1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

bản chất thật của Liên xô sau ww2

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi letienquana1, 23/03/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tolic87

    tolic87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    0
    em cũng biết là nhiều người Việt ra nước ngoài làm bậy, nói là ghét Nga thì cũng hơi quá vì em vẫn bức xúc mấy vụ sinh viên hiền lành mà bị bọn đầu trọc đánh chết
    chứ còn mấy phần tử bất hảo như bác nói thì cứ để cho OMON của nó phang cho chết đi cũng ko sao hết.
    LX ko phải là thánh thần nhưng em thấy đối với VN cũng rất tốt đấy chứ, vì vậy người Việt có cảm tình với LX cũng đâu có gì sai
  2. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Thế nào là một bộ phận, số ít?
    Báo chí nước ngoài người ta lên án, thống kê, ở nước Nga có khoảng 50000 thằng phát xít mới. Đấy là một con số khủng khiếp, vì bác nên phân biệt phát xít mới là bọn tôn sùng Hitler, đề cao chủng tộc trắng, extremis. còn những đứa mà chống, ghét người nước ngoài thì người ta chưa coi là phát xít đâu. Theo thống kê thì cũng đã 2/3 người Nga chống người nước ngoài rồi.
  3. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Ngay cả nước Nga XHCN ngày xưa cũng chả tốt đẹp gì.
    Ngay cả trong thời XHCN việt nam, bác cũng có bao giờ muốn sát nhập vào liên bang Trung Quốc không? Thế mà Nga sát nhập mười mấy nước xung quanh nó lại.
    Ngoài ra, các vụ thử hạt nhân ngày xưa toàn được thực hiện tại các nước cộng hoà trung á, để đến bây giờ có những khu vực bị nhiếm phóng xạ nặng nề, rất nhiều người bị ung thư. Hay việc phân biệt đối xử với người Digan, khai thác dầu bừa bãi ở Gruzia,....
    Nói chung, ngày xưa nhiều thằng đông âu ghét nga, nhưng cũng giống như việt nam với trung quốc, yếu hơn nên phải im. Bây giờ có Eu, dù sao cũng bình đẳng hơn nhiều, lại giàu có nữa. Tội đếch gì phải đi với thằng Nga ngố.
  4. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Cái đảng SPD ở Đức là Sozial Democracy Party, tức là đảng dân chủ xã hội. Nó không phải là theo Maxist gì cả, mà mô hình hoạt động của nó có tính "xã hội " nhiều, ví dụ tăng tiền trợ cấp thất nghiệp, giảm giờ làm, giảm các chi phí xã hội cho người dân như bảo hiểm, đánh thuế mạnh hơn vào người giàu,....Đảng này đối lập với một đảng lớn khác ở Đức là CSU ( dân chủ thiên chúa giáo) . Đảng này có mô hình theo Mĩ nhiều hơn, tức là giảm thuế cho người giàu, doanh nghiệp, bắt người dân đi làm nhiều hơn, giảm trợ cấp xã hội, bắt những chú thất nghiệp chây ỳ phải đi làm,....
    Thế nhưng khổ cái, cứ CSU lên cầm quyền thì nước Đức lại thịnh vượng hơn, lượng người thất nghiệp giảm kỉ lục, xã hội tăng trưởng,....Thế mới thấy, con người không thể tự giác theo kiểu Maxist được, phải bị bắt ép
  5. tolic87

    tolic87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    0
    đảng CDU mới đúng chứ, đảng của bà Merkel ý
  6. Wehrmacht

    Wehrmacht Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/02/2005
    Bài viết:
    1.969
    Đã được thích:
    0
    Theo quan điểm của mình thì quân đội Liên Xô, nhất là vào thời kì Vệ quốc WW2 thì quả thật rất anh hùng & dũng cảm.
    Chỉ có các nhà lãnh đạo Xô Viết, ngoại trừ Lê-nin, là đúng bản chất bá quyền xâm lược tàn bạo khi có cơ hội.Chính sách của họ sau ww2 đã làm xấu đi hình ảnh của Liên Xô tại Đông Âu nói chung.
    Đâu cũng vậy cả thôi, lòng yêu nước bao giờ cũng thuần khiết trong sạch, nhưng chính trị thì lúc nào cũng nhơ bẩn.
  7. Wehrmacht

    Wehrmacht Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/02/2005
    Bài viết:
    1.969
    Đã được thích:
    0
    Ông cụ tôi ở Matx cả 9 năm trời từ thời 6x, 7x , nhìn chung thì ông cụ tôi có cảm tình với Nga + LX, thân Nga 100%.Thời đó thì dân Gấu đúng là hiền và ngố.
    Giờ người Việt mình ở Nga bị bọn Gấu nó đánh nhiều tôi nghĩ một phần là tại bọn Gấu nhầm Việt nam mình với Ki-tai (Khựa), vì Gấu cũng kay vụ bọn Khựa đánh biên giới nó năm 1969.Còn các lí do khác về buôn gian bán lận, đầu cơ tích trữ $"$"&"$""&"$§%&(& thì các bác ở đây chắc là hiểu cả rồi.
    Giờ nếu còn chút thiện cảm nào với Gấu chắc chỉ là vớt vát đôi chút trong quá khứ thôi, chứ sau vụ Vũ Anh Tuấn chết oan, ra đường nhìn thấy mấy thằng Gấu chỉ muốn cho cục gạch bưởng vào đầu
  8. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Thống kê ở đâu thì tôi không nhớ nữa, vì đã đọc bài báo trên một tờ báo nước ngoài cách đây khá lâu, nhưng chắc chắn con số không sai có chăng chỉ là làm tròn thành 2/3 thôi. Nhắc lại là chống người nước ngoài không đồng nghĩa với phát xít mới, bọn phát xít mới hầu hết đều nhận diện được qua cách ăn mặc, nhưng bộ phận lớn còn lại, chống người nước ngoài, chỉ có thể biết được, qua thăm dò dư luận mà thôi. Ở một vài nước châu âu ( da trắng ) người ta cũng cảnh báo sinh viên nước họ khi sang Nga du học, không nên đi ngoài đường một mình ở những khu vực mất an ninh.
    Còn tại Đức, tình trạng cũng không phải là tốt, nhưng chính quyền có hẳn bộ luật chống kì thị chủng tộc, không xử theo cảm tính, và các đảng cực hữu đều bị hạn chế hoạt động, báo chí thỉ chỉ "được phép" nói xấu các đảng này mà thôi ( những điều này khác hẳn ở Nga). Ngoài ra, cũng chẳng có đảng cực hữu nắm chính quyền thành phố nào cả . Nếu bạn biết có thể nêu tên được không?
  9. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Cái này lại là do bạn không hiểu hệ thống xã hội Đức. Ở Đức, khi thất nghiệp, người ta vẫn nhận được tiền trợ cấp xã hội đủ sống, vẫn có nhà ở do chính quyền trả tiền đàng hoàng. Nhiều người vốn có thể kiếm đưọc việc khác, nhưng nếu lương chỉ hơn tiền trợ cấp + tiền nhà một chút là họ sẽ không đi làm, vì ở nhà chơi ăn thất nghiệp tất nhiên sướng hơn. Vô hình chung, xã hội phải nuôi họ. Đảng SPD không có phương hướng giải quyết tình trạng này, vì họ tìm cách tạo ra việc làm mới, hoặc tăng lương, cái cách mà vốn khó khăn trong thời buổi cạnh tranh toàn cầu.
    Còn đảng CDU thì bắt những người này phải đi làm, nếu không đi kiếm việc, thì sau một thời gian, anh sẽ phải đi phục vụ xã hội. Ví dụ: vẫn được nhận trợ cấp, nhưng hàng ngày phải đi hót rác, và được trả 1 Euro một ngày. Ngoài ra còn nhiều chính sách nữa,.... nói trắng ra là bóc lột nhiều hơn. Nhưng thông qua đó con người ta phải đi làm, dù tiền nhiều hay ít. và xã hội phát triển.
    SPD có công lao, nhưng khổ cái, thời kì cách đây khoảng 2 thập kỉ, họ lãnh đạo, Đức cũng khủng hoảng kinh tế, sau nhờ có Helmut Kohl của CDU lên, Đức mới hùng mạnh lại. Bây giờ,Schroeder cũng đưa Đức đến mức thất nghiệp kỉ lục, lại phải nhờ một tay của CDU đưa lên trở lại.
  10. hungtranbt

    hungtranbt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2007
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    0
    Ở đời không phải việc gì cũng máy móc cả bạn ạ. Ví dụ bạn ăn một tô phở thì cũng phải có rau, có hành. Đừng phản ứng tiêu cực như thế bạn ạ.

Chia sẻ trang này