1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn đã chọn giày đúng mục đích sử dụng?

Chủ đề trong 'Hải Dương' bởi tarzannhi, 09/01/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tarzannhi

  tarzannhi Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  24/11/2014
  Bài viết:
  504
  Đã được thích:
  0
  Chọn theo mục đích sử dụng

  Giày đi trên đường mòn: Thật ra đây là loại giày chạy nhưng có thêm một số tính năng phù hợp hơn với đường mòn và đường mấp mô. Nó có nhiều miếng đệm ở chỗ ngón chân hơn và có đế bền dẻo hơn để phù hợp với điều kiện sử dụng khó khăn hơn.

  Giày đi bộ: Loại này đã bắt đầu được xếp vào nhóm giày đi bộ chuyên dùng nhưng chỉ sử dụng ở các con đường đi bộ được làm sẵn hoặc không quá khó khăn và thường là đi trong ngày. Chất liệu bằng da lộn, da đanh mặt, nylon, vải nhẹ. Nó mềm và dễ uốn. Nhiều thiết kế giày này có những đai chịu lực để bảo vệ chân và mắt cá nhưng không cao hơn mắt cá chân. Một số loại cao cấp còn thiết kế lưỡi giầy chống nước và sỏi đá rơi vào trong giầy. Tuy nhiên, nhiều đôi giày thời trang thiết kế có hình dạng bên ngoài giống loại giày này nhưng không có những tính năng cần thiết cho việc đi bộ, do vậy bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ.

  Giày đi bộ đường dài: Cũng giống loại giày đi bộ loại thông thường trên nhưng sử dụng cho những địa hình khó khăn hơn. Loại này sử dụng trong các cuộc đi bộ dài ngày. Nó làm từ vật liệu da lộn và các vật liệu chắc chắn khác. Đế giày thường cứng hơn để bảo vệ chân. Cổ giày cao hơn mắt cá nên có thể bạn sẽ cảm thấy không thoải mái nhưng nó bảo vệ chân rất tốt.

  Giày đi rừng/giày bảo hộ: Loại giày này để dụng trong những địa hình khó khăn. Nó có nhưng thiết kế bảo vệ chân như gia cố phần mũi giày, đế giày rộng và chắc, những đường gờ chịu lực. Mặt trong của giầy thường bằng những vật liệu đặc biệt để giữ thông thoáng. Loại giày này phù hợp với leo núi vì được thiết kế để chịu lực tốt, phân tán lực khi có va chạm nhưng vẫn thông thoáng và chịu nước. Đôi khi còn có những đinh sắt gia cố. Giày này thường cứng và nặng hơn.

  Giày leo núi: Loại giày này được thiết kế đặc biệt giúp bạn chinh phục những vùng núi tuyết băng giá. Nó có những thiết kế với các đinh ở đầu mũi giày. Có khi giày này có những vòng nhựa quanh mắt cá để bảo vệ giống như giày trượt tuyết,bên trong được làm từ các chất liệu giữ ấm cực tốt. Tuy nhiên, không khuyến khích bạn chọn loại giày này nếu bạn phải đi bộ dài ngày.

  Xem thêm: dép xỏ ngón / dép sandal / dép quai ngang / dép quai hậu / dép đi trong nhà

Chia sẻ trang này