1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

BẠN CÓ SUY NGHĨ GÌ KHI BẮC NINH CÓ TRƯỜNG ĐH BẮC HÀ???!!!

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi dinhlehung, 23/01/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dinhlehung

  dinhlehung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2006
  Bài viết:
  1.471
  Đã được thích:
  0
  Chào các bác! em vừa từ BN sang! Chả là em bận tết nhất em đâu có thời gian liên lạc "hầu chuyện" các bác! khổ quá cơ! có người lại cho em ..."IỂU".Xin các bác sắp tới cho em..."IỂU" qua tết nhé! Tầm 11/2 "hầu chuyện" lại được không ạ!? mà không được thì cũng ...chịu!...Chưa gì đã "bám bổ" nhau thế!
  Nào! em giải toả mấy vấn đề nhanh gọn,không ở nhà U em mong!... Vừa mưa vừa rét,đi xe máy ngại lắm! phát biểu xong em có "chết rét" cũng cam! Thà "hi sinh" chứ không chịu chết "IỂU" đâu ạ!....BN mà!
  Kỳ quặc! Tại sao mình lại hết là giáo viên lại là...có cổ phần gì đó nhỉ!? lạ! kỳ lạ!...các bác không thấy ạ! Nhưng hết sức phấn khởi vì các bác bắt đầu giải quyết vấn đề một cách cặn kẽ và chu đáo như em thầm mong! cảm ơn các bác!
  Xin thưa bác VOLAMBACPHAI! thành công trước tiên của em có lẽ là đã "ZẬT" bác ra khỏi chỗ "ẨN" đấy ạ! những nội dung có vẻ rất hệ thống là em lấy từ cái link này đây:
  http://tim.vietbao.vn/%C4%90%E1%BA%A1i_H%E1%BB%8Dc_Qu%E1%BB%91c_T%E1%BA%BF_B%E1%BA%AFc_H%C3%A0/
  Cho các bác đọc mà có ai chịu đọc đâu! rồi lại bảo em này nọ! Em biết trước nên phải "tầm LINK trích CÚ" mà cho mọi người đọc thôi!
  Hãy đặt em vào cái chỗ chính đáng của em ấy bác ạ!em cũng như mọi người!Nhưng chỉ khác là em...lập ra TOPIC!
  Bác đã nói tới bác GS.HOÀNG TUỴ thì em muốn bác hiểu là có thể em và bác CÙNG LẮM là...sẽ "xoay vần,lăn lóc,vật vã"...với thời cuộc này như các bác kia thôi bác ạ!
  Không phải là em không tin!không hiểu cái bác nói đâu! Nếu bác thắc mắc vì sao lại... "Tỉnh táo và tri thức" thì sao không cố gắng tránh những kết quả tồi tệ?..Trả lời ngắn thế này nhé! Các bác GS như bác HOÀNG TUỴ cũng khó tránh,cũng nai lưng ra mà đẩy nó chứ có tránh nổi đâu! Nói gì mình tránh...Nhưng tỉnh tao và tri thức..thì có thể làm gì thì mới làm được! phải không bác?! Nhã ý thía mà không hiểu cho em thì em chịu!
  Có nói được như bác,cãi nhau như em,thì cũng chắc gì làm nên việc! Huống hồ cái gì cũng lửng lơ,làm nổi cái gì!???Em khoái cái kiểu ân cần của bác! Mời bác cho em vài "chiêu" nữa,em tiếp ngay!
  UH! mà cái PHI THƯỜNG bác ý kiến gì!? Làm được vấn đề này mà không PHI...thì là gì!? là ...THƯỜNG à!? Còn nói là vẫy tay mà bay thì không đúng rồi! Nhưng là "LÁ CỜ ĐẦU KHUẤY GIÓ" thì là NIỀM TIN và CẢM HỨNG cho mọi việc! Không nghĩ tới nghi thế thì HÈN! BỤT với cả chùa ...bác VỨT cho em cái!
  Mong bác tiếp tục hợp tác! Chứ để đấy mà nhìn thì....BÀN LÀM CÁI GÌ?! EM thấy tạnh mưa rồi! em đi mua quyển SỸ PHU THỜI NAY của bác TUỴ cái! bác xem 2 bác tham gia mở cái trường này nhé vì đây là sự kết hợp của 1người từng tham gia chính trị,và 1 người là GS có những phát biểu rất mạnh bạo phản ứng trực diện với cách giáo dục hiện nay! 2 in1=?

  Trả lời bác còn lại,em không quen thiếu chu đáo với ai bao giờ!....bác nhớ đấy nhé! Và nếu bác thích "đua xe"thì "đua" ....khi nào bác vừa đua vừa biết chúc người cùng đường đua chiến thắng ...khi đó bác mới hiểu em![r33)] Sẽ có lúc em cho bác thấy em Say như thế nào! lại nhầm!,lại nhầm!....
  Em vội quá! xin mời mọi người! chủ đề thực tế và gai góc bậc nhất đấy mọi người! Nếu không có "kịch tính" thì mất hứng thú! gai góc ...xin chớ nản! QUA TẾT CÁI TRƯỜNG KIA TUYỂN HỌC SINH RỒI! Bác nào có con,em,cháu,....cho vào cái trường này cho ý kiến được không ạ!????

  XIN MỜI! XIN MỜI!........VUI LÒNG KHÁCH ĐẾN-VỪA LÒNG KHÁCH ĐI!
 2. totruongto3

  totruongto3 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2005
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  0
  Bác đừng viết in hoa, em đọc toét hết cả mắt, hút hết điếu thuốc mà đọc vẫn chưa xong
  mời bác
 3. dinhlehung

  dinhlehung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2006
  Bài viết:
  1.471
  Đã được thích:
  0
  TIỀN Ở ĐÂU RA??? Ở MỒM LÀ RA HẢ??? MỒM CHO RA CÒN NHIỀU THỨ LẮM! TIẾP ĐI!
  KHÔNG ĐỔI MÀU-ĐỔI KÍCH CỠ CHỮ THÌ....HỌ KHÔNG BIẾT ĐÂU LÀ TRỌNG-ĐÂU LÀ "ĐÁNH VÕNG"! ĐỔI RỒI THÌ LẠI....
  NGHỈ TẾT CÁI ĐÃ ,MỆT QUÁ!
  NÀY THÌ ĂN...TẾT!..............
 4. totruongto3

  totruongto3 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2005
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  0
  hìhì, up hộ để mọi người quan tâm vậy...
 5. hahathayroai

  hahathayroai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/09/2006
  Bài viết:
  1.225
  Đã được thích:
  0
  khà khà. Em theo dõi cái Top nè từ đầu đến giờ . Rất vui khi quê hương ta có thêm một trường đại học. Vừa giúp các bạn đỡ phải đi học xa, lại tạo thêm công ăn việc làm cho người dân quanh khu vực trường. Vui nhỉ?
  Kính anh một phát
 6. thieulambacphai

  thieulambacphai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2005
  Bài viết:
  3.129
  Đã được thích:
  2
  Thưa bạn,
  Tôi vốn lâu không muốn tranh luận. Vì thấy rằng đa số các cuộc tranh luận không đi đến đâu. Rồi có người không hiểu/ hoặc có thể cố tình không hiểu, sẽ có cách nghĩ/đánh giá nhầm về nhau.
  Tranh luận bằng tri thức sẵn có đã khó, bằng khả năng tư duy còn khó hơn, và bằng tâm còn khó nữa.
  Sở dĩ tôi có đôi lời về ĐH Bắc Hà, vì vấn đề giáo dục tôi đã quan tâm hơn 10 năm nay, chủ yếu là nền giáo dục đại học.
  Tôi phân biệt hai vấn đề:
  1, Xây dựng trường đại học có chất lượng hàng đầu thế giới
  2, Xây dựng trường đại học là một trong những trường đầu tiên của VN theo hướng cải cách, mong muốn thoát ra khỏi những trì trệ, bế tắc mà hệ thống giáo dục VN đang gặp phải.
  Tôi phê phán tính ảo tưởng của vấn đề thứ nhất. Còn vấn đề thứ hai thì tôi ủng hộ. Nói cách khác, tôi ủng hộ những người ở vị trí tiên phong, xung kích, dấn thân,...
  Đừng vội đặt ra mục tiêu quá cao là chất lượng hàng đầu thế giới (ai nghiên cứu hệ thống đại học nước ngoài thì sẽ thấy sâu sắc điều này).
  Thiết nghĩ những gì tôi cần nói thì cũng nên dừng ở đây, và như thế là đủ rồi.
 7. sinh_vien_thuc_tap

  sinh_vien_thuc_tap Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  3.946
  Đã được thích:
  0
  Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc​
  Kính thưa bác dinhlehung kính mến!
  Kinh thưa bà con cô bác đang tham gia trong hội trường này.
  Kính gửi đến mọi người lời chúc dịu dàng và thân ái, chúc cho hội nghị của chúng ta thành công tốt đẹp.
  (Pháo nổ)
  Vâng, chủ đề BẠN CÓ SUY NGHĨ GÌ KHI BẮC NINH CÓ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẮC HÀ (ba dấu chấm hỏi, ba dấu chấm than) là vấn đề nổi cộm và nhức nhối của hội nghị chúng ta. Như vậy, có thể hiểu mọi người tham gia hội nghị có thể trình bày những suy nghĩ của mình, bất kỳ về vấn đề trên (theo nguyên tắc công khai, dân chủ, thân thiện, xây dựng và tôn trọng lẫn nhau).
  Rất mừng, sau khi vấn đề được nêu ra, có nhiều ý kiến được trình bày rất sôi nổi, bàn cãi rất say sưa và hăng hái. Mỗi tội không đi vào vấn đề chính. <<< Vấn đề của cái vấn đề này khi đang bàn luận về vấn đề chính là ở đâu??? (Thôi, vòng vo quá, tóm lại là vấn đề khiến cho hội nghị không đi vào trọng tâm là gì???)
  Thứ nhất, là do có một số người tham gia hội nghị dám nghi ngờ tương lai tươi sáng và tốt đẹp của trường ĐH Bắc Hà.
  Thứ hai, là không chịu tin tưởng vào khả năng và học vấn đỉnh cao của đội ngũ thành lập và lãnh đạo đầy uy tín của nhà trường.
  Thứ ba, là những "lời phê" của chủ tọa hội nghị đối với các ý kiến trái chiều: "suy nghĩ hoặc con người bạn vô giá trị", "vứt", "thiển cận, ấu trĩ", vân vân và vân vân... ("thừa quá", thôi, em hào phóng biến nó thành lời khen vậy - Quá khen! :P, nhiều cái gọi là thừa vì ai cũng piết òy mờ, nên nhớ nhiều tệ nạn trường học xuất phát từ việc không coi trọng những điều gọi là "thừa" đó - Hờ hờ, nói như sách, vứt! )
  Vầng, túm lại là bà con cô bác cứ tỏ ý vui mừng phấn khởi đi cho bác chủ tọa vui lòng, có chi thì khen ngợi tung hô đội ngũ thành lập và lãnh đạo trường đi cho nó vui cả làng. Hè hè...
  Tôi xin hết. Một lần nữa kính chúc hội nghị chúng ta thành công tốt đẹp.
  (Clap, clap, clap, sao đọc xong sớm thế, chưa ngủ đã giấc gì cả. Phản đối diễn văn ngắn, phản đối, phản ... đối...)
 8. dinhlehung

  dinhlehung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2006
  Bài viết:
  1.471
  Đã được thích:
  0
  Chết thật!Các bác nói như thế nếu em đã thiếu trọng tâm "trầm trọng" ,các bác thì cũng thiếu trọng tâm "trầm kha" thì phải!? trừ bác THIEULAMBACPHAI! .Xin bác từ từ,em muốn hỏi!
  Nhưng mà nói có sách!mách có chứng! em thấy cứ thế này thì không ổn lắm! Tất nhiên là phải vui vẻ!hòa đồng,nhưng nếu ai đó nói mà có dẫn chứng vẫn thuyết phục nhất!(về cái chủ đề này này! cái trường này này!....có thấy ai đâu!? ngoài em!..."hài cốt" quá các bác nhỉ?!)
  Thưa bác THIEULAMBACPHAI em xin hỏi! nếu 2 GS kia không thành công chúng ta nên nghĩ thế nào cho phải!? 10 năm quan sát GD ĐH quả là không ít! xin bác nói cho mọi người rõ thực trạng GDĐH,ĐH BH đang đứng trước nguy cơ gì!? ...điểm thuận lợi nhất và khó khăn nhất!?
  Nếu 2 GS kia không thành công,chúng ta nên đặt niềm tin nơi đâu? họ là những tri thức lớn (nếu đã không thành công) có nên nói rằng đất nước này giới tri thức và tri thức đúng bình thường thôi!?...và rồi...đã là những con người tiêu biểu còn không làm được thì kết rằng ta không làm được,đang loay hoay,vòng quanh nó lại vòng quanh,...(có thể một lúc ta thấy mình đang lại từ đầu cũng nên) sau cùng ...chúng ta là những kẻ vô vị! muốn hay không cũng không nói mình tốt hơn được. Đau thế chứ lại!
  Bác cứ từ từ khuyên bảo! mọi người cùng nghe....
  Còn SINHVIENTHUCTAP bạn đang nhầm TOPIC rồi mà! thật mà! cái bạn nói phù hợp topic: nhận xét,đánh giá và phương hướng cho topic :"BẠN CÓ SUY NGHĨ GÌ KHI BẮC NINH CÓ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẮC HÀ (ba dấu chấm hỏi, ba dấu chấm than)...và cả nhận xét chủ nhân của nó nữa...cảm ơn! tặng đồng chí ...mong đồng chí hòan thành thực tập và cộng tác dài hạn nhé!......
  Chứ có chữ nào hay nội dung nào về:"cái chủ đề này này! cái trường này này!.... đâu!?...đâu!?...đâu...nhỉ...!?
  giải pháp bạn đưa ra là:.........
  Cảm ơn! cảm ơn! ...
  Xin mời mọi người! tiếp tục.........
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  #####Keng... keng... keng...#####
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  #####Keng... keng... keng...#####
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  #####Keng... keng... keng...#####
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 9. thieulambacphai

  thieulambacphai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2005
  Bài viết:
  3.129
  Đã được thích:
  2
  Dường như bạn luôn chạy quanh hai chữ : thành công và thất bại. Có nhiều cấp độ thành công, xin bạn hãy nêu câu hỏi cụ thể hơn: 2 vị GS kia không thành công cái gì?
  Thực trạng của nền giáo dục VN nói chung, GD ĐH nói riêng đã được nói, viết khá nhiều trong những năm qua. Có nhiều cách phân loại, định hình , gọi tên các nguy cơ của nền giáo dục VN, nhưng có thể gọi chung là tụt hậu. Tụt hậu so với sự phát triển của nền kinh tế VN, và so với sự phát triển giáo dục ở các nước tiên tiến trên thế giới.
  Không phải cứ 2 vị là trí thức nổi tiếng, là có thể làm được việc. Khi đặt việc phát triển một trường đại học trong mối tương quan với các đối tượng khác, ta sẽ thấy để thành công không thể duy ý chí mà được. Lấy ví dụ thế này, hai vị muốn đặt nền móng cho ngành công nghệ nano, nhưng chính phủ không ủng hộ hướng đó ( mối tương quan giáo dục- chính trị). Sinh viên được đào tạo xong không có chỗ làm, thì ai thèm vào học? Nói nôm na là không có đất dụng võ. ở nước ta có nhiều ngành như thế. Như vậy, trước hết cũng phải xem cả thiện chí của chính phủ nữa rồi mới bàn tiếp về khả năng thành công của ĐH Bắc Hà được. Nếu chính khách( gọi thế cho sang trọng) không có tầm nhìn và thiện chí để ủng hộ ( không chỉ bằng lời nói), thì tầm nhìn của các nhà sáng lập trường dù có xa mấy, khả năng hành động cũng bị hạn chế nhiều. Đương nhiên, tôi cũng rất thông cảm với các nhà lãnh đạo chính trị hiện nay. Lấp một lỗ hổng sẽ dẫn đến hàng loạt các hệ lụy khác. Ví như giải bài toán lương cho giáo viên, nếu theo như giáo sư Hoàng Tụy thì lương của giáo viên ĐH phải gấp 20 lần hiện nay mới có thể nghiên cứu khoa học mà không lo cơm áo gạo tiền. Nhưng tăng lương cho giáo viên nào có đơn giản, vì có thể dẫn tới mất cân đối trong hệ thống lương bổng hành chính, nếu giải quyết đồng loạt thì dẫn tới lạm phát, ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế và đời sống dân nghèo.
  Nếu chỉ tìm nguyên nhân của tình trạng giáo dục tụt hậu trong giáo dục thì không ra được. Có những nguyên nhân ở bên ngoài giáo dục. Điều này lí thuyết hệ thống đã chỉ rõ rồi.
  Vài lời trao đổi cùng bạn. Tôi không dám "khuyên bảo" ai. Đó chỉ là ý kiến cá nhân tôi.
  [nick] [nick]
  Được thieulambacphai sửa chữa / chuyển vào 01:55 ngày 01/02/2008
 10. dongnganxu

  dongnganxu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/12/2006
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  0
  Một cánh én đâu làm nên mùa xuân
  Cùng cố gắng!

Chia sẻ trang này