1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bài Cảm Nhận về November rain - bản Ballad hay nhất thế kỷ

Chủ đề trong '1983 - Hội Ỉn Sài Gòn' bởi blue_angel_new, 07/10/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. blue_angel_new

    blue_angel_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    1.628
    Đã được thích:
    0
    Bài Cảm Nhận về November rain - bản Ballad hay nhất thế kỷ

    Bài Cảm Nhận về November rain - bản Ballad hay nhất thế kỷ ( hì hì đồ chôm chỉa )
    Tớ có khá nhiều kỷ niệm với November rain. Hồi năm 97 tớ còn là một con bé lớp 8 hoàn toàn chưa biết rock là ǵì. Một hôm đến nhà bạn tớ chơi, anh của nó nghe rock và lần đầu tiên được nghe November rain - chính xác là đoạn hoà tấu ngắn đầu bài. Lúc đó thì chưa thấy hay ngay nhưng tự dưng trong ḷòng tớ cảm thấy 1 cái gì đó trào lên rất nôn nao.

    Năm 98 tớ bắt đầu nghe rock, khi nghe lại November Rain, tuy là với 1 thiện cảm có sẵn nhưng không hiểu sao tớ không cảm thấy rung động trước nó như lần đầu tiên nữa và cho qua. Đến hôm đọc báo trên HHT cả một bài viết nào đó nói về câu chuyện xúc động của clip kèm theo bài hát. Hai người bạn thân cùng yêu một người con gái nhưng chỉ có một người chiến thắng.

    Trong ngày cưới của 2 người chú rể vô tình quên nhẫn cưới và đến lúc trao nhẫn trước mặt mọi người thì mới nhận ra điều đó. Trong cái giây phút khó xử ấy, người bạn của cô dâu và chú rể - kẻ chiến bại - đang đứng cạnh hai người đă không ngần ngại rút chiếc nhẫn cứơi của mình ra đưa cho bạn và lễ cưới tiếp tục suôn sẻ. Đó là một trong những câu chuyện đẹp như thơ đă trở thành kinh điển của Rock.
    Tớ thì không tán thành cách cư xử đó, Tớ không phải là một người cao thượng, tớ không phải là một người bạn lý tưởng như thế. Khi tớ đă yêu thì tớ sẽ chiến đấu đến cùng cho tình yêu của tớ, và kể cả có thất bại thì cũng ko bao giờ tiếp tay cho địch thủ của mình chiến thắng ngay cả khi tớ đã ngã xuống. Nhưng đó cũng là lý do tớ ngưỡng mộ người bạn trong bài hát. Hình như kẻ thua cuộc mới là người chiến thắng đích thực, chiến thắng chính lòng vị kỷ nhỏ nhen thường tình của con người, đem lòng vị tha nhân hậu để đem lại hạnh phúc cho bạn mình.

    Bạn đã ngồi trong một cơn mưa tháng 11 và nghe lại November rain chưa? Tớ bị chấn động mạnh, đễn nỗi tháng 11 năm 98 đó đã một mình ngồi trên ban công trong cơn mưa tầm tã, nhắm mắt trong cái lạnh thấu xương của mưa và thưởng thức lại câu chuyện lăng mạn đó. Lúc đó trong tớ đang có 1 dự cảm ko tốt đẹp về chuyện của tớ và người bạn trai thân nhất. Tớ đã tận hưởng từng nốt nhạc, tớ đã khóc rất nhiều, tớ đã suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống và chính lúc đó tớ cảm thấy ḿnh lĩnh hội trọn vẹn từng suy nghĩ của Axl Rose .....
    " tình yêu đến và tình yêu luôn ra đi mà chẳng ai có thể biết hôm nay có những câu chuyện tình yêu nào đang chắp cánh bay đi mãi mãi... và nếu như anh thực sự yêu em thì đừng kiềm chế tình cảm của anh - nếu không em sẽ chết lặng đi trong cơn mưa tháng 11 buốt giá... thật khó để gìn giữ một ngọn nến cháy leo lét, chẳng có gì là vĩnh cửu trong gió băo của November rain, nhưng ngay cả cơn mưa ấy cũng không thể kéo dài mãi mãi, nó sẽ phải qua đi..." Những cơn mưa tầm tã trong cuộc sống của chúng ta đã làm dập tắt không biết bao nhiêu những ngọn nến bé nhỏ của cuộc sống . Nhưng hăy tin rằng mưa gió nào rồi cũng phải qua, và nếu kiên trì ấp ủ qua mọi biến cố , bạn sẽ vẫn còn ngọn lửa nhỏ của bạn. Đã mấy ai giữ được ngọn lửa của họ cháy suốt cuộc đời? Đúng là quá ít ỏi... nhưng chuyện đó nằm trong tầm tay của loài người, và chẳng hiểu sao tớ luôn hy vọng mình sẽ giữ ít nhất một trong những ngọn lửa trong trái tim mình khi đến chết.

    Đó là bản ballad hay nhất thế kỷ 20

    Thật đáng tiếc đến tháng 11/2000 tớ đã thay đổi quá nhiều, quá bận bịu với những thứ phù phiếm xảy ra trên thế giới, tớ đă không thể dành cho mình dù chỉ là một buổi tối để nghe lại November rain. Những thứ bận bịu vớ vẩn đó có phải là một dạng mưa gió lạnh lẽo không, có thể, vì hình như chúng làm cho cảm xúc của tớ khô cạn đi nhiều. Nhưng năm nay tớ sẽ chờ và nghe lại bài hát này một lần nữa trong mưa, để xem mình sẽ nghĩ tới những gì... 15 tuổi và 19 tuổi... không biết có khác nhau không?
    (ST)


    Phút bên nhau em thầm nguyện cầu ... tình đôi ta luôn như ánh trăng về đêm ...




    Được Blue Angel sửa chữa / chuyển vào 07/10/2002 ngày 17:39
  2. phuong_nam_new

    phuong_nam_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2002
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    0
    Ừ, để một buổi tối nào đó, tớ sẽ tặng cho Blue nghe ca khúc November rain, có thể là trong chương trình "Những ca khúc bất hủ" của Trí Quyền hay một chương trình quà tặng âm nhạc nào đó. Hic, có lẽ mìh nên dành thời gian cho chính mình một tí....Thưởng thức âm nhạc...một mình. Khi nhắc đến November rain, blue lại làm mình nhớ đến lần đầu tiên ngồi một mình nghe Rhythm of the rain....nào ta ơi, vặn volume hết cỡ để nghe rock nào
    Kiếp sau iu mãi Blue Angel!
  3. ke-doc-hanh

    ke-doc-hanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/08/2002
    Bài viết:
    734
    Đã được thích:
    0
    Tớ chưa nghe bài này nhưng mà cái thằng nào trao nhẫn thì cũng ngu thật.Tớ thì còn lâu mới đưa
  4. khanhbmt83

    khanhbmt83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2002
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    0
    Không ngờ Dung có cảm nhận sâu sắc về bài hát này như vậy.
    Mình cũng nghe bài này nhiều rồi nhưng chưa bao giờ có được cảm xúc như Dung cả.
  5. nhotcay

    nhotcay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2001
    Bài viết:
    2.200
    Đã được thích:
    0
    bài này có phải của Dung đâu hìhì.
    Bài này là của Anachirs trong rockcafe mà. Dung đá nói là của đi chôm rùi mà`. hihi

    With Tears in My heart
    Blood in my eyes

    http://sinhvien.dk3.com
    http://nhotcay.phuthuy.com
  6. orange-outan

    orange-outan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2001
    Bài viết:
    1.407
    Đã được thích:
    0
    tui chẳng đồng tình với câu "hay nhất thế kỷ". kh`i khi`
    Bỏ thuyền, bỏ bến, bỏ dòng sông
    Cô lái đò kia đi lấy chồng
    Vắng bóng cô em từ dạo ấy
    Để buồn cho những khách sang sông
  7. blue_angel_new

    blue_angel_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    1.628
    Đã được thích:
    0
    November rain

    When I look into your eyes I can see a love restrained Khi nhìn sâu vào đôi mắt em , anh thấy một tình yêu kìm nén
    But darlin' when I hold you Don't you know I feel the same
    Nhưng em yêu , khi ôm em trong vòng tay .Em có biết ? anh cũng cảm thấy như vậy .
    'Cause nothin' lasts forever and we both know hearts can change
    Bởi không gì là vĩnh cửu , và hai ta đều biết tình yêu rồi sẽ thay đổi
    And it's hard to hold a candle in the cold November rain
    Và thật không dễ gìn giữ ngọn nến nhỏ leo lét cháy sáng trong cơn mưa tháng 11 lạnh lẽo
    We've been through this such a long long time just tryin' to kill the pain
    Chúng ta đă ở trong tình trạng này quá lâu , cố gắng ru ngủ nỗi đau
    But lovers always come and lovers always go and no one's really sure who's lettin' go today
    Nhưng tình yêu luôn đến va` tình yêu luôn đi mà chẳng ai biết được có câu chuyện nào sẽ ra đi măi măi vào ngày hôm nay
    Walking away
    rời bỏ thật xa
    If we could take the time to lay it on the line I could rest my head just knowin' that you were mine
    Nếu ước gì chúng ta có thể ngưng đọng thời gian , anh sẽ có thể thanh thản bởi biết em đă là của anh
    All mine
    hoàn toàn của anh
    So if you want to love me then darlin' don't refrain
    Nên nếu em muốn yêu anh , thì em yêu xin đừng giữ kín tình yêu
    Or I'll just end up walkin' in the cold November rain
    Nếu không anh sẽ chết lặng giữa cơn mưa tháng 11 buốt giá
    Do you need some time.. on your own
    Em có cần một khoảng thời gian riêng cho mình ?
    Do you need some time.. all alone
    Em có cần một khoảng thời gian hoàn toàn cô độc ?
    Everybody needs some time.. on their own
    Ai cũng cần một đôi lúc đối diện với chính mình
    Don't you know you need some time.. all alone
    Em có biết là em cũng cần đôi lúc hoàn toàn cô đơn ?
    I know it's hard to keep an open heart when even friends seem out to harm you
    Anh biết thật quá khó để rộng mở trái tim , Khi mà những người thân yêu nhất dường như cũng chỉ cố làm em đau khổ
    But if you could heal a broken heart, wouldn't time be out to charm you
    Nhưng nếu việc hàn gắn một trái tim tan vỡ ở trong tầm tay em ,tại sao em lại để thời gian trôi chảy tuột qua ?
    Sometimes I need some time.. on my own
    Đôi lúc anh cần chỉ một mình với chính mình
    Sometimes I need some time.. all alone
    Đôi lúc anh cần một bầu không khí hoàn toàn cô đơn
    Everybody needs some time.. on their own
    Ai cũng cần những lúc chỉ với chính mình
    Don't you know you need some time.. all alone
    Em có biết rằng em cũng cần những giây phút cô đơn tới mức nào không ?
    And when your fears subside and shadows still remain
    khi những nỗi lo nhấn chìm em , và những khoảng tối còn đầy hăm doạ
    I know that you can love me when there's no one left to blame
    Anh vẫn tin rằng em có thể yêu anh , và không ai là đáng trách
    So never mind the darkness we still can find a way Hăy quên đi bóng đêm , bởi chúng ta sẽ vẫn tìm ra một lối thoát
    'Cause nothin' lasts forevereven cold November rain
    Bởi không gì tồn tại vĩnh cửu , ngay cả cơn mưa tháng 11 lạnh buốt đó
    Don't ya think that you need somebody
    Em có nghĩ là em cần một ai đó ?
    Don't ya think that you need someone
    EM có nghĩ là em cần một người ?
    Everybody needs somebody
    Ai cũng cần một ai đó
    You're not the only one
    Và em không phải là kẻ duy nhất
    You're not the only one
    không phải là kẻ duy nhất biết cần một con người
    To Phương Nam : hic thật á ..cám ơn PN nhìu nha .. hic bài the Rhythm of the rain ...Blue cũng kết lém ..hì hì ..
    To Khanhbmt : y như Nhot nói á Khánh ui ..hi..hi..
    Phút bên nhau em thầm nguyện cầu ... tình đôi ta luôn như ánh trăng về đêm ...
  8. AmmoniA

    AmmoniA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/04/2002
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    0
    Tuyệt vời!!! Bài dịch của Dung rất hay...Hẹn một ngày gần đây, tui sẽ post bài "chú rể chết trong đám cưới"...Hì.hì!
    Cái bài Doom đó dài lắm, nên tui lười gõ lên quá! Dung gõ dùm được thì tui đưa cho!OK?
    to Nhớt_Cay: Mày lộn xộn quá!

    Nguyện một đời đi tìm kim loại mang tên thần chết
    "Denn dien Herz verstand das meine..."
  9. Hai_Quynh_cafe_new

    Hai_Quynh_cafe_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    0
    Cái thằng Mập này , mày nịnh con người ta vừa vừa thôi chứ . Thằng Nhót nói đúng rùi , bài này của Anar
    Kill me, kill me , kill me again with your love.!!!!!!!
    Bring me, bring me, bring me the end with your love!!!!!!
  10. phuong_nam_new

    phuong_nam_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2002
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    0
    Thằng ku nào cũng đúng cả, hở một tí là hoạnh hoẹ, cãi nhau, gây mất đoàn kết, oánh bỏ xừ chúng đi bà con ơi...hic, mình vừa nói gì thếnhỉ ?
    Kiếp sau iu mãi Blue Angel!

Chia sẻ trang này