1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn-một dạng "muôi" của "gáo tình yêu"?

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi bluethorn, 05/03/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bluethorn

    bluethorn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2003
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    0
    Bạn-một dạng "muôi" của "gáo tình yêu"?

    Tôi thật không hiểu nổi tại làm sao mà chúng ta lại hay lạm dụng cái danh từ mỹ miều "Bạn" đến thế mỗi khi chia tay hay từ chối một ai.

    Thật không hiểu nổi làm sao mà yêu nhau không được, người ta lại dễ dàng buông ra một từ "Bạn" đến thế, đại khái " Chúng mình làm bạn" hay " Thôi mình là bạn tốt". Hehe, của đáng tội, ai cũng nhiều...bạn lắm rồi.

    Con bạn tôi lúc chia tay người yêu với cái danh từ bạn mỹ miều đấy. nó thản nhiên trả lời :"Anh thiếu bạn à? Em thì nhiều bạn lắm rồi." Hehe, thế mà chúng ta cứ theo kiểu phim Hàn Quốc, bạn tùm lum, thật, nói thế oan gia những người bạn tốt thật sự quá hà.

    Tôi thiết nghĩ người ta chỉ có thể làm bạn sau khi yêu khi yêu không sâu sắc lắm hay chỉ là tình cảm trẻ con. Nếu không thì ...nguy hiểm và cũng gượng gạo lắm.

    Có lẽ đã đến lúc chúng ta phải xem lại cách từ chối hay chia tay cho nó khoa học và thẳng thắn, thà cứ nói toẹt ra là " Em không yêu anh" hay " Em yêu, anh chán em lắm rồi" hơn là nói những câu kiểu "Bạn ,ban..".

    Hihi, đầu xuân tản mạn vớ vẩn, có bác nào có nhiều "bạn" kiểu này cứ thoải mái góp ý nhé.
  2. Guest

    Guest Guest

    Em thì toàn bị các em "bắt" làm bạn chứ chưa "bắt" được em nào làm bạn cả.
    P/s:đính chính cho bác,"Bạn-chuôi của con dao Tình yêu"=>chơi với dao có ngày đứt tay,nhớ cầm chuôi cho an toàn.
  3. bagia_banmaybay

    bagia_banmaybay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2004
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    èo, nói thế cho "nịch xự" một tí, lúc ấy ai còn tâm trạng đâu mà ngồi chia câu xẻ chữ ra xem từ "bạn" nó có ý nghĩa thế nào. Có thể mà cũng fải lăn tăn, lắm vẹo.
  4. bangnhi115

    bangnhi115 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2004
    Bài viết:
    474
    Đã được thích:
    0
    Đúng vậy!Đấy là cách nói lịch sự khi không còn yêu nhau nữa.Vẫn biết có thể rằng mười mươi chán ngán đến tận cổ nhưng lúc chia tay đã đau lòng lắm rồi sao lại có thể nói những lời làm đau lòng người ta hơn.Nên nghĩ đến cảm nhận của người khác một chút bạn à!
  5. imurPenny

    imurPenny Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    0
    chúng mình làm bạn nhé-đấy không phải là cách bắt người ta có thêm bạn , mà có thì cũng tốt chứ sao.Hay chẳng lẽ nói "chúng mình không nhìn mặt nhau nữa nhé" ? giữa hai câu thì tớ vẫn thích câu trước hơn, chẳng ai muốn sau khi yêu lại là thù hận, hoặc lạnh lùng nữa cả
  6. Ameli_Pulanh

    Ameli_Pulanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2003
    Bài viết:
    166
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi. Thực ra bảo chúng mình là bạn nhưng sau đó có chơi với nhau theo đúng kiểu là bạn không? Không bao giờ, tớ thấy một số ít ngoại lệ thôi. Chỉ là cách nói thôi mà ;) Chia tay đã là buồn lắm rồi, lại còn cố khoét sâu kiểu "em không yêu anh nữa, anh là đồ vô dụng, có là bạn em cũng chẳng được" thì đâu có được...
    Nên là vđ này k wan trọng hì hì...

Chia sẻ trang này