1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

BÁCH KHOA SƠN THẦN BÍ - KỲ 1

Chủ đề trong 'Đại học Bách Khoa TpHCM' bởi boy85_h5n1, 12/07/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. boy85_h5n1

  boy85_h5n1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/02/2006
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  BÁCH KHOA SƠN THẦN BÍ - KỲ 1

  Bài này mình kiếm được trên mạng, kô biết tên nào nghiền võ công đến vậy! Cũng vui vui, mọi người đọc nhé:
  ====================
  Bách Khoa sơn thần bí

  Cái bang phái.

  Học đại học ở Bách Khoa giống như gia nhập Cái bang phái. Đứng đầu là bang chủ Tươi. Kế đến có những môn phái võ như: Hóa, Cơ khí, Điện... Những môn phái nhỏ này được sự cho phép của bang chủ nên có những quy tắc và thế võ riêng... Tại hạ năng lực kém cỏi chỉ vô được phái Cơ khí. Phái này đi đường ngoại công nên chú trọng sức mạnh và thể lực, hầu hết môn hạ đều to con lực lưỡng có lối đánh thiên về sức mạnh nhưng cũng ko kém phần kỹ thuật (quay bài á). Trong môn phái này lại chia nhiều võ môn khác nhau như Điều khiển, Chế tạo máy, Thiết kế máy... mỗi đường có thế mạnh riêng. Tại hạ nghe mọi người bảo Chế tạo máy rất mạnh, chiêu thức biến hóa linh diệu nên đã chọn theo. Quả thật huyền ảo vô cùng. Sư phụ đa số đạt được đẳng cấp ThS, một vài người đạt trình độ võ công thượng thừa TS, được võ lâm đồng đạo phong tặng danh hiệu PGS.

  Cũng như những ngày xưa, môn hạ BK phải đạt được 9 túi (9 học kỳ) mới được xuất sư. Trung bình 1 năm được 2 túi. Năm 1 được phong hiệu Chấp đại đệ tử, năm 2 Chấp bát đệ tử, năm 3 Chấp bổng đệ tử, năm 4 Long đầu đệ tử, còn năm cuối là Đại long đầu, xuất sư rồi được phong Tiêu diêu thần cái, muốn tu luyện thêm nữa thì quay về phụng mệnh nhận danh hiệu Cửu đại trưởng lão. Nhưng chỉ khoảng 25% môn hạ 9 túi xuống núi, 60% là 10 túi (ở lại phái để học võ công cấp cao) số còn lại là những môn sinh xuất sắc được sư phụ dạy hết võ công, được 13 túi. Trước khi xuất sư, môn hạ phải trải qua mấy trận ải như Đồng nhân trận, Sắt nhân trận, Chì nhân trận... gọi chung là Kim loại nhân trận do các sư phụ bày ra để kiểm tra trình độ. Họ ra sức tấn công ác liệt để đạt được chỉ tiêu đề ra ở trên. Những thế võ bí truyền liên tiếp được bày ra như Nguyên lý máy, Chi tiết máy, Công nghệ chế tạo máy 1&2... khiến cho nhiều môn hạ choáng váng, tẩu hỏa nhập ma...

  Môn hạ xuống núi, nhất thiết trên tay phải có sâm 2 hình truyền thống của phái Cơ khí: tay trái hình cây búa, tay phải hình mỏ lết...

  Kể sơ sơ đó là quá trình khổ luyện ở Bách Khoa sơn. Sau đây tại hạ xin kể 1 vài trận ác chiến ở Bách Khoa sơn:

  Hồi 1: Sấm chớp giữa mưa giông
  Quân tử trả thù năm sau còn chưa muộn

  Năm Ất Dậu, Y2K thứ 5, môn hạ Cơ khí phái bắt đầu học võ công trấn phái bổn bang Túy điệp cuồng vũ, trong đó có chiêu thức Nguyên lý máy chưởng nổi danh như cồn với tư thế nhẹ nhàng, xuất chiêu nhanh như chớp, chỉ cần nghe chiêu là đối phương đã tháo chạy gần hết. Nguyên nhân bởi môn này được lĩnh giáo sư phụ TS Lại Khắc Liễm, thường được người đời biết đến với biệt hiệu "gặp Liễm khắc học lại" và được mệnh danh là 1 trong tứ đại hộ pháp Cơ khí, thuộc võ môn Thiết kế máy. Với nội công tu luyện lâu năm cộng với ý chí sắt đá, tinh thần vững vàng, sư phụ đã truyền đạt môn võ tuyệt đỉnh Nguyên lý máy chưởng rất "niềm nở, tận lực". Vào giờ học, ko môn hạ nào được phép xao lãng, mắt phải luôn hướng vào bí kíp, tai mở to lên lắng nghe khẩu huyết - 1 khẩu huyết cao diệu nhìn... y chang bí kíp ko khác 1 chút. Sau đấy là giờ học thực hành. Môn hạ nào ko làm đúng tâm pháp hoặc làm đúng nhưng cách thi triển khác của sư phụ dạy thì sẽ bị Hàng long hữu hối - 1 chiêu thức trong Giáng long thập bát chưởng lừng dang thiên hạ - đánh, đặc biệt là chỉ có 10 con rồng nằm ngang (3 lần ăn chưởng - 3 cái hột vịt ấy - là nát lục phủ ngũ tạng, phải đi chữa thương để năm sau học lại T_T).

  Bẵng đi 1 năm vắng bóng sư phụ, bỗng nhận được tin ngài bị trúng Tăng huyết áp thần chưởng trong lúc đi tắm hơi và đã qua đời, môn hạ buồn thương vô hạn. Thương cho 1 đời tận tụy nghiên cứu võ học, tận tâm với môn phái, các môn hạ quyết tâm học lại võ công Nguyên lý máy chưởng để ko phụ lòng của sư phụ (giờ mới dám học trả nợ).

  Ôi gian nan bước đầu - tuyệt kỹ trấn phái.

  Hồi 2: Đại hội võ lâm, máu nhuộm tàng kinh các
  Song long xuất thế, thượng đế cũng chào thua

  Năm Bính Tuất, Y2K thứ 6, được tiếp thu hầu hết các kỹ năng võ công, giờ là lúc môn hạ vận dụng vào thực chiến. Đồ án môn học truyền động cơ khí Trận được bày ra với sự dẫn dắt của hầu hết các sư phụ thuộc võ môn Thiết kế máy. Lúc này đã vắng bóng trưởng lão Lại Khắc Liễm, nhưng đệ tử đích truyền của ngài là TS Nguyễn Tấn Tiến cùng 1 sư phụ khác là TS Trần Thiên Phúc đã đích thân ra tay. Hôm ấy là 1 ngày nắng gắt, môn hạ ngồi la liệt ven đường chờ đợi tới lượt mình xông trận. TS Tiến đã vào lúc 8h và đang tàn sát bằng 3 chiêu thức tuyệt kỹ trong Giáng Long Thập Bát chưởng (chỉ hỏi đúng 3 câu hỏi), trúng 2 chiêu thì môn hạ sẽ thọ thương và phải dưỡng thương 1 năm. Đúng 9h, TS Phúc khoan thai bước vào sảnh đường, lần lượt kêu môn hạ xông trận. Khác với TS Tiến, TS Phúc tung ra rất nhiều chiêu thức, với tốc độ xuất chiêu cực nhanh, cả ngoại công lẫn nội công khiến các môn hạ trở tay ko kịp, bị đả thương gần hết. Ông ko cần xem bí kíp mà chỉ chăm chăm ra chiêu từ mọi hướng. Kết quả trong 14 người xông trận có 5 người thoi thóp vượt qua, số còn lại đều trọng thương.

  Quả thật chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.

  Hồi 3: Khảo thí, máu hay lửa?
  Một khắc kết thù, truyền đời chưa rửa sạch

  Năm Đinh Hợi, Y2K thứ 7, Võ lâm Đại Việt xôn xao vì sự kiện "Robot đài" với sự thất bại chưa từng có của anh hùng Bách Khoa sơn, trong 15 cao thủ các bang đến từ Bách Khoa sơn vỏn vẹn 3 người vượt qua vòng sơ khảo. BK sơn, một hòn núi nổi tiếng khắp võ lâm Đại Việt, tọa lạc tại Q10 TPHCM, hùng vĩ chiếm cả 1 góc... đường. Đứng ở dưới nhìn lên, những tòa viện thấp thoáng sau hàng cây cao vút đủ loại lá um tùm, lác đác trong đó vài tòa tháp 5 tầng vượt lên trên khung cảnh trông như những vệt sơn chói chang quệt lên bức tường cũ kỹ già nua. BK sơn đang vào mùa tỷ thí nên ẩn sau cái vẻ ngoài nhợt nhạt thường thấy là sự sôi sục dữ dội của những trận quyết đấu.

  Chuyện bắt nguồn từ môn quy của Cơ khí phái, theo đó, sau nhiều năm tu luyện, đệ tử nào muốn hạ sơn hành đạo phải vượt qua những thử thách cam go nhất. Tuy nhiên tùy theo mỗi võ môn mà các thử thách đặt ra lại khác nhau ít nhiều, trong đó Cơ khí chính tông vốn bảo thủ, nổi tiếng toàn BK sơn với những bài thử thách cực kỳ khó khăn được lưu giữ từ thuở lập môn. Những bài thi gồm cả ngoại công "hàn, tiện, phay, bào, đúc, mẫu" đến nội công "tự động hóa sản xuất, quản lý doanh nghiệp, kỹ thuật an toàn" cùng những khẩu huyết "triết học, kinh tế chính trị, chủ nghĩa XHKH, lịch sử Đảng", cả độn pháp như "truyền động cơ khí, công nghệ chế tạo máy" khiến không ít đệ tử Cơ khí chính tông đã bỏ mạng (bỏ mạng thực sự theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) vì chính võ công bá đạo của môn phái. Nói đến Cơ khí phái, không thể không nhắc đến tứ đại hộ pháp "4L" Long - Lanh - Lộc - Liễm, những bậc tiền bối nổi danh thiên hạ không chỉ bởi đức cao vọng trọng mà còn bởi võ công cao thâm, nội công thâm hậu khó lường... Ngay đến những kẻ xuất sư nhiều năm cũng không bao giờ quên nhắc đến các bậc tiền bối trong lúc thư nhàn đàm đạo. Có thể nói, dưới chân BK sơn, kẻ nào ko biết đến danh tiếng của tứ đại hộ pháp, kẻ đó ko thể là đệ tử của Cơ khí phái.

  Một ngày mưa tầm tã, mây đen giăng kín, sấm chớp ầm ầm, Cơ khí phái tổ chức đợt khảo thí cuối cùng cho các môn hạ 8 túi, chỉ những người vượt qua được đợt khảo thí này mới có thể bước vào quyết đấu với các bậc tiền bối trước khi hạ sơn. Đây là đợt sát hạch cuối cùng và cũng theo như truyền thống là đợt sát hạch đơn giản nhất của võ đường "Chế tạo máy", nhưng trong đại sảnh của Cơ điện võ môn, gương mặt 65 đệ tử lại thể hiện vẻ căng thẳng rõ rệt như sắp bước vào trận sinh tử, miệng ai cũng lầm rầm khẩu huyết "tự động sản xuất thần công". Thì ra người khảo sát hôm nay chính là Ph.D Diệp Cô Thành (tên thật là Từ Diệp Công Thành ), hộ pháp của Cơ điện võ môn. Tại sao họ lại căng thẳng vậy, Diệp Cô Thành này có gì ghê gớm?

  Như đã nói ở trên, Cơ điện võ môn vốn chỉ là chi nhỏ nhất của Cơ khí phái nhưng lại mang trong mình khát vọng Tây Du (ko có Ký nha) mãnh liệt. Đây là 1 võ môn nổi tiếng thần bí của Cơ khí phái, bản thân 3 chữ "Cơ điện tử" đã chứa nhiều bí ẩn, rất ít người hiểu được cặn kẽ võ môn này. Chỉ có thể nói Cơ điện vốn thiên về nội công tâm pháp, do đó đệ tử phải là những kẻ có ngộ ý hơn người được lựa chọn với nhiều tiêu chí phức tạp mà người ngoài ko thể biết được, ngay cả người được chọn cũng ko hiểu vì sao. Võ công của Cơ điện lại càng bí ẩn và võ lâm Đại Việt dường như rất ít người được chứng kiến tận mắt đệ tử Cơ điện thi triển võ công (đây là những người rất khiêm tốn). Trừ đại hộ pháp, các hộ pháp khác của Cơ điện đều chỉ mới ngoài 25. Họ vốn là những đệ tử xuất chúng của võ môn sau nhiều năm bôn ba trở về, mang trong mình những công phu tuyệt đỉnh được võ lâm đồn đại như "Cơ trí tuệ công, Thần nhãn công, Lăng ba ảnh công...". Tuy nhiên khi hỏi về công dụng của những công phu này thì hầu hết ai cũng lắc đầu lè lưỡi tỏ ra ko biết. Trong số các vị hộ pháp nổi lên 1 người cực kỳ xuất chúng mà gần đây võ lâm ko ngớt đồn đại, chỉ sau 1 thời gian ngắn hạ sơn người này trở về với những tuyệt kỹ cao thâm biến ảo khó lường, khiến cho ngay cả các bậc đại hộ pháp cũng phải ngạc nhiên vô kể. Đó là Ph.D Diệp Cô Thành, tân hộ pháp của Cơ điện. Chiêu "Thiên ngoại phi tiên" của hộ pháp cực kỳ lợi hại đã đả thương biết bao đệ tử Cơ khí phái đến nỗi họ phải thốt lên:

  Sau này ta sẽ đặt tên con trai ta là Tây Môn Xuy Tuyết yaaaaahhhhh...

  May mà tại hạ ko có đụng hộ pháp Diệp Cô Thành, nếu ko chắc cũng tử ẹo với "Thiên ngoại phi tiên" quá.
  _________________
 2. shadowlesssc

  shadowlesssc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/12/2006
  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  0
  cái này cách đây vài hôm bạn Zu có post mà ^_^
 3. lazyt

  lazyt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/11/2005
  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  0
  Zu đã post, nhưng bài hay thì post nhiều cho thiên hạ biết, BK sơn có những môn hạ hay như thế nào!
  Tiếp đi bạn boy85_h5n1!
 4. quach_tinh

  quach_tinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
  Nghe đồn về Hoá Môn có tứ đại hộ pháp là Bôn - Ba - Lục - Lụa lừng danh từ những năm 8X. Vào thời ấy, bất kỳ đệ tử nào thì cũng có ít nhất 1 lần phải toạ thiền lại với các trưởng lão này.
 5. meoconsg

  meoconsg Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2004
  Bài viết:
  1.119
  Đã được thích:
  0
  hihi, Ai viết thế Zu?
  Hồi chị đi học, đã nghe các anh chị khóa trên truyền lại 4 vị Hộ pháp khoa Hóa là: Bôn-Ba-Lục-Lụa, nhưng thầy Lụa mất vài năm trước đây rồi. Các anh còn tếu táo bảo nếu theo sảnh thì là: Ba-Bốn (Bôn)-Năm (Ngũ)-Sáu (Lụa) (xin lỗi các thầy )
  Mà chị đóan không lầm thì thiếu gia nhà Hộ pháp Bôn cũng là member trong box mình thì phải
 6. meoconsg

  meoconsg Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2004
  Bài viết:
  1.119
  Đã được thích:
  0
  Em làm chị cười nãy giờ Zu à. Vì hồi học cao học thầy cho cái tiểu luận mà chị làm muốn khùng luôn là tính tóan đông thành đá khối đất hình trụ bán kính 1m. Làm đồ án QTTB thì thầy bắt thiết kế lò đốt. Bạn bè chỉ thiết kế tbị, còn chị thì cứ đem lên là thầy biểu làm thêm. Làm đến cả ống khói và tính tóan khí thải luôn. Tính đã đời, ống khói cao quá cỡ, thầy biểu bỏ đi . Làm xong, thầy bảo vậy là được rồi, chỉ cần bản vẽ và vị trí lắp đặt nữa là thành luận văn rồi đó... trời ạ!
 7. metavana

  metavana Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  13/01/2006
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  1
  Ấy dza, thật là thiếu sót khi không nói đến Đông Phg Giáo Chủ Việt Mẫn Lê Văn, bề trên của PhD Lại Mai Hương, với món quỳ hoa bảo điển. Giáo chủ mở miệng đến đâu là các đệ tử gục ngã đến đó.
 8. lazyt

  lazyt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/11/2005
  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  0
  Mạo muội, "tiểu nữ" góp ý một chút, "Trước khi xuất sư, môn hạ phải trải qua mấy trận ải như Đồng nhân trận, Sắt nhân trận, Chì nhân trận... gọi chung là Kim loại nhân trận do các sư phụ bày ra để kiểm tra trình độ." --> Theo "tiểu nữ" thì Hóa phái hiện tại không có những môn học này, kể cả trong chi phái Vô cơ. Không rõ đây có phải là ngụ ý của người viết?
 9. bluesss_mizu

  bluesss_mizu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  0
  vì chuyện copy cũng chỉ cho vui, chả có gì to tát lắm, nói ra bạn ấy buồn
 10. ntran10

  ntran10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2002
  Bài viết:
  1.040
  Đã được thích:
  0
  Tiếp nào, còn Khoa nào khác không, Bách khoa mà!

Chia sẻ trang này