1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn đã tới với nhạc Trịnh như thế nào

Chủ đề trong 'Nhạc TRỊNH' bởi meo_ko_an_ca, 26/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. pizzavega

    pizzavega Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2007
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ đối với người Việt Nam thì nhạc Trịnh giống như là không khí vậy, ai cũng đã từng ít nhất cả chục lần nghe, nhưng không phải ai cũng biết đó là nhạc Trịnh, một số người thích vài bài của bác Trịnh nhưng lại không biết đó là nhạc Trịnh. Có một lần tui hỏi một người bạn của tui thấy bản " Chiều một mình qua phố" hay không? người đó nói rất hay, nhưng hỏi tác giả là ai thì lại không biết. Khi hỏi thấy nhạc Trịnh thế nào thì chê là " sến" . Vệy đó ai cũng đã từng nghe, từng hát nhưng không phải ai cũng biết.
    Với cá nhân tôi thì cũng như bao nhiêu người Việt Nam khác, từng nghe nhiều bài của bác Trịnh, nhưng không biết là của ai sáng tác. đến khi bác Trịnh mất, thì cô giáo dạy văn nói cả buổi về bác Trịnh, nhạc Trịnh. Ông thầy dạy Hóa thì vọt lên TP HCM để đưa tiễn bác. Lúc đó tôi mới thực sự quan tâm đến nhạc Trịnh, và từ ấy đến giờ tôi nguyện làm một con chiên ngoan đạo của nhạc Trịnh.
  2. nhattuanhidro

    nhattuanhidro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2006
    Bài viết:
    1.767
    Đã được thích:
    0
    Bài đầu tiên tôi được nghe là tổ hợp các bài Diễm xưa - Còn tuổi nào cho em - Ru đời đi nhé - Hát cho người nằm xuống được Khánh Ly hát để tưởng niệm sự ra đi của nhạc sĩ họ Trịnh.
    Từ nhỏ cũng đã nghe nhiều bài nhưng lớn lên thì từ lớp 11, mới thực sự hiểu và đồng cảm với những nốt nhạc, giọng hát đó biết bao
  3. black_mind

    black_mind Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/08/2004
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Ngày xưa,bài Trịnh đầu tiên nghe thì không nhớ nổi nhưng bài đầu tiên thích là bài Dấu chân địa đàng.Hồi đó không hiểu lời ca nhưng cái giai điệu và cái giọng hát lúc lên cao vút của Khánh Ly thực sự làm mình ngây ngất. Chắc tầm hồi lớp 8

Chia sẻ trang này