1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bản danh sách những việc muốn làm trong cuộc đời........

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi seastorm, 30/10/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thienansongtra

    thienansongtra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2004
    Bài viết:
    1.023
    Đã được thích:
    2
    14 điều cần làm trước khi 20 tuổi


    1. Ðối diện với sự sợ hãi của bản thân. Nếu bạn sợ độ cao, hãy tìm đến Saigon Wonderland và thử chơi trò lượn vòng. Nếu bạn sợ nhện, hãy tìm hiểu về chúng và bạn sẽ cảm thấy chúng chẳng đáng sợ như bạn nghĩ. Bạn có thể thắng nỗi sợ hãi của chính bạn, thật đấy! (Và biết đâu, sau khi tìm hiểu bạn lại thích hay đam mê chúng thì sao.)
    2. Hãy thử ngắm bình minh. Tham gia buổi cắm trại cùng bạn bè, vui vẻ dậy sớm để đón chào cảnh huy hoàng của một ngày mới. Khi đó, bạn sẽ nhận ra rằng, chúng ta đang sống trong một quãng thời gian thật đẹp. Do đó, hãy sống như mình cần phải sống, bởi tuổi trẻ chẳng bao giờ trở lại một lần nữa đâu, bạn ạ!
    3. Ði xem một buổi trình diễn ca nhạc. Hãy hưởng thụ cuộc sống và nhiệt tình với mọi người. Bạn có thấy rằng cuộc sống này đẹp lắm không? Bạn quan tâm đến mọi người, và cũng như thế, mọi người sẽ quan tâm yêu quý bạn. Cuộc sống không phải lúc nào cũng u ám.
    4. Liếc nhìn xung quanh xem có ánh mắt nào đang trộm nhìn bạn không? Nếu có, hãy tự hào mà nghĩ rằng mình cũng xinh xắn đấy chứ. Còn không, hãy tự tin và vui vẻ lên, tôi tin rằng lúc đó sự rạng rỡ trên khuôn mặt bạn sẽ khiến bao cặp mắt phải ngoái nhìn.
    5. Hãy click chuột vào thế giới www. Bạn sẽ phải bất ngờ vì sự rộng lớn và đa dạng của ''''cuốn bách khoa toàn thư'''' này đấy!
    6. Làm thêm. Chẳng có gì sai trái nếu làm ra tiền khi bạn chưa đủ 16 tuổi. Lũ bạn tôi bên Pháp và Thụy Sĩ không chỉ rủng rỉnh tiền tiêu vặt mà còn rất tự tin khi đối diện với cuộc sống bên ngoài, chỉ vì chúng đi làm thêm từ nhỏ, nghĩ lại mình mà...
    7. Mỗi tuần hãy đọc ít nhất một câu chuyện hoặc một quyển sách. Bởi, chẳng có người bạn nào tốt hơn sách vở đâu, bạn à!
    8. Hãy làm một điều gì phá cách một chút như cắt tóc thật ngắn hay nhuộm tóc, hoặc dán hình xăm decan vào cánh tay (chỉ cần bạn đi tắm thì chúng sẽ tự trôi mất). Bạn có thấy mình thật lạ không? Vậy thì đừng bao giờ sợ sự thay đổi, bởi vì dù sao đi nữa, bạn vẫn là bạn, đúng không nào?
    9. Hãy ''''đánh liều'''' thực hiện ngay một việc gì đó mà bạn nghi ngờ rằng mình không thể làm được như làm một cuốn phim của riêng bạn chẳng hạn. Mượn một máy camera, tự viết kịch bản, rồi kiêm luôn phần đạo diễn. Kết quả sẽ rất bất ngờ đấy! Do đó, bạn còn gì nghi ngờ mà không tự nhủ rằng mình có thể làm mọi thứ, chỉ cần mình thật sự thích và cố gắng thôi!
    10. Hãy gần gũi với bạn bè hơn. Tổ chức một buổi tiệc với bạn bè, hãy nói những gì các bạn nghĩ về nhau, thành thật và thẳng thắn. Sau đó, hãy thông cảm, chấp nhận và hiểu cho nhau, các bạn có thấy rằng tình bạn của mình thật đẹp không?
    11. Viết ra giấy những ước mơ của bạn, kể cả những ước mơ mà mọi người vẫn nghĩ là buồn cười. Hãy đọc thường xuyên và thêm vào đó những ước mơ mới. Chúng sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu của cuộc đời mình hơn.
    12. Hãy tham gia vào các hoạt động xã hội: Thanh niên tình nguyện hoặc một công tác xã hội nào đấy. Bạn sẽ nhận thấy sức mạnh của sự đoàn kết và lòng yêu thương.
    13. Hãy đăng kí học một lớp ngoại khóa nào đó như vẽ, nhạc, hát, võ thuật... Biết đâu bạn sẽ tìm ra cho mình một niềm đam mê mới. Cuộc sống này tràn đầy niềm vui và sự đam mê, chỉ cần bạn mở rộng lòng mình mà thôi.
    14. Học cách nói "I love you'''' bằng chính ngôn ngữ của bạn một cách thật nhuần nhuyễn. Sau đó, hãy áp dụng câu nói đó với những người mà bạn yêu quý. Bạn sẽ thấy đôi mắt họ sáng lên niềm hạnh phúc. Và mắt bạn cũng vậy. Tôi tin như thế.
    (ST)
  2. senatorship8

    senatorship8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2004
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    1. Kiếm được nhiều tiền để xây nhà cho Bà,Bố và mẹ
    2.Tim được người yêu mình thật lòng để lấy làm chồng
    3.Sau đó để dành tiền vào ngân hàng
    4.Sinh con
    5.Kinh doanh một mặt hàng gì đó thật đắt khách(đến tận bây giờ chưa nghĩ ra)
    6.Kinh doanh không bao giờ bị lỗ
  3. Ginny

    Ginny Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    - Từ nay đến cuối năm:
    . Tìm được công sở mới - tốt nhất là ở cao ốc văn phòng
    . Hoàn thành lớp speaking
    . Đổi mobile
    . Ra mắt thành công bố mẹ của "anh yêu"
    . Giảm 3 kí
    - 2005
    . Hoàn thành GMAT, TOEFL
    . Xin được một cái học bổng
    . Chuẩn bị "đính hôn" ( cũng có thể hơn)
    . Đi du lịch
  4. careless

    careless Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2004
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Xin học bổng xong mới đính hôn àh.
  5. QuangMaiLinh

    QuangMaiLinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2004
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    0
    Kinh nhẩy !!!
    Xem nào :
    Từ đây đến cuối năm :
    Trong thời gian nghỉ này tranh thủ làm các việc sau
    - Vẫn tiếp tục tập trung dạy vào buổi tối. (Trừ thứ 7&CN).
    - Nghiên cứu thêm về những kỹ năng còn thiếu phục vụ cho công việc.
    - Lên kế hoạch ôn thi Toefl - Ko có thời gian đến trung tâm - Đành tự ôn thôi. Tháng 1 thi rồi.
    Năm 2005 :
    -bắt đầu học văn bằng 2
    - Tập trung tốt công việc mới (Bất kể làm ở bộ phận nào)
    - Tổ chức cho gia đình chàng thăm nhà
    - Ôn thi lên lớp 10 cho nhóc.
    - Ôn thi cẩn thận để tuyển dụng vào công tác mới (hoặc vẫn ở chỗ làm cũ nếu thấy có tương lai) (Lúc này 25 tuổi - Liệu có trễ quá cho chuyện thay đổi công tác không nhỉ ?)
    Năm 2006
    - Tiếp tục học văn bằng 2.
    -Đạt 500 TOEFL .
    - Cưới chồng (tèn tén ten). Lúc này 26 tuổi.
    Thế đã.
    Được quangmailinh sửa chữa / chuyển vào 10:55 ngày 16/11/2004

Chia sẻ trang này