1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn biết chả bò đà nẵng được tạo ra như thế nào không ?

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 09/04/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Hiện nay có rất nhiều người thích chả bò đà nẵng ngon ở tphcm nhưng không phải ai cũng biết được món chả bò này được làm ra như thế nào. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé.

    [​IMG]

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    - 250gr thịt thăn bò
    - 250gr thịt heo xay
    - 1 quả trứng gà
    - 1 thìa đường; 1 thìa hạt nêm
    - 1 nhánh gừng; 2 nhánh gốc hành trắng
    - 1 thìa cà phê tiêu
    - 2 thìa nước tương; 1 thìa cà phê muối
    - 3-4 thìa nước đá lạnh
    - 40gr bột năng
    - Khuôn đựng chả

    PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ BÒ

    Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm cho khô nước. Tiếp theo, thái thịt thành những miếng nhỏ cho dễ xay. Gốc hành trắng thái nhỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập và băm nhỏ.


    Bước 2: Cho bột năng, nước đá lạnh, trứng gà vào bát và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.


    Bước 3: Cho thịt bò, thịt heo xay, gừng, gốc hành trắng vào cối xay thịt sau đó đổ bát bột vừa trộn vào cùng rồi thêm muối, nước tương, tiêu, đường, hạt nêm.


    Bước 4: Xay cho hỗn hợp thịt thật nhuyễn mịn là được, lưu ý trong khi xay thịt, không nên xay quá lâu để tránh cho hỗn hợp thịt bị nóng, dẫn đến làm cho thịt bị chín tái món chả sẽ mất ngon.


    Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C làm nóng lò để nướng chả. Hỗn hợp thịt sau khi xay xong thì múc cho vào khuôn, dàn đều để mặt chả được bằng phẳng và không bị lồi lõm là được.

    Đổ 1 chút nước sôi vào khay nướng hơi sâu, đặt khuôn chả bò vào giữa khay sau đó đem nướng khoảng 20 phút cho mặt chả chín chuyển màu vàng nhạt thì lấy chả ra, lật chả rồi đem nướng tiếp 20 phút nữa là chả chín.


    Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem hấp cho chả chín, trước khi đem hấp chả nên bọc kín mặt khuôn để nước trong nồi không nhỏ xuống chả.


    Chả bò chín thì lấy ra để cho nguội hoàn toàn mới đem cắt chả để thưởng thức hoặc đặt lên mâm cỗ Tết.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán chả bò đà nẵng ở sài gòn thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập vào website của chúng tôi nhé.

Chia sẻ trang này