1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bác nào xem "Bi, đừng sợ" rồi vào em hỏi tí

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi ngongbeohd, 18/04/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. funkylifehn

  funkylifehn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/02/2006
  Bài viết:
  1.164
  Đã được thích:
  0
  Thứ 3: Sao lâu thế hả ông?:))
  Bó chiếu với cả nghệ thuật^:)^
 2. T4TApril

  T4TApril Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  24/04/2007
  Bài viết:
  645
  Đã được thích:
  1
  cái này mang hơi hướng phim nhật, cảnh phim u tối và tình tiết bí ẩn gây tò mò tự suy đoán, kiểu phim này vốn bị người Nhật lên án và phản đối khá lâu tuy nhiên vẫn được các nha flàm phim Nhật dựng vì cách sống người nhật khá kín đáo và lạnh, còn cách sống người vn trong phim hơi cường điệu nó là một gia đình mang tính đặc thù chứ không đại diện cho xã hội mà đã dặc thù thì phái nói lên được điểm nhấn cuối cùng toá t ra chan lý gì đó nhưng phim không nói được, có lẽ mọi người đã mất nhiều thời gian cho một bộ phim như vậy. Phim này ở các nước thường không công chiếu mà chỉ làm home video cho người nào muốn thuê về thì xem thôi tóm lại là dở
 3. Chicken

  Chicken Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/04/2001
  Bài viết:
  477
  Đã được thích:
  0
  Xét về khía cạnh nào cũng thấy quá bình thường.
  1 bộ phim nhạt nhẽo vô vị, xem cảnh nude thấy thô thiển.
 4. anhminhk42

  anhminhk42 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/04/2002
  Bài viết:
  2.671
  Đã được thích:
  1
  Các bác suy diễn bệnh quá, làm gì đến nỗi ông cụ già ốm sắp chết phải nhớ con dâu HJ. buồn
 5. gwens83

  gwens83 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/02/2007
  Bài viết:
  4.549
  Đã được thích:
  2
  Tui xem phim nì, và hiểu về 4 nv gần như ULIULI ptích @};- :) Tui thấy phim tinh tế, đẹp, độc đáo.

  Nhưng tui ko cho "Bi đừng sợ" xuất sắc. Ngta nói phim quá tay, tui thì thấy phim chưa tới.

  Bởi vì tất cả những vấn đề, qua cách kể (cắt vụn cảnh, các cảnh có tính đối lập đặt cạnh nhau, âm thanh, màu sắc, góc chiếu trong nhà, các ẩn dụ) đã làm tui tưởng chúng phải nghiêm trọng hơn rất nhiều cơ. Xem xong cảm giác giống như nghe 1 đứa bạn hứa hẹn kể chuyện kinh dị, lắng tai một hồi đến kết chỉ muốn đập nó "Chỉ thế nì sao ông cứ phải thì thà thi thầm như buôn bạc giả thế"

  Thứ 2, nói tui hiểu như ULIULI thì thật tình là ngoài ý tưởng chung dễ thấy, về từng chi tiết thì đã phải cố suy nghĩ và suy diễn, xem lại, đoán và gắn cái này cái kia, sao cho ra 1 cái coherent nhất, gần như một cuộc chơi thuần chữ nghĩa, chớ ko phải một cách tự nhiên tui cảm những điều ấy. Và vì là do nghĩ hơn do cảm, nên hiểu ra thì tui tự nhiên thấy nó đẹp trên giấy, chứ tui ko thật lòng thấm thía nó.

  Vì thế, kết luận phim và kịch bản tui ko ấn tượng. Tuy nhiên, thật lòng cho Phan Đăng Di là đạo diễn gỉỏi. Phim kiểu nì thường nhiều chi tiết vu vơ tưởng rất ko đâu, nhưng xuất hiện nhiều lần, như những sợi khói mỏng lãng đãng nhiều thì dần đọng lại và cứ vương vẫn mãi. Tạo ra đc một không gian ẩn tàng day dứt và cuốn hút ngta tự muốn tìm hiểu về cái day dứt đó, đã là quá thành công so với mặt bằng chung phim V, vốn tuyền mớm diễn viên phun triết lý vào mặt khán giả cấm cho dãy dụa ^:)^.

  Tý quên, về cảnh ***, ko cho đd câu khách, dù đúng cảnh đó có thể vẫn diễn ra, nhưng ko nhất thiết phải rõ, dài, trực tiếp đến thế. Tuy nhiên, chuyện để tả phân thối cho hiệu quả cần chiếu cận cảnh hay chỉ chiếu ng bịt mũi là đủ thì vẫn là vấn đề còn tranh cãi, nên tui tạm ko cho thừa. Mà thật ra cũng đâu phải cái gì kinh dị, nên thừa chút cũng ko vấn đề :) .

  P.S: Ngẫu nhiên sao vào lại F69 đúng ngày thấy top này, nhớ ra tui từng nói với 1 ng viết review từ tuần trc mà quên mất

  Nhân tiện, thấy nick gwendolines ở đây, ra tại bạn nì mà có ng bảo tui về ttvnol sao ko báo :))
 6. GWENDOLINES

  GWENDOLINES Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/02/2010
  Bài viết:
  1.003
  Đã được thích:
  0
  àh, bạn gwen83 đã lộ diện rồi đây. chào bạn nhân tiện đây, có cả tôi: gwendolines và gwen83, tôi có lời "khản cầu": trả lại tên cho 2 chúng tôi, thưa các bạn nhầm lẫn :)

Chia sẻ trang này