1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn hiểu gì về võ thuật?

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi thang300907, 23/07/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thang300907

  thang300907 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2010
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Võ thuật vốn đơn giản không như phim ảnh và sự tưởng tượng. Võ thuật thật sự chỉ là những tư thế trong sinh hoạt hay lao động hàng ngày được người xưa đúc kết nên nhằm chống lại thú dữ và qua rèn luyện giúp lao động tốt hơn. Ví dụ như: tư thế bổ củi, tư thế quăng lưới bắt cá có thể hình thành nên đòn thế kín kẻ, vừa gạt đòn đối phương vừa tấn công, đối phương vừa ra đòn đã thấy nắm đấm đối thủ bổ tới trước mặt, vô phương né tránh chỉ có chịu trận.

  Võ thuật chính là nghệ thuật chiến đấu, võ thuật thật sự có thể lấy yếu thắng mạnh lấy ít thắng nhiều.

  Một môn võ có được sức sống lâu dài khi nó có được tính hệ thống. Số lượng bài quyền vì sao là 12 bài, 30 bài hoặc hơn chính là vì tính hệ thống này. Qua rèn luyện bài quyền người võ sinh phát triển thể lực, hình thành được đòn thế từ thấp lên cao, sự lặp lại các đòn thế trong bài quyền và từ bài này tiếp nối bài khác tạo thành sự phản xạ - là sự ra đòn mà ý thức không chủ động được.

  Người xưa cũng thật thâm thúy khi nghiên cứu quy luật vận động của lực để đưa vào đòn thế tạo nên lực công phá cực lớn, dồn toàn lực cơ thể tấn công vào yếu điểm của đối phương, đương nhiên sự kết thúc cuộc đấu thật chóng vánh.

  Tất cả các điều trên đều có trong môn võ Thiếu Lâm Nững Xị một môn võ cổ mà người khai lập môn này tại Việt nam là Tôn Sư Lâm Hữu Hội lấy tên môn phái là Long Hổ Hội có thể gọi là Môn phái Thiếu Lâm Nững Xị Việt nam. Vị Võ Sư mà nghe danh như sấm động bên tai, được sự kính nể của võ lâm đồng đạo, ngay những đệ tử của ông hiện nay cũng là những Võ Sư danh tiếng.

  Qua lời kể của Thầy Long Phi Thanh ( Võ Sư Phạm Thanh ), một người học trò cũng dành cả cuộc đời cho võ thuật như thầy mình ( Thầy Hội ), vừa thắt Bạch Đai cho người học trò lúc cuối đời của mình Thầy Hội vừa nói “ Tao xong với mày rồi”, lời nói vừa dân dã vừa trìu mến thân thương như cha với con và như một sự cấp phép cho học trò “ hạ sơn”.

  Tiếp nối thầy mình Thầy Thanh tiếp tục nghiên cứu phát dương quang đại môn phái nhưng kiên quyết không sửa đổi, thêm thắt, nguyện trung thành với lời dặn của thầy “giữ nguyên tinh hoa của môn võ”. Những nghiên cứu thiên về sự lý luận để giảng dạy cho võ phái còn đòn thế, đường quyền Thầy Thanh cương quyết giữ nguyên để không phá vỡ tính hệ thống của nó.

  Cả đời sống cho võ thuật, đau đáu trong tim việc phát huy rộng rãi môn võ Thiếu Lâm Nững Xị, hiện nay được sự ủng hộ của anh em bạn bè Thầy Thanh đã lập được Võ đường cho riêng mình CLB Long Phi Thanh, một nơi ấm cúng để đàm đạo về nghề võ cùng võ lâm đồng đạo và truyền lửa đam mê cho các bạn trẻ ham thích võ thuật.

  Các bạn có thể liên lạc Thầy tại địa chỉ:
  CLB VÕ THUẬT LONG PHI THANH
  Lô B, Chung cư Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
  Điện thoại: 0903 164 258


  Nguyễn Quốc Thắng (thang300907@gmail.com)
 2. Lamtieungao

  Lamtieungao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/07/2009
  Bài viết:
  662
  Đã được thích:
  0
  (*.*)......

  Chào bạn !
  CLB võ thuật mà bạn nói , Lam mới nghe lần đầu đó ... vậy nếu học thì sẽ được học gì vậy bạn , học như thế nào ?
  Hiểu về võ thuật ... Lam chưa hiểu được nhiều đâu, nếu được thì xin bạn cho biết thêm kinh nghiệm và sẻ chia sự hiểu biết về võ thuật của bạn ... xin cảm ơn nhiều ..

  Chúc CLB Võ thuật Long Phi Thanh sẽ có thêm nhiều môn sinh ... Chúc thành công ..

  Mến !
  [rose]
 3. thang300907

  thang300907 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2010
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Chào bạn Lamtieungao!

  CLB Long Phi Thanh vừa được thành lập, huấn luyện môn Thiếu lâm Nững Xị và vài môn khác. Thiếu lâm Nững Xị là một trong những môn có tính thực chiến cao. Chắc là bạn nên liên hệ địa chỉ và số điện thoại trên để tìm hiểu thêm bởi vì kiến thức của mình thô lậu, những điều biết được chủ yếu là do được trò chuyện với Thầy Thanh, còn kinh nghiệm thì...thú thật không dám bêu xấu!

  Thân mến!
 4. ButAocasa

  ButAocasa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/03/2007
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Mình đã xem mấy bài bạn giới thiệu về Thiếu Lâm Nững Xị. Cảm nhận của mình là môn này tập rất hay, kỹ thuật và chiến thuật có khả năng thực chiến. Tuy nhiên, đã hay rồi tại sao không phát triển để hay hơn nữa? Mọi sự vật đều vận động không ngừng, võ thuật cũng không ngoại lệ. Trong mọi phong trào vận động đều có câu: kế thừa và phát triển ... Chỉ kế thừa thì liệu có kế thừa được 100%, liệu có tìm được cái hay, cái mới, cái phù hợp và theo kịp với môi trường, xã hội đang vận động không ngừng?
  Mình có đôi lời thắc mắc, không phải là chê bai, xin đừng hiểu lầm.
 5. newdom

  newdom Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  0
  Đọc tiêu đề mà giật cả mình , không dám nhân là mình hiểu gì về võ thuật [:D]
 6. nguoinguon

  nguoinguon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/01/2005
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  Một phong cách võ thuật thấm nhuần tư tưởng PR. Cảm ơn tấm lòng của bạn đối với võ thuật nói chung và võ đường nói riêng.
  Nên nhớ:
  Hữu xạ tự nhiên hương.

Chia sẻ trang này