1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp theo cách nào?

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi Dao_Cham, 19/09/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Dao_Cham

  Dao_Cham Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/08/2017
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Bạn vẫn thường nghe nói đến việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới thường bắt đầu từ “nghe”. Khi học tiếng anh, bạn cũng được nhận được nhiều thông tin về “nghe ngấm”. Mỗi người có cách luyện nghe tiếng anh khác nhau. Cách luyện nghe tiếng anh giao tiếp hiệu quả theo suy nghĩ của tôi chính là:

  1. Nghe hát

  Nghe các bài hát tiếng anh là cách rèn luyện mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể ghi âm các bài hát ưa thích vào điện thoại hoặc mp3 rồi nghe đi nghe lại nhiều lần để rèn luyện khả năng phát âm và điều chỉnh âm điệu.

  Việc hoc tieng anh qua bai hat sẽ giúp bạn có tâm hồn thoải mái, giải tỏa căng thẳng. Sau những giờ làm việc stress và mệt mỏi, nếu bạn cần thư giãn, nghe một bài hát tiếng anh sẽ là ý tưởng hay. Ngâm nga theo giai điệu hoặc im lặng lắng nghe đều là những cách trải nghiệm của từng người. Hát theo các ca sỹ cũng là hướng để rèn luyện một giọng ca tiếng anh cho các buổi tụ họp của bạn đấy.

  Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý: học tiếng anh qua bài hát dễ khiến bạn phân tâm nên bạn không nên thực hiện khi đang đi trên đường, lái xe, làm việc hoặc đang giải quyết vấn đề cần sự tập trung cao. Bạn có thể tận hưởng ca từ cùng nhạc điệu khi rảnh rỗi nhé.

  2. Nghe hội thoại

  Luyện nghe tiếng anh thông qua các đoạn hội thoại là cách thường thấy. Qua các tình huống xảy ra, bạn sẽ:

  - Học từ vựng và cách sử dụng từ theo hoàn cảnh: áp dụng từ ngữ theo hoàn cảnh sẽ giúp bạn có kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Sử dụng từ ngữ linh hoạt, khéo léo, bạn sẽ ghi điểm trong giao tiếp tiếng anh với đối tác.

  - Học cấu trúc câu: Các hiện tượng ngữ pháp đều được áp dụng trong cấu trúc câu. Trong giao tiếp tiếng anh, có một vài trường hợp cần bạn lưu ý do đơn giản nhằm tạo hiệu quả trong giao tiếp hàng ngày.

  Ban đầu, bạn nên luyện nghe tại lớp học tiếng anh giao tiếp. Ở đó, bạn sẽ được hướng dẫn cách nắm bắt ý chính, keyword, ngữ điệu câu... Khi đã có kiến thức cơ bản, bạn có thể chủ động luyện nghe tiếng anh giao tiếp tại nhà.

  Đó là 2 cách mà tôi hay sử dụng để luyện nghe tiếng anh hiệu quả lại thoải mái. Cách tiếp cận kỹ năng nghe tiếng anh của bạn là gì?
 2. Bitshullmost

  Bitshullmost Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/07/2016
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Tao siêu tiếng Anh Giao Tiếp: Communication English.
  Tao siêu tiếng Anh Giao C.âú: Copulation English.
 3. daiduong_xanh

  daiduong_xanh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/12/2016
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  18
  Tớ chăm chỉ tập nói trên lớp, ở nhà, nói sai cũng không sao, miễn là cố gắng nói thật nhiều. Mình nói sai thì giáo viên nước ngoài sửa cho mình. Tính ra mình học ở trung tâm ILI cũng được 1 thời gian và đã tiến bộ lên khá nhiều.
 4. Dao_Cham

  Dao_Cham Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/08/2017
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  chúc mừng bạn nhé, hy vọng bạn sẽ thành thạo được tiếng anh.

Chia sẻ trang này