1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn muốn học cách làm xôi cuộn lạp xưởng ?

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi tuvynguyen09, 12/12/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Để biết được cách làm lạp xưởng ngon và đặc biệt là cách chế biến xôi cuộn lạp xưởng ? Cùng tham khảo ngay nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 1/2 kg gạo nếp
    - 1 bát con nước cốt dừa
    - 6 cây lạp xưởng
    - Hành lá
    - Chà bông (ruốc)
    - Lá dứa (lá nếp).

    Cách làm:

    - Nếp vo sạch, cho thêm 1 thìa nhỏ muối ngâm khoảng 2 tiếng thì vớt ra để rao.

    - Đun nước thật sôi, cho nếp vào xửng hấp, hấp 15 phút xới đều, chan nước cốt dừa, đảo đều, thêm vài cọng lá dứa cho thơm. Hấp thêm 10 phút chan nước cốt dừa lần 2 (thêm đường và chút muối cho có vị mặn ngọt), xới đều, nấu thêm vào phút cho chín hẳn.

    - Lạp xưởng luộc qua rồi chiên lên.

    - Hành lá cắt nhỏ, trộn chút muối và đường. Đun 1 thìa dầu ăn thật nóng rồi cho vào bát đựng hành.

    - Cuộn xôi: cắt tấm giấy bạc lớn hơn cây lạp xưởng, cho xôi ra, tán mỏng đều trên lớp dầu hành (chỉ lấy phần hành). Kế đến là lớp mỏng chà bông, cuối cùng cho lạp xưởng vào giữa, cuộn chặt tay giấy bạc bọc bên ngoài. Để nguội rồi đem nướng trên bếp hoặc lò nướng (nhiệt độ 200 độ C, 10 phút).

    - Xôi nướng ăn kèm đồ chua hay kim chi đều ngon.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về cách làm lạp xưởng thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Chia sẻ trang này