1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn có thích đọc sách?

Chủ đề trong '7X - Chi hội Sài Gòn' bởi MOTDOAQUYNH, 06/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. toctem7x

    toctem7x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    769
    Đã được thích:
    0
    @ Tém & Bunnie: Mượn thì được thôi, nhưng ở đây tớ chỉ còn 2 cuốn, một cuốn để HN rồi. Hôm nào mình mang đi cho, chắc cuốn 3 mượn anhth... đi.
    À Tém đọc xong Cội Rễ chưa?
    Tớ cũng thích đọc cuốn Nếu còn có ngày mai, kết thúc khá bất ngờ.
    [/quote]
    Cội rễ chị Bunnie đang giữ mà. Chị đọc xong chưa chị Bunnie ơi?
    Mà không biết tém đứng thứ mấy trong danh sách chờ của bác LX nữa.
    Thế trại chủ có cuốn thứ mấy để mượn anhthyvo cuốn còn lại ?
  2. honglys

    honglys Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2006
    Bài viết:
    619
    Đã được thích:
    0
    Để tối nay tớ mang đi cho, biết ngay là cuốn mấy mà, nếu may thì 1,2 chứ không lại 2,3 thì thôi rồi.
  3. PTK83

    PTK83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/04/2003
    Bài viết:
    647
    Đã được thích:
    0
    Cho em hỏi, ở đây có ai có truyện:
    Và nếu như chuyện này là có thật - Marc Levy
    ko? Có người nhờ em tìm giúp á
  4. bunnie

    bunnie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    1.068
    Đã được thích:
    0
    @ PTK83: Nghe thì thấy đây là truyện hay. Chị thấy trên vnthuquan có đấy, vào link này xem:
    http://vnthuquan.net/diendan/tm.aspx?m=78252
    Đọc thử mấy đoạn trích nhé:
    Và nếu như chuyện này là có thật
    ...Mỗi buổi sáng một nhà băng sẽ mở cho anh một tài khoản và chuyển vào đó 86400 đôla. Tất cả số tiền mà anh không chi tiêu trong ngày thì đến tối sẽ bị lấy đi, anh không thể gian lận, anh không thể gửi số tiền ấy sang một tài khoản khác, anh chỉ có cách là chi tiêu thôi, nhưng sáng hôm sau khi thức dậy nhà băng lại mở cho anh một tài khoản mới, với 86400 đôla mới, để dùng trong ngày. Nhưng nhà băng sẽ chấm dứt việc này mà không báo trước, vào bất cứ lúc nào họ cũng có thể nói với anh rằng thế là chấm dứt, rằng họ đóng lại tài khoản và sẽ không có tài khoản khác nữa đâu. Vậy, anh sẽ làm gì?...
    ...Mỗi buổi sáng, khi tỉnh dậy, chúng ta được cho 86400 giây để sống trong ngày, và tối đến khi ta đi ngủ không được chuyển gì sang hôm khác, tất cả những gì không được sống là đã mất, ngày hôm qua vừa mới trôi đi. Mỗi buổi sáng phép mầu này lại bắt đầu, chúng ta lại được 86400 giây để sống, và chúng ta chới với cái luật không thể lẩn tránh được này; nhà băng có thể đóng tài khoản của chúng ta vào bất cứ lúc nào, không hề báo trước: vào tất cả mọi lúc, cuộc sống đều có thể dừng lại. vậy thì ta sẽ làm gì với 86400 giây mà ta có hằng ngày?

    Được bunnie sửa chữa / chuyển vào 08:16 ngày 21/06/2006
  5. MOTDOAQUYNH

    MOTDOAQUYNH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2006
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Em có cả 3 tập truyện xứ Langbiang, có chữ ký của tác giả đề tặng. Nếu chị chưa đọc em cho mượn.
  6. bunnie

    bunnie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    1.068
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn Quỳnh nhiều nhé, chị sẽ PM cho em thống nhất "phương án" giao "hàng" nha hihi
  7. lonesome

    lonesome LSVH, 7xSG Moderator

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    7.018
    Đã được thích:
    11
    @Cô gái đẹp trai: em có thích đọc tuyển tập truyện ngắn trên Văn Nghệ Quân Đội từ 1954 tới 1985 không thì anh cho mượn, toàn chuyện thời chiến tranh, hay hay dở tuỳ người đọc
  8. anhthyvo

    anhthyvo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2006
    Bài viết:
    845
    Đã được thích:
    0
    Lúc còn nhỏ, mình có đọc quyển "Trà hoa nữ". Tuy không hiểu lắm về nội dung sâu xa của truyện nhưng cảm thấy rất hay. Sau này đọc lại mới cảm nhận được cái hay của nó.
    Có một truyện khác được chuyển thể thành phim (hay ngược lại nhỉ) đó là "Sự im lặng của bầy cừu". Theo mình đây là một truyện kinh dị rất xuất sắc, đọc mà cảm thấy nghẹt thở. Phim cũng rất hay, đây là bộ phim mà theo mình diễn tả gần hết được tình tiết của truyện, trừ những chi tiết về tên giết người hàng loạt bằng cách lột da).
    Truyện Tàu: mình bắt đầu sự nghiệp đọc sách bằng mấy quyển truyện Tàu, như "Phong thần", "Tam quốc diễn nghĩa", "Liêu trai chí dị", "Nhạc phi diễn nghĩa", lúc đó mình còn nhỏ lắm, chừng lớp 5-6 gì đó. Đặc biệt là bộ "Phong thần", rất dài mà cũng rất hấp dẫn, đầy đủ hình ảnh thần thoại, tha hồ tưởng tượng.
    Kiếm hiệp có mấy bộ truyện của Kim Dung, La Hán Trung và mấy tác giả không nổi tiếng khác. Nhớ nhất khi đọc truyện kiếm hiệp là luôn luôn có tình tiết nhân vật chính rơi xuống một cái cốc âm u bí hiểm, gặp một quái nhân hoặc vô tình tìm thấy bí kíp võ công rồi trở thành cao thủ võ lâm, hầu như truyện nào cũng có tình tiết này (trừ một số truyện của Kim Dung).
    Nói về truyện Kim Dung, các bạn thích nhất là bộ nào? Riêng mình thì mình thích nhất là bộ "Thiên long bát bộ" và "Anh hùng xạ điêu". Còn các nhân vật trong truyện Kim Dung mình thích nhất là Tiêu Phong, A Châu trong "Thiên Long bát bộ" và Quách Tĩnh, Hoàng Dung trong "Anh Hùng xạ điêu" vì Tiêu phong có sự khẳng khái anh hùng, cương trực, chung thủy, A Châu thì đầm thắm dịu dàng và có tài hóa trang. Quách Tĩnh tuy hơi ngốc nhưng là cái ngốc rất đáng yêu, còn Hoàng Dung thì lém lỉnh, tài trí. Và mình không thích bộ "Lộc đỉnh ký" và "Tiếu ngạo giang hồ"
  9. cothethoi

    cothethoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Em cũng vậy đấy ạ. Hồi xưa mê sách lắm, chủ yếu là mê đọc truyện nhiều hơn. Tiểu thuyết dày cộm mà mỗi tối em luyện 2,3 cuốn là chuyện thường, sáng ra là mắt cứ lăn tăn.
    Mà hồi đó em cũng tự hào là mình dùng từ không khi nào sai, chỉ là khi viết thì không văn vẻ lắm thôi. Chứ bây giờ thì chức năng ngôn ngữ của em nó loạn xạ lên hết, đôi khi viết ra mà cứ nghi ngờ là không biết mình viết có đúng hay không nữa.
    Chắc là do bỏ bê đọc sách như anhthyvo nói quá. Dạo này cứ HBO, Star Movie, TVB, truyện tranh... Chắc em phải bắt chước, đi tìm sách mà đọc lại quá.
    Chỉ buồn là em chỉ thích kiểu tiểu thuyết lãng mạn, nhẹ nhàng, kết thúc có hậu thì càng tốt, hoặc trinh thám, gay cấn. Chứ như cuốn Trăm năm cô đơn, một ngày dài bằng cả thế kỷ... cố lắm em cũng chỉ đọc được vài trang thôi.
    Như kiếp hiệp thì em thích nhất là Lộc Đỉnh Ký của Kim Dung, Lục Tiểu Phụng của Cổ Long.
    Truyện Cuốn theo chiều gió, Đỉnh gió hú, Tiếng chim hót bên bụi mận gai (những con chim ẩn mình chờ chết), rồi Kiêu hãnh và định kiến, Lý trí và tình cảm của Jane Austen, Số Đỏ... ôi trời ơi, xem đi xem lại cả chục lần mà không biết chán.
    À, còn Hary Potter, cả cậu bé cưỡi rồng nữa...
    Cuốn Nếu như... gì gì của Marc Levy lên phim rồi đó, nhưng mà xem phim không hay bằng đọc sách. Đọc rồi mới thấy, viết hay quá.
    nhớ đến thấy mê... Chẹp, chẹp... chắc là sáng mai thế nào rồi mắt cũng lăn tăn nữa quá...
  10. Antey2500

    Antey2500 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    2.764
    Đã được thích:
    6
    Có ai thích đọc sách khó hiểu không , Antey chỉ thích đọc loại sách nào mà càng gây nhiều khó hiểu càng tốt . Tác giả viết 1 câu mà phải là 5 7 đường ý nghĩa phải trải qua lại quá trình tư duy mà tên tác giả đúc kết ra câu đấy thì mới hiểu được nó .

Chia sẻ trang này