1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

BẠM CÓ MUỐN TRƯỜNG MÌNH THAY ĐỔI???

Chủ đề trong 'Đại học Kinh tế Tp.HCM' bởi starry_river, 23/07/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. starry_river

  starry_river Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/02/2002
  Bài viết:
  2.027
  Đã được thích:
  0
  BẠM CÓ MUỐN TRƯỜNG MÌNH THAY ĐỔI???

  Bạn có muốn trường mình thay đổi gì k0? ví dụ như là:
  1. ra quy định mới bắt buộc các cán bộ nhân viên phòng Quản lý đào tạo phải luôn tươi cười với SV (hình như đây là tình trạng chung của các phòng QLĐT ở các trường ĐH ).
  2. bán tất cả các cơ sở hiện có, mua 1 lô đất thật to và xây dựng thành 1 trường ĐH lớn nhất Tp., để các SV, nhất là năm 1 và năm 2 k0 phải chạy lung tung tìm địa điểm học. khi đó các SV trong trường sẽ quen biết nhau hơn, dễ giao lưu, trao đổi và phối hợp tổ chức các hoạt động giữa các khoa với nhau.
  3. đề nghị với bộ GD-ĐT thay đổi chương trình học cho hấp dẫn hơn, thực tế hơn và có tính thực hành hơn. phối hợp với các doanh nghiệp, mỗi năm học có thể cho SV đi thực tập 1 thời gian nào đó để SV có thể hiểu rõ từ lý thuyết đến thực tế ra sao và dẽ dàng áp dụng được những gì đã học sau khi ra trường.
  hiện nay tôi chẳng biết được những gì tôi đã học có dùng được trong thực tế hay k0 và dùng như thế nào. và tôi nghĩ nhiều người cũng giống tôi.
  4. áp dụng quy chế tín chỉ, tương tự như BK và KHTN. cho phép (hay bắt buộc? ) đóng tiền học lại nếu thi rớt hoặc muốn cải thiện điểm, bao giờ có đủ các tín chỉ thì mới ra trường, hè có thể đăng ký học trước 1 số tín chỉ cho năm sau v.v.... cho phép những SV có khả năng có thể rút ngắn thời gian học, hoặc có thể dồn sức vào cho những môn chuyên ngành trong năm học cuối.
  5. thay mới 1 loạt sách trong thư viện. thanh lý những tài liệu đã quá cũ và lạc hậu. thủ tục làm thẻ TV được cải cách để SV có thể làm thẻ lấy liền bất cứ lúc nào.
  6.cho phép SV cập nhật thông tin qua mạng Internet bằng 1 phòng máy hiện đại, đồng thời cũng là để phổ cập Internet cho rất nhiều SV hiện nay chưa biết Internet là gì. (khi đó đảm bảo box của chúng ta sẽ vô cùng đông vui và tấp nập )
  7., 8., 9.,.........n: đây là ý kiến của bạn


  Ai nhất thì ta thứ nhì
  Ai mà hơn nữa ta thì... thứ ba.
  Kha` kha`...
  Được starry_river sửa chữa / chuyển vào 23/07/2002 ngày 06:43
 2. Peace_do

  Peace_do Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/07/2002
  Bài viết:
  1.899
  Đã được thích:
  0
  Bạn nói toàn những tđiều không tưởng, Sách thì phải có mới có cũ chứ. càn việc bán tất cả các cơ sở để mua một khuc đất lớn thì sinh viên học ở đâu, mua đất ở chỗ nào. Bạn cứ thử kiếm một khu đất nào to bằng trường bách khoa không. Hay là bạn muốn dời trường về thành trường đại học kinh tế Đồng Nai hay Bình Dương. Các cán bộ chẳng lẽ lúc nào cũng toe toét cười với sinh viên hay sao. Còn Internet ở 59C Nguyễn Đình chiểu cũng có mà, với giá 2000 đồng 1 giờ. Chẳng qua là ở đó bạn không truy cập được những trang tầm bậy nên lấy chiêu bài phổ cấp Internet chứ gì. Những sự thay đổi của bạn nên dẹp đi. Chỉ có sự thay đổi lớn nhất mà các sinh viên muốn là có chỗ gửi xe ở 59C Nguyễn Đình chiểu. Không những thế mà các bạn đi xe đạp cũng được gửi trong sân gửi xe chứ không còn phải gửi xe ở nhà dân, ĐH Kiến Trúc hoặc ĐH Quốc Gia nữa. Mình thấy rất bức xúc về vấn đề gửi xe này.
 3. On4U

  On4U Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2002
  Bài viết:
  3.578
  Đã được thích:
  0
  Cần gì ra đến Binh Dương hay Đồng Nai để xây trường nhỉ. Q. Thủ Đức của chúng ta còn khối diện tích đất để mà xây trường. Nhưng giấc mơ một làng đại học ở Tp.HCM chỉ có trong mơ và chắc đời con cháu chúng ta mới có được thôi. Vả lại chạy lòng vòng như vậy mới là sinh viên Kinh Tế chứ.....
  Thật ra bức xúc về trường thì không chỉ có thế nhưng chúng ta than thở như thế thì có thể cải thiện được không nhỉ.... híc... chán lắm.... Khi có thời gian tôi sẽ kể cho các bạn vô số điều bức xúc của tôi, còn bây giờ thì chắc chưa được đâu....
  All for you
 4. starry_river

  starry_river Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/02/2002
  Bài viết:
  2.027
  Đã được thích:
  0
  trước đây trường KTế cũng đã có kế hoạch xây dựng 1 cơ sở duy nhất ở Thủ Đức nhưng sau đó k0 biết vì lý do gì, có thể là vì xa quá nên k0 tiến hành. mình nghĩ nếu xây ở Thủ Đức thì SV có thể sử dụng xe buýt để đi lại, vừa rẻ, vừa k0 phải lo đến chuyện gửi xe, đồng thời lại góp phần phát triển hệ thống giao thông công cộng.
  hình như bạn chưa bao giờ bị mắng xối xả vào mặt chỉ vì những chuyện mình hoàn toàn chẳng có lỗi như khi vào phòng QLĐT. chỉ cần họ tôn trọng SV hơn 1 chút thôi, còn chuyện bắt buộc họ cười với SV chỉ là 1 cách nói.
  sách TV : có ích gì nếu giữ lại những quyển từ năm 198... nào đó mà SV chẳng bao giờ thèm mượn để coi. mình đâu có ý là thay mới toàn bộ sách đâu. bạn đọc lại cho kỹ nhé.
  về Internet thì mình chỉ nói lên thực tế thôi. bạn thử hỏi xem trong GĐ của bạn có bao nhiêu người biết về Internet? chắc chắn là 100% đã từng nghe nói. nhưng con số đã từng sử dụng thì chắc chắn ít hơn, và con số sử dụng thường xuyên còn ít hơn nhiều lần nữa.
  mình k0 hề biết ở cơ sở A có Internet vì mình k0 học ở cơ sở ấy. nếu bạn biết là ở đó k0 cho truy cập những trang web bậy bạ thì chắc hẳn là bạn đã thử qua nên mới có thể mạnh dạn tuyên bố như vậy. he he...
  Ai nhất thì ta thứ nhì
  Ai mà hơn nữa ta thì... thứ ba.
  Kha` kha`...

 5. luckynguyen

  luckynguyen Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/04/2002
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Hà Hà,Star đâu cần phải nói như thế.Theo tui nghĩ Peace_Do Chỉ nghe người ta nói thôi,Chứ phòng máy ở 59C vào Internet là giá 3000 đ với phiếu màu xanh,chỉ khi nào vào học thì mới là 2000đ với phiếu màu trắng.Mà mạng ở đó thật là chán,chậm như rùa.Tui vào đó check mail phải cầm theo tờ báo hic.
  >> Peace Bác vô đó truy cập internet với phiếu trắng mà ko bị bắt à ,quả đúng là cao thủ
  Nếu Bạn đóng cửa với mọi sự sai lầm thì Chân lý sẽ vào nhà Bạn bằng cách nào?
 6. Peace_do

  Peace_do Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/07/2002
  Bài viết:
  1.899
  Đã được thích:
  0
  Theo starry_river nói thì mình không đồng ý như vậy. Bây giờ trường mình đã thay đổi cách quản lý thư viện rồi. Tất cả các đầu sách đều được sắp xếp một cách có khoa học. Bây giờ thẻ thư viện cũng có mã vạch hết rồi. Sinh viên có thể tự do lực chọn sách đễ đọc, mượn chứ không như trước. Bạn vào chọn sách tự do chỉ cần đưa thẻ để thủ thư quét mã vạch. Việc mượn sách rất nhanh chóng. Còn các đầu sách thì các khoa khác mình không biết chứ khoa mình có rất nhiều sách mới. Nhưng bạn thử nghĩ xem, một đầu sách thì trường mua tối đa là bao nhiêu quyển để đáp ứng hàng ngàn sinh viên.
  Còn việc bị mắng xối xả ư! Mình được lớp mình phong là thằng liều khi ca~i lại o^ng Can đó. Mình làm đúng thì mình không sợ. Nếu bạn làm sai thì người ta mới nói vậy chứ. Chẳng hạn đăng ký thi lại trễ hay một vài trường hợp khác. Mình học 4 năm kinh tế, thật ra mình thấy thầy cô cũng nhiệt tình đó. Như mình vào đóng dấu để xác nhận nghĩa vụ quân sự thì mọi người chỉ dẫn mình tới phòng nào bằng cách nói rất nhẹ nhàng. Mình nghĩ u quá bi quan .
  Đúng là mình đã thử qua việc truy cập, nhưng đã là con trai thì ai không tò mò về ***, vì vậy lên internet mà không truy cập thì như cuộc sống không có tiếng cười. Ngoài ra mình cũng phải truy cập một số trang thông tin có ích. Như vậy để ngụy trang và vuợt qua tường lửa chứ. Còn Internet ở trường chậm thì rất đúng vì 1 line có tới 30 máy.
  Được starry_river sửa chữa / chuyển vào 17:11 ngày 01/08/2002
 7. On4U

  On4U Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2002
  Bài viết:
  3.578
  Đã được thích:
  0
  Về thư viện tôi bất mãn nhất đó là họ thường nghỉ giữa ca vào lúc tôi ra chơi... híc... chán vật... Còn chuyện khác thì xin phép "no table"...
  All for you

Chia sẻ trang này