1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bài tập tình huống

Chủ đề trong '1983 - Hội Ỉn Sài Gòn' bởi bot_kysirong, 15/04/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. bot_kysirong

    bot_kysirong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/05/2002
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    0
    Bài tập tình huống

    Tình huống 1: Chuyện kể về một thiên tài, hắn ta mở cốp xe để đồ xăng , sau đó đóng cốp xăng lại thì mới phát hiện là hắn bỏ quên chìa khóa trong cốp xăng.... Nếu là bạn bạn sẽ làm gì?

    Tình huống 2: Một anh chàng đi mua nhẫn để ngỏ lời "người ta" làm bạn gái cho mình. Trong đêm đầy sao, chàng cầm tay nàng trao nhẫn nhưng ko đeo vào được vì kích thước cái nhẫn ko vừa. Làm sao để tránh tình trạng này?

    Tình huống 3: Có một người chung quan điểm làm 1 việc cao cả và phi lợi nhuận với bạn. Người đó bận và bạn tự nguyện làm mọi việc, khi công việc qua cái giai đoạn khỏi đầu nan thì người đó nói với bạn là ko hài lòng về cách quản lí của bạn và nhiều câu xúc phạm bạn. Bạn muốn tin là trong lúc bất đồng quan điểm thì người đó nói vậy thôi, nhưng một câu hỏi cứ lảng vảng trong đầu mỗi khi muốn tha thứ là: " Nếu người đó ko thật sự nghĩ về mình như thế thì làm sao nói những lời như vậy được?" Làm sao để dễ tha thứ hơn? ( Đừng bảo tui là cứ nghĩ rằng người đó ghen tỵ với mình nhé?

    Suy cho cùng thì việc gì cũng có 2 mặt của nó ?!!
  2. Thao2t_lq

    Thao2t_lq Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2003
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    0
    Thiên tài cũng có lúc đãng trí mà! Đẩy bộ chứ làm gì, vừa đẩy vừa suy nghĩ xem nên làm gì!!!
    Khi đi mua nhẫn thì dẫn nàng theo luôn, vừa không phải lo việc nhẫn có vừa hay không (không vừa thì hơi nguy hiểm đó nha, coi chừng nàng hiểu lầm, tưởng mình mua cho ai đó, nhưng người ta không nhận, lại đem tới cho nàng thì khổ!), lại vừa biết được ngay là nàng có chịu... "đeo nhẫn" không, nàng hông chịu đeo thì khỏi mua!
    Có cùng quan điểm cho một việc cao cả và phi lợi nhuận nhưng lại không hài lòng về cách quản lý... vậy thì trước tiên phải nhìn lại xem mình quản lý đã đúng chưa, tại sao người đó lại có ý kiến như vậy.
    Khi người ta trẻ, người ta có quyền mắc sai lầm, hình như là có ai đó đã nói vậy, và tui thấy đúng. Quan trọng là mình có đặt "cái tôi" của mình quá cao hay không, mình đã nghĩ đến cảm giác của người ta khi người ta đưa ra lời phản đối hay không... Nếu đã có chung quan điểm vì một mục đích đẹp thì phải có sự thống nhất trong cách làm, đừng để mỗi người làm một cách rồi lại bất đồng quan điểm, để rồi cãi nhau.
    Còn tha thứ hay không thì phải xét lại, xét lại mình, xét lại người, tranh luận để bảo vệ quan điểm, trẻ cả mà... rồi hãy nghĩ tới câu hỏi "có nên tha thứ hay không".
    Suy cho cùng việc gì cũng có hai mặt của nó mà. Đúng không?
    Ừm, 19h thứ tư này 16/4, KSR online nhé. Tôi không muốn thấy KSR như thế này đâu!!!
    Yêu anh cho đến khi nào... còn có thể! Hehe!
  3. MMF

    MMF Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2002
    Bài viết:
    3.335
    Đã được thích:
    1
    Dẫn bé iu đến tận hàng cho em ấy chọn nhẫn rùi để mà tán gia bại sản à

    I've dreamed of this a thousand times before
    In my dream I couldn't love you more
    I will give you my heart until
    the end of time
    Được MMF sửa chữa / chuyển vào 22:40 ngày 15/04/2003
  4. bot_kysirong

    bot_kysirong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/05/2002
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    0
    Giải:
    TH1: Ko thể sảy ra vì các công ty xe máy đều làm khóa dính với ổ khi đang mở, khi khóa lại mới rút chìa ra được. Do đó sau khi dắt bộ 1 quãng, thiên tài nọ phát hiện ra chìa khóa mình đang lủng lẳng ở thân xe .
    TH2: Có lẽ ko nên tặng nhẫn, vì mới ngỏ lời mà tặng luôn nàng sẽ khớp ( giống như tròng thòng lọng vào mũi trâu vậy). Tốt nhất nên tặng cái gì nhẹ nhàng hơn. Nếu có lỡ mua rồi thì nên để trong hộp, ko nên lấy ra đẹo, mất công ko vừa behehe.
    TH3: Thời gian là phương thuốc nhiệm màu chữa lành mọi vết thương.
    Suy cho cùng mọi sự tiết kiệm đều là tiết kiệm về thời gian.
    Suy cho cùng thì việc gì cũng có 2 mặt của nó ?!!
  5. Thao2t_lq

    Thao2t_lq Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2003
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    0
    Hehe, nhưng cái hãng xe máy tui mua thì nó không làm như thế. Cho nên tình huống 1 vẫn có thể xảy ra với xe tui. Bởi vậy phải cẩn thận!!
    Yêu anh cho đến khi nào... còn có thể! Hehe!
  6. SC

    SC Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/05/2002
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
    Có cái xe nào như thế đâu nhờ ?????
  7. borin_83

    borin_83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Bài viết:
    875
    Đã được thích:
    0
    Chời ơi - xe Zim lùn của tui đang chạy cũnng có thể zút chìa khoá za tỉnh bơ nói chi cốp xe??? Pó tay - chắc bữa nào phải tút nó lại - tội nghiệp ngựa già.
    Thân mến
  8. looking

    looking Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/11/2002
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    0
    Nói dzìa tình huống 2:Bộ khùng hay sao mà lần đầu tiên muốn người ta làm bạn gái đã đòi tặng nhẫn ... cái này có nước là " em ơi ...làm dzợ anh nhé " thì hợp hơn là "em hãy làm bạn gái của anh "...hix ..hix.. chộp tay người ta kỉu đó ko bị ăn guốc là may lắm rùi ...chứ đòi tặng nhẫn ... giàu quá sao mà tặng nhẫn mỗi khi làm quen cô nào chứ ..thiệt tình
    Nói dzìa tình huống của Looking :hôm nay chiếc xế nổ của Looking bị đứt dây ga ... làm sao để đi học đây ...trễ giờ rồi ...... Looking vẫn đi học bằng cái xế nổ ấy ...
    Looking
  9. TDCT

    TDCT Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/05/2001
    Bài viết:
    1.183
    Đã được thích:
    0
    Đơn giản thôi, dắt ra bãi gởi xe, rút trong túi ra danh bạ điện thoại, và gọi 1 anh chàng nào đó như Dgiabao chẳng hạn đến đón đi học :-D
    .:: If you can understand the me than I can understand the you ::.

Chia sẻ trang này