1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn có quan tâm đến họ không?

Chủ đề trong '1981 - Hội Gà Sài Gòn' bởi boysaigon, 25/05/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Rose121181

  Rose121181 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/04/2002
  Bài viết:
  668
  Đã được thích:
  0
  Nhà tôi cho người ta mướn mở nhà thuốc tây , tôi đã chứng kiến những con ngưòi trẻ tuổi vào mua ống chích , nước cất , đôi lúc chích ngay tại chỗ . Nhìn họ đau lòng lắm các bạn ạ . Có người 17,18 tuổi , trẻ trung , cao lớn , mạnh khoẻ , rất đẹp trai , nhưng qua thời gian sẽ trở nên bệ rạc . Thân thể cha mẹ sinh cho, bàn tay nâng niu biết bao ngày lại cầm ống chích bơm thẳng vào người chất độc giết chết thể xác tinh thần không những của mình mà còn của cha mẹ nữa .
  Khinh bỉ ư , tôi đã từng khinh bỉ những người không có lập trường , không giữ được bản thân mình trước những cám dỗ của xã hội . Nhưng bây giờ tôi lại thương hại họ , thương hại những con thiêu thân lao đầu vào lửa kéo theo biết bao người thân cùng chết theo mình . Tuổi xuân phí hoài , bao nhiêu năm đèn sách , bao nhiêu ước mơ , bao nhiêu niềm vui đổi lại cái chết , liệu có đáng không ?
  Vẫn biết trước một xã hội đầy cám dỗ con người không dễ dàng kiểm soát được mình , còn những khó khăn trong cuộc sống , những vướng mắc tâm lý dễ đẩy mọi người sa ngã .Nhưng trước nhất xin họ hãy tự trách lấy mình , trách bản thân đã không kiềm nén những ham muốn , không tự làm chủ suy nghĩ của mình . Con đường hôm nay phần lớn là do họ tự tay làm nên ...
 2. belysymbol_0209

  belysymbol_0209 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/11/2002
  Bài viết:
  529
  Đã được thích:
  0
  anh từng là thần tượng của tôi , là cái mà tôi muốn đạt tới. Thế nhưng khi anh dính tới cái chết trắng , mẹ đã vì anh mà sống khổ sở , cha trở thành thầm lặng ko nói. Còn tôi trốn tránh bằng cách đi chơi và đi học suốt ngày còn hơn ở nhà nhìn thấy anh. Anh như đang chết dần dưới con mắt của tôi, mẹ thì đau đớn đến nỗi mẹ đã ra đi mãi mãi ko về nữa trong cái tuổi vẫn còn có thể nói là trẻ ,lúc đó anh có hối hận vì những lần anh ăn nói hỗn nào với mẹ ko anh , nhìn cha càng ngày càng già đi lưng của cha còng xuống vì lo cho cái gia đình này miếng cơm manh áo cho mọi người anh cảm thấy sao anh .........
  yêu nhau chưa hẳn ở bên nhau đã hạnh phúc , mình có thể hy sinh vì hạnh phúc của người mình yêu
 3. boysaigon

  boysaigon Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/03/2003
  Bài viết:
  10.485
  Đã được thích:
  0
  Đôi điều tâm sự vớI các bạn Gà:
  Suốt 1 tuần nay tui chờ mọI ngườI lên tiếng về chuyện đang gây xôn xao trên báo, đài, và ngay cả trong giớI trẻ chúng ta: Chuyện các quý tử con nhà giàu lấy xe đờI mớI đua chơi ngoài đường Điện Biên Phủ. Đã vậy thằng ?onhóc? Cường (mà tui nói thật là nếu tui gặp nó thì chuyện đầu tiên là tui đục nó trước) còn móc 400 USD ra hốI lộ công an, hành động mà ngườI ta sẽ nói là chơi ngông. Hình như chúng ta thấy chuyện này bên lề chăng? Nó không liên hệ gì đến chúng ta chăng khi những ngườI đua xe bằng Mercedes, BMW, Lexus trị giá hàng tỷ đồng kia đều đang ở lứa tuổI chúng ta và cũng chưa chắc đã tìm ra được đồng tiền chính đáng từ đôi bàn tay của họ? Tui chán vô cùng khi thấy tin đó trên báo, và ngay lập tức cha mẹ chúng lên tiếng bênh vực chúng là con ngoan, trò giỏI, và còn khóc lóc khi chúng bị bắt. Tui cảm thấy tiếc cho những bạn sinh viên học sinh nghèo học giỏI đang ngày đêm mơ ước có đuợc 1 chiếc xe gắn máy để học hành tốt hơn, hay như mọI ngườI dân trong nước đang góp tiền góp của xây dựng 1 cây cầu cho trẻ em vùng mỏ Nông Sơn? Thế mà vẫn có những ngườI trẻ tuổI đang đốt đi những đồng tiền, những thờI gian quý báu của họ để phung phí vào những cuộc chơi hoang phí, những cuộc đua xe? Thử nghĩ xem, may mà tốI hôm xảy ra cuộc đua xe không có tai nạn đáng tiếc xảy ra, chứ nếu mà có thì hậu quả sẽ không thể nói trước được. Với tốc độ hơn 120 km/h thì bất cứ vật nào trong tầm của các chiếc xe hơi ấy đều tan nát.
  Đã đến lúc chúng ta nhìn lạI những ngườI trẻ chúng ta và tự hỏI: TạI sao hơn 60% tộI phạm ở mọI trường hợp đều là giớI trẻ chúng ta? Các diễn đàn trong TTVN chúng ta thực tế là trong sáng và lành mạnh, giúp tui, các bạn có được 1 sân chơi bổ ích, nhưng đã đem lạI được cho bao nhiêu ngườI niềm vui và sự thoái mái sau những căng thẳng và mệt mỏI của học hành, làm việc?
  Rỏ ràng chúng ta thiếu sân chơi. Bên cạnh những Nhà Văn hóa, những trang webs như TTVN, chúng ta còn có gì? Tui nhờ các bạn trả lờI giúp tui nhé.
  Nhân tiện đây tui cũng kêu gọI những bạn trẻ còn trái tim và lòng nhiệt tình của tuổI trẻ hay tham gia vào chiến dịch xây dựng 1 cây cầu cho trẻ em Nông Sơn ở Quảng Nam. Hãy đóng góp sức mình ngay từ bây giờ, không cứ là khi ta đã có công việc làm và kinh tế ổn định các bạn ạ.
  Tui vẫn còn nhớ câu nói của Tổng thống Mỹ John F. Kenedy đã nói vớI tuổI trẻ Mỹ rằng: ?oĐừng hỏI tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏI ta đã làm gì cho tổ quốc??
  Khuya ngày 30/05/2003
  Hanh phuc la dau tranh

Chia sẻ trang này