1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bãi rác, hay yêu cầu lập toà án tôn chỉ.

Chủ đề trong 'Học thuật' bởi minh_mai, 08/06/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. minh_mai

    minh_mai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/02/2003
    Bài viết:
    788
    Đã được thích:
    72
    Bãi rác, hay yêu cầu lập toà án tôn chỉ.

    Đặt vấn đề
    Diễn đàn của chúng ta là:
    1. Phi lợi nhuận
    2. Phi chính trị
    Hiện tại
    Thế nhưng, ở diễn đàn của chúng ta, có một nhóm người đang đi khắp các box, làm trái tôn chỉ, gây nguy hiểm cho diễn đàn. Đó là những nhà truyền đạo thiên chúa.
    Về chính trị:
    Nói rằng các nước vô thần sớm muộn rồi cũng diệt vong, đây là cách kích động chính trị cực nguy hiểm. Bên cạnh đó, phủ nhận khoa học, cho khoa học bế tắc, khoa học làm thế giới rối loạn, là một cách kích động chính trị thâm hiểm. Công khai chê bai nước này và quảng cáo nước nọ.
    Về kinh tế:
    Chúng ta đang gặp khó khăn mà có bọn đi khắp các box, mở hững chủ đề phản khoa học lăng nhăng. Trong khi chúng, có thể được ai thuê, lao động lăng nhăng không biết mệt mỏi, trên tài nguyên diễn đàn.
    Về bản box.
    Mai em chưa đóng góp được cho box nhiều, nhyuwng trước đây, ở đây toàn đề tài nghiêm túc, đến nay gần hết là những đề tài phản khoa học, cảm thấy tiếc mà tham gia.
    Việc quản lý box thiếu suy nghĩ, dẫn đến sự việc như trung cổ, chẳng nhẽ box lạc hậu như đêm trường trung cổ.

    Dẫn chứng có nhiều, không nên lặp lại nữa.

    Vậy:
    1 đề nghị hạ treo các acc
    2 tập trung các đề tài thiên chúa, không cho vứt rác lăng nhăng
    3 rà soát lại, những acc kích động chính trị, treo hay xoá hẳn
    4 post lại các bài đã bị xoá sai trong điều răn
    đây là những việc rất cấp thiết để làm lành mạnh và đảm bảo an ninh cho diễ đàn.

    Nên lập toà tranh cãi: box trưởng có làm đúng tôn chỉ diễn đàn không, hay gián tiếp tiếp tay cho nhóm nào đó.
    Mời các bác cho ý kiến.



    Được minh_mai sửa chữa / chuyển vào 17:38 ngày 08/06/2004
  2. minh_mai

    minh_mai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/02/2003
    Bài viết:
    788
    Đã được thích:
    72
    Để mở đầu, xin được tự bênh vực.
    Qua đọc các ý kiến tranh luận, thấy rằng, một bên bảo là khoa học đang bế tắc, càng phát triển càng bế tắc, làm người ta bệnh tật, tăng tội phạm và chiến tranh. Sổ toẹt khoa học.
    Mọt bến bảo là, kinh thánh sai. Kính thánh không thể thay khoa học quản lý xã hội, xây dựng kinh tế.
    Kể ra, ở thế kỷ 21, làm thế có bị ngớ ngẩn không?????
    Em chỉ đứng ngoài quan sát, có hỏi một câu (bị xoá rồi, chỉ còn khúc giữa) là đây:
    Điều răn đầu tiên của đạo thiên chúa (không hiểu là tập hợp của Do Thái Giáo, Kitô Giáo, Hồi Giáo hay chỉ là Kitô giáo), Là "Các ngươi không có Chúa nào khác trước ta". Vậy thì, chỉ trẻ sơ sinh mới đẻ mới được nhập đạo. Không được cải đạo từ đạo này đến đạo kia.
    Thế thì lấy đâu ra lắm tín đồ thế.
    Đúng thế, theo điều này thì không được cải đạo, các bác không giải thích mà xoá câu hỏi đi, là sao, khó giải thích quá à, cần em giải thích hộ không, các bác Thông Thái.
    Bây giờ thì các bác cần giải thích thêm điều nữa, tại sao xoá đi.
    Mong được giải thích sớm.
  3. minh_mai

    minh_mai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/02/2003
    Bài viết:
    788
    Đã được thích:
    72
    Các ngươi không được thờ bất kì một thứ ngẫu tượng nào, một thứ gì ở trên trời, ở dưới đất, hay ở trong nước, bởi vì ta là một vị Chúa hay ghen tuông
    Câu hỏi thứ hai của em, về điều răn này. Em không nhớ được nguyên văn đã bị xoá.
    Chỉ còn đại ý:

    Không thờ bất cứ ngẫu tượng nào trên thế gian, sao lại thờ Tiên Tri và Chúa Con. Taị sao Tiên Tri và Chúa con đánh nhau chí tử.

    Giải thích điều này, mở ra một lớp lập luận rất rộng trong thần học, từ đa thần, đến thiên chúa duy nhất lại tách ra ba ngôi và tiên tri. Thế nhưng, có ai trả lời nghiêm túc không. Hỏi xem các bác có định nghiên cứu sâu đạo thiên chúa, hay định truyền đạo tin lành, mà xoá béng.
    Hay các bác xoá do không thể trả lời được, thế thì, hạ treo bọn vô thần là Newgod và huyphuc1981_nb xuống, chúng giả nhời cho.
  4. vamcodong

    vamcodong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2004
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    0
    Chỉ nên nghiên cứu tông giáo như người ta nghiên cứu về môn lịch sử, hoặc môn tâm lý học. Chứ lấy nó để giải thích thế giới , để tôn sùng thì ... ặc ặc, thế kỉ 20 rồi mà còn như thế
    Các tín đồ, các cha đạo được ăn no mặc ấm, được sống thoải mái như ngày nay là nhờ thành tựu của khoa học kĩ thuật đấy ạ. Jesus không làm ra cơm gạo, máy bay, ô tô, computer .. đâu ạ
  5. huyphuc1981

    huyphuc1981 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/05/2002
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    12
    Truyện xưa, trong kinh đạo TTVNOL nhiều người còn nhớ.
    Ngày ấy, huyphuc1981_nb thấy mình giống như đấng sáng tạo. Rồi, y hệt như đấng sáng tạo, huyphuc1981_nb thấy mình cô đơn. Thế là huyphuc1981_nb liền tự bẻ một dải sườn bên trái của mình, chế tạo ra ý trung nhân, là Minh_Mai. Lại sợ rằng, do tính hiếu động, hay bị các mod treo, làm cho ý trung nhân minh_mai cô lẻ. Thế là huyphuc1981_nb liền bẻ dải sườn bên phải, chế thành huyphuc1981 sơ cua.
    Thứ nhất, bài của minh_mai trên trang 2, liền sau bài của luuthuy viết lúc 16:56, 08/06/04, tại sao bị xoá. Đây là một bài hài hước, mục đích động viên yuyu ở lại box này, cung cấp cho người đọc kiến thức thần học cao minh của ông ta. Nếu coi đấy là bài đả kích, thì cũng là lối châm biếm nhẹ nhàng, sao bằng bức thư yuyu gửi được đăng trên trang trước, công kích thẳng tay các acc cụ thể, doạ bỏ diễn đàn. (Luuthuy gửi lúc16:33, 07/06/04).
    Thật ra, ai muốn bỏ diễn đàn thì bỏ, làm diễn đàn tốt hơn thì khó, chứ bỏ đơn giản lắm. Ở đây, yuyu không muốn bỏ đi, mà muốn diễn đàn theo ý mình (yuyu viết trong thư, không hề úp mở), đòi xoá bài người khác, treo nick người khác. Nếu minh_mai vì vài lời châm biếm đó bị xoá bà treo nich, thì yuyu xứng đáng bị tẩy chay.
    Yêu cầu: bài đó chưa được lưu, Luuthuỷ trả ngay bằng email. Đối xử công bằng với yuyu.
  6. winters

    winters Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    650
    Đã được thích:
    572
    Thật nguy hiểm khi có những bài truyền giáo trong box học thuật, như thế dễ làm những người không biết ngộ nhận tôn giáo đồng nghĩa với thông thái, là học thuật.
  7. Leonids

    Leonids Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Tôi đồng ý với huyphuc, những nhà truyền giáo đang được ưu tiên. Chính họ cần phải bị xử lý.
    Theo tôi, luuthuy làm việc như vừa rồi là cứng nhắc, làm nguội lòng nhiệt tình của mọi người.
  8. vamcodong

    vamcodong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2004
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    0
    Hoan hô, tôi cũng đồng ý với những ý kiến trên.
    Nên hướng box này nhìn Học Thuật theo góc nhìn khoa học. Đừng để những thành viên khác của TTVNOL có dịp ghé qua lần đầu cứ ngỡ box là ... tà đạo-ma phái , đầy những chuyện phép mầu-thần linh. Box học thuật phải là nơi nghiên cứu thế giới bằng công cụ khoa học, chứ không phải nơi để truyền đạo
    Khoa học muôn năm ...
  9. luuthuy

    luuthuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    2.109
    Đã được thích:
    1
    Tất cả các thắc mắc sẽ chỉ đuợc nêu và trả lời trong một topic duy nhất là
    [topic]216711[/topic]
    Tôi khoá topic này tại đây.
    Cũng xin nói truớc tôi ko bênh vực Đạo Thiên Chúa hay là những nguời thân hay chống Đạo. Tôi chỉ xoá những bài đi sai chủ đề, spam và đả kích nguời khác.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này