp cho lên bánh được bạn a, tớ thử rùi, vì kem tươi quá lỏng. Vẫn cần phải làm kem bơ rùi mới trộn thêm kem tươi
    bibi
    Được moitinhtrongsang17 sửa chữa / chuyển vào 03:47 ngày 15/03/2005
  2. taro_cream

    taro_cream Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2004
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    0
    Tớ làm bánh ga tô chưa lần nào cho bột nở cả, chỉ dùng trứng thôi, nhưng bánh nở to lắm, lại bông xốp nữa. Tớ nghĩ đó là do mình đánh trứng đã đủ bông chưa. Còn dùng bột nở thì tớ chưa thử, chắc sẽ xốp hơn...ko biết nữa
    Tớ phủ kem lên bánh toàn dùng kem đánh lấy bằng váng sữa thôi, cái loại hơi dặc 1 chút, bên tớ ghi là 23%. Tớ ko biết ở nhà có dễ mua váng sữa ko còn ở đây bán sẵn lắm. Tớ nghĩ tìm trong siêu thị chắc thấy đấy vì hè vừa rồi tớ cần nấu 1 món tưởng khó tìm đc mấy thứ ở nhà nhưng vào siêu thị là có hết à. Bạn nói kem tươi chắc ko phải nói đến kem ăn đâu, đúng ko. Bên này tớ cũng ăn nhiềù loại bánh bán sẵn ghi là bánh kem tuôỉi nên cũng nghĩ là bạn nói đến loại kem kiểu đó. Bạn có thể tự làm kem cho bánh bằng cách để bơ mềm mềm ra rồi trộn cùng lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh cho đến bông, cho thêm chút đường. Nhưng tớ vẫn thấy làm lem bằng váng sữa là ngon nhất, ko biết người ta trang trí bánh bằng kem tươi làm thê nào nhưng tớ thấy ăn cũng giống.Mua loại váng sữa dùng để làm kem bánh về, dùng máy đánh trứng đánh lên với đường. Có thể đánh với bột ca cao hoặc cafe tan cho thơm rồi phủ kem theo cách này nhá.
    Cách phủ kem lên bánh
    Sau khi được phủ lên một lớp kem chiếc bánh sẽ trở nên mịn bóng. Công việc này cũng thật đơn giản nếu bạn làm theo những bước sau:
    Bước 1: Lấy một miếng bìa cứng tròn bằng cỡ bánh lót dưới đáy bánh. Nếu bánh có một lớp, hãy lấy dao có răng cưa cắt mặt bánh cho bằng phẳng. Nếu có hai lớp, đảo ngược phần vừa cắt lên trên để có được mặt bánh phẳng. Quết kem vào giữa hai lớp bánh.
    Bước 2: Nhấc bánh lên, đặt giữa lòng bàn tay. Lấy dao phết mỏng kem xung quanh. Xoay bánh theo vòng tròn để quết cho đều.
    Bước 3: Đặt bánh xuống. Phết một lớp kem mỏng lên mặt bánh. Nếu bạn phủ bánh bằng kem bơ, hãy để vào tủ lạnh một lát cho bánh rắn lại.
    Bước 4: Nhấc bánh lên lần nữa, phủ lại một lớp kem dày hơn lên xung quanh và mặt bánh.
    Bước 5: Lấy dao kéo một đường tròn quanh bánh để gạt đi những phần thừa.
    Bước 6: Dùng dao đưa nhẹ lên mặt bánh, gạt những phần kem không đều. Làm mỗi lần một nửa bánh cho đều. Bây giờ bánh đã được phủ xong, bạn có thể trang trí lên mặt bánh.
    *** Còn nếu bạn thích trang trí bánh bằng chocolate thì cách nấu chảy chocolate này :
    Cách 1: Cắt nhỏ miếng chocolate, cho vào 1 cái tô thủy tinh chịu nhiệt. Đun một nồi nước sôi, để tô thủy tinh vào trong nồi, đảo đều tay đến khi chocolate tan chảy.
    Cách 2: Chocolate có thể làm nóng chảy với chất lỏng có vị như rượu hay cà phê. Chú ý dùng 1 thìa nước cho mỗi 60 g chocolate, sau đó cho vào nồi đun nhỏ lửa.
    Cách 3: Cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng. Bấm 2 phút cho mỗi 240 g chocolate. Kiểm tra lại nếu chocolate chưa nóng chảy hết, để thêm 30 giây nữa cho đến khi được tô chocolate thật mịn.
    Sau khi đc dung dịch chôclate thì bạn có thể trang trí theo ý mình hoặc đánh chocolate với váng sữa để thành kem chocolate phủ bánh. Có thể dùng hoa quả hoắc gấp giấy thành ống rồi đổ kem vào để viết chữ theo ý, hoặc có loại bình bán riwwng cho việc xịt kem để phu kem có sóng lên bề mặt. Về phần trang trí thì du sáng tạo của bạn rồi. Nhưng tớ thấy hoa quả dùng để trang trí đẹp nhất là : dâu tây , quả anh đào ( ko có tươi thì mua đông lạnh) hoặc cắt hoa quả xếp lên trên. Trang trí vài lần thì rút ra kinh nghiệm ngay thôi, với cả chắc sẽ nghĩ ra nhiều kiểu hơn nữa.
    Lò vi sóng của tớ cũng có chức năng nướng nhưng có 1 lần tớ làm ko thành công nên chẳng thử lại ( hì, có thể tại tớ kém nữa ).Nhưng tớ nghĩ có lò nướng riêng thì hay hơn. Hay dùng cáh nướng bằng cát của bạn tớ đi. Thế này nhá, ấy lấy 1 cai nồi to, đổ cát vào 1 lớp khoảng 4-5 cm rồi để lên bếp. Đến lúc cát nóng lên thì cho khuôn bánh, trên mặt khuôn đã phủ giấy bạc lên rồi đóng nắp nồi lại. Khoảng 30'' chọc tăm vào ko dính là đc. Mà ấy để ý xem, bây giờ nhiều loại nồi cơm điện có chức năng cake lắm. Dùng cái đó chẳng phải trông, cứ cho vào nồi ấn nút đến khi nó bật lại. Nếu bánh dày wá chưa chín hẳn thì bật thêm lần nữa nhưng lần này phải trông, thấy bánh chín thì tắt chứ để bật lại lằn 2 bánh sẽ bị vàng wá, vỏ sẽ cứng mất. Cái hình bánh tớ post ở tí mấy bài trên là tớ làm bằng nồi cơm điền đấy, tiện ghê mà hình bánh cũng dễ trang trí nữa.
    Chúc mọi người làm đc bành như ý, vừa đẹp và vừa ngon ngon !!!

Chia sẻ trang này