1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn có tin tưởng vào dịch vụ BalanceJob - hình thức Glassdoor của Việt Nam

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi chiquynh02108, 17/08/2018.

?

Bạn có biết và tin tưởng vào dịch vụ BalanceJob?

 1. 0 vote(s)
  0,0%
 2. Không

  0 vote(s)
  0,0%
 3. Không biết

  0 vote(s)
  0,0%
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. chiquynh02108

  chiquynh02108 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/08/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Trước khi nêu lên quan điểm mình xin hỏi. Câu hỏi là người Việt Nam có tự nguyện và tự giác đăng đánh giá về chính công ty họ đã và đang làm việc vì tâm lý chung là ngại, sợ mất lòng, “thôi qua rồi nói làm gì” để chúng ta có 1 dịch vụ có ích cho cộng đồng?

  Chúng ta có thể nghe về Glassdoor - 1 trang cộng đồng trực tuyến nơi nhân viên và cựu nhân viên đăng đánh giá ẩn danh về công ty và quản lý của họ.

  Sự hình thành
  Ý tưởng đến từ một cuộc họp giữa hai người CEO và chủ tịch của Glassdoor tại Mỹ– Robert Hohman và Rich Barton. Trong 1 lần khi Hohman vô tình để lại kết quả của cuộc khảo sát nhân viên trên máy in khi làm việc tại Expedia. Lúc đó khi hai người bắt đầu nghĩ về điều gì sẽ xảy ra nếu kết quả đó được mọi người biết đến. Hai người họ giả thuyết rằng nếu thông tin được tiết lộ công khai, nó có thể là một dịch vụ bổ ích cho những người tìm việc.

  Sự phát triển
  Sau nhiều năm vận hành, Glassdoor hiện là nguồn thông tin nghề nghiệp đáng tin cậy hơn so với các nhà tuyển dụng và chính phủ. Theo 1 nghiên cứu của Career Design Coaching, 4 trên 5 người (80%) được phỏng vấn trả lời coi đánh giá của gia đình là hoàn toàn hoặc đáng tin cậy. 89% cho rằng đồng nghiệp hoặc phản hồi của đồng nghiệp là đáng tin cậy. 2/3 số người (68%) trả lời Glassdoor là đáng tin cậy. Chỉ có 56% tin tưởng vào mô tả công việc được tuyên truyền của công ty.  Hiệu quả
  Thât vậy, nỗ lực của Glassdoor đã được đền đáp xứng đánh khi những thông tin về môi trường làm việc, tiền lương, sự hài lòng trong công việc, sự thỏa mãn nghề nghiệp làm gia tăng tính minh bạch của công ty. Điều đó mang lại lợi ích rất lớn cho người tìm việc làm khi họ mong đợi có được nhiều thông tin và hiểu biết về các công ty. Các doanh nghiệp cũng đang phản ứng với sự phổ biến của Glassdoor khi họ thấy được lượng người xem truy cập trên hồ sơ công ty họ trên Glassdoor nhiều hơn trên trang chủ của công ty. Glassdoor đã và đang đóng vai trò kết nối thông tin liên lạc giữa những người tìm việc và giúp các công ty cải thiện môi trường làm việc thông qua phản hồi.

  BALANCEJOB – TRANG THÔNG TIN ĐÁNH GIÁ VỀ CÔNG TY, TIỀN LƯƠNG, MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC DÀNH RIÊNG CHO NGƯỜI VIỆT

  BalanceJob hiểu rõ tâm lý của người Việt. Cho dù đó là phim ảnh hoặc khách sạn, nhà hàng hay bất cứ dịch vụ và sản phẩm nào, chúng ta thường tìm kiếm ý kiến của người khác trước khi mua. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng người tìm việc sở hữu đặc điểm hành vi tương tự. Họ dựa vào nhiều nguồn thông tin trong đó có các kênh trực tuyến để đưa ra quyết định về việc làm.

  BalanceJob đang cố gắng đóng vai trò là kênh thông tin về đánh giá công ty như môi trường làm việc, điểm mạnh yếu, tiền lương, phỏng vấn để giúp cho người tìm việc tại Việt Nam lựa chọn đúng đắn hơn với gần 3000 đánh giá của hơn 2000 công ty trên khắp Việt Nam. Hơn thế nữa, BalanceJob sẽ tạo điều kiện cho công ty và các cấp quản lý khắc phục điểm yếu và phát triển hơn những điểm mạnh.

  Nhưng người Việt có tin tưởng để đóng góp?

Chia sẻ trang này