1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn cần biết 3 điều khi học tiếng anh cho người mất gốc

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi trinhquancess, 07/01/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. trinhquancess

  trinhquancess Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/09/2015
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  0
  Muốn cải thiện trình độ tiếng Anh hiện tại bạn cần nuôi dưỡng niềm đam mê và sự quyết tâm mỗi ngày để mục tiêu chinh phục tiếng Anh luôn tồn tại trong bạn. Hãy luôn ghi nhớ về quy luật 80/20, thành công đến từ 80% sức mạnh tinh thần còn phương pháp chỉ chiếm 20%.

  Vậy học tiếng anh cho người mất gốc liệu có khả năng thành công chỉ với 3 tháng không?

  Tất nhiên là có. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cũng từng thành thạo rất nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Pháp…thì không có gì là không thể trước đa dạng phương pháp cũng như nguồn tài liệu dồi dào quanh bạn, chỉ cần điều kiện đủ là cường độ luyện tập và sự nỗ lực không ngừng.

  Muốn đạt kết quả nhanh. Bạn nên tham khảo kỹ 3 lời khuyên dưới đây:

  1. Sức mạnh tinh thần lớn

  Học tiếng Anh cần động lực lớn mới có thể chinh phục lâu dài. Vậy động lực lấy ở đâu?

  [​IMG]

  Động lực học tiếng anh cho người mất gốc nên xuất phát từ những mục tiêu học tập cụ thể và đo lường được. Bạn muốn học giỏi tiếng Anh thì cần làm rõ là giỏi đến mức nào, nói chuyện được với người nước ngoài được bao nhiêu lâu, giàu đến cỡ nào nếu sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc…Và muốn có kết quả nhanh thì sẽ quyết tâm dành bao nhiêu giờ luyện nghe, luyện nói…Tất cả những mục tiêu này bạn nên thúc giúc bản thân và hoàn thành mỗi ngày. Khi chán nản hãy tưởng tượng những gì sẽ đạt được nếu thành thạo ngôn ngữ toàn cầu này.

  Bên cạnh đó, hãy phóng đại hết cỡ những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra lười mỗi ngày. Chẳng hạn như cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, sự ngưỡng mộ của người khác….

  Hãy luôn nhớ rằng: Khi có đam mê càng lớn thì khả năng thành công trong bất cứ lĩnh vực gì bạn gần như nắm chắc.

  2. Lên kế hoạch tăng cường Input

  Lời khuyên thứ 2 dành cho những bạn học tiếng anh cho người mất gốc là tập trung nhiều hơn vào các đầu vào cần thiết. Không nên lãng phí thêm thời gian để nhồi thêm các cấu trúc ngữ pháp khô khan, từ vựng khó nhớ.

  Muốn học lại từ đầu tốt nhất bạn nên dành thời gian nhiều vào kỹ năng nghe và đọc. Bạn nên nghe các câu chuyện ngắn, xem phim hay các bài hát tiếng Anh có tiết tấu chậm…là những phương pháp luyện nói hiệu quả và dễ dàng áp dụng nhất.

  3. Rèn luyện các kỹ năng với cường độ lớn

  [​IMG]

  Để có thể thành thạo ngôn ngữ trong ít nhất 6 tháng với những bạn học tiếng anh cho người mất gốc cần chế độ luyện tập thường xuyên và đều đặn mỗi ngày. Nói cách khác, bạn nên đầu từ khoảng 2-3 tiếng mới đem lại kết quả sớm.

  Bạn cũng không nên áp dụng một phương pháp quá lâu, nên xen kẽ việc học nghe với đọc thường xuyên. Ví dụ như dành 20 phút luyện nghe, 20 phút luyện phản xạ nói, học tiếng Anh qua phim và bài hát vui nhộn….

  3 lời khuyên dành cho bạn học tiếng anh cho người mất gốc trên không khó để bắt đầu nhưng cần một chế độ kỷ luật nghiêm ngặt. Chúc bạn sớm thành công!

 2. nganhanguyen

  nganhanguyen Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/12/2015
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  26
  Bài viết này nói thật đúng, không dễ nói tốt tiếng anh mà cần phải có sự đam mê kiên trì và cố gắng thật nhiều mọi người ah, bạn tìm một phương pháp học cho riêng mình nhưng bạn không có kiên trì với nó thì cũng không cải thiện gì, có nhiều lúc tôi cũng định bỏ cuộc nhưng vì tương lai tôi đã lấy lại tinh thần và giờ thì mọi thứ cũng đã dần ổn.
 3. susupham

  susupham Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/01/2018
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  bài viết này rất bổ ích, học tiếng Anh điều quan trọng là sự kiên trì, và luyện tập thường xuyên, ít hay nhiều không quan trọng, quan trọng là học có vận dụng vào thực tế được hay không, mình từng thất bại nhiều lần trong việc học tiếng Anh, thậm chí chán nản và càng học càng thấy không hiệu quả, từng rất ghét học và nghĩ mình không có khiếu Tiếng Anh, nhưng hoàn toàn không phải, mình đã hoàn toàn thay đổi, nhờ bạn bè giới thiệu tới Anh ngữ Tome (thủ đức), với sự hướng dẫn và sửa lỗi tận tình của giáo viên, mình đã có động lực học nhiều hơn, tiến bộ rõ, trung tâm thường xuyên tạo cơ hội để người học được thực hành với người nước ngoài, tổ chức các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ tiếng Anh, mình rất thích Tome, một môi trường chất lượng nhất mà mình đã học tầm 6 tháng, hiện tại mình đã có thể giao tiếp được với khách nước ngoài, đọc tài liệu tiếng Anh và viết mail rất tự tin, và tin chắc bạn cũng sẽ thành công như mình nếu các bạn tìm đúng môi trường học hiệu quả.
 4. ilovepink86

  ilovepink86 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/07/2016
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  38
  cảm ơn bạn, mình đóng góp thêm là ngoài ra còn nên tìm cho mình 1 địa chỉ trung tâm học tiếng anh hiệu quả để rèn luyện các kĩ năng trong tiếng anh đặc biệt là nghe và nói : sài gòn American English, Bắc Mỹ, ILI, British Council
 5. sayyoudo

  sayyoudo Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  11/11/2015
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  20
  quan tâm đánh dấu
 6. Ocean_

  Ocean_ Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  14/09/2015
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  1
  Mình thấy bên trung tâm ICES dạy hay nè. Giáo viên có nhiều kinh nghiệm lắm. Bạn có thể đạt mục tiêu khoảng 1-2 khóa học. Học phí bên này cũng mềm. Lớp học ít học viên, lớp của mình chỉ có 5 ban, mình có nhiều thời gian thực hành và trao đổi với giáo viên. Mình thích học tiếng Anh bên này hơn những chỗ khác là vì giáo viên dạy rất nhiệt tình, lớp học không quá đông học viên. Mình lại được ôn cả 4 kỹ năng cũng như được tặng mã code học online nữa.
 7. CamTu102

  CamTu102 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/06/2015
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  39
  chăm chỉ chịu khó
 8. Avatelecom

  Avatelecom Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  02/12/2015
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  24
  còn phải có tố chất nữa cơ :D

Chia sẻ trang này