1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn cũ...

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi BangHue, 15/03/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. BangHue

  BangHue Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/04/2002
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  0
  Bạn cũ...

  N.A!

  Mi là đứa dầu tiên ta nghĩ đến khi nhớ về những người bạn xưa. Ta với mi thân nhau từ khi nào cũng không rõ nữa, ký ức về mi là từ khi còn học mẫu giáo mình đã chung một lớp. Và 12 năm sau nữa, ta với mi vẫn thế, vẫn cùng chung một lớp, cùng ôn một khối. Chúng mình lớn lên bên nhau cùng chơi, cùng học và cùng ăn vặt...Ấy thế mà sao lại hình thành hai tính cách hoàn toàn khác nhau vậy nhỉ.

  Mi có còn nhớ đã có lần mi nói với ta về tình bạn và tình yêu? Mà chắc gì mi đã nhớ! Hồi đó mi viết thư cho ta nói rằng ta chỉ dùng lại đồ thừa của mi thôi. Có thấy buồn cười không? Lúc đó ta giận lắm! Nhưng sau khi nghĩ lại ta thấy vui, vui vì các bạn của mình sau khi từ bỏ mi vẫn ở lại với ta. Điều đó đáng trân trọng lắm!

  Ta đã từng có rất nhiều tham vọng, có ước mơ...nhưng tất cả đã tan biến khi ta quyết định ra đi. Ta đã không biết điều ấy, chỉ khi mất đi rồi ta mới hiểu.. Cũng tiếc! Có lẽ đó là số phận.

  Cuộc sống của mi ra sao? Mi có hạnh phúc không? chắc mi vẫn nhiều tham vọng lắm phải không? Ta và mi biết nhau lâu đến thế nhưng có lẽ mi chưa bao giờ hiểu ta đâu nhỉ? Nhưng ta chắc hiểu được mi 90% đấy!

  Bạn của ta! Một ngày nào đó ta mong mình gặp lại. Chắc rằng khi đó sẽ lại làm mi bỡ ngỡ về ta, mi sẽ lại hỏi sao ta khác thế, sao chẳng giống ta...Thì là vậy mà.
 2. konhu_loaicodai_85

  konhu_loaicodai_85 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/11/2004
  Bài viết:
  2.047
  Đã được thích:
  0
  Chị BH à. Em cũng lâu lắm rồi ko vào cái box này. Thật là mọi thứ cảm giác bỡ ngỡ như thuở mới biết đến thôi. Ngoảnh đi ngoảnh lại đã mấy năm, chị em mình và những chị em khác trong KBC đã thực hiện được hai việc quan trọng nhất của đời một người con gái là lấy chồng và sinh con. Vẫn mong mọi thứ tốt đẹp trong cuộc sống. Nhưng đôi khi những sóng gió cứ ùa đến làm cho con người phải chịu đựng và cố gắng vượt qua. Âu cũng là chuyện thường tình ở đời. Vì thế chị em mình cùng cố gắng nhé.
  TB: Viết cho chị và cũng là viết cho cả em nữa!!!
 3. haosev

  haosev Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/10/2006
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Hãy vui sống và dạy cho con bạn những điều bổ ích, nhìn về tương lai thỉnh thoảng ngoảnh lại quá khứ tí
  WWW.TRUONGNHI.COM
  www.truongnhi.com nơi học tập và giải trí cho bé yêu
 4. BangHue

  BangHue Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/04/2002
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  0
  Viet cho CB...
  Hôm nay quay lại đây tự kể cho mình nghe về CB một cậu bạn cùng chung lớp hồi cấp 2 nhưng chỉ bắt đầu thân nhau khi mình tốt nghiệp cấp 3.Kể để không quên dần đi ký ức. Mình vẫn còn nhớ hối đó CB học khá giỏi nhưng không đỗ ĐH, còn mình thì hân hoan trong chiến thắng.Cả năm đó mình viết những lá thư cho CB. nhưng không gửi, chẳng biết vì sao, có lẽ mình sợ bạn hiểu nhầm rằng mình thương hại hoặc chỉ là không gửi thế thôi.

  Rồi một lần tình cở gặp CB ở quê, thấy bạn sao cô đơn và tự ti đến thế, bạn dường như lẩn tránh mọi ngưởi, và kể cả mình. Sau lần đó mình quyết định gom chồng thư ấy gửi hết cho bạn.Cũng chẳng biết vì sao lại làm thế. Rồi mình nhận được hồi âm, thì ra bấy lâu bạn thật cô đơn, thì ra bạn rất mong thư của mình và cũng đã viết mà không gửi, bạn nói do bạn tự ti. Và chúng ta lại bắt đầu kể cho nhau nghe những chuyện bình thường nhất, rồi hẹn ngày bạn thi đỗ chúng ta sẽ tái ngộ ở thủ đô. Thế nhưng chúng ta chưa bao giờ làm được vì ngày bạn đón nhận miền vui không có mặt mình. Mình lúc đó đã ở quá xa . Lại hẹn ngày gặp lại. Từ khi xa nhà, những lá thư mình viết cho bạn đếm trên đầu ngón tay, bạn cũng đã bận rộn trường mới và tưởng đâu bạn đã quên mình. Khi lần đầu trở về, nghe ông mình nói lần nào bạn về cũng vào thăm ông bà mình và gần như mọi người ở làng bạn còn nghĩ chúng mình có hẹn ước. Vui thật đấy! Ông còn nói rất ưng bạn, và hôm mình tình cờ gặp bác của bạn, bác ấy còn nói "Chúng mày tính bao giờ cưới để tao bảo bố thằng CB. chuẩn bị lễ?". Lúc ấy nói thật mình rất vui, nhưng đấy chỉ là chuyện của người lớn, chỉ có bạn và mình mới hiểu giữa chúng ta là tình bạn và chỉ có thế.

  Sau này mình lấy chồng và bạn lấy vợ, mình ở xa quê, còn bạn cũng lênh đênh lúc về lúc ở, Tết bạn vẫn đưa vợ con sang thăm ông bà mình, lúc gọi điện về cho ông nghe ông kể mình xúc động lắm. Tình cảm của bạn cao quý quá! Mình bây giờ coi bạn giống như người thân, bởi người thân có khi cũng không đối xử tốt với mình như thế. Mình và vợ bạn bây giờ cũng khá thân, vẫn cứ mong một ngày nào đó bạn và chồng mình cũng thế, nếu có cơ hội gặp.

  Bảo trọng nhé bạn của tôi, và phải trở về bình yên bên vợ con. Cầu mong mỗi chuyến đi của bạn luôn luôn an toàn và suôn sẻ. Mỗi lần bạn gọi điên là mình thấy yên tâm hơn, bạn của mình ơi, người thân ơi, phải bình yên đấy!

Chia sẻ trang này