1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn đang học tiếng Anh giao tiếp thực sự rất hiệu quả?

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi elight123, 23/11/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. elight123

  elight123 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/02/2017
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Phần lớn bạn dành thời gian để tập trung vào việc học ngữ pháp mà quên mất rằng việc luôn tin tưởng dùng chúng trong công việc mỗi ngày là giao tiếp. Hãy cùng hình dung, toàn bộ một số đứa con nít khi mới sinh đều như nhau, vậy chúng mình có cùng xuất phát điểm về ngôn ngữ. Việc học ngôn ngữ mới cũng vậy, trong quá trình nghe cha mẹ, người thân trò chuyện dần dần bé con sẽ xuất hiện ngôn ngữ cho mình. Vậy để có cơ hội nói được, chúng mình cần phải nghe được. Trong bài viết này, Pasal mong muốn mách chúng ta những thủ thuật nhỏ về việc nghe nói tiếng anh sao cho thật hiệu quả. Bạn đã sẵn sàng chưa?
  Đọc thêm: học tiếng anh elight
  1. Học phương pháp phát âm chuẩn trong tiếng anh giao tiếp
  Đây là bước thứ nhất, là bài học tiếng anh cơ bản nhưng cũng là bước rất là quan trọng đối với việc giao tiếp. Hãy tập cho bản thân phát âm đúng, sau đó đến chuẩn. Bạn cũng có khả năng thấy, cuộc hội thoại sẽ trở nên vô nghĩa nếu thực sự chúng ta không hiểu họ nói gì, và họ cũng vậy. Chắc bạn vẫn còn nhớ một số lớp học thứ nhất của mình với những con chữ. Đó chính là bài học đánh vần, vậy hãy làm quen với ngôn ngữ mới này một mẹo thật dõng dạc như vậy. Tuy nhiên chúng mình đừng học một mình, hãy học với một người thầy thật giỏi – một vài quyển từ điển. Một vài cuốn để chúng mình tham khảo nhé: “The Oxford Picture Dictionary” hay như “The Oxford Engish of Dictionary”… Bạn làm được chứ?
  2. Nghe nắm ý chính
  “Keyword” – đó là hầu hết một vài gì bạn cần trong giao tiếp tiếng anh. Nếu bạn quá để tâm đến việc mình phải nghe đầy đủ thông tin và hiểu từ đầu đến cuối, rất có khả năng chúng mình sẽ bị bỏ lỡ những nội dung phía sau. Việc tìm được “keyword”, bạn đã có cách nắm bắt tổng quan về nội dung rồi. Bạn có giải pháp tham khảo mẹo nhỏ mà chúng tôi liệt kê ra ngay bên dưới đây, ứng dụng cho một số tình huống việc nghe của chúng mình trong một số bài thi nhé:
  - Trước khi nghe, chúng ta có thể đọc qua yêu cầu, lắng nghe hướng dẫn để suy đoán thông tin cần nắm bắt và chủ đề của bài
  More: hoc tieng anh online hay nhat
  - Trong khi nghe, hãy bám vào một số từ quan trọng để có khả năng suy ra được ý chính của bài nghe (một số từ này thường là một số từ có trọng âm, được nhấn mạnh và được nhắc đến nhiều lần trong bài)
  3. Tập thói quen đoán nghĩa từ mới
  Việc gặp phải vô vàn từ mới trong quá trình chúng ta lắng nghe là điều không thể tránh khỏi. Khi đó chúng mình như thế nào? Hãy nhớ một kim chỉ nam chính là: đoán nghĩa. Hãy cố vận dụng những liên hệ trong bài giữ gìna một số từ chúng mình đã biết và một vài từ chúng ta chưa biết. Nếu công việc này chúng ta thử lần đầu, lần thứ hai, lần thứ ba vẫn không ra, hay nhất bạn phải dùng từ điển. Tuy nhiên, việc này sẽ giúp đỡ chúng mình nhớ từ lâu hơn chúng ta tưởng tướng đấy.
  4. Nâng cao vốn từ vựng

  Rất nhiều tình huống diệu kỳ khi chúng ta gặp người nước ngoài, chúng ta trốn tránh, ngại, thậm chí chết đứng khi giao tiếp với họ. Bạn mãi mãi tự nhủ từ này trong tiếng Anh là gì nhỉ, và khi chúng mình nhớ ra thì họ đã đi mất. Việc hạn chế vốn từ vựng không ai có mẹo hay trợ giúp được chúng ta ngoài chính chúng mình. Tất cả một vài gì bạn cần bây giờ là một chiếc bút, một quyển sổ và sự chăm chỉ của chính bạn. Hãy tìm một vài biện pháp mà chúng ta cho rằng chúng mình có thể học và nhớ từ lâu nhất. Bạn biết bạn có mẹo hay làm phong phú vốn từ của chính mình. Chúng tôi cũng vậy Đọc thêm: học tiếng anh trực tuyến miễn phí
  5. Tạo lịch trình nghe ngấm tiếng Anh mỗi ngày
  Việc làm quen với một ngôn ngữ mới không phải ngày một ngày hai, chúng ta sẽ cùng làm quen với chúng từ từ, chậm rãi. Vậy hãy bắt đầu lắng nghe chúng hàng ngày, để hình thành những phản xạ của chúng ta với ngôn ngữ này. Bạn có thể nghe bài hát, nghe bản tin, xem phim… để nâng cao trình độ tiếng anh giao tiếp mỗi ngày. Vô vàn các cách khác nhau để có cơ hội tiếp xúc với chúng.
 2. SaiGon1203

  SaiGon1203 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/05/2015
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  39
  tham khảo ạ

Chia sẻ trang này