1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bán hàng đa cấp có phải là lừa đảo?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi flora1202, 10/05/2013.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. flora1202

    flora1202 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/04/2012
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    0
    Các bác làm ơn cho em hỏi tại sao người ta thường mặc định mô hình bán hàng đa cấp là lừa đảo ạ.

    Mặc dù em biết một số công ty bán hàng đa cấp có điều tiếng xấu như lừa tiền của thành viên, bán hàng giả, hàng kém chất lượng ... http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2010/01/3ba18126/

    Nhưng thật sự, về bản chất, bán hàng đa cấp có phải lừa đảo không ạ?

    Mong các bác giải thích giùm em.

    Em xin chân thành cảm ơn! @};-
  2. trihung.com

    trihung.com Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2013
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Thật sự, bản chất của bán hàng đa cấp không phải lừa đảo nhưng khi thực hiện có nhữ biến tướng của lừa đảo. Không riêng gì bán hàng đa cấp ngay cả các công ty bán hàng truyền thống cũng lừa đảo, đầy dẫy ra đó thôi :)
  3. Cuoi_ben

    Cuoi_ben Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/07/2012
    Bài viết:
    1.047
    Đã được thích:
    123
    Ở Việt Nam nạn lừa đảo như ranh, đâu đâu cũng thấy lừa đảo. nên người dân đã có một tâm lý luôn đề phòng trước mọi tình huống, thế mà nhiều người vẫn lừa được mới tài :))
  4. phimkhach

    phimkhach Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/03/2013
    Bài viết:
    2.111
    Đã được thích:
    1
    Chú khen anh tài đó hả? =))
  5. Cuoi_ben

    Cuoi_ben Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/07/2012
    Bài viết:
    1.047
    Đã được thích:
    123
    Anh không biết chú mày lừa được những gì, những ai. sao chú tự nhiên vào nhận vơ thế [:D]
    Có gì thì show ra đi, anh thấy giỏi thì khen :-bd
  6. phimkhach

    phimkhach Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/03/2013
    Bài viết:
    2.111
    Đã được thích:
    1
    Chú vào google search từ khóa phím khách đi là biết. Cần gì anh phải show. \:D/
  7. Cuoi_ben

    Cuoi_ben Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/07/2012
    Bài viết:
    1.047
    Đã được thích:
    123
  8. phimkhach

    phimkhach Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/03/2013
    Bài viết:
    2.111
    Đã được thích:
    1
    Chú search thật à? =)) . Anh thấy chú dễ thương quá =)) =)) . Làm gì có cái gì đâu mà search :)) .
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Làm gì có?.... mà tìm................. :))=))
  9. honeyNclover

    honeyNclover Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2007
    Bài viết:
    2.088
    Đã được thích:
    4
    Lâu lâu mình có đọc 1 quyển nói về hình thức kinh doanh theo mạng. Thấy rất hay đó chứ. Độc đáo, sáng tạo [:D] Ở nước ngoài thì chả biết, cơ mà về đến VN các bố chém quá, rồi lợi dụng mô hình này để thực hiện hành vi tương đương vs lừa đảo thì đúng hơn : ))

    Như bọn Ori, Amway... thì có vẻ đứng đắn hơn chút, vì ít ra nó còn bán sp thực, đa dạng (chưa tính đến giá trị thực và giá trị bán ra nhé). Cơ mà những j các bảo trợ nhồi vào đầu tvv thì mình thấy, mịa, ko phải lừa đảo thì cũng là chém gió. Thấy ai cũng ảo tưởng hết sức.

    Như cái vụ "tự mình làm chủ". "Làm chủ" ở đâu ra khi mà nguồn hàng mình nhập lại là... "duy nhất và ko thể thay thế" vậy??? Đã là thương mại thuần túy, lại bị lệ thuộc 100% vào nguồn cấp hàng thì... [r23)] Nói thẳng, đây là làm thuê cho bọn công ty chủ thì có. Mà lại còn đek có tâm trí đá lấn sân nữa : )) Nói đến vụ bên kia có j trục trặc thì hơi xa, cơ mà nếu nó ngừng cấp hàng cho mình thôi thì từ giám đốc kim cương đến giám đốc vàng, bạc j j cũng ra đứng đường hết =.= À, hoặc là lại... tham gia 1 công ty đa cấp khác và xây dựng hệ thống lại từ đầu, khôn ra thì gắp tất cả downline cùng sang : ))

    Ai gia nhập hoặc tìm hiểu sơ qua kiểu j cũng biết về cái câu chuyện "dựng đường ống nước" của mấy lão. Rõ ràng phạm trù giữa câu chuyện và thực tế là khác nhau, ko thể đem so sánh được. Có vẻ như cái ng` dựng đường ống nước là công ty chủ, còn mình chỉ là 1 nhánh nhỏ thôi, hoàn toàn phụ thuộc vào cái "nước đầu nguồn" kia. Cứ ảo tưởng là cố gắng 10 năm rồi được chơi, rồi thì là vì 1 tương lai ko phải làm việc mà vẫn có tiền. Ặc ặc. Thử hỏi trong vài vạn ng`, được bao nhiêu ng` như thế?! Mà có đc thế đi nữa, cũng còn đau đầu nhức óc dài dài cho đến khi ng` ta tự thấy "đủ" thì thôi, chứ làm j có chuyện hoàn toàn an nhàn cơ chứ : ))

    Nói chung, mình cảm thấy kinh doanh đa cấp này đánh vào lòng tham và cái lợi trước mắt của con ng`. Cả hình thức "bảo trợ giúp đỡ tận tình tvv" nữa, cũng là vì cái lợi cho bản thân thôi. Chứ nói nhà em khó khăn, vay chút ít lọ chai xem, có mà đc đồng mẻ nào từ các bảo trợ : )) Cơ mà thấy bọn nó cũng giỏi, hót thì cứ gọi là mê li, ai nghe cũng tin sái cổ sái cẳng. Đến mức ng` nào ng` nấy tham gia 1 thời gian cũng quay ngoắt 180 độ, đối xử vs ng` thân bạn bè rất cực đoan và chả ra cái j cả =_= Phản cảm là ở chỗ ấy. Nhưng nếu chưa ai từng thử đi nghe các buổi giới thiệu thì cứ đi cho biết [:D] Cũng mang tính giải trí cao phết : ))
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    À, còn cái bọn kiểu như Thiên Ngọc Minh Uy thì... Đúng là kiểu ng` kinh doanh ng`, ng` này móc túi ng` khác, có mỗi bọn công ty ở giữa là trục lợi thôi. Ai ko làm đc thì cố kiếm đủ vốn rồi tếch, để lại gánh nặng trên vai ng` đến sau, rồi cứ thế tiếp diễn. Chỉ có bọn nó ngồi vỗ tay vì bán đc sp, cấu véo đc mỗi ng` 1 ít. Xưa có 1 ng` bạn của mình tham gia TNMU, cảm giác nó bị tẩy não hay sao í. Đi đâu cũng lôi kéo, bằng mọi giá rủ rê thêm ng` khác vào. Tính cách thì trở nên cứ... lưu manh khó chịu làm sao ấy. May là sau nó cũng bỏ (tất nhiên là sau khi đấy gánh sang vai những kẻ đến sau :D). Hồi bọn TNMU đến làm áo hội viên mình cũng ghét, chả muốn nhận.
  10. lehoahung1908

    lehoahung1908 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2013
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Nếu mà lừa đảo công khai thì công an đã vào cuộc, nó dùng những thủ thuật để lừa đảo thôi. Mục tiêu của những công ty này chủ yếu nhắm vào là học sinh sinh viên là nhiều.

Chia sẻ trang này