1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bàn luận về vịnh xuân quyền

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi matrix1312, 02/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thieulambacphai

    thieulambacphai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2005
    Bài viết:
    3.129
    Đã được thích:
    2
    Có lẽ vị sư phụ đã đạt đến cảnh giới cao của võ học.
  2. thieulambacphai

    thieulambacphai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2005
    Bài viết:
    3.129
    Đã được thích:
    2
    Ấy chết, sao bác lại nói thế. Tui nói hoàn toàn là sự thật đấy.
  3. thieulambacphai

    thieulambacphai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2005
    Bài viết:
    3.129
    Đã được thích:
    2
    @ Dongbai: xin được thỉnh giáo bác Dongbai và các bác Vĩnh Xuân ở SG một điều: cước pháp mà các bác sử dụng có giống hệ thống bát cước của Vĩnh Xuân Phật Sơn không? Hay là khác như thế nào? Chân thành cảm ơn các bác chỉ giáo !
  4. DONGBAI

    DONGBAI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    2.204
    Đã được thích:
    0
    HIC..HIC..hệ thống bát cước VX ĐB biết theo nguyên tắc là đắc thủ đăng cước,, bộ pháp mở đường cho cước pháp, tay quấy rối để lên chân.
    Bát cước gồm xung, sãi , hoành , xuyên, đính, quị, tất. 4 cái sau là bộ ám cước.
    Nếu có dịp vào SG lần nữa thì okie.
    Hệ thống tập luyện : tấn, ép dẻo, thăng bằng, hình, chính xác, tốc độ, lực.
    Có một số PP tập chuyên biệt để luyện thăng bằng, biến cước, phản xạ...
    Thât ra cũng chẳng có gì nếu như đã từng tập qua chân, có điều chân VX ĐB biết khổ luyện nhiều hơn các nhánh hay dòng khác.
    Hệ thống bát cước của VX Phật Sơn ĐB có nghe qua trên mạng, nhưng chưa biết mặt mũi nó như thế nào. Chưa thấy ai thể hiện nên chưa biết.
    tạm thời xem qua cái chân của VS Wang Kam Leung, thế đá ra phía sau lưng đối thủ là 1 trong bộ ám cước.
    http://www.youtube.com/watch?v=HVxCLCHv7RM&feature=PlayList&p=FF04567A5B4EF966&index=48
  5. trungtiger

    trungtiger Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2007
    Bài viết:
    1.075
    Đã được thích:
    0
    Thủ là " Tay giơ lên "...mà em đâu thấy cần phải " bảo thủ " như thế đâu bác Em vẫn nhều lúc không thủ...vì em toàn thủ bằng chân. Lao vào đấm là em chuẩn bị cho ăn Cước...hế hế
  6. Conchymgatgu

    Conchymgatgu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2008
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Ùi, mấy lớp VX thì đầy, việc gì mà phải là ai mới biết được.
    Nghe mấy bác bàn luận VX nghe có vẻ khủng quá, em cứ chóng hết cả mặt, nhớ ngày xưa gần nhà có 2 ông, 1 ông tập cái gì đó chả biết, ông kia thì suốt ngày VX, lúc 2 ông đấu với nhau thì cái ông đầu tiên đấm cái nào ông VX ăn đủ cái đó, thế mà rồi đến lúc 2 ông ngồi uống nước họp tổng kết thì kết quả lại hóa ra là ông học VX thả..
    , hic.. Từ hồi đó, em hâm mộ môn VX lắm lắm ý, cứ nghĩ đến cái cảnh mình ra đường, gặp thằng nào chỉ cần nói mấy câu cho nó biết là mình sẽ đánh chiêu này chiêu nọ là nó lăn ra chết vì sợ hoặc dũng cảm lắm thì cũng quỳ xuống xin tha là em phê rồi.., cơ mà có điều chưa tìm được thầy thì ông già em ông ý bẩu là ra ngoài đường chỉ sợ em hổng có kịp gáy với mấy thằng ít chịu nghe đạo lý đó..(mà hình như mình hay có cơ hội phải đánh nhau với mấy thằng loại này hơn là gặp mấy bác chịu nghe mình kể võ thì phải..), thế là em từ bỏ ước mơ làm bá chủ võ lâm, đi tập thể hình, lâu lâu về tập ném gạch, ấy thế mà lại hay, trông to to mà lại chả phải đánh nhau mấy khi..hehhe..
    Được conchymgatgu sửa chữa / chuyển vào 22:47 ngày 09/02/2009
  7. newdom

    newdom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2007
    Bài viết:
    816
    Đã được thích:
    0
    He he, nói đạo lý đâu có dễ tẹo nào , nói để cho người ta sợ nữa thì quả là đã hiểu đến tận tường VX lắm lắm ấy chớ
    Nghe trong xã luận : Dùng lời nói hạ được người là bậc trượng phu , dùng tay chân để hạ người là kẻ thất phu ..
    Trong môn VX có một tuyệt chiêu là " ném gạch" có lẽ từ thời đó tới giờ bác Conchymgatgu đã thành một đại cao thủ về môn này rùi ...mà thế thì có lẽ bác không được chân truyền giống tui, he he !!...luyện ném gạch thì không nên luyện thể hình vì luyện thể hình trông to to đẹp mã nhưng lại dễ bị đối phương ném trúng - chẳng lẽ đạo lý này mà sư phụ của bác không nói rõ cho bác, chắc ổng dấu nghề .
    P/S: Chả phải đánh nhau mấy tức là vẫn còn phải đánh
  8. Conchymgatgu

    Conchymgatgu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2008
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Hic, thì em cũng biết vậy bác ợ, cơ mà mình muốn làm trượng phu, xài võ gáy, võ giảng trong thời buổi bây giờ e rằng cũng hơi bị khó, vì ra đường by giờ lúc đụng chuyện thì thường là gặp thất phu bác ợ, mà mý cái thằng đó nó không có chịu chờ mình giảng, lúc đánh xong nó cũng biến luôn, chả chịu ở lại nghe cho thủng là mình nhường nó đánh mình, chứ nếu mình mà đánh dzư lày dzư lọ, cái nọ cái chai thì nó chết cả nhà nó từ lâu rồi... để nó biết sợ còn xin lỗi trượng phu ... mới giận cái sự đời chứ..
    Mà em luyện ném gạch là cũng để phòng cái trường hợp mý thằng thất phu nó đánh xong mình nó đi liền, lúc đó mình còn có cái để mà chơi trộm nó thôi, tập thể hình là có 2 mục đích, thứ nhất là có khi nó nhìn thấy mình to, nó ngại, mà nó ngại là có khi nó lại thành trượng phu, đứng lại nghe mình đánh võ mồm.., thế là được, còn thứ 2 là nhỡ mà không cảm hóa được cái thằng thất phu lỗ mãng đó, thì nó có đánh mình cũng đỡ đau hơn, phỏng ạ..
    Đánh nhau thì ai chả phải đánh, iem thì toàn đánh thằng con em ở nhà, chưa có thua trận nào..
  9. newdom

    newdom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2007
    Bài viết:
    816
    Đã được thích:
    0
    Ờ ờ, mấy cái chiêu này đúng là của bổn môn thiệt rùi
  10. HanoiOffline

    HanoiOffline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2008
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    0
    Sặc...bó tay roài...hic hic...thế này có nghĩa là không dưới trăm trận...ôi Bách Chiến...hĩ hĩ!
    Giờ ai mà đánh nhau nhiều nên so với anh Newdom các bác nhể? Có thể dùng cụm từ "Đánh nhau nhiều như anh Newdom"...
    Thía này lão Chicken sao lại được đây? (Dân gian có câu: Lại thế éo được với Lại Văn Sâm)
    + Đã biết sơ qua về tuổi anh Newdom
    + Đã biết sơ qua về môn phái anh Newdom
    + Đã biết sơ qua về quá trình luyện kiếm của anh Newdom
    + Đã biết về chiều cao anh Newdom
    + Đã biết về số đo 3 vòng của anh Newdom (chắc mới đi may comple nên nhớ rõ thế)
    + Đã biết về em của anh Newdom.
    + Thậm chí đã biết về Nỗi sợ hãi của anh Newdom (khi chơi hết tuyệt học võ công với 1 thằng mà nó vẫn ko sao cả thì sao?thậm chí đá vào zái nó nó vẫn ko gục...)
    ..........
    Chỉ có khuôn mặt anh Newdom là chưa biết
    Hề hề nhưng mà ko sao...ko sao...roài sẽ có ngày mà...anh nhể...ặc
    Chúc anh Newdom 1 ngaỳ vui!

Chia sẻ trang này