1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bàn luận về Tru Tiên

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi Trutien_fan, 26/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. DaiTrac

    DaiTrac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2006
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Ối giời em ơi, chẳng cứ kiếm hiệp, em mà hỏi kiểu này thì cả nền văn học nghệ thuật thế giới đi tong hết.
    Em có bao giờ xem phim Mỹ chưa? Tại sao bên ta chỉ có mỗi một thằng mà chúng nó bắn mãi không trúng, trong khi ta cứ bắn phát nào là chúng nó dù đứng xa mấy, dù đứng ở đâu cũng lăn quay ra hết. Thậm chí cả mấy phim chiến tranh nghiêm túc như Platoon hay Saving the Privat Ryan cũng y như vậy.
    Thế thì còn thắc mắc truyện kiếm hiệp làm gì?
  2. gianghotieutu

    gianghotieutu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2003
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    0
    Bác chả lịch sự với gái gì cả. Ai lại nói em nó thế, phải từ từ âu yếm, yêu thương giải thích chứ. Chả mấy khi cái cốc hoang này có mem mới, lại là gái, lại bình thường, avatar lại đẹp.
  3. heoconlonton

    heoconlonton Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    1.298
    Đã được thích:
    0
    Định tìm nhưng chưa tìm thì thấy cái này rồi. Trả lời luôn nhé (mà lấn sau có cái topic hỏi đáp ở đâu đó, không thì bác cứ mở 1 topic mới rồi hỏi đáp cũng được (nhưng nhớ chọn tên cho khéo để đỡ mang tiếng trùng). Chứ tiếp tục buôn kiểu này lạc đề lắm.
    1. Sư phụ cô ý luyện kim cho cô ý. Còn sư phụ cô ý luyện kim cho cô ý lúc nào thì có thể là đâu đó trong vài nghìn trang có nhắc.
    Quy cách của cái kim có thể được tả, có thể không được tả tuỳ vào vài trò của cô ý trong truyện (nhân vật chính hay phụ).
    2. Chắc có, truyện không tả, tự đoán. Đọc kiếm hiệp thì nên coi nhẹ tiểu tiết đi nếu không thì sẽ không thấy thú đâu, vì nhặt sạn thì hàng đống.
    3. Hết kim dùng kiếm mà không có kiếm thì nhặt lại kim mà dùng, không có nữa thì bị bọn kia nó thịt.
    4. Kim châm thường được liệt vào ám khí chứ không phải vũ khí để đem ra dùng trong mấy canh giờ.
    (Nghĩ mãi mới nghĩ ra cảnh Hoàng Dung đi chợ về mua kim, tiện tay dùng kim giết rắn của Âu Dương Phong. Bác đọc ngang hông như thế làm sao thấy hay).
    Tớ không phải là KP nhưng HLM thì tớ trả lời được đấy
  4. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Tiếp, chương 63,
    Trương tiểu Phàm và điền Linh Nhi lập tức ngẩng đầu nhìn xem, mặt bỗng chốc trắng bệch. Chỉ thấy phục trang của đám người trên không đó chính là bọn người ma giáo, mà đám người này, tính sơ cũng không dưới mười người.
    Cười vật vã. Gì mà giản đơn chủ nghĩa thế này?
    Tiếp, vẫn chương 63,
    Nhưng may mà vì bọn người ma giáo rất nhiều nên dường như không thể ngờ rằng ở chỗ này lại bị người của danh môn chính đạo phát hiện.
    VÌ nhiều NÊN không thể ngờ chỗ này bị phát hiện? Gì thế này? Logic gì lạ thế?
    Càng nhiều người càng dễ bị phát hiện chứ?
    Vì sâu, xa, nên khó bị phát hiện chứ?
    Ặc.
    Ặc, may mà cô em-bé đang đọc Cuốn vở lớn bên Tiền vệ, chứ không thì chỉ mình mình đọc TT thì chết mất. Ặc ặc ặc.
    Được Anxiety sửa chữa / chuyển vào 00:04 ngày 16/06/2007
  5. wildchild

    wildchild Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2004
    Bài viết:
    1.754
    Đã được thích:
    0
    Chị yêu cơm no rượu say có khác, hôm nay mát tính thế, âu yêm ghê cơ.
  6. heoconlonton

    heoconlonton Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    1.298
    Đã được thích:
    0
    Này, tớ tự nhận khiếu hài hước của tớ cao phét đấy mà không hiểu sao đoạn này buồn cười?
    Hay bác cười là cái cách: Thấy người mặc phục trang ma giáo thì coi là ma giáo. Ở trong cái thế giới hư ảo kiếm hiệp này thì "thường" là thế bác ạ. Mà sau màn "thường" này, không cẩn thận là kiếm khí ngang trời hết mạng luôn rồi.
  7. Thieu_iot

    Thieu_iot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.998
    Đã được thích:
    0
    1/ Anxiety dùng giấy mềm chùi... miệng thì ai sản xuất cho cổ? Chắc không phải ra siêu thị mua 1 cuộn đấy chứ hả? Lấy giấy báo dùng thay cũng được à? Hay giấy chùi miệng phải có quy cách gì?
    Giấy sản xuất ở đâu, mua ở siêu thị nào, dùng giấy báo thay hay có chuẩn gì thì cũng tuỳ cổ thôi.
    2/ Nếu mà cổ chùi miệng xong, cổ có lui cui đi vuốt phẳng lại tờ giấy đặng xài lại hông?
    Muốn dùng lại hay không cũng tuỳ cổ thôi.
    3/ Đi chơi khắp nơi, đâu phải lúc nào cũng có siêu thị đặng mua giấy, vậy thì khi hết giấy thì... để mồm bẩn à?
    Để mồm bẩn hay không cũng tuỳ cổ thôi.
    4/ Tương tự, nếu ăn chừng mấy chục bữa thì hết giấy chứ sao còn được nhỉ? Vậy lúc đó thì sao? Mà để đủ giấy để xài liên tục trong nhiều bữa thì chắc phải vác mấy cuộn theo người nhỉ? Không, không, không, với kẻ mồm bẩn thì mấy cuộn giấy cũng không ăn thua, nhưng cái khó là size của cái bọc giấy nó bự, thì làm sao?
    Ăn bao nhiêu bữa, dùng bao nhiêu giấy, đem bao nhiêu cuộn, size bọc giấy bao nhiêu cũng tuỳ cổ thôi.
    được Thieu_iot sửa chữa / chuyển vào 00:34 ngày 16/06/2007
  8. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Theo như đọc truyện kể về cuộc sống...hồi xưa, thì mình không thấy mấy vị sống ở cái thời đó sạch sẽ gì cho lắm. Cả Tây cả Đông đều thế. Ăn xong, đa phần quẹt mỏ cái là xong, giấy giếc lau miệng chi cho mất công. (Mấy truyện Đông phương cũng không có hôn môi mà, đâu cần lo kỹ chiện đó?) Mãi lâu lâu sau này mới có trò đánh răng, chà răng. Nhưng trc đó thì xem ra không popular lắm.
    Mình chỉ hỏi vụ mấy trăm người, hay có khi hơn, ở trên núi mấy nghìn năm thì hệ thống toalet ra làm sao. Tại chiện đó quan trọng thiệt.
    Còn thì mình không nhất nhất bới móc chuyện nhỏ, vd: cắt móng tay thế nào, đánh răng thế nào, cắt tóc, cạo râu, etc. ra sao, mình hỏi đúng vô chỗ ''kiếm hiệp'' mà: Dùng kim thì lấy kim đâu ra mà xài?
    Bạn reply vậy thì thôi, còn gì nữa.
    Mình đâu có against gì những chi tiết hư cấu (bay trên không trung, học được thế võ thế này, có con thú quái dị thế nọ, có cái viên ngọc có pháp thuật thế kia, etc.), nhưng mình vẫn lo đến cái logic của một cuộc sống bình thường thôi mà?
  9. heoconlonton

    heoconlonton Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    1.298
    Đã được thích:
    0
    Nhiều chuyện quan trọng lắm nhá, ngày xưa không có biện pháp gì bảo vệ mà các "đại hiệp" đều luyện nội công hàng ngày, thân thể tráng kiện nhưng thường thì chỉ có rất ít con. Tại sao?
    Nếu hỏi vể cái chỗ "kiếm hiệp" thì nên xem cách thức phóng kim ra thế nào và tại sao trong trường hợp đó lại dùng kim, cái hay của chỗ dùng kim là sao.
    Đọc lại bài mình đã trả lời bạn về đoạn kim này.
  10. Thieu_iot

    Thieu_iot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.998
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ mình nên dùng đến chức năng hạn chế một số thành viên post bài trong KHC, các bạn nhỉ. Việc này cốt là tiết kiệm thời gian cho các bạn, để các bạn đỡ phải đọc hay trả lời những bài viết không đem lại tí tiến bộ gì cho việc thưởng thức truyện, và cũng để tiết kiệm thời gian cho người ta, để người ta không nhọc công nữa.
    Chứ như bây giờ, nào là đọc những trang sách tầm thường giản đơn chủ nghĩa, nào phải moi móc những tiểu tiết, nào bật máy tính, nào vào mạng, nào copy and paste, nào bôi đậm đánh dấu, lại còn phải nghĩ ra những câu hỏi đầy triết lý và cá tính nhường kia nữa chứ! Vất quá! Mất thời gian vàng bạc quá!
    được Thieu_iot sửa chữa / chuyển vào 01:05 ngày 16/06/2007

Chia sẻ trang này