1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

BÀN LOẠN "đòn" và "thế" qua ........tranh ảnh.

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi thieulam_vietnam, 23/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    BÀN LOẠN "đòn" và "thế" qua ........tranh ảnh.

    Để góp phần VUI CHƠI GIẢI TRÍ cho đông đảo anh em, tui mở ra mục mới này hy vọng được sự ủng hộ của tất cả các anh em.
    Bàn loạn về các thế võ không phải chỉ trông chờ qua vài con chữ (mà nhiều khi 3 miền lại có những tên gọi, cách miêu tả rất khác nhau) mà cần nhìn rõ bằng hình ảnh.

    [​IMG]

    Đối thủ "Quần vàng" mang phong cách tấn công tích cực quyết tâm hạ gục đối thủ. Dùng đòn Hậu Thoái Đỉnh Tất quyết tâm hạ gục đối thủ ngay.
    Đối thủ "quần xanh" phòng thủ hơi tiêu cực, nhiều sơ hở, dễ bị hạ Knock - Out.
  2. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1

    Để góp phần VUI CHƠI GIẢI TRÍ cho đông đảo anh em, tui mở ra mục mới này hy vọng được sự ủng hộ của tất cả các anh em.
    Bàn loạn về các thế võ không phải chỉ trông chờ qua vài con chữ (mà nhiều khi 3 miền lại có những tên gọi, cách miêu tả rất khác nhau) mà cần nhìn rõ bằng hình ảnh.
    [​IMG]
    - Đối thủ "Quần đen" tấn công tích cực dùng TRẮC CƯỚC (ĐẢO SƠN) toàn lực tấn công, tay trái chuẩn bị tung TẢ XUNG QUYỀN, tay phải HỮU QUYỀN phòng thủ hơi lơi lỏng.
    - Đối thủ "Quần xanh" phòng thủ chắc chắn, tay quyền ÂM - DƯƠNG lại hơi pha TỨ BÌNH, chân độc cước che chắn khá tốt vùng HẠ ÂM. Với thế thủ như vậy thì phòng thủ rất chắc chắn nhưng lại khó phản công nếu đối thủ tấn công tiếp.
    Cơ hội tạm chia đều cho cả 2 đối thủ.
    Được thieulam_vietnam sửa chữa / chuyển vào 15:53 ngày 23/05/2006
  3. vivapacific

    vivapacific Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/05/2006
    Bài viết:
    132
    Đã được thích:
    0
    Hơ hơ, tớ thấy chân nó co lên thế, thằng kia oánh thêm đòn gì cũng dễ dính đòn đạp thẳng, gọi văn hóa thì là kim tiêu cước, ai bảo bác là khó phản công.
  4. setsuna

    setsuna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    Đòn đá vòng của Kick Boxing ko giống đòn đá vòng của Võ Cổ Truyền đầu, đá trượt là chân văng tứ tung. Tay phải hạ xuống như vậy là để giữ thăng bằng, còn tay trái che mặt. Cái này tôi đọc trên một trang chuyên về Kick Boxing.
  5. vovinamhn

    vovinamhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2006
    Bài viết:
    336
    Đã được thích:
    0
    Nếu nhìn hình như trên thì theo em như thế này:
    + Đấu thủ quần đen: sau khi dứt đòn đá này sẽ vào đòn đấm thẳng trái, hoặc là móc trái hoặc nữa là móc phải.
    +Đấu thủ quần xanh: không phải là khó phản công, sau khi nhấc gối và tay ke kín thân thể, anh ta có thể phản công bằng quả đạp nhồi chân trái, hoặc là một đòn đấm thẳng phải, hoặc là vào đòn bốc vật.
    Đó là ý kiến của em, mong các bác góp ý.
  6. setsuna

    setsuna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    Mình nghĩ ko dùng đòn vật được, vì đây là giải Kick Boxing (có thể là K-1).
    Đấu thủ quần xanh khó mà phản công được vì anh ta đang đứng một chấn, sẽ bị lực của đòn đá làm mất thăng bằng vì vậy nhiều khả nẳng anh ta sẽ lùi về phía sau.
    Đấu thủ quần đen chắc sẽ lao tới và tung đòn kết hợp để ép anh kia vào dây đài.
  7. bulubuloa

    bulubuloa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    4.209
    Đã được thích:
    5.444
    Góp ý với các bác nhé : Cái tay phải của thằng quần đen duỗi ra như thế không phải chỉ để lấy thăng bằng đâu, mà còn để tăng tối đa lực đá.

    Cụ thể là trong Muaythai, khi đá vòng cầu, nó sẽ cố vung tay phải ngược chiều với cú đá. Trong hình này tức là sẽ vung tay phải sang phải và chếch suống dưới. Đấy là cách giải thích em xem của 1 thằng cựu vô địch Muaythai giải thích.
    Cách suy nghĩ của em thì thấy khi bác vung tay như thế, phần thân trên sẽ bị vặn ngược chiều với cú đá, do đó sẽ tạo phản lực giúp cho cú đá thêm tốc độ và lực. (và cả thăng bằng nữa)
  8. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    Cách giải thích rất hợp lý, nhưng lại phải nhưng 1 lần nữa, lần này Bulubuloa nhầm rùi.
    Trong thi đấu Ka và Tae cách lấy lực và phát lực như thế là rất hợp lý, rất chuẩn. Nhưng trong võ đài TỰ DO thì khác hoàn toàn, ở trên đó người ta cho phép đấm, đá, gối, trỏ, quật, vật, huých, đẩy,.... miễn sao hạ KO đối thủ càng nhanh càng tốt. Các đối thủ đều phải lo cho tính mạng của mình, nên họ chẳng dại gì mà áp dụng theo lối TẬP LUYỆN THỂ DỤC đó cả.
    VÕ ĐÀI TỰ DO CẤM KỴ THI ĐẤU RƠI TAY, đây là nguyên tắc giao đấu. Trường hợp HLV bên ngoài dây đài cho phép võ sỹ của mình trên sàn đấu được RƠI TAY khi đối thủ của anh ta quá non kém, khi đó anh ta không thèm thủ.
    Trường hợp trên "quần đen" đã phải trả giá, "quần xanh" đã lao thẳng người vào, định cúi xuống bốc chân trụ vật nhưng cú lao vào quá mạnh khiến đối thủ "quần đen" đã loạng choạng ngã rùi, không cần phải bốc chân trụ để vật nữa; Khi "quần đen" ngã rùi còn bị ăn thêm cú đá bồi nữa kia.
    Mấy bạn khác ở trên rất tinh ý, tui để ngỏ vế sau để thử cảm giác giao đấu của mọi người mà thui.
  9. banabinhdinh

    banabinhdinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2004
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    0
    Võ thuật kinh địch là chết với địch.
    Đòn đá của võ sỷ quân đen phát động từ vai trước ,do cách tập ban đầu (môn phái), lối đá 7 công 3 thủ , chân đá co gối , ống quyển ngan tầm ống tay không cho đối thủ ra đòn,nhưng bàn chân đa quá hiền ? . Chân trụ hơi co = còn gân . tiếp đòn được (sức 10 đá 7 còn 3 mới ra thế nửa)
    Võ sỷ đen tự khoá mình trong thế thủ , tay trái ra đòn được ,điều kiện chân trái phải hạ xuống , tay phải ra đòn được chỉ đòn đấm lưng, tay phải ra đòn mạnh chỏ phải kéo về hong đâm móc v.v.v. quá chậm . Chân trụ thì thẳng (hết gân) dể bị té biến đòn không được .loại võ nầy không nên đánh ,đâm , trên đài MMA chỉ quảng cáo thì OK.
    ( khi chân đối thủ chạm vào mình ,kim tiêu không thực hiên được)
    Tội cho chú đen tưởng mình có võ ,rất nhiều thằng tây học võ áo lụa hà đông làm bàn đạp trên ufc,mma, v.v.v.
  10. DONGBAI

    DONGBAI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    2.204
    Đã được thích:
    0
    cú đá vòng cầu mà tay đi ngược chiều với chân thì làm sao mà ra hết lực được ,thêm nguyên bộ chuối cau bỏ trống cho thằng tây đen hốt luôn thấy không.đó chỉ là phản xạ thăng bằng tự nhiên của thằng tây chứ nó có biết cái gì là phản lực hay không phản lực đâu trời .thằng tây đen sao lại không phản công được hả trời chân đã co lên thì chỉ có bung vào chân trụ thằng tây trắng là có chuyện dzui coi rồi.

Chia sẻ trang này