1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bàn luận về phái nam .

Chủ đề trong '1981 - Hội Gà Sài Gòn' bởi Rose121181, 02/05/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Rose121181

  Rose121181 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/04/2002
  Bài viết:
  668
  Đã được thích:
  0
  Bàn luận về phái nam .

  Thứ bảy tuần qua báo tuổi trẻ có đăng bài viết của một tiến sĩ tâm lý tiêu đề là "Quyền được chia tay ". Đại khái ông ấy phân tích như thế này : " Đàn ông thông thường có 3 loại . Loại 1 là từ thân xác đến với thân xác , loại 2 là từ thân xác đến tâm hồn , và loại 3 là vì một mục đích nào đó ."
  Lời phân tích xem ra thì trần trụi , thẳng thắn nhưng lại rất chính xác . Ngoại trừ những phần tử râu ria hoặc lem nhem giữa mấy loại với nhau thì 3 loại này là phổ biến nhất . Loại 2 thì Rose chưa gặp , nhưng 2 loại kia thì đã gặp rồi và thấy .....đúng y chang những gì mọi người thường bàn tán .Hơi buồn , nhưng không hụt hẫng vì vẫn biết cuộc sống vốn không đơn giản , chỉ tiếc là mình biết và buộc phải chấp nhận điều đó thôi .
  Còn các bạn thì sao, các bạn nghĩ gì về nhận xét của vị tiến sĩ kia?  Người đàn ông lý tưởng ư .......tiệt chủng rồi còn đâu ....
 2. Jeno

  Jeno Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/10/2002
  Bài viết:
  1.188
  Đã được thích:
  0
  Tui không hiểu "từ thân xác tới thân xác", "từ thân xác tới tâm hồn" là sao hết! Bạn giải thích lại hen. Hông thui tui hiểu bậy hà!
  >>Nói riêng: Muốn thấy được người đàn ông lý tưởng đầu tiên phải tồn tại người phụ nữ lý tưởng.
  Nhưng mà box ta tui thấy huynh Tao_lao là lý tưởng nhất cho chị em phụ nữ. Này nhá: đẹp trai, học giỏi, hiểu đời, am tường văn chương,... Thần tượng của tui á... (Cấm đồng chí Tao_lao phát biểu) Vì tui ghen tị với đồng chí nên có nhiều lần kiếm chuyện, bỏ qua hen!
  Jeno
 3. Tao_lao

  Tao_lao Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/04/2002
  Bài viết:
  2.152
  Đã được thích:
  1
  Cảm ơn huynh Jeno nhiều. Học chung trường đúng là có nhiều cái lợi quá, ra đường có thể tha hồ khen nhau (có trời mà vô kiểm chứng)...Chưa hề biết mặt cũng có thể khen đẹp trai được rồi, hổng học chung mà cũng biết là giỏi...
  Chuyện có cãi nhau hay thậm chí chửi nhau trên mạng thì cũng có gì đâu mà huynh cứ nhắc ,đến giờ tui cũng hổng còn nhớ (tại giờ nhắc mới nói). Văn viết nhiều khi gây hiểu lầm ngoài ý muốn vì nhiều khi mình hổng có ý đó...Qua rùi thì cho qua luôn hỉ ? ..Thôi hổng chiếm chỗ vô duyên,lãng xẹt của chị Rose nữa. Mọi người tiếp tục hén.
  Moonlight and love songs - never out of date
  Hearts full of passion - jealousy and hate
  Woman needs man - and man must have his mate
  That no one can deny
 4. Rose121181

  Rose121181 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/04/2002
  Bài viết:
  668
  Đã được thích:
  0
  Từ thân xác tới thân xác nôm na như thế này . Khi người đàn ông quen người phụ nữ thì nhìn hình thức , bên ngoài , qua thời gian ,mục đích của họ vẫn là hình thức , chính xác là thân thể của người phụ nữ . Tôi có quen một người , người yêu cô ấy sau khi đòi hỏi mà cô ấy không chịu đáp ứng đã lạnh lùng quay lưng , trở lại với cô gái mà anh ta đã từng khinh bỉ trước đây . Cô gái sẵn sàng tình cho không biếu không , thích là chìu . Anh ta đã không vượt qua được nhu cầu sinh lý của mình trong tình cảm , vì thế anh ta chọn cô gái thoả mãn mình dù cho người quen của tôi hoàn toàn hơn hẳn cô gái ấy mọi mặt ngoại trừ đồng ý về việc ấy .
  Còn từ thân xác đến tâm hồn thì như thế này . Đàn ông yêu bằng mắt mà , bắt đầu bằng hình thức của người phụ nữ , qua thời gian , họ chịu tìm tòi và họ yêu tâm hồn của người phụ nữ ấy, vượt qua ngưỡng cửa sinh lý của con người . Kiểu người này không hiếm , nhưng rất đáng phục .
  Tôi diễn giải nôm na thế thôi , bởi chính xác tôi không phải là một nhà tâm lý để có thể nói ra những điều chính xác về bản chất con người . Trong mỗi con người đều có 2 phần , phần con và phần người . Khi nào bạn để phần con thắng phần người thì bạn trở nên tầm thường , cân bằng 2 bên con và người mới đáng quý . Tạo hoá cho loài người trí óc để cân bằng 2 phần cơ bản này đấy ....
  Tôi không cần người đàn ông lý tưởng , tôi cần người đàn ông bình thường nhưng không tầm thường .
 5. Jeno

  Jeno Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/10/2002
  Bài viết:
  1.188
  Đã được thích:
  0
  Nếu hỏi nghĩ gì về lời ông kia nói thì tui nghĩ ổng nói đúng chứ sao! Rốt cuộc cũng chỉ có 3 loại hà, ổng nói hết rồi sao mà sai được!
  Còn nếu muốn bàn về 3 loại đó thì bàn luôn! Loại thứ 2 chỉ tập trung trong một bộ phận người trí thức, có giáo dục (đúng nghĩa à nhe), và bản chất tốt. 2 loại kia có thể là bất cứ loại người nào nên nó phổ biến rồi!
  Nhưng mà quan niệm một số nước thì họ cho là ******** là mục đích cuối cùng của tình yêu, chẳng lẽ họ sai?!
  Jeno
 6. Tao_lao

  Tao_lao Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/04/2002
  Bài viết:
  2.152
  Đã được thích:
  1
  TL có mấy thắc mắc nhờ mọi người giải đáp:
  1) Có thể (nên) phân loại đàn ông (trong tình yêu) hay không?
  Mọi người chắc hẳn đã nghe chuyện" bản thân khoa học không có tính khoa học"? Con người là một thực thể phức tạp, phân loại dăm ba câu TL e rằng...dễ bậy bạ. Tuy nhiên cứ tạm cho là phân loại 'tầm bậy" như thế là được đi, thì người ta chẳng phân loại ấu trĩ và cực đoan như ông tiến sĩ gì đó đã làm (sách về tâm lí tình yêu bây giờ cũng nhiều, mọi người tham khảo và so sánh thử xem).
  2) Từ việc phân loại đàn ông có thể đánh giá họ là người như thế nào?
  Chẳng hạn đàn ông yêu thân xác phụ nữ là tâm thường, vô học? Nếu thế thì quí vị nên đọc thử sử sách đề xem những thằng xưa nay được xưng anh hùng: Lưu Bang, Lưu Bị, Chu Nguyên Chương..bọn vua chúa phong kiến...Anh hùng là những thằng háo sắc,thành công? Từ nhỏ TL đã mơ về những hình ảnh anh hùng (tại mình không biết thế nào là anh hùng), nhưng khi lớn lên học thêm một ít về lịch sự thấy những vị được tôn anh hùng là những tên chẳng ra gì. Chỉ giỏi tàn nhẫn với người khác, háo sắc, cơ hội...Anh hùng như thế ư? Vậy thì TL cứ làm TL vẫn hay hơn.
  Theo kiến thức nông cạn của TL thì đàn ông yêu phụ nữ có mấy dạng tâm lí (tổng thể theo thứ tự) :nhan sắc, đức hạnh, tài năng...(lâu quá, nhiều quá nhớ không hết). Tình yêu phải tổng thể (yêu rất nhiều thứ chứ chẳng phải cực đoan thứ này thứ khác), và tuỳ theo đàn ông mà các thứ tự trên có thể xáo trộn....
  Còn hình như đối với phụ nữ thì như thế này :lòng chung thuỷ (tính an toàn), tài năng, đức hạnh, ...diện mạo(hình như cái này đứng chót). Hổng biết như thế có đúng hông nhỉ?
  Moonlight and love songs - never out of date
  Hearts full of passion - jealousy and hate
  Woman needs man - and man must have his mate
  That no one can deny
 7. QUICK

  QUICK Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/04/2001
  Bài viết:
  1.809
  Đã được thích:
  0
  loại nào thì tui cũng iu cả
  ...Je n'oublie jamais tous les moments òu nous étions ensemble. Tous les souvenirs restent dans mes esprit maintenant et pour toujours...
 8. boogiewoogie

  boogiewoogie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2003
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Theo Boogie thì chẳng cần fân loại nam giới làm gì cho mất công.... Ông bà có câu, "nồi nào úp vung nấy" .... mình thế nào khắc tìm được đối tượng tương ứng... hơn nữa, chẳng có sự xếp & phân loại nào nguy hiểm bằng xếp & phân loại con người.... Con người = không có đáp án chung......nhìn mãi thấy 3 loại man mà chị Rose đưa ra vẫn thấy chưa đủ... thế rồi lại thêm vào... rồi thấy không đủ...lại thêm tiếp, thêm tiếp....Đâu có ai giống ai y "trang" để mà phân loại nhỉ ???...
  Chuyện ******** thì .... quan niệm cha ông làm cho người mình thấy nó to bằng quả núi thôi, chứ bên trời Tây thì chẳng phải bàn ( chỉ mang bàn luận với các chuyên gia để thêm kinh nghiệm ).... Boogie thấy, tình củm đôi bên mới là wan trọng...tình củm ok thì mọi thứ đều dàn xếp được ráo....

  Why do birds, suddenly appear, everytime I am near...

  Được boogiewoogie sửa chữa / chuyển vào 20:48 ngày 13/05/2003
 9. Tao_lao

  Tao_lao Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/04/2002
  Bài viết:
  2.152
  Đã được thích:
  1
  Việc phân loại người ta đúng là khá nguy hiểm. Nhiều cực đoan, tiêu chuẩn sẽ được đưa ra cho một loại người lí tưởng ...không tồn tại nào đó. Nhiều khi nghe vài người quen bàn về tiêu chuẩn mà nghe thấy lạnh da gà. Nào là phải dễ coi, giỏi giang, gia thế....cứ như người ta lựa đồ ngoài chợ. Lựa thì ai chẳng lựa, nhưng lựa thế nào ấy chứ, ít ra cũng nên tế nhị (nghĩ trong bụng thôi cũng được rùi) đằng này quí vị ấy cứ ngồi mà đem ra nói giữa bàng dân thiên hạ, khen người này, chê người kia. Mình nghe mà thấy ngượng. Nhiều cô mà TL biết qua mạng, chưa gì là cứ hỏi anh học đại học nào (bộ dốt hổng chơi chắc), nhà ở đâu (mà nghe tới ở chỗ quê mùa là họ tránh như ôn dịch), mở miệng bảo mình trông rất khó coi thì mấy cô chạy tuốt...hahaha...Tiêu chuẩn là thế đấy quí vị.
  Tuy nhiên phân loại cũng có khía cạnh tích cực. Cái rõ ràng nhất là có chuyện cho chúng ta ở đây..tám. Vì nếu cứ bảo phân loại là sai, là bậy bạ rồi gạt qua một bên không bàn nữa thì...mạnh ai về nhà nấy ngủ cho rùi, còn đâu chuyện mà tán dóc ba láp như thế này. Phân loại giúp việc nhìn nhận dễ dàng hơn, như đàn ông mê ******** thì thế này, đàn ông mê "tâm hồn là thế khác. Và biết đâu qua đó mà chúng ta học được lắm điều hay ( như chuyện kinh nghiêm mà Boogie nói chẳng hạn).
  Trở lại ý kiến "nồi nào nắp vun đấy" của Boogie này. Hihihi..quả thật là đôi khi thất vọng thì nhưng câu như thế hiệu quả thật. Cứ vừng tin, người của mình rồi sẽ là của mình...chẳng cần lo lắng làm gì cho mệt. Bon chen yêu đương cũng lắm chuyện phiền phức, ở không chơi cho nó sướng cái thân. Nhưng nói là nói thế, nói khi muốn yêu mà chẳng được ấy (cái kiểu lỡ mất con ngựa thì cũng phải nói "tái ông thất mã" ấy mà). Còn bình thường tâm lí duyên phận như thế là tiêu cực. Cha Marx bảo "hạnh phúc là đấu tranh" mà, vậy thì chẳng thể nằm không mà mong có hạnh phúc được. Như thế là chơi khôn với thượng đế (nhưng kì cái là ở đời lại lắm chuyện gian lận,chẳng công bằng như thế mới chết). Thế nên cần có thái độ tích cực hơn. Gặp ai cũng yêu (già trẻ lớn bé gì chơi xả láng), có cơ hội là nói yêu,thư tình viết sẵn thành mẫu sản xuất theo mass production (mỗi lần chỉ cần đổi tên người nhận cho hợp với ngữ cảnh thôi là được).Như thế hoạ may cơ hội đuôc yêu lại sẽ nhiều hơn (nhiều vậy mà chưa chắc được, huống chi là nằm chờ sung rụng). Tích cực như thế và "duyên phận nắp vun", quí vị thấy cái nào được hơn nhỉ?
  Moonlight and love songs - never out of date
  Hearts full of passion - jealousy and hate
  Woman needs man - and man must have his mate
  That no one can deny
 10. russian_birch

  russian_birch Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/07/2002
  Bài viết:
  1.199
  Đã được thích:
  0
  Nào.thế các bác định bàn luận về khúc nào của con rai?Khúc nào cũng đẹp cả, chẳng cần phải bàn luận đâu.Cấc bác cứ tìm một cái giáo cụ trực quan để chứng minh đi.Thiệt đấy
  -айди сZда<---Vào đây với tớ​


Chia sẻ trang này