1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn chọn cách giải quyết mâu thuẫn với chồng như thế nào?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi baufamily, 19/07/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cuvomotmat

    cuvomotmat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2004
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Các chị có kinh nghiệm cho em hỏi, chồng vừa muốn yêu mình mà lại vẫn muốn đi lại với các cô gái khác (không phải vì yêu) thì vợ nên làm gì? Chồng em không nhịn được gái đẹp.
  2. Cayettana

    Cayettana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2002
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    em này giới tính là nam, thế mà lại lấy chồng, rồi lại lấy phải ông chồng thay vì thích nam lại đi thích nữ, éo le nhỉ
    Em ạ, ông chồng em có nhã ý lấy đàn ông như em mặc dù vẫn thích các cô gái đẹp là đã tốt lắm rồi. Thôi, về nhà chịu khó nịnh chồng, đi làm kiếm tiền giúp đỡ chồng đi, các cô càng đẹp thì cưa cẩm càng tốn kém, một mình ông ấy đi làm ko đủ ông ấy quẫn lên lại bỏ em đấy.
  3. Secret_Weapon

    Secret_Weapon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2004
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Đọc bài nghe các anh chị nói những cách giảng hoà mâu thuẫn lại nhớ, mỗi lần hai đứa cãi nhau, tất nhiên là chẳng ai chịu ai. Chiến tranh lạnh bị kéo dài vài giờ, ai làm việc nấy. Sau anh nhà em thường phải làm lành trước. Thường ôm thật chặt rồi xin lỗi, ....... Em thấy muốn làm lành như thế nào còn phụ thuộc vào trận khẩu chiến trước đó có to lớn trọng đại không hay chỉ xuất phát từ những việc lặt vặt trong gia đình mà thôi, có đúng không ạ ?
    Chúc các chị các anh ít ít mâu thuẫn gia đình hạnh phúc là điều ai chẳng muốn phải không ạ ?
    Tự dưng nhớ ra dạo này mình ít có mâu thuẫn
  4. risky99

    risky99 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.446
    Đã được thích:
    0
    Tôi là 1 ông chồng, cãi cọ tranh luận với vợ cũng có không ít lần căng thẳng - Thực ra lúc tranh luận cãi cọ, bản thân chúng ta đều nhận biết là ai sai ai đúng cả rồi, có điều tính tự ái cao và hiếu thắng nên ai cũng cố 1 tí, thành ra to chuyện.
    Cho nên tôi ủng hộ cách giải quyết trên giường như Kenzo. Và thực tế từ trước tới nay cho thấy cứ 10 lần cãi nhau thì 9.5 lần được êm thấm giải toả sau cuộc "đối đầu" êm ái.
    Mọi bực dọc, tức tối lập tức tan biến. Sau đó nêu ra cái đúng, cái sai của nhau thật đơn giản và dễ chấp nhận
  5. ThangGieng

    ThangGieng Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/07/2002
    Bài viết:
    264
    Đã được thích:
    0
    Em thì chưa, chỉ sắp lập gia đình thôi, nhưng cũng góp chuyện tí ti. Bạn trai em sao mà tính giống Thằng Đậu nhà chị VTĐ thế. Ba hôm trước, vì một lý do mà em tưởng rằng anh ấy ghen tuông hay ích kỷ gì đó nên viết email trách cứ, cũng là để nói cho anh ấy biết mình nghĩ gì thôi vì anh ấy hay có kiểu nói điện thoại giọng rất đang ghét, lại còn dập máy cái rụp nữa, làm em chẳng hiểu anh ấy nghĩ gì, hay mình mắc lỗi gì nữa.
    Đợ 2 ngày khong thấy alô hay gửi mail lại, em qua nhà anh ấy nói chuyện. Em đã định không nói gì cho đến lúc anh ấy phải nói mới được vì em đã gửi thông điệp trước rồi mà. Nhưng vì cũng sắp làm đám cưới, những gì vặt vãnh phải bỏ qua, thậm chí phải có tinh thần hợp tác để tìm ra nguyên nhân nữa chứ. Thế là em hẹn đến đó để nói chuyện.
    Mở cửa cho em bằng bộ mặt lầm lì, khó chịu quá nhưng em vẫn vào ngồi nói chuyện. Em hỏi:
    - Anh nghĩ sao về những gì em viết ?
    Anh ấy giải thích rằng em hiểu lầm.
    - Vậy thì em lầm, nhưng sao anh không nói lại, giải thích cho em?
    - Vì anh biết là lỗi do em, anh phải gọi cho em làm gì?
    Em chỉ muốn đập đầu ngay vào bức tường trước mặt thôi các bác ạ. Em nhìn sững anh ấy, nước mắt cứ trào ra. Chuyện không to tát nhưng câu nói đó làm em buồn ghê cơ. Anh ấy không có tinh thần hợp tác thế này, thì em chán nản lắm. Từ hồi trước đến giờ, em thường xuyên là người nhận lỗi nếu sai, còn nếu không thì em luôn chủ động hẹn gặp để nói chuyện. Khi em phân tích ra những cái sai thì anh ấy im lặng, hiếm khi chấp nhận ngay, hoặc là hỏi như lão Đậu : "Bây giờ em muốn gì?" có khi buồn và tủi thân quá, em khóc thì mới xin lỗi (hắn sợ nước mắt lắm).
    Hôm qua, nói chuyện xong về, em không ngủ được, còn hơn 1 tháng nữa là vợ chồng rồi, mà anh ấy có cái suy nghĩ như vậy thì nguy hiểm thật. Như vậy thì mình luôn phải là người chủ động trong việc cải thiện quan hệ với một người thụ động lại còn bất hợp tác nữa. Còn băn khoăn nhiều quá các bác ạ.
  6. tranganhfut

    tranganhfut Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.944
    Đã được thích:
    2
    Thật ra chuyện này đơn giản lắm nhé, cũng nhiều lần em rơi vào trường hợp này rồi, anh ấy cũng nói cái giọng vậy "tự em gây ra em tự giải quyết lấy" ức đến nghẹn cổ, hồi đó là cam chịu nhưng bây giờ thì hiểu đàn ông hơn rồi.
    Phụ nữ hay nhầm lẫn 2 việc "nói cho anh ấy biết mình suy nghĩ gì" với việc trách cứ và quy trách nhiệm. Chị thử hỏi lại mình xem ai bắt đầu gây ra mâu thuẩn này? ( em thấy chị có nói viết mail trách cứ đấy, mà đàn ông ghét nhất phụ nữ cằn nhằn, trách mức). Còn cái việc anh ấy nói "lỗi là ở em ... " thì đấy cũng là một kiểu đàn ông điển hình trong vô số những kiểu đàn ông. Nhưng đồng chí ấy chẳng nói nhiều, chẳng giải thích dài dòng như phụ nữ đâu. Khi nào lỗi xuất phát từ họ thì họ sẽ day dứt và chủ động xin lỗi.
    Mà trên đời này làm gì có sự thật nguyên bản cho nên chuyện vặt vãnh thì thôi bỏ đi đừng quan trọng đúng sai làm gì nữa. Cái quan trọng là sự yêu thương quan tâm và chăm sóc nhau mà chị. :)
  7. VoThangDau

    VoThangDau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2003
    Bài viết:
    295
    Đã được thích:
    0
    ThangGieng,
    Kinh nghiệm về đàn ông mình cũng không rành lắm, chỉ biết thằng Đậu nhà này ít nói, cục tính nhưng hảo ngọt . Ngọt ngào với hắn thì chuyện gì cũng xong (hiểu tương đối thôi). Ngặt cái nhiều khi cũng tức ứ cổ thì làm sao mà ngọt ngào. Thế TG sắp lấy hắn rồi, có biết điểm yếu của hắn trong vấn đề này là gì không ?
  8. Guccink

    Guccink Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2003
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Sau 4 ngày chiến tranh lạnh, hôm qua chàng chủ động giảng hoà bằng cách...của bạn kenzo. Rồi mình thấy giảng hoà thì giảng hoà đấy nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề, nên bắt đầu tâm sự theo kiểu của bạn Nguyetminha, và chàng thì trả lời theo kiểu của TanNg, nghĩa là mắt vẫn không rời cái TV, miệng vẫn góp chuyện với mình. Nhưng mình chắc rằng chàng chẳng lưu lại được trong đầu cái gì đâu. Mọi chuyện sẽ lại cứ tiếp tục như thế: giận quá, chiến tranh lạnh, giảng hoà, vấn đề vẫn y như thế, nên rồi lại giận, lại chiến tranh lạnh....
  9. Guccink

    Guccink Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2003
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Nói chuyện "bình tĩnh"
    Sau khi giảng hoà:
    Vợ: Anh ạ, theo em, mình có gì không hài lòng về nhau thì nên nói thẳng với nhau, đừng để trong lòng, rồi mặt nặng mày nhẹ, không khí gia đình mất vui
    Chồng: Ừm
    Vợ: Anh ạ, em thấy .....blah...... blah....
    Chồng: Ừm
    Vợ: blah....blah....
    Chồng: Ừm
    Vợ: (thêm chút nũng nịu) Anh à, vậy mấy hôm rồi anh giận gì mà chẳng nói năng gì?
    Chồng: Ừm. ....... chả có gì
    Vợ: tắt dài, đi ngủ
  10. BienDep

    BienDep Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/05/2003
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    0

    Các bạn viết rất dí dỏm, tớ thấy đề tài này thật thú vị, mà đọc hết mới thấy đàn ông hầu như giống nhau "cá mè 1 lứa " hết, ông nào ông nấy khi có mâu thuẫn với vợ cũng :
    - hoặc lấn chiếm giường
    - hoặc im lặng ko thèm dỗ dành gì
    Nếu biết ko riêng gì chồng mình là như thế thì chắc các cô vợ bé bỏng đỡ tủi thân và đỡ tức hơn chăng

Chia sẻ trang này